Khám Phá

Top 5 điểm đến bạn chẳng thể bỏ lỡ tại Trung Đông

Vùng đất Trung Đông, nơi có những tuyệt cảnh mà bạn chắc chắn không bao giờ nghĩ có thể tồn tại trên trái đất này, cho đến khi bạn được tận mắt ngắm nhìn và say mê trước những vẻ đẹp ấy.

  

 

Vịnh Musandam, Oman

Top 5 điểm đến bạn chẳng thể bỏ lỡ tại Trung Đông

Musandam nằm nhô ra eo biển Hormuz, cửa ngõ vào vịnh Ba Tư. Đây là một phần lãnh thổ tách rời của Oman, tách biệt với phần còn lại của đất nước Các Tiểu Vương quốc Arập thống nhất. Musandam khô nóng hầu hết thời gian, tuy nhiên không vì thế mà kỳ quan thiên nhiên này kém hấp dẫn. Bạn sẽ thấy như mình lạc vào câu chuyện nghìn lẻ một đêm huyền bí với làn nước xanh như ngọc và những vách núi hắt bóng hư ảo.

Sa mạc Khor Al Udiad

Top 5 điểm đến bạn chẳng thể bỏ lỡ tại Trung Đông

Ảnh: “Cysteine in Copenhagen – WordPress.com”

Là một trong những cảnh quan độc đáo nhất Trung Đông do nằm kế bên bờ biển Qatari của vịnh Ba Tư, sa mạc Khor Al Udiad càng tăng thêm vẻ nổi bật. Vào ban ngày, sóng biển vỗ rì rào giữa những đụn cát mềm mại, trắng xóa, tạo nên một phong cảnh biển tươi sáng và tĩnh mịch của vùng nội địa. Lúc hoàng hôn, cảnh quan nơi đây càng trở nên rực rỡ hơn, nhờ phản chiếu vô số màu sắc lấp lánh trên mặt cát và nước biển.

Thành phố Cappadocia, Thổ Nhĩ Kỳ

Top 5 điểm đến bạn chẳng thể bỏ lỡ tại Trung Đông

Tại thành phố Cappadocia hội tụ 3 thứ: Một thiên nhiên độc nhất vô nhị, một bề dày lịch sử kinh điển và một văn hóa sống cực kỳ độc đáo. Tại đây có ngôi làng Achisar với nét kiến trúc độc đáo: Cầu xây bằng đá, quán bar nằm trong hang đá, đường lát bằng đá, nhà xây trong hang động bằng đá, đồ dùng gia đình cũng bằng đá.

Đảo Socotra, Yemen

Top 5 điểm đến bạn chẳng thể bỏ lỡ tại Trung Đông

Socotra là một trong những kỳ quan thiên nhiên tuyệt vời nhất của Trung Đông, cách bờ biển Yemen 250 dặm. Đây là hòn đảo lớn nhất trong quần đảo gồm 4 đảo, nằm lệch với vùng Sừng Châu Phi hướng gần vịnh Aden. Socotra là một tổng thể gồm nhiều núi đá granit cổ, vách đá vôi và cao nguyên đá sa thạch đỏ. Ngoài ra, quần đảo này còn có hệ động thực vật phong phú và khác biệt gồm 825 loài thực vật, 90% số loài bò sát và 95% số loài ốc ở Socotra không có ở bất cứ nơi nào khác trên thế giới. Nơi đây cũng là nhà của 192 loài chim quý hiếm, 253 loài san hô, 730 loài cá và 300 loài cua, tôm.

Biển Chết, Jordan

Top 5 điểm đến bạn chẳng thể bỏ lỡ tại Trung Đông

Biển Chết nằm trên biên giới giữa Jordan và bờ tây Israel, với chiều dài ước tính khoảng 76km, chỗ rộng nhất khoảng 18km. Sở dĩ khi đến đây chúng ta có thể nổi mà không cần bơi là bởi độ mặn của nước đã làm cho tỉ trọng của nước lớn hơn rất nhiều lần tỉ trọng của cơ thể. Thế nên du khách có thể yên tâm tận hưởng cảm giác trôi nổi bồng bềnh trên mặt nước, tắm nắng, đọc sách báo, chơi đùa thỏa thích mà không lo chìm. Ngoài việc bơi nổi trên biển Chết, thì bạn còn có thể ngắm nhìn những tinh thể kết tinh thành hình dạng hoa, cây nấm, ngôi sao… vô cùng thú vị.

Theo Lê Yến (Wiki Travel)

Đăng ngày 20/07/2022, 45 lượt xem

Từ khoá : top top list trung Đông