[TOP] các trang web bán hàng online nước ngoài lớn nhất hiện nay

Mục lục

1. Amazon - Trang web bán hàng online lớn nhất thế giới

Theo Bloomberg Billionaire Index tính đến tháng 10/2020, tổng giá trị vốn hóa của Amazon đã tăng lên hơn 1400 tỷ Đô la Mỹ và vinh dự nằm trong tốp 2 “Những tập đoàn khủng nhất hành tinh”. Được ông chủ - tỷ phú Jeff Bezos xây dựng từ năm 1994 và bắt đầu đi vào hoạt động từ 1995, Amazon đã khuấy động thị trường công nghệ với tốc độ tăng trưởng về doanh thu và độ bành trướng khủng khiếp. 

Xuất phát điểm là một công ty chuyên bán sách với khoảng hơn 1 triệu đầu sách, nhà sách lớn nhất thế giới dần được cha đẻ mở rộng đa dạng ra các lĩnh vực kinh doanh khác nhau như đồ dùng điện tử, các mặt hàng tiêu dùng, các phần mềm trò chơi video, nội thất đến đồ trang sức dựa trên nền tảng điện toán đám mây và công nghệ AI. Dấu mốc quan trọng nhất của Amazon phải kế đến vào năm 2015, công ty đa quốc gia đình đám này đã chính thức vượt mặt Walmart để vươn lên vị trí tốp 1 của thị trường bán lẻ Hoa Kỳ. 

Trải qua những thương vụ triệu đô, tiêu biểu như mua lại Whole Food Market với hơn 13,3 triệu đô la hay “thôn tính” Kina System - một nhà máy chuyên sản xuất robotics vào năm 2012 với khoảng 707 triệu USD và trở thành nhà phân phối công nghệ AI lớn nhất thế giới. Hiện nay, sức bành trướng của trang web bán hàng online lớn nhất thế giới có phạm vi phủ sóng tại hơn 170 quốc gia với hơn 300 triệu khách hàng thường xuyên. 

Amazon cũng đích thị là Vườn công nghệ tạo ra tiền đồ cho vị tỷ phú giàu có nhất hành Jeff Bezos với tổng tài sản vượt mốc hơn 200 tỷ USD, đồng thời tạo ra số lượng việc làm khổng lồ khoảng trên 800.000 tại khắp toàn cầu.

2. Alibaba - con đẻ của tỷ phú Jack Ma

Jack Ma thành lập Alibaba vào năm 1999 tại Hàng Châu, Chiết Giang, Trung Quốc sau 4 năm có cơ hội sang thành phố Seattle và tiếp cận Internet và có kinh nghiệm đầu tư kinh doanh điện tử manh nha là China pages khi thu về khoảng trên 800.000 USD lợi nhuận sau 3 năm. Cũng từ năm 1999, Jack Ma đã kích hoạt cỗ máy kiếm tiền trên Alibaba. Từ một hãng công nghệ không tên tuổi, Alibaba đã trở thành website bán hàng online khủng nhất Trung Quốc, đặc biệt, là nằm trong tốp thương mại điện tử trong giao dịch B2C lớn nhất thế giới. 

Con đẻ của tỷ phú Jack không những thẳng thừng từ chối lời đề nghị mua lại của Ebay mà còn đá thẳng Ebay ra khỏi  thị trường Trung Quốc và nắm phần thôn tính thị trường bán lẻ tại quốc gia gần 1,4 tỷ người này. 

Hiện tại, ngoài thị trường chính là Trung Quốc, với tốc độ phát triển mạnh mẽ của Internet và thị hiếu mua hàng trực tuyến của người dân toàn cầu, đế chế hùng mạnh đã có mặt tại hơn 200 quốc gia, thậm chí còn bành trướng khủng hơn cả website bán hàng online lớn nhất thế giới và có tới hơn 450 triệu khách hàng trên khắp toàn cầu. Với hàng loạt những website con tiêu biểu như Taobao, Lyft, Tmail, AliExpress..hiện nay, bạn có thể mua mọi thứ mà các cửa hàng phân phối lẻ sở hữu và hỗ trợ giao hàng tận nhà. Hiện tại, trang web bán hàng online nước ngoài này có số tài tài sản khổng lồ rơi vào khoảng 313 tỷ đô la mỹ và yên vị nằm trong tốp những website thương mại điện tử quốc tế lớn nhất. 

3. Walmart - đế chế bán hàng trực tuyến của Sam Walton

Được thành lập từ năm 1963 bởi Sam Walter và trình làng website Waltmart.com vào những năm 2000, Waltmart hiện là thương hiệu bán hàng trực tuyến kết hợp truyền thống dẫn đầu thế giới về mặt doanh thu. Đây cũng đồng thời là website bán hàng thuê nhân công lớn nhân thế giới. Đế chế được sở hữu bởi gia đình Walter hiện đang tạo ra công ăn việc làm cho khoảng trên 2,2 triệu người tại tất cả các chi nhánh của mình trên toàn cầu. Chuỗi siêu thị đa quốc gia Walmart phục vụ mục đích bán hàng tại điểm bán và qua Internet là địa chỉ mua bán thường xuyên của hơn 200 triệu người/ tuần với tổng số lượng cửa hàng trên 10.000 có mặt trên khắp thế giới. Tại Walmart, dân quốc tế có thể sắm cho mình đủ mọi mặt hàng từ hàng tiêu dùng đến các điện tử, may mặc, thực phẩm...với thái độ phục vụ nhiệt tình. 

Với những khách hàng đặt mua theo phương thức online, phần lớn đều được miễn phí giao nhận. Đây chính là một trong những điểm mạnh hút khách hàng quốc tế đến với Walmart một cách đông đảo và tăng doanh thu của thương hiệu này nhanh chóng. Đặc biệt từ thời điểm mở ra phiên bản trực tuyến, doanh số của Walmart liên tục đạt đỉnh. Theo Fortune 500 năm 2019, đây là những thương hiệu lớn nhất thế giới với doanh số nằm ở tốp đầu với ước tính khoảng 500 tỷ USD/hằng năm.

4. Gã khổng lồ Ebay

Gã khổng lồ Ebay được một chuyên gia máy tính là Pierre Omidyar thành lập từ năm 1995. Việc xuất phát điểm là con đẻ của một master công nghệ trong thời buổi lên ngôi của đời sống số là lợi thế quan trọng nhất biến website Ebay.com trở thành một trong những gian chợ online khổng lồ dành cho toàn dân quốc tế với bất kỳ một mặt hàng gì có thể bán được từ những dụng cụ lặt vặt và đến những mặt hàng có giá trị không tưởng. Khác với Walmart, ngày từ thời điểm mở cửa, Ebay đã thu về lợi nhuận trực tiếp từ Internet bằng giao dịch phân phối vé máy bay trực tuyến và các sản phẩm phục vụ du lịch có tên là Electronic Travel Auction. 

Dần dần, hãng thương mại điện tử này mở ra  và kinh doanh đa dạng. EBay đích thị là một khu chợ khổng lồ, bởi lẽ website bán hàng online này cho phép người “đấu giá” các sản phẩm với nhau. Sản phẩm sẽ thuộc về người mặc cả với giá cao nhất. Được xếp vào tốp những website có tốc độ phát triển nhanh nhất mọi thời đại, Ebay hiện tại đang có khoảng 190 triệu người sử dụng thường xuyên trên hơn 30 quốc gia trên khắp địa cầu. Số lợi nhuận khủng hằng năm thu về từ hàng triệu giao dịch chủ yếu lấy từ phí đầu giá và phí thành qua paypal. Ứng dụng nền tảng Internet và  công nghệ điện toán đám mây, nhân lực của Ebay tuyển dụng hiện tại tập trung chủ yếu trong lĩnh vực công nghệ. 

Số lượng nhân viên toàn cầu của gã công nghệ này rơi vào khoảng trên 14.000. Dù bị cạnh tranh gay gắt với những hãng thương hiệu “sinh sau đẻ muộn” như Amazon, Alibaba...Tuy vậy, thương hiệu trị giá khoảng ngót 40 tỷ USD. 

5. Target.com - Trang web bán lẻ lớn thứ 7 tại Mỹ

Nằm trong tốp 8 những thương hiệu bán lẻ lớn tại Hòa Kỳ và đứng thứ 37 trong danh sách 500 công ty lớn nhất thế giới, tên tuổi của Target.com được đông đảo những tín mua sắm lẫn công nghệ biết đến với tư cách là một khu vườn bán lẻ khổng lồ khi vận hành song song cả hai hệ thống là chuỗi cửa hàng và kinh doanh trực tuyến. Đến năm 2020, theo báo cáo của đại diện tập đoàn này thì  Target đã thu về mức tăng trưởng khủng nhất trong vòng 58 năm tồn tại với khoảng 25%. Với đa dạng những giao dịch trực tuyến như B2C, C2C...kết hợp với những gian hàng tại chỗ, thương hiệu Target.com đã có tới 1800 chi nhánh trên toàn nước Mỹ và có giá trị vốn hóa khoảng trên 41 tỷ USD. 

6. Best buy - ông lớn kinh doanh hàng điện tử tiêu dùng lớn nhất

Là một trong các website bán hàng online lớn nhất thế giới, tuy vậy khác thị trường hỗn tạp như Alibaba hay Amazon, Ebay Bestbuy kinh doanh trực tuyến và thu về thành công to lớn trong mặt  hàng “đặc sản” là đồ dùng điện tử. Đây chính là thị trường phân phối các mặt hàng điện tử đa quốc gia lớn nhất thế giới, tập trung khắp châu Mỹ như Mexico và Canada và mở rộng sang thị trường của nhiều nước châu Á lớn và khó tính như Nhật Bản và Trung Quốc. 

Năm 2004, Best Buy.com vinh dự được nhận giải thưởng “nhà bán lẻ thập kỷ” của Forbes. Năm 2019, mốc son chói lọi khác lại đến với website khi lọt tốp công ty bền vững nhất Hoa Kỳ” với thâm niên 55 lắm kinh doanh mặt hàng đặc sản. Với phạm vi hoạt động rộng lớn Best Buy càn quét thị trường mua sắm online với doanh thu trung bình những năm gần trên 41 tỷ USD. Hiện nay, website bán hàng online cũng là địa hạt cung ứng việc làm cho khoảng 125.000 nhân viên trên khắp toàn cầu cho đa dạng các vị trí từ kỹ thuật đến kho vận, tài chính, marketing và kinh doanh.

7. Etsy.com - "Vườn địa đàng" của dân mê đồ cổ, Handmade

Được Josh Silverman thành lập vào năm 2005 tại New York thời điểm số hóa đang phát triển mạnh tại thị trường Hoa Kỳ khi đã có quá nhiều tên tuổi nổi danh trong lĩnh vực bán hàng trực tuyến như Walmart, Amazon và cả Ebay, nhưng Etsy vẫn nổi như cồn vì xu hướng chọn thị trường ngách. Giống như Best Buy, Etsy là kho hàng khủng cho những tín đồ mua sắm các mặt hàng thủ công và đồ cổ. Bạn có thể tìm thấy mọi sản phẩm handmade bình dân đến những món đồ cổ đắt đỏ mà không sợ bị lẫn lộn hay cạnh tranh với các mặt hàng tạp hóa các hãng lớn khác. 

Hiện tại Etsy sở hữu đến hơn 800.000 gian hàng trên toàn thế giới, hút sự quan tâm đông đảo của các doanh nghiệp, cá nhân bán hàng bởi chế độ ưu đãi như phí rẻ hơn nhiều website khác và miễn phí quảng cáo và được trợ giá vận chuyển. Đây cũng là một trong những trang web bạn hàng hiệu quả nhất bạn nên tận dụng để kinh doanh đồ handmade của mình với nhiều ưu việt. 

Trên đây chính là tốp 7 các website bán hàng online lớn nhất thế giới. Chắc chắn rằng, bạn đã có những thông tin thú vị đồng thời lựa chọn cho mình được một web để phục sở thích mua sắm và đối tác kinh doanh tin cậy cho mình. Đừng quên ghé thăm timviec24h.vn thường xuyên để cập nhật những thông tin thú vị nhất nhé. 

Đăng ngày 20/11/2020, 56 lượt xem