Top 5 phần mềm thiết kế web miễn phí tốt nhất hiện nay

Mục lục

1. WordPress – Phần mềm nền tảng thiết kế web phổ biến nhất hiện nay

Trong ngành công nghiệp hệ thống quản lý nội dung chúng ta phải kể đến WordPress, đây là công ty hàng đầu về lĩnh vực này. Theo thống kê vào tháng 4 năm 2019 thì có khoảng 33,6% được sử dụng trong số 10 trang web hàng đầu. Đây là phần mềm có nguồn mở web miễn phí nổi tiếng, được nhiều người biết đến. Khi sử dụng phần mềm này người dùng nhận lại được những ưu điểm và nhược điểm sau đây.

Ưu điểm khi sử dụng WordPress:

- Khi sử dụng WordPress kiểm soát hoàn toàn trang web của bạn. Bên cạnh đó bạn cũng được sở hữu và kiểm soát tất cả tài liệu của trang web của mình, bao gồm các nội dung của bạn, các dữ liệu liên quan đều được kiểm soát một cách chặt chẽ.

- Khi bạn sử dụng WordPress nó còn giúp bạn tích hợp bên thứ ba dễ dàng. Điều đơn giản dễ hiểu là WordPress là một thương hiệu gia đình, người dùng có thể tích hợp hầu hết tất cả các công cụ phổ biến của bên thứ ba.

- Một ưu điểm vượt trội phải kể đến khi người dùng sử dụng WordPress đó chính là WordPress có thể phục vụ được cho cả những website có độ phức tạp cao như bất động sản, đặt phòng khách sạn, thuê xe… Với quy mô vừa và nhỏ, Bên cạnh đó thì WordPress còn phù hợp cho cả những đối tượng từ cơ bản đến nâng cao và phục vụ nhiều mục đích khác nhau.

- WordPress thường được sử dụng để tạo các trang web tĩnh có thể hiểu là một trang web theo cá nhân như website tạp chí, tin tức, giới thiệu doanh nghiệp…

Bên cạnh những ưu điểm trên thì WordPress còn có một số nhược điểm sau đây.

- Khi sử dụng WordPress thì phần mềm này chưa có trình xây dựng trang web kéo và thả tích hợp. Tuy nhiên bạn cũng có thể khắc phục nhược điểm này bằng cách thêm bất kỳ tiện ích kéo và thả mở rộng vào WordPress bạn sẽ thực hiện kéo và thả các mục.

Gợi ý sử dụng: Với WordPress thì những đối tượng mới bắt đầu muốn xây dựng web thì sử dụng WordPress sẽ rất phù hợp, đặc biệt là việc kiểm soát chi phí trong suốt quá trình. Hoặc với những cửa hàng muốn kiếm tiền trực tuyến thì WordPress cúng rất khuyến khích.

2. Squarespace – Phần mềm thiết kế theo cách trực quan

Squarespace là một trong những phần mềm xây dựng trang web tốt nhất, không dừng lại ở đó Squarespace ngày càng hoàn thiện hơn và hướng đến phát triển một phiên bản hấp dẫn và trực quan hơn. Đến với Squarespace dù bạn không có kiến thức về code bạn vẫn có thể sáng tạo và thiết kế được những website đẹp mắt. Với kinh nghiệm 15 năm đến này Squarespace vẫn là một trong những phần mềm được đánh giá tốt nhất hiện nay. Dưới đây là một số ưu nhược điểm mà phần mềm Squarespace có được.

Ưu điểm của Squarespace:

- Ưu điểm đầu tiên phải nói đến đó chính là cho phép người dùng chỉnh sửa trên di động. Khi người dùng sử dụng phần mềm Squarespace bạn có thể chỉnh sửa và thay đổi trang web của mình ngay trên điện thoại bằng những thao tác vô cùng đơn giản. Với ứng dụng này cho phép bạn xuất bản bài đăng trên Blog, bật thông báo.

- Với những trường hợp mất kết nối nhưng bạn đang làm dở công việc thì bạn đừng quá lo lắng. Với phần mềm này sẽ giúp bạn đồng bộ hóa lại ngay sau khi kết nối.

- Một ưu điểm rất hay mà Squarespace mang đến cho người dùng là bạn sẽ được xem trước hiển thị. Có nghĩa là dù bạn làm gì thì Squarespace sẽ đưa ra cho bạn thấy được trang web của bạn sẽ xuất hiện như thế nào trên màn hình.

Trên đây là những ưu điểm của phần mềm Squarespace, Bên cạnh đó còn rất nhiều tính năng và ưu điểm khác bạn có thể tìm hiểu kỹ hơn khi sử dụng chúng. Bên cạnh những ưu điểm đó thì Squarespace vẫn còn tồn tại một số nhược điểm sau.

Nhược điểm của Squarespace:

Tuy có tính năng kéo thả nhưng khi sử dụng tính năng kéo thả của Squarespace bạn cần phải tìm hiểu về nó. Khi đã quen thì bạn dễ dàng thực hiện tính năng này.

Khi sử dụng Squarespace bạn sẽ phải phụ thuộc nhiều hơn về các tính năng được xây dựng sẵn có, Squarespace không sở hữu một cửa hàng ứng dụng để bạn lựa chọn.

Gợi ý người sử dụng phần mềm Squarespace phù hợp nhất là những người nghệ sĩ, những người nhiếp ảnh gia… những người thiết kế sáng tạo một cách trực quan lựa chọn sử dụng phần mềm Squarespace là phù hợp.

3. Weebly – phần mềm thiết kế website chuyên nghiệp

 Là phần mềm đứng top những phần mềm được cung cấp nhiều đã cung cấp hơn 50 triệu trang web trên toàn cầu. Đây là một phần mềm phổ biến với những doanh nghiệp trực tuyến hoặc những cửa hàng đã có muốn xây dựng thêm, Sử dụng weebly khách hàng sẽ được hỗ trợ cả tên miền và dịch vụ lưu trữ.

Ưu điểm khi sử dụng Weebly là:

Khi sử dụng weebly các template mẫu đa dạng và đáp ứng nhiều nhu cầu, phần mềm còn hỗ trợ phiên bản di động bên cạnh đó Weebly cũng cho phép bạn thay đổi thêm.

Đến với weebly bạn sẽ được hỗ rtowj chuyên sâu, ưu tiên seo và hướng dẫn seo rất chi tiết. bên cạnh đó bạn còn được nhận rất nhiều những lời khuyên và kiến thức bổ ích về code, tối ưu hóa từ khóa và còn rất nhiều những ưu điểm khác.

Nhược điểm của Weebly:

Sử dụng phần mềm Weebly bạn bị hạn chế giao diện kéo thả. Túy phần mềm có hỗ trợ những tính năng này không được ưu việt, nếu muốn sử dụng người dùng cần phải có kỹ năng code.

Một nhược điểm rất lớn mà weebly gặp phải là không thể khôi phục cá nhân, có nghĩa là nếu trang web của bạn có vấn đề, bị sập đồng nghĩa với việc bạn bị mất hết thông tin và không thể khôi phục lại được.

Gợi ý người sử dụng: Người phù hợp sử dụng phần mềm này là những người thành thạo và có kỹ năng về CSS hoặc HTML, khi sử dụng phần mềm này nó sẽ giúp bạn học được nhiều điều hơn về HTML.

4. Wix – Trí tuệ phần mềm thiết kế nhân tạo

Hiện nay có 190 quốc giá và 150 triệu người sử dụng phần mềm Wix. Đây được đánh giá là công cụ phổ biến dành cho những designer được sử dụng trên cả thiết bị di động lẫn máy tính bàn. Với phần mềm này phù hợp cho tất cả mọi người, dù bạn là người có trình độ và kỹ năng hay là những người mới bắt đầu thì khi sử dụng phần mềm Wix bạn đều có thể sử dụng được.

Ưu điểm của Wix là:

Khi sử dụng Wix người dùng có nhiều lựa chọn thiết kế, trước khi chính thức tạo lập website. Khi đến với Wix dù bạn ở ngành nào thì bạn cũng đều có thể lựa chọn cho mình một trang website phù hợp. Điều này được thể hiện qua 600 mẫu do các chuyên gia designer của Wix tạo ra. Tha hồ cho người dùng lựa chọn.

- Một trong những tính năng nổi trội của Wix nữa là kho ảnh động vô cùng phong phú. Có thể nói đây là một trong những phần mềm cho phép người dùng có thể tạo hiệu ứng văn bản thú vị, bên cạnh đó còn có rất nhiều những yếu tố khác một cách đơn giản và nhanh chóng.

- Đến với Wix bạn sẽ thấy có thêm một trí tuệ thiết kế nhân tạo hỗ trợ rất nhiều trong việc thiết kế, tạo ra những trang website mang phong cách của riêng bạn,

Bên cạnh những ưu điểm của Wix thì chúng cũng có khá nhiều nhược điểm.

Nhược điểm của Wix mà người dùng gặp phải là khi đi vào hoạt động thì người dùng không thể chuyển sang chủ đề khác được. Nó là một nhược điểm lớn khiến cho người dùng khó có thể cải tiến thiết kế trên nền web cũ. Điều này gây trở ngại khó khăn cho người dùng. Và một vài nhược điểm nhỏ khác nữa mà Wix gặp phải.

5. Webflow - Đầy đủ tính năng vượt trội

Phần mềm thiết kế được đánh giá với đầy đủ tính năng, đây là một trong những phần mềm vượt trội với nhiều tính năng hữu ích, Đặc biệt phần mềm weflow phù hợp cho những người chưa tự tin về kỹ năng code của mình hay những người mới bắt đầu thì lựa chọn webflow là một gợi ý dành cho bạn. Khi sử dụng webflow bạn nhận được rất nhiều ưu điểm. Dưới đây là những ưu điểm bạn nhận được khi sử dụng phần mềm này.

Tận dụng sức mạnh của code mà không cần phải viết ra. Người dùng có thể thực hiện các tùy chỉnh của mình cùng với thiết kế hình ảnh của nó.

Sử dụng webflow bạn sẽ có hệ thống quản lý nội dung vô cùng đầy đủ, người dùng có thể linh hoạt quản lý nội dung và xây dựng các nội dung cần thiết theo ý muốn. Nhưng cần chú ý đến giới hạn về sử dụng ngôn ngữ, mẫu template, cấu trúc nội dung.

Một ưu điểm nổi trội của webflow đó chính là có khả năng chỉnh sửa, người dùng có thể tùy chỉnh dữ liệu bằng việc thay đổi thiết kế ảnh, tạo văn bản thay thế, nhằm mục tiêu từ khóa liên quan. Và còn một số những ưu điểm khác, nhưng bên cạnh đó còn có rất nhiều ý kiến cho răng webflow vẫn chưa thực sự hoàn thiện khi mắc phải một số nhược điểm sau đây.

Khi sử dụng phần mềm này thì không có tính năng trò chuyện trực tuyến hoặc hỗ trợ qua điện thoại. Bạn muốn hỗ trợ thì phải liên lạc qua email điều này cũng tạo ra những ức chế, khó chịu cho người dung. Tuy nhiên bộ phận hỗ trợ qua email của webflow vẫn luôn sẵn sàng để phục vụ bạn. Nên gặp khó khăn gì người dùng cứ email sẽ được giải  quyết.

Gợi ý người sử dụng: Với webflow thì đối tượng sử dụng phù hợp và hoàn hảo là các nghệ sĩ, hoặc nhà thiết kế hay bất kỹ một nhà sáng tạo nào, họ có thể sử dụng mà không cần quá nhiều kiến thức về chuyên môn. Bên cạnh đó thì những doanh nghiệp có quy mô lơn hoặc các doanh nghiệp trực tuyến cũng là đối tượng mà webflow hướng tới.

Trên đây là top những phần mềm thiết kế Web miễn phí được đánh giá là tốt nhất hiện nay. Nếu bạn đang tìm kiếm cho mình một phần mềm để sử dụng có thể tham khảo nội dung bài viết ở phía trên để thấy được từng ưu điểm, nhược điểm của từng phần mềm và lựa chọn cho mình một phần mềm phù hợp. Chúc các bạn may mắn và thành công trong công việc.

Đăng ngày 20/11/2020, 37 lượt xem