Bí quyết viết CV

Trình độ chuyên môn là gì? Cách trình bày trên CV hiệu quả nhất

1. Trình độ chuyên môn là gì?

Trình độ chuyên môn là khả năng áp dụng kiến ​​thức, kỹ năng và thái độ tham gia hiệu quả và nhất quán theo thời gian vào trong môi trường doanh nghiệp, việc làm. Các kỹ năng và kiến ​​thức cần thiết được sử dụng hiệu quả và điều chỉnh để hoàn thành tốt nhiệm vụ có liên quan tới tới yếu tố chuyên môn.

Hãy tham khảo ngay những bản mẫu CV tuyệt đẹp và chất nhất tại Timviec365.vn để tham khảo xem trình độ chuyên môn được thể hiện chi tiết ra sao. Có vậy bạn mới biết cách thể hiện trình độ chuyên môn hiệu quả trong CV và khẳng định giá trị của bản thân.

Trình độ chuyên môn là gì?

- Có đủ kiến thức mà một người cần biết để thực hiện công việc đúng chuyên ngành hiệu quả nhất.

- Có khả năng áp dụng kiến ​​thức vào các tình huống cụ thể để đem lại kết quả công việc tốt nhất.

- Biết cách giải thích những lý do sâu xa nhất trong mỗi trường hợp hay tình huống bằng những kỹ năng mà mình có và cũng nắm được các giải thích lý do vì sao kỹ năng này cần được thực hiện giống như thế này.

Trình độ chuyên môn là gì? Bao gồm tất cả các khía cạnh của hiệu suất công việc và bao gồm:

+ Thực hiện tốt và hiệu quả các nhiệm vụ cá nhân được giao.

+ Quản lý nhiều nhiệm vụ khác nhau trong một công việc chuyên ngành.

+ Xử lý các tình huống hoặc sự cố bất ngờ:

  • Hành vi có trách nhiệm với công việc.
  • Cách làm việc với đồng nghiệp.

Đơn vị đo trình độ chuyên môn

Trình độ chuyên môn bao gồm một loạt các chủ đề tập trung vào khả năng của ứng viên để thực hiện nhiệm vụ hoặc giải quyết công việc trong một môi trường làm việc nhất định với trách nhiệm hoặc nhiệm vụ cụ thể. Với mục đích thẩm định, ACCSTP sử dụng đơn vị trình độ chuyên môn tại nơi làm việc của mỗi ngành khác nhau. Mỗi đơn vị trình độ chuyên môn sẽ được xác định thông qua nơi làm việc cụ thể và mỗi đơn vị của nó bao gồm các yếu tố:

+ Kiến thức và kỹ năng chính là nền tảng chính trong trình độ chuyên môn.

+ Kỹ năng sử dụng ngôn ngữ, đọc và tính toán. Với kỹ năng sử dụng ngôn ngữ bạn hoàn toàn có thể trình bày trình độ tiếng Anh trong CV hay sử dụng ngay những CV bằng những ngôn ngữ mà công việc yêu cầu và hướng đến. Chẳng hạn như CV tiếng Nhật, một CV bằng chính ngôn ngữ mà nhà tuyển dụng mong muốn ở ứng viên sẽ là sự lựa chọn phù hợp hơn cả. 

+ Sức khỏe nghề nghiệp và những yêu cầu về an toàn.

Mỗi đơn vị trình độ chuyên môn phải được kết hợp với đào tạo và thẩm định để đảm bảo tính nhất quán của kết quả. Dù bạn viết CV xin việc trái ngành thì trình độ chuyên môn vẫn là một mục rất quan trọng mà cần phải có trong bản CV.

Yếu tố về trình độ chuyên môn

Một yếu tố năng lực mô tả các kết quả cần thiết trong trình độ chuyên môn của mỗi người khác nhau. Các yếu tố về trình độ chuyên môn chính là khối xây dựng cơ bản về từng đơn vị của trình độ, mô tả rõ nét về kết quả chức năng cũng như những nhiệm vụ chính cần làm để tạo một bản CV thoả mãn nhu cầu của nhà tuyển dụng.

Yếu tố về trình độ chuyên môn

Tiêu chí thực hiện

Tiêu chí của trình độ chuyên môn là gì? Đây chính là việc cần chứng tỏ trình độ bản thân bằng kỹ năng trong CV. Những kỹ năng này cần đem lại hiệu suất trong công việc. Các tiêu chuẩn phản ánh nhu cầu của một số kỹ năng nhất định trong mỗi ngành nghề. Tiêu chí hiệu suất chuyên mộ sẽ được tạo thành từ một số kỹ năng, kiến ​​thức và thái độ nhất định.

Ở trên chính là những thông tin cơ bản nhất về những yếu tố có liên quan tới trình độ chuyên môn. Vậy tiếp theo làm sao để trình bày được mục  trình độ chuyên môn” hiệu quả nhất trên CV tìm việc làm. Hãy cùng tiếp tục theo dõi những thông tin cung cấp dưới đây để tìm việc nhanh hơn bao giờ hết!

2. Mẹo trình bày mục “trình độ chuyên môn” hiệu quả nhất trên CV xin việc

Ngoài tạo cho mình một ảnh bìa CV đẹp thì khi tạo CV online trực tuyến, bạn đang tận dụng cơ hội để cải thiện kỹ năng viết của mình cũng như gây ấn tượng về bản thân với nhà tuyển dụng bởi những trình độ chuyên môn nổi bật nhất mà mình có, vượt trội hoàn toàn so với những ứng viên còn lại. Khiến nhà tuyển dụng bắt buộc lựa chọn chính bạn mà không phải bất kì ai khác.

Đúng, kỹ năng, trình độ chuyên môn cùng ảnh hưởng đến quyết định của nhà tuyển dụng sẽ mời bạn phỏng vấn và chọn bạn hay không. Tuy nhiên, điều quan trọng là hầu hết các ứng cử viên không muốn tạo CV trực tuyến và chia sẻ công việc cho thấy rõ trình độ của họ.

Trên thực tế, mô tả quy trình làm việc để chứng tỏ trình độ cũng như năng lực của bạn là cần thiết hơn bạn nghĩ. Khi bạn tạo một CV online trên timviec24h.vn, khả năng bạn đã bỏ lỡ hoặc bỏ qua hoàn toàn "Mô tả trải nghiệm" có thể xảy ra. Và chuyên mục cũng có thể hiểu được điều đó.

Đôi khi, bạn sẽ cảm thấy nó gây phiền phức cho bạn khi phải viết hàng loạt những công việc tại những vị trí đã từng làm việc qua, song cuối cùng không ai nhìn nó đúng không?  Đây là một quan niệm hoàn toàn sai lầm!!!

Vai trò quan trọng của việc viết phần trình độ chuyên môn trên CV

Khi viết một CV xin việc làm, một trong những phần khó nhất là mô tả trình độ chuyên môn khi làm việc,… Kết quả là, người nộp đơn thường bỏ qua bước này khi tạo CV trực tuyến.

Có thể bạn không biết một điều rằng khi bạn mô tả quá trình làm việc của bản thân chính là lúc bạn nắm giữ chìa khóa tìm thành công và được tuyển chọn bởi các nhà tuyển dụng.

Kinh nghiệm làm việc trong CV và trình độ làm việc xác định xem bạn thành công hay thất bại trong cuộc phỏng vấn. Điều này cũng đúng với khi bạn tạo CV trực tuyến. Nếu chỉ biết cách liệt kê các công việc thời vụ trong CV và lịch sử công việc chính của bạn với tên của công việc sẽ không làm cho bạn nổi bật trong con mắt của nhà tuyển dụng. Nhưng những mô tả ngắn gọn, rõ ràng sẽ giúp bạn làm điều đó. Bạn cần phải biết sắp xếp thông tin trong CV và nội dung nào nhà tuyển dụng muốn thấy trong CV xin việc để không bỏ sót những thông tin quan trọng đó.

Mô tả trình độ và khả năng làm việc tuyệt vời để cho thấy nhà tuyển dụng tiềm năng thấy được bạn thực sự có thể mang lại giá trị cho công việc họ đang tuyển dụng cũng như công ty. Đó sẽ là cơ hội hoàn hảo để chứng minh bạn hoàn toàn đủ điều kiện cho vị trí này.

Trong một xã hội nơi hàng trăm ứng cử viên cạnh tranh cho cùng một vị trí, một CV chi tiết mô tả quy trình công việc chi tiết sẽ làm cho bạn khác biệt với đám đông còn lại. Do đó bạn có thể nhận thấy được rõ nét tầm quan trọng của mục trình độ chuyên môn là gì trên CV xin việc làm rồi chứ???

Vai trò quan trọng của việc viết phần trình độ chuyên môn trên CV

Mô tả mô tả trải nghiệm công việc

Mô tả công việc của bạn phải rõ ràng, chính xác và mạch lạc. Sau khi đọc, người sử dụng lao động phải hiểu chính xác công việc trước đây của bạn là gì, những kỹ năng bạn học được, điểm mạnh điểm yếu của bạn là gì, cũng như những thành tựu mà bạn gặt hái được trong quá khứ

Dưới đây là một số mẹo giúp bạn viết phần trình độ và kinh nghiệm làm việc đầy đủ và chính xác:

+  Bắt đầu với tiêu đề công việc, tên công ty, địa điểm và thời gian bạn làm việc ở đó. Sắp xếp theo thứ tự thời gian từ gần tới xa

Lưu ý: Các trang web việc làm như timviec24h.vn luôn cung cấp các mẫu cv đầy đủ cho các ứng viên để điền vào, vì vậy bạn không phải lo lắng về việc viết mục này. Thay vì phải tìm những mẫu CV xin việc file word rất khó khăn mà không được nhiều mẫu đẹp thì lựa chọn mẫu CV online là lựa chọn khôn ngoan nhất.

+ Mô tả trình độ và trách nhiệm công việc trong các câu văn bản mạch lạc thông qua việc sử dụng các biểu thức bằng lời nói như "phát triển", "tổ chức", "quản lý" và "vượt qua". Tập trung vào các kỹ năng và thế mạnh bạn đạt được và bạn nghĩ rằng nó sẽ giúp vị trí bạn đang tham gia ứng tuyển thành công!

+  Tạo thêm sự nhấn mạnh về trình độ và kinh nghiệm làm việc. Bạn sẽ không muốn nhà tuyển dụng thấy tất cả các ý sàn sàn như nhau đúng không?

+  Nghiên cứu từ khóa cho từng công việc. Nếu bạn không chắc chắn, bạn nên xem lại mô tả công việc và kỹ năng của bạn, cũng như CV của đồng nghiệp bạn.

+ Cung cấp các số liệu cụ thể cho từng thành tích bạn đạt được để có thấy được trình độ làm việc của bạn như thế nào trong mắt nhà tuyển dụng. Ví dụ: doanh số hàng tháng tăng 40%, quản lý nhóm gồm 7 người v.v...).

+  Mô tả mỗi công việc đã làm được với 3-4 điểm quan trọng. Bạn có thể viết đoạn văn viết những gạch đầu dòng cho dễ hiểu nhất.

Lưu ý: Timviec365.vn luôn thiết kế những mẫu CV giúp cho ứng viên có thể thoải mãi thể hiện những trình độ, kỹ năng và kinh nghiệm làm việc hiệu quả. Nhưng đừng tham mà cho quá nhiều khiến CV trở thành lan man dài dòng. Chỉ nên cho những ý chính, liên quan trực tiếp mà thôi. Đây sẽ là cách giúp bạn đạt được điểm tuyệt đối nhất trong mắt nhà tuyển dụng.

Một vài mẫu mô tả trình độ chuyên môn trong công việc ứng viên nên tham khảo:

- Đối với viết CV xin việc nhà hàng khách sạn, CV quản trị kinh doanh bạn có thể triển khai như sau:

Chịu trách nhiệm cho cả hai quy trình kinh doanh từ việc thu thập thông tin liên lạc, thuyết trình, đề xuất thông qua các điều khoản hợp đồng. Vượt chỉ tiêu kinh doanh hàng tháng là 20%.

- Dành cho viết CV xin việc IT:

Hoàn thành thiết kế trang web và phát triển ứng dụng cho khách hàng chủ chốt của hai công ty. Hoàn thành dự án trước 1 tháng theo thời hạn.

Một vài mẫu mô tả trình độ chuyên môn trong công việc

- Đối với nhân viên trong lĩnh vực ngành hàng

• Hỗ trợ tiếp thị và bán hàng cho bộ phận Kinh doanh

• Quản lý, hỗ trợ hoạt động và kiểm toán cũng như tìm kiếm của khách hàng

• Chịu trách nhiệm giữ chân khách hàng, thông tin khách hàng, nguồn dữ liệu của đối thủ cạnh tranh và các quy trình sau tiếp thị.

- Quản lý Marketing

Phát triển các chiến lược tiếp thị mới và thiết kế quảng cáo đột phá, giúp công ty tăng 56% dữ liệu khách hàng.

Trên đây chính là những thông tin giúp bạn giải đáp được câu hỏi trình độ chuyên môn là gì và cách thể hiện mục này trên CV xin việc làm hiệu quả nhất. Hy vọng bạn có thể nhận được thật nhiều những thông tin hữu ích nhất từ bài viết này.

Chúc bạn thành công!!

Đăng ngày 14/10/2022, 231 lượt xem