[Trọn bộ] Hướng dẫn cách viết đơn xin việc Circle K hiệu quả

Mục lục

1. Tại sao bạn nên nộp đơn xin việc Circle K?

Trong ngành công nghiệp bán lẻ tại Việt Nam, không thể không nhắc đến chuỗi cửa hàng tiện lợi Circle K rất được các bạn trẻ ưa thích. Với cách bài trí không gian hiện đại, nhiều màu sắc và cá tính, âm thanh vang trên loa là các bài hát hit thuộc thể loại US/UK, VPOP, KPOP, mặt hàng bày bán là một số đồ dùng thiết yếu trong cuộc sống (bông tẩy trang, bật lửa, sổ tay, bút viết,...), bánh kẹo và phục vụ đồ ăn, đồ uống độc lạ, Circle K đã trở thành địa điểm quen thuộc được rất nhiều học sinh, sinh viên lui tới mỗi ngày sau giờ tan học.

Vì đối tượng phục vụ chủ yếu là người trẻ nên nhân sự làm việc cũng ở độ tuổi vẫn còn rất trẻ. Ngoại trừ những vị trí chủ chốt trong bộ phận hành chính, đa số nhân viên ở Circle K đều là những người từ 25 tuổi đổ lại. Do đó, môi trường làm việc cực kỳ thoải mái, năng động, tự do, không gò bó.

Hiện tại, Circle K đang liên tục tuyển các vị trí như Quản lý tài chính, Nhân viên bán hàng, Nhân viên thiết kế trưng bày hàng hóa, Nhân viên kiểm kê hàng hóa, Giám sát tuyển dụng, Nhân viên bảo trì bảo dưỡng, Nhân viên tuyển dụng,... trải đều khắp tất cả các chi nhánh trong các thành phố lớn trên cả nước. Mức lương và chế độ đãi ngộ của Circle K cũng tương xứng với công việc, không quá thấp, có đóng bảo hiểm đầy đủ.

Đặc biệt, Nhân viên bán hàng là vị trí được nhiều người nộp đơn ứng tuyển nhất. Đối với những bạn sinh viên, Circle K tạo điều kiện cho các bạn làm việc bán thời gian với khối lượng công việc và thời gian vừa phải, có thể xoay ca tùy theo lịch học. 

Cũng như bao nghề khác, để xin làm việc tại Circle K, bạn cần nộp đơn xin việc kèm một số thủ tục, giấy tờ.  Đơn xin việc không chỉ thể hiện nguyện vọng bạn muốn xin việc mà đó còn là một phần thể hiện bản thân của ứng viên với nhà tuyển dụng. Nếu đơn xin việc của bạn viết tốt, khả năng được nhận vào công việc là gần như chắc chắn.

2. Hướng dẫn viết đơn xin việc Circle K

2.1. Viết đơn xin việc Circle K theo mẫu truyền thống

Nếu bạn muốn nộp đơn trực tiếp tại các cửa hàng Circle K, bạn sẽ phải viết tay đơn xin việc theo mẫu chung. Thông thường, bạn sẽ được nhân sự ở đó cho tờ giấy mẫu ở Circle K để viết đơn xin việc. Nhưng nếu chẳng may chi nhánh đó không có giấy thì bạn sẽ phải viết như thế nào đây?

Đừng lo, ngay bây giờ, Hoàng Nga sẽ giới thiệu về các bạn một mẫu đơn xin việc truyền thống cực dễ viết nhé. Trong mẫu đơn này, chúng ta cần phải đảm bảo những phần sau:

- Phần mở đầu: tiêu ngữ, tên ĐƠN XIN VIỆC (viết in hoa)

- Phần thân:

Kính gửi, Tên tôi là, Sinh ngày, CMND số… Do … cấp ngày, Nơi đăng ký hộ khẩu thường trú, Nơi ở hiện tại, Trình độ văn hóa, Ngoại ngữ: Anh/ Trung Quốc/ Pháp/ Hàn Quốc/ Nhật Bản, Nghề nghiệp chuyên môn, Sức khỏe, Lý do xin việc, Vị trí muốn ứng tuyển, Lời hứa/ Lời cam đoan/ Lời cảm ơn

- Phần kết: ghi thời gian viết đơn xin việc, ký tên người viết đơn.

2.2. Viết đơn xin việc Circle K theo mẫu của Circle K

Để ứng viên không mất thời gian tự mày mò tạo CV, đặc biệt là với những bạn vẫn chưa biết CV là gì, Circle K đã cài đặt sẵn chế độ chọn loại đơn tải về khi bạn chọn phương pháp nộp đơn trực tuyến. Trong giao diện của nộp đơn trực tuyến, màn hình sẽ hiển thị 2 loại đơn xin việc chính. Đó là:

- Mẫu thông tin ứng viên - Cửa hàng - Nhân viên bán hàng

- Mẫu thông tin ứng viên - Cửa hàng - Cửa hàng trưởng

Khi tải đơn về, các bạn cần chú ý kĩ đây là đơn dành cho nhân viên hay cửa hàng trưởng nhé. Thực ra đơn xin việc của 2 công việc này không khác nhau lắm, vẫn với bố cục đó nhưng thông tin về việc làm sẽ được thay đổi tùy theo vị trí đảm nhận. 

Do đó, trong bài viết này, Hoàng Nga sẽ chỉ giới thiệu với các bạn đơn xin việc của Nhân viên bán hàng. Từ đó, các bạn có thể tự hình dung về đơn xin việc của cửa hàng trưởng. Bố cục và nội dung của đơn xin việc Circle K được trình bày như sau:

- Phần mở đầu: góc bên trái là logo Circle K, góc bên phải là ảnh màu 3x4 (ảnh chân dung của bạn) và tên đơn: THÔNG TIN ỨNG VIÊN

- Phần thân: bao gồm 6 phần

+ Thông tin cơ bản:

Họ và tên, giới tính, ngày sinh, nơi sinh, nguyên quán, dân tộc, quốc tịch, tôn giáo, tình trạng hôn nhân, tình trạng sức khỏe, chiều cao (cm), cân nặng (kg), số CMND - ngày cấp - nơi cấp, địa chỉ thường trú, địa chỉ hiện tại, điện thoại nhà, di động, email, người liên hệ trong trường hợp khẩn cấp, quan hệ, số điện thoại, phương tiện đi lại, nguồn tin tuyển dụng (thông báo tại cửa hàng, người quen làm tại cửa hàng, bạn bè, web timviecnhanh.com, tên website khác, khác).

+ Công việc dự tuyển: 

Vị trí, ngày bắt đầu, nguyện vọng lương, địa chỉ cửa hàng ứng tuyển

+ Thời gian có thể làm việc: 

Chọn 1 trong 3 ca làm full time hoặc chọn thời gian làm part time (tối thiểu 5 buổi/tuần và làm 4 giờ/ngày)

Anh/chị đã từng phỏng vấn/làm việc ở Công Ty TNHH Vòng Tròn Đỏ chưa? 

Nếu có thì vào vị trí nào và khi nào? 

(Vòng Tròn Đỏ là công ty tại Việt Nam được nhượng quyền Circle K)

+ Học vấn:

Chia ra thành 5 cột: bậc học, tên trường, ngành học, SV đang học năm thứ (VD: 1, 2, 3, 4), năm tốt nghiệp, văn bằng. Trong bậc học sẽ được chia ra 3 bảng nữa: THPT/THCS, Đại học/ Cao đẳng/ Trung cấp/ Nghề, Đào tạo khác.

Về bảng Ngoại ngữ (Vui lòng cho biết mức độ: “Giỏi”, “Khá”, “Trung bình”, “Yếu”), bạn cần điền các thông tin: ngôn ngữ, trình độ, bằng cấp, kỹ năng, nơi cấp/năm cấp. Trong ngôn ngữ Tiếng Anh, bạn phải tự đánh giả khả năng giao tiếp nghe, nói, đọc, viết của mình.

Về bảng Kỹ năng vi tính, các bạn đánh giá khả năng sử dụng phần mềm Word và Excel. Đồng thời, cung cấp thêm các thông tin như: trình độ, bằng cấp, mức độ thành thạo (giỏi, khá, trung bình, yếu), nơi cấp/năm cấp.

+ Kinh nghiệm:

Trình bày công việc theo trình tự thời gian gần nhất trở về trước. Cần điền: thời gian (tháng/năm), công ty/địa chỉ/điện thoại, vị trí, mức lương, phụ cấp, lý do nghỉ.

+ Người tham khảo:

Họ và tên, chức vụ, công ty, quan hệ, số điện thoại

- Phần kết: 

Tôi chấp nhận việc Phòng Nhân sự Công ty TNHH Vòng Tròn Đỏ xác minh các chi tiết về quá trình làm việc từ trước đến nay. Tôi cam kết rằng tất cả những kê khai trên hoàn toàn đúng sự thật và đúng với năng lực của tôi. Tôi hiểu rằng sự sai trái hay không đúng sự thật là lý do để bác đơn của tôi.

Ký và ghi rõ họ tên:...............................................Ngày:.......................................

Dưới đơn xin việc Circle K có một số ghi chú là những giấy tờ quan trọng mà ứng viên cần phải bổ sung thêm vào hồ sơ của mình khi tham gia buổi phỏng vấn với nhân sự.

3. Nộp đơn xin việc Circle K ở đâu?

Để nộp đơn xin việc Circle K, chúng ta có 3 cách để nộp: nộp trên website chính thức của Circle K, nộp trực tiếp tại cửa hàng mà bạn muốn làm việc và nộp qua email. Chúng ta cùng tìm hiểu sâu hơn về mỗi cách này nhé.

Với cách nộp đơn thứ nhất là nộp trên website chính thức của Circle K, bạn cần truy cập vào trang web circlek.com.vn. Khi vào được giao diện chính, bạn hãy lướt đến cuối trang chủ, bấm vào dòng chữ màu đỏ “Nộp đơn trực tuyến”. Tải đơn xin việc xong, bạn chỉ cần điền những thông tin cá nhân quan trọng, hệ thống sẽ tự tạo đơn cho bạn.

Xong đó, nhấn vào “Nộp đơn ngay”. Bạn chỉ cần ghi Họ tên, Email của bạn, Số điện thoại, Vị trí tuyển dụng, Nơi làm việc, Ghi chú (nếu có) và bấm vào đính kèm đơn để tải đơn xin việc mà bạn vừa tạo vào đây nhé. Xong việc, bạn bấm vào nút Gửi. Chờ đợi khoảng từ vài ngày đến 1, 2 tuần sẽ có bộ phận nhân sự liên hệ lại với bạn để đặt lịch phỏng vấn. 

Sang cách nộp đơn thứ hai là nộp trực tiếp tại cửa hàng bạn muốn làm việc, các công việc phải thực hiện cũng rất đơn giản. Trong quá trình viết đơn xin việc Circle K, bạn phải tra cứu thật kỹ xem cửa hàng nào gần khu vực bạn đang sinh sống và đến đó hỏi thăm nhân viên bán hàng xem ai phụ trách phòng nhân sự và nộp đơn cho người đó.

Còn với cách nộp thứ ba, nếu bạn muốn nộp đơn qua email thì Circle K có hai email chính là recruit@circlek.com.vn và recruit.hn@circlek.com.vn. Một điểm giống nhau giữa cách nộp đơn thứ nhất và cách nộp đơn thứ ba là bạn phải chú ý cách đặt tên đơn xin việc Circle K. Vì là nộp đơn theo hình thức gián tiếp, nếu bạn ghi không đúng yêu cầu, đơn của bạn sẽ bị hủy. 

Theo đó, cách nộp đơn đúng phải ghi theo cú pháp sau: 

CircleK_VN_ViTriUngTuyen_HoTenUngVien

Ví dụ: CircleK_VN_CSR_HoangThiThuyNga

(Trong đó: CSR là nhân viên bán hàng)

Hãy đọc thật kỹ các thông tin trên trang tin tuyển dụng của Circle K để thực hiện cho đúng và đủ nhé. Khi được hẹn đến buổi phỏng vấn, bạn nên đến đúng giờ, tốt nhất là đến sớm hơn vài phút và chú ý những giấy tờ cần đem theo nhé.

Như vậy, bạn đã vừa đọc xong những chia sẻ thật lòng về lý do tại sao nên làm việc ở Circle K, các bước viết đơn xin việc Circle K và thủ tục nộp đơn xin việc. Mong rằng những thông tin này sẽ giúp bạn tự viết cho bản thân một lá đơn xin việc thật ưng ý và được làm việc trong Circle K nhé.

Đăng ngày 21/11/2020, 86 lượt xem