TOP 7 những phần mềm thu âm trên máy tính tốt nhất hiện nay

Mục lục

1. Phần mềm thu âm trên máy tính Audacity

Phần mềm thu âm trên máy tính Audacity là một phần mềm hoàn toàn miễn phí, nó được sử dụng để hỗ trợ việc ghi tâm từ các giọng nói hoặc các âm thành được phát ra từ các nguồn trên máy tính hiện nay. Điểm nổi bật của phần mềm này đó là nó còn có khả năng chỉnh sửa nhạc, giúp bạn tiến hành loại bỏ đi những tập âm không mong muốn trong quá trình tiến hành ghi âm và thực hiện pha trộn các âm thanh với nhau.

Bởi tính năng hữu ích của nó mà phần mềm thu âm trên máy tính Audacity được nhiều người sử dụng và ưa chuộng. Phần mềm Audacity ngoài hỗ trợ tiếng Anh nó còn hỗ trợ rất nhiều tiếng khác như tiếng Trung Quốc, Việt Nam, Hà Lan, Nhật Bản, Pháp, Tây Ban Nha, Nga, Ả Rập,…

Phần mềm thu âm trên máy tính Audacity được tạo ra bởi Dominic Mazzoni. Năm 2009 trên SourceForge Audacity xếp thứ 6 về số lượng tải với con số lên đến hơn 63 triệu lượt. Đây cũng là ứng dụng được giải Community Choice Award cho dự án cho đa phương tiện xuất sắc nhất trên SourceForge năm 2007 và năm 2009.

Phần mềm Audacity có thể sử dụng trên đa nền tảng khác nhau như Mac OS X, Windows, các hệ thống kiểu Unix và nhiều hệ điều hành khác hiện nay. 

Như vậy, nếu bạn đang có nhu cầu muốn thu âm trên máy tính thì không thể bỏ qua được phần mềm Audacity này đâu nhé!

2. Phần mềm thu âm trên máy tính Audio Recorder Pro

Phần mềm thu âm trên máy tính Audio Recorder Pro sẽ là một trong những sự lựa chọn tuyệt vời khi bạn có nhu cầu muốn thu âm. Bạn có thể sử dụng Audio Recorder Pro để ghi âm giọng nói, bản nhạc hay bất cứ một loại âm thành nào hiện nay được phát ra từ máy tính. Đặc biệt Audio Recorder Pro cũng hỗ trợ nhiều định dạng về âm thanh như WAV, MP3, OGG.

Khi sử dụng Audio Recorder Pro để thu âm bạn có thể dễ dàng thiết lập các tùy chỉnh để căn thời gian bắt đầu thực hiện ghi âm, điều chỉnh kích thước của file ghi âm,.. điều này khiến bạn không chỉ dễ dàng sử dụng file ghi âm của mình sau đó mà còn giúp bạn dễ dàng hơn trong việc quản lý các file này.

Các tính năng chính mà Audio Recorder Pro cung cấp đến người dùng gồm có:

+ Hỗ trợ các bản thu âm thành với một chất lượng tuyệt vời và hoàn hảo.

+ Có các chương trình để hỗ trợ với các định dạng khác nhau của file âm thanh như OGG, WAV, MP3.

+ Có tính năm tự động, và ghi lại các điều kiện về thời gian bắt đầu ghi âm và thời gian kết thúc ghi âm của bạn.

+ Tính năng kích hoạt ghi âm bằng giọng nói, điều này giúp bạn sử dụng giọng nói có thể điều chỉnh ứng dụng ghi âm.

+ Tính năng quản lý chất lượng bản thu, cùng với đó là tính năng xem trước quá trình thu âm của bạn như thế nào.

Từ những tính năng nổi bật trên cũng khiến phần mềm thu âm trên máy tính Audio Recorder Pro là một sự lựa chọn hoàn hảo để tiến hành thu âm cho bạn đó nhé!

3. Phần mềm thu âm trên máy tính Free Sound Recorder

Một trong những lựa chọn phần mềm thu âm trên máy tính cực tốt cho công việc hàng ngày của bạn thì không thể bỏ qua được phần mềm Free Sound Recorder. Phần mềm Free Sound Recorder hỗ trợ bạn ghi âm với các âm thành từ Card âm thành và hỗ trợ bạn lưu bản ghi trực tiếp sang định dạng của các file như WMA, MP3, WAV. Hơn thế nữa Free Sound Recorder còn hỗ trợ với các ghi âm đầu vào từ Microphone, các thiết bị vào bên ngoài như DVD, CD, LP, tuyến điện thoại, máy nghe nhạc, các ứng dụng như iTunes, RealPlayer, WinAmp, Windows Media Player; Streaming Audio từ Internet.

Phần mềm thu âm trên máy tính Free Sound Recorder có chất lượng bản ghi cao từ việc tích hợp các công cụ ghi âm tiên tiến. Phần mềm này được nhiều người sử dụng và giúp bạn lưu giữ lại nhiều nội dung dưới dạng âm thanh chất lượng cao hoàn hảo.

4. Phần mềm thu âm trên máy tính Adobe Audition

Phần mềm thu âm trên máy tính Adobe Audition không chỉ giúp bạn thu âm và còn hỗ trợ bạn xử lý âm thanh, biên tập lại chất giọng hoặc một bản nhạc bất kỳ nào đó một cách chuyên nghiệp. Với độ nổi tiếng của phần mềm này, chắc chắn nó đã quá quen thuộc với rất nhiều người.

Theo đánh giá thì đây là một phần mềm dễ sử dụng, đặc biệt rất phù hợp với các bạn mới bước chân vào lĩnh vực thu âm và chỉnh sửa âm thanh hiện nay. Bạn có thể đọc bản hướng dẫn để biết cách sử dụng với toàn bộ những công cụ và tính năng được thiết kế trên phần mềm Adobe Audition hiện nay.

Tính năng của phần mềm thu âm trên máy tính Adobe Audition gồm có:

+ Thiết kế và xây dựng bộ công cụ hỗ trợ người dùng tạo, mix và thiết kế ra các hiệu ứng âm thanh phù hợp với nhu cầu và mong muốn của bản thân.

+ Giúp âm thanh ghi âm của bạn được cải thiện chất lượng hơn rất nhiều.

+ Tính năng Adobe Audition là biến các file âm thanh có chất lượng kém thành những tác phẩm có chất lượng tốt và ấn tượng.

+ Hỗ trợ VST/AU Plugin và xử lý nhiều Track.

+ Có bộ công cụ giúp người dùng tùy chỉnh âm thanh, cùng với đó là rất nhiều các chức năng tiên tiến khác chờ bạn khám phá.

+ Tính năng hỗ trợ tạo ra các âm thành trên các ứng dụng Adobe khác.

+ Tính năng hỗ trợ ứng dụng tạo nhiều hiệu ứng khác nhau cho file âm thanh.

+ Tính năng điều chỉnh cường độ, âm lượng và kiểm soát các cài đặt về âm thanh.

+ Đặc biệt phần mềm Adobe Audition loại bỏ tiếng ồn ra khỏi âm thanh cực kỳ hiệu quả.

Trên đâu là những thông tin cơ bản nhất về phần nên thu âm trên máy tính Adobe Audition cực kỳ hiệu quả và hấp dẫn, nếu bạn muốn tìm kiếm các ứng dụng, phần mềm để thu âm và chỉnh sửa âm thanh thì đây quả là một gợi ý không tồi chút nào cho bạn.

5. Phần mềm thu âm trên máy tính EOP Audio Recorder

Phần mềm EOP Audio Recorder hỗ trợ thu âm thành trên máy tính từ hệ thống và các âm thanh từ microphone. Đặc biệt người dùng dễ dàng thu file và xuất các file dưới định dạng MP3 do EOP Audio Recorder có giao diện rất đơn giản và dễ dàng sử dụng. 

Một điều rất thú vị mà có thể bạn chưa biết, phần mềm EOP Audio Recorder thường được nhiều người sử dụng để thu lại những bản nhạc từ piano chơi trên máy tính đó nhé với công cụ sử dụng là Everyone Piano.

Phần mềm EOP Audio Recorder hỗ trợ các tính năng như:

+ Hỗ trợ việc ghi lại những âm thanh trên hệ thống máy tính của bạn khi cài đặt và sử dụng phần mềm.

+ Với các hệ thống có sự kết hợp âm thanh từ Micro, phần mềm này cũng hỗ trợ việc ghi lại.

+ Tùy chỉnh âm lượng, âm thanh xuống hoặc lên và điều chỉnh âm thanh cho bản định dạng MP3.

+ Tính năng hỗ trợ thiết lập chất lượng cho bản thu âm dưới dạng file MP3.

+ Phần mềm này hỗ trợ người dùng với một số ngôn ngữ như tiếng Anh, tiếng Trung, tiếng Nhật.

6. Phần mềm thu âm trên máy tính Sound Archive Pro

Phần mềm thu âm trên máy tính Sound Archive Pro là một sản phẩm cung cấp đến người dùng bộ công cụ âm thanh thông minh và linh hoạt với tính năng tự động dừng thu khi đến các đoạn âm không có tiếng. Nó cùng đảm bảo hỗ trợ chỉnh sửa để giảm tối đa các tạp âm khi thực hiện việc thu âm, từ đó tạo ra được chất lượng âm thanh tốt hơn cho bạn khi nghe, điều này cũng giống với hầu hết các ứng dụng thu âm sử dụng trên máy tính hiện nay.

Điểm nổi trội của phần mềm này đó chính là bạn có thể sử dụng để thu âm và đặt lịch thu âm riêng cho mỗi kênh giúp chúng có thể tự động chạy của Card âm thanh. Bạn có thể tiến hành đặt lịch một lần hoặc hàng ngày đều ok, đặt lịch hàng tuần hoặc hàng tháng cũng được.

Đây là một sự lựa chọn thực sự khá tuyệt cho bạn bạn lười đó nhé bởi các bạn có thể đặt lịch ghi âm cho môi kênh và có nhiều công cụ tiên tiến khác hỗ trợ bạn khi sử dụng giúp bạn có được những bản thu âm hấp dẫn và chất lượng tốt nhất.

7. Phần mềm thu âm trên máy tính Cool Edit Pro

Phần mềm Cool Edit Pro là một phiên bạn thuộc thế hệ đầu của Adobe Audition, nó có thiết kế về giao diện tương tự với Adobe Audition 1.5 đến hơn 90%. Một phần mềm giúp bạn thu âm, tiến hành xử lý âm thanh và thực hiện việc xuất ra các bản định dạng âm thanh đầu ra đơn giản nhưng thực sự chất lượng.

Phần mềm Cool Edit Pro có các tính năng chính hỗ trợ người dùng như:

+ Bộ công cụ giúp chỉnh sửa âm thanh, chèn nhạc nền, giọng hát và thêm vào âm thanh của bạn các hiệu ứng đặc biệt.

+ Các hiệu ứng âm thanh hỗ trợ cho người dùng có thể là âm thanh chiều sâu, âm thanh từ xa, âm thanh vọng,…

+ Nó có tính năng hỗ trợ làm chậm các bản nhạc hoặc đưa bản nhạc chạy ngược.

+ Hỗ trợ tính năng để giúp tùy chỉnh nhạc nền chạy so với giọng của bạn trong bản thu âm.

+ Hỗ trợ người dụng tính năng lồng ghép nhạc hoặc xóa bỏ nhạc.

Đây sẽ là một lựa chọn cực hãy cho rất nhiều người đang có nhu cầu sử dụng phần mềm thu âm trên máy tính để thu âm và tiến hành chỉnh sửa đối với bản thu của mình.

Qua chia sẻ về những phần mềm thu âm trên máy tính trong bài viết này bạn đã biết được top 7 phần mềm nào nên lựa chọn sử dụng khi bạn có nhu cầu muốn thu âm thanh hoặc chỉnh sửa bản thu âm thanh của mình.

Đăng ngày 20/11/2020, 67 lượt xem