TOP những công việc phù hợp dành cho công tác viên

Mục lục

Có rất nhiều những công việc cũng như các vị trí mà bạn có thể lựa chọn để làm cộng tác viên tuy nhiên không phải công việc nào cũng dễ dàng và đem lại nguồn thu như mong đợi, chính vì thế nếu bạn đang có ý định làm cộng tác viên, dưới đây là Top những công việc phù hợp cho Công Tác Viên, mời bạn cùng tham khảo nhé. 

Cộng tác viên bán hàng online

Khi mạng xã hội ngày càng phát triển thì việc bán hàng online lại trở thành xu thế và đem đến hiệu quả kinh tế cao cho nhiều người. Có rất nhiều những mặt hàng các bạn có thể sử dụng và bán online như quần áo, giày dép, mỹ phẩm…

Tuy nhiên nếu có ý định làm cộng tác viên bán hàng online bạn cần lựa chọn các thương hiệu uy tín về chất lượng để đảm bảo hàng hóa tốt cho người tiêu dùng. Tránh những trường hợp hàng giả, kém chất lượng khi khách hàng dùng không đảm bảo sẽ để lại hệ quả khôn lường. Những người bán hàng online uy tín, chuyên nghiệp và quy mô lớn rất hay tuyển cộng tác viên với phương pháp không cần bỏ vốn đây cũng là lợi thế cho các bạn thử sức với việc bán hàng và có thêm kinh nghiệm cho bản thân.

Cộng tác viên bán hàng onlie có những ưu điểm của nó như: bạn không mất vốn, hoặc nếu mất cũng là chi phi rất ít, bạn hoàn toàn có thể chủ động được thời gian,... ngoài ra không chỉ gia tăng thu nhập mà bạn con tích lũy thêm nhiều kinh nghiệm, kỹ năng bán hàng, chốt khách, tư vấn khách hàng được phát triển hơn nếu như bạn làm tốt công việc này. 

Cộng tác viên viết bài

Với công việc cộng tác viên viết bài, hiện nay trở nên phổ biến, các bạn có thể viết bài cho các công ty hay các website theo sự phân công. Đây cũng là công việc làm thêm tại nhà dành cho những bạn yêu viết lách, công việc nhẹ nhàng bạn sẽ nhận từ khóa chuẩn seo cho từng nhóm công việc mà doanh nghiệp đưa ra. Nhiệm vụ của bạn là xây dựng nội dung và đáp ứng đúng tiêu chuẩn mà nhà quản lý giao cho.

Thực tế việc viết bài cộng tác cũng đem lại rất nhiều những lợi ích cho các bạn, hỗ trợ quá trình rèn luyện kỹ năng viết bài, tư duy logic. Hơn nữa công việc này cũng thoải mái thời gian nếu bạn làm cộng tác viên viết bài tại nhà, chỉ cần bạn đáp ứng bài đúng thời gian tránh gây ảnh hưởng không tốt đến công việc của công ty.


ảnh minh họa

Cộng tác viên dịch thuật

Cũng tương tự với cộng tác viên viết bài, chỉ khác là dịch thuật sẽ mất nhiều thời gian hơn cho những bài dịch, tuy nhiên mức lương được trả sẽ theo đúng thỏa thuận của đôi bên. Chính vì vậy nếu bạn là ngườingoại ngữ tốt thì cộng tác viên dịch thuật cũng là một công việc đáng lựa chọn bởi không chiếm quá nhiều thời gian đặc biệt đem đến nguồn thu ổn định.

Làm cộng tác viên tại nhà một sự lựa chọn tốt dành cho các bạn

Công việc cộng tác viên này phù hợp với những bà mẹ bỉm sữa, có thể làm tại nhà và chăm sóc gia đình hay những bạn sinh viên còn đang đi học tham gia dịch để có thêm kinh nghiệm và thu nhập. Hiện nay, làm thêm tại nhà không có gì là xa lạ với mẹ bỉm sữa, những người lao động đã về hưu nhưng vẫn còn sức lao động, mặc dù việc chủ động về thời gian khi mang việc về nhà nhưng thường thì sức lao động cho công việc này được trả giá không cao, đồng thời vẫn còn nhiều xuất hiện những kẻ mạo danh tìm cộng tác viên làm việc tại nhà để lừa đảo những người lao động bằng nhiều chiêu trò và hình thức khác nhau như: nộp tiền cọc, ứng tiền để bảo đảm sản phẩm, ... nên bạn cần lưu ý lựa chọn đối tác tin cậy nhé. 

Cộng các viên kinh doanh bất động sản

Đối với những nhân viên kinh doanh bất động sản các bạn có thể làm cộng tác viên dài hạn, khi có khách hàng hay làm bên môi giới thành công cũng sẽ có một nguồn thu tương đối ổn định. Cộng tác viên kinh doanh bất động sản hay nhà đất hiện nay rất nhiều bởi công việc thoải mái về thời gian cũng như linh động trong mọi tình huống.

Cộng tác viên giao hàng

Bạn có thể lựa chọn công việc cộng tác viên giao hàng tại các cửa hàng hay shop, quán ăn, đồ uống… để tiếp nhận các đơn hàng và gửi đến đúng địa chỉ. Với công việc này bạn cũng có thể nhận đơn hàng từ nhiều cửa hàng khác nhau. Tuy nhiên cũng nên cân nhắc kỹ lưỡng tránh ôm đồm quá nhiều và không thể xử lý kịp thời theo đúng thời gian khách đặt.

Cộng tác viên bán hàng trực tiếp

Bán hàng online và bán hàng trực tiếp tại các quầy hay cửa hàng đều có thể làm cộng tác viên, chỉ cần bạn sắp xếp được thời gian và thật sự yêu thích công việc đó chắc chắn bạn sẽ thành công.

Trên đây chỉ là một số những công việc mà các bạn có nhu cầu làm cộng tác viên có thể lựa chọn và ứng dụng cho nhu cầu của mình dễ dàng hơn. Qua những công việc này nếu bạn cảm thấy mình thật sự phù hợp với vị trí nào thì hãy ứng tuyển và gửi CV xin việc vào vị trí đó để có thể trải nghiệm và thử sức.

Dù làm cộng tác viên hay nhân viên chính thức cũng đều có những khó khăn và vất vả riêng, chính vì thế dù làm công việc gì bạn cũng nên có sự cân nhắc và lựa chọn cho chính xác để đảm bảo không mất quá nhiều thời gian và rồi lại không thù hợp. Cùng với đó bạn cũng cần chú ý hiện nay có rất nhiều những chiêu trò lừa đảo mời gọi cộng tác viên nhưng mất phí tham gia các bạn cần tỉnh táo tránh sập bẫy nhé.

Trên đây là TOP những công việc mà cộng tác viên có thể dễ dàng xin được nhằm gia tăng thu nhập và tích lũy thêm nhiều kinh nghiệm. Bạn có thể tham khảo thêm bài viết hướng dẫn lựa chọn việc làm cho người lao động phổ thông mà chúng tôi đã đề cập trước đó để có thêm nhiều thông tin hữu ích hơn nhé. Chúc các bạn thành công ! 

Đăng ngày 21/09/2019, 291 lượt xem