Trọn bộ bản mô tả công việc nhân viên phát triển mặt bằng

Mục lục

1. Nhân viên phát triển mặt bằng - Họ là ai?

Trong lĩnh vực xây dựng hiện nay, có lẽ nhân viên phát triển mặt bằng là một vị trí không thể thiếu. Vậy, nhân viên phát triển mặt bằng là ai?

Nhân viên phát triển mặt bằng chính là những người chịu trách nhiệm tìm kiếm các mặt bằng có tiềm năng phát triển theo sự định hướng của công ty. Họ sẽ là người có nhiệm vụ nghiên cứu và báo cáo lại về tính khả thi, các điểm mạnh và những hạn chế của mặt bằng mới với cấp trên của mình.

Đây là một vị trí rất quan trọng trong lĩnh vực xây dựng. Nếu không có những người tìm kiếm mặt bằng thì việc xây dựng các dự án sẽ rất khó khăn. Thứ nhất chính là việc không có mặt bằng để xây dựng, bởi không phải dự án nào cũng giống nhau nên yêu cầu về mặt bằng cũng khác nhau. Thứ hai, nếu có mặt bằng thì tính khả thi của việc thành công từ dự án này sẽ khó được đảm bảo khi không có người thực hiện việc nghiên cứu tính khả thi của mặt bằng đó. Một dự án rất hấp dẫn và thu hút, nhưng nếu như nằm ở vị trí mặt bằng rất không thuận tiện cho khách hàng thì cũng sẽ rất khó để tạo sự thu hút lớn và thành công. Vì thế, việc có một người chịu trách nhiệm tìm kiếm, phát triển mặt bằng là rất cần thiết.

Công việc tìm kiếm, phát triển mặt bằng thực chất không hề đơn giản, vì việc tìm kiếm những mặt bằng phù hợp theo diện tích đã là một khó khăn. Cộng với đó chính là việc phải phân tích, tìm hiểu về tính khả thi của mặt bằng này thì lại không hề đơn giản chút nào. Yêu cầu với việc tìm kiếm mặt bằng chính là phải phù hợp với định hướng của công ty, đồng thời vị trí mặt bằng đó phải đảm bảo được việc có tiềm năng cho sự phát triển sau này. Tức là phải thuận lợi cho khách hàng, là vị trí dễ dàng tìm thấy, có nhiều người qua lại,...để việc thu hút khách hàng trở nên dễ dàng hơn.

Có thể nói, với một nhân viên phát triển mặt bằng thì công việc của họ sẽ chỉ có trách nhiệm chính với các mặt bằng mà thôi. Vậy nhưng, đó có phải là tất cả công việc của một nhân viên phát triển mặt bằng. nếu bạn muốn biết rõ hơn về vị trí công việc này thì đừng bỏ lỡ phần sau nhé.

2. Nhân viên phát triển mặt bằng - Họ làm gì?

Là một vị trí quan trọng và cần thiết đối với các công ty, doanh nghiệp trong lĩnh vực xây dựng, nhưng không phải ai cũng hiểu rõ công việc của một nhân viên phát triển mặt bằng. Vậy, họ sẽ làm những công việc ra sao? Dưới đây sẽ là bản mô tả công việc nhân viên phát triển mặt bằng chi tiết gửi tới các bạn.

mo-ta-cong-viec-nhan-vien-phat-trien-mat-bang.doc

2.1. Thực hiện công việc tìm kiếm, khảo sát mặt bằng

Nhân viên phát triển mặt bằng sẽ phải chịu trách nhiệm thực hiện công việc tìm kiếm các mặt bằng phù hợp với định hướng, yêu cầu của công ty. Họ sẽ dựa trên các yêu cầu của công ty đưa ra mà rà soát toàn bộ mặt bằng ở những khu vực có thể nói là có tiềm năng phát triển.

Sau khi việc tìm kiếm được hoàn thành, tức là họ đã có những danh sách về các mặt bằng phù hợp nhất định thì công việc tiếp theo chính là tiến hành khảo sát các mặt bằng đó. Việc khảo sát sẽ giúp cho việc đánh giá trực tiếp chất lượng cũng như các tiềm năng của mặt bằng đó có thực sự phù hợp với dự án và mục tiêu của công ty, doanh nghiệp hay không.

Công việc tìm kiếm và khảo sát mặt bằng là bước đầu tiên cũng là công việc quan trọng đối với nhân viên phát triển mặt bằng. Do vậy, cần phải thực hiện kỹ lưỡng để có thể tìm ra các mặt bằng tốt và cơ hội phát triển mạnh về sau.

2.2. Thực hiện phân tích và báo cáo tình hình với cấp trên

Việc tìm hiểu và phân tích thị trường mặt bằng cũng là nhiệm vụ, công việc của các nhân viên phát triển mặt bằng. Họ sẽ phải trực tiếp đi tìm hiểu về nhu cầu thị trường mặt bằng ra sao? Giá cả mặt bằng chung trên thị trường như thế nào? Những khu vực có nhiều mặt bằng lý tưởng,...

Sau khi đã tiến hành tìm hiểu các bước ban đầu thì việc tiếp theo của nhân viên phát triển mặt bằng là tiến hành phân tích các thông tin và mặt bằng đó. Từ đó để đưa ra các nhận xét, đánh giá ban đầu về tình hình mặt bằng chung hiện nay và hướng tìm hiểu, thuê mặt bằng riêng của công ty, doanh nghiệp sao cho phù hợp với mục tiêu, định hướng phát triển đã đề ra. 

Quá trình tìm hiểu và phân tích được hoàn thành thì nhiệm vụ tiếp theo của nhân viên phát triển mặt bằng là thực hiện công việc làm báo cáo với cấp trên. Họ sẽ phải báo cáo về những gì mình tìm hiểu được cũng như các đánh giá của bản thân về thị trường mặt bằng chung thuộc khu vực phụ trách cho cấp trên. Thông qua bản báo cáo này thì cấp trên sẽ biết được tình hình chung về thị trường mặt bằng ở các khu vực khác nhau, từ đó có thêm thông tin xác thực để đưa ra các quyết định sau đó. 

2.3. Thực hiện việc xây dựng các mối quan hệ

Các nhân viên phát triển mặt bằng có nhiệm vụ xây dựng, thiết lập các mối quan hệ tốt đẹp với các chủ nhà, chủ đầu tư. Bởi họ sẽ là những người cung cấp các mặt bằng thích hợp nhất, tốt nhất với giá cả ưu đãi nhất. Việc tạo lập mối quan hệ tốt với những chủ nhà, chủ đầu tư sẽ giúp cho việc tìm hiểu và việc hợp tác sau này trong công việc sẽ thuận lợi hơn rất nhiều.

Không chỉ vậy, với mối quan hệ tốt, thì các nhân viên phát triển mặt bằng có thể là sự lựa chọn, gợi ý đầu tiên của các chủ nhà, chủ đầu tư khi họ có những mặt bằng ở vị trí tốt và giá cả phù hợp. 

Việc xây dựng và thiết lập các mối quan hệ trong công việc chưa bao giờ là không cần thiết. Do vậy, đây cũng là một nhiệm vụ để công việc của các nhân viên phát triển mặt bằng có thể tiến hành thuận lợi hơn.

2.4. Thực hiện đàm phán và hoàn thiện các thủ tục thuê mặt bằng

Bên cạnh các công việc liên quan đến việc tìm kiếm và đánh giá mặt bằng thì nhân viên phát triển mặt bằng sẽ phải chịu trách nhiệm thực hiện các công việc giấy tờ liên quan tới mặt bằng mình tìm kiếm được. tức là họ sẽ phải đảm nhận công việc đàm phán về giá cả, thời gian sử dụng mặt bằng với các chủ nhà và chủ đầu tư. Sau đó sẽ chịu trách nhiệm hoàn thành các giấy tờ, thủ tục liên quan đến việc ký kết thuê mặt bằng. 

Đây hầu hết sẽ là các mặt bằng mà họ tìm kiếm được, do vậy, việc quản lý và phụ trách các công việc liên quan đến mặt bằng cũng sẽ do các nhân viên phát triển mặt bằng đảm nhận để các công việc liên quan có thể tiến hành theo kế hoạch cũng như đảm bảo được sự thuận tiện trong công việc.

2.5. Thực hiện công việc đánh giá các mặt bằng theo yêu cầu

Ngoài việc đánh giá, phân tích các mặt bằng do mình tìm kiếm được thì các nhân viên cũng có nhiệm vụ thực hiện đánh giá các mặt bằng do cấp trên yêu cầu. Đây có thể sẽ là các mặt bằng tiềm năng mà các quản lý nhắm đến cho các dự án của công ty, doanh nghiệp. Vì thế, khi thực hiện công việc này thì nhân viên phát triển mặt bằng sẽ phải đánh giá một cách tỉ mỉ, cẩn thận về các tiềm năng cũng như lợi thế của các vị trí mặt bằng đó.

Thêm vào đó, sau khi thực hiện đánh giá các mặt bằng cũ thì nhân viên phát triển mặt bằng sẽ phải thực hiện việc tìm hiểu, phân tích các mặt bằng mới để phục vụ cho các dự án, kế hoạch tiếp theo của công ty, doanh nghiệp. 

Trên đây là các công việc của một nhân viên phát triển mặt bằng. Có thể nói, công việc của họ chủ yếu liên quan đến các vị trí mặt bằng và đánh giá các yếu tố của mặt bằng mà mình tìm kiếm được. Công việc không quá khó nhưng đòi hỏi các nhân viên phát triển mặt bằng cần có những kỹ năng và tố chất nhất định.

3. Yêu cầu công việc của nhân viên phát triển mặt bằng

Như đã nói ở trên thì để có thể thực hiện tốt công việc của mình thì nhân viên phát triển mặt bằng sẽ phải đảm bảo được các kỹ năng và tố chất nhất định. Vậy, công việc này đòi hỏi gì ở các ứng viên tiềm năng?

Về bằng cấp, để có thể trở thành một nhân viên phát triển mặt bằng thì các ứng viên cần phải tốt nghiệp trung cấp trở lên. Đặc biệt ưu tiên với các chuyên ngành bất động sản cũng như các chuyên ngành liên quan khác. Điều này nhằm đảm bảo được các ứng viên đã được trải qua một khóa đào căn bản để có một nền tảng kiến thức trong công việc của mình. 

Về kiến thức, các ứng viên cần phải có hiểu biết về bất động sản và các thủ tục pháp lý  mặt bằng, nhà đất. Thêm vào đó là sự am hiểu các vấn đề về thuê, cho thuê mặt bằng, nhà đất. Việc có kiến thức phù hợp với chuyên ngành và công việc sẽ giúp cho các ứng viên có thể thực hiện công việc của mình một cách tốt nhất. Kiến thức chính là cơ sở để ứng viên có thể đảm nhận được công việc cũng như đảm bảo được khả năng hoàn thành công việc ở các mức độ theo yêu cầu đề ra.

Về các kỹ năng và tố chất liên quan thì các ứng viên sẽ phải có kỹ năng giao tiếp và trình bày vấn đề tốt. Điều này sẽ tạo được sự thuận lợi trong công việc rất nhiều bởi các nhân viên phát triển mặt bằng sẽ phải trực tiếp đi tìm hiểu, trao đổi với các chủ nhà, chủ đầu tư để tìm kiếm được mặt bằng cho mình. Nếu có kỹ năng giao tiếp thì công việc sẽ tiến triển một cách thuận lợi hơn.

Thêm vào đó, ứng viên cũng cần có một sức khỏe tốt và khả năng chịu được áp lực công việc cao. Bởi đôi khi, việc cần gấp các mặt bằng phù hợp sẽ khiến cho các ứng viên bị quá tải công việc, do vậy, áp lực về thời hạn cũng như số lượng sẽ đè nặng lên họ. Vì thế, khả năng chịu được áp lực công việc là yếu tố rất cần thiết với mỗi ứng viên trong công việc này.

Ngoài ra, ứng viên cũng cần phải có sự chăm chỉ, chịu khó và tinh thần cầu tiến trong công việc. Điều này sẽ giúp cho họ có thể theo đuổi cũng như gắn bó được với công việc của mình. Việc tìm kiếm các mặt bằng không hề đơn giản và dễ dàng, vid thế, ứng viên cần có sự chăm chỉ, chịu khó trong công việc tìm kiếm để có thể phát hiện ra những mặt bằng tiềm năng. 

4. Nhân viên phát triển mặt bằng có những quyền lợi gì?

Khi trở thành một nhân viên phát triển mặt bằng, các ứng viên sẽ có những cơ hội và được hưởng các quyền lợi của riêng mình. Đầu tiên, ứng viên sẽ được làm việc trong một môi trường năng động, chuyên nghiệp, hiện đại và có tính ổn định lâu dài. Do các công ty xây dựng hay bất động sản thường phát triển và tồn tại khá lâu, do vậy, môi trường làm việc trong lĩnh vực này được đánh giá khá tốt và có nhiều cơ hội để học hỏi, phát triển. Hơn hết, với các ứng viên muốn ổn định và thăng tiến về sau trong công việc thì đây cũng sẽ là một sự lựa chọn khá hợp lý.

Bên cạnh đó, một nhân viên phát triển mặt bằng cũng sẽ được hưởng các quyền lợi như đóng bảo hiểm y tế, bảo hiểm xã hội, bảo hiểm thất nghiệp theo quy định khi ký kết hợp đồng lao động chính thức. Ngoài ra sẽ là các chế độ phúc lợi khác như thưởng vào các dịp lễ lớn, thưởng lương tháng 13, các chuyến du lịch hay các chế độ chăm sóc sức khỏe,...theo chính sách của công ty, doanh nghiệp đưa ra.

Một điều thu hút ở công việc này chính là mức thu nhập khá hấp dẫn. Khoảng lương trung bình mà một nhân viên phát triển mặt bằng nhận được sẽ rơi vào khoảng từ 8 - 16 triệu đồng. trung bình, mức thu nhập của họ sẽ rơi vào tầm 11 triệu đồng. Đây sẽ là một mức thu nhập khá tốt hiện nay. Nếu bạn là một người có kinh nghiệm cũng như các mặt bằng mà bạn tìm kiếm được đem lại các lợi ích thiết thực cho công ty thì bạn có thể nhận được một khoản thu nhập khá hậu hĩnh, có thể lên tới 20 triệu đồng. 

5. Rinh việc làm nhân viên phát triển mặt bằng như thế nào?

Hiện nay, nhu cầu tìm việc làm của các ứng viên rất nhiều, đối với vị trí nhân viên phát triển mặt bằng cũng không ngoại lệ. Vậy, tìm kiếm và tiếp cận các thông tin tuyển dụng ra sao? Đây có lẽ là điều mà nhiều ứng viên thắc mắc cũng như muốn tìm hiểu nhất.

Ngày nay, sự phát triển như vũ bão của công nghệ thông tin đã đem đến rất nhiều tiện ích cho ứng viên trong việc tìm kiếm việc làm. Với các trang web cung cấp thông tin tuyển dụng dã không còn quá xa lạ với chúng ta nữa. Tuy nhiên, đó cũng là một trong những mặt trái của vấn đề này khi có rất nhiều trang web không uy tín, lừa đảo ứng viên dẫn đến họ không nắm bắt được cơ hội cho mình. Điều này đặt ra câu hỏi cho các ứng viên về việc tìm kiếm các thông tin uy tín ở đâu để có thể đảm bảo được tính xác thực cao?

Nếu bạn đang lo lắng về vấn đề này thì đừng lo, bới một gợi ý sau đây dành cho bạn sẽ không khiến bạn phải hối hận khi sử dụng, đó chính là trang web Timviec365.vn. Đây là một website chuyên cung cấp các thông tin về việc làm, ngành nghề, giúp cho các ứng viên hiểu rõ hơn về một vị trí công việc nào đó, cũng như các thông tin tuyển dụng liên quan. Với việc cập nhật thường xuyên thì Timviec365.vn hứa hẹn sẽ luôn gửi tới các bạn những công việc hấp dẫn và phù hợp nhất.

Thêm vào đó, website này còn cung cấp một kho khổng lồ các mẫu CV chuyên nghiệp và hấp dẫn. Giúp các ứng viên có thể tạo lập những bản CV cho riêng mình một cách dễ dàng. Không chỉ vậy, nhờ tính năng này mà việc ứng tuyển online cũng sẽ thuận tiện hơn rất nhiều.

Chỉ với vài bước đơn giản, ứng viên tạo một tài khoản cho mình trên trang web Timviec365.vn, sau đó gõ vào thanh công cụ tìm kiếm công việc cũng như địa điểm liên quan là hàng loạt những vị trí công việc hấp dẫn sẽ xuất hiện trước mắt bạn.

Nhìn chung, vị trí nhân viên phát triển mặt bằng hiện là một công việc khá hấp dẫn và có nhiều cơ hội phát triển. Mong rằng qua bài viết này đã mô tả công việc nhân viên phát triển mặt bằng chi tiết tới các bạn. Thông qua đó các bạn độc giả có thêm những thông tin để định hướng được tương lai cho mình. Và nếu muốn ứng tuyển vị trí này thì Timviec365.vn sẽ có thể trở thành một cầu nối giúp các bạn nắm bắt được cơ hội cho mình.

Đăng ngày 20/11/2020, 74 lượt xem