Top 10 App quản lý thời gian hiệu quả trong công việc, học tập

Mục lục

1. Top 10 app quản lý thời gian hiệu quả nhất

Có thể trong số chúng ta trước khi tìm đến app quản lý thời gian cũng đã từng gặp phải trường hợp như quên một công việc nào đó, quên buổi hẹn quan trọng với đối tác, thậm chí là quên luôn cả ngày thi cuối kỳ,…Tuy nhiên đó chỉ là những lo lắng trước kia của bạn thôi, giờ đây đã có những app quản lý thời gian sử dụng điện thoại cho bạn. Cùng khám phá top 10 app hiệu quả và hay ho nhất nhé.

1.1. App Any.do

App đầu tiên mà chúng tôi muốn giới thiệu đến cho bạn chính là App Any.do. Đối với những người đam mê về công nghệ và có nhu cầu quản lý thời gian thì chắc chắn không thể nào bỏ qua được app này. Với giao diện màu chủ đạo là màu xanh dương đã đem đến không ít những thiện cảm đầu tiên cho người dùng. Không những thế mà app này còn có rất nhiều tính năng nổi bật hơn so với những ứng dụng tương tự khác. Chỉ cần tải Any.do về máy, sau đó việc của bạn là lên lịch các công việc thì ứng dụng này cũng sẽ tự động sắp xếp toàn bộ các công việc, lịch hẹn của bạn một cách khoa học và hợp lý nhất. Nếu như bạn sợ mình nhầm lẫn giữa các công việc với nhau thì hoàn toàn có thể sắp xếp chúng một cách riêng biệt như: Công việc trên công ty, công việc ở nhà, lịch hẹn với bạn,…Với cách này bạn sẽ dễ dàng quản lý khối lượng công việc và thời gian của mình hơn.

App Any.do này được thiết kế với giao diện đơn giản, dễ dàng sử dụng, có khả năng đồng bộ tất cả ghi chú ở nhiều thiết bị khác nhau. Với những người không quá sành về công nghệ cũng có thể dễ dàng sử dụng.

1.2. App Asana

Asana là một ứng dụng phần mềm quản lý công việc và dự án trực tuyến, nó có thể giúp cho người dùng sắp xếp được công việc một cách hiệu quả hơn, khoa học hơn. Ứng dụng này đặc biệt phù hợp với những ai đang hoạt động đội nhóm.

Ban đầu tiên thì App Asana chỉ được tạo ra một tư cách là web giúp cho mọi người trong nhóm có thể nắm bắt được công việc của mình. Thế nhưng đến đầu năm 2012 thì Asana đã chính thức được ra mắt và sử dụng trên các thiết bị IOS và sau đó nó cũng được tương thích với nền tảng của Android.

App Asana có tính năng nổi bật như: Thông báo công việc chứ không phải dạng thư tín, có thể trao đổi trực tiếp chung, hành động đồng bộ theo nhóm chứ không riêng lẻ. Không chỉ có vậy là ứng dụng này còn cho phép người dùng theo dõi được tiến độ của công việc trên tablet, điện thoại thông minh, máy tình, hoặc cũng có thể thêm vào những bình luận, ghi chú,…Với những tính năng, ưu điểm nổi bật như thế này, App Asana chính thức được vô số doanh nghiệp Việt Nam và nước ngoài đã áp dụng.

1.3. App Google Keep

Tiếp đến chính là Google Keep, nếu như bạn là một người đơn giản, muốn quản lý thời gian của mình theo cách đơn giản nhất thì bạn có thể sử dụng ứng dụng này. Bởi đây là một công cụ dùng để ghi chú đơn giản của Google. Bạn có thể ghi chép nhanh ý tưởng công việc, thời gian xuất hiện trong đầu và hồi tưởng lại dễ dàng. Ngoài ra ứng dụng này còn cho phép bạn có thể tạo ra các danh mục liệt kê, tạo ghi chú bằng giọng nói, chụp ảnh và ghi chữ tương ứng. Google Keep cũng cho phép người dùng có thể đặt lời nhắc dựa vào vị trí và khung thời gian. Một tính năng khá nổi bật nữa đó là nó đồng bộ thiết bị cùng sử dụng phần mềm như: Điện thoại, máy tính, máy tính bảng,…Với tính năng nổi bật này thì bạn có thể lên kế hoạch, ý tưởng thời gian cho mình ở bất kỳ nơi nào.

1.4. App Gtask

App Gtask được phát hành bởi Appest Inc, đây là ứng dụng tạo ghi chú một cách đơn giản, dễ dàng. Với ứng dụng này, bạn có thể nhấn vào biểu tượng dấu cộng là có thể ghi lại những công việc nhanh chóng, thuận tiện để không bỏ lỡ thông tin, nhiệm vụ hàng ngày. Không chỉ có thể tạo mà ứng dụng App Gtask này còn có thể nhắc nhở sự kiện, công việc, không cần phải kết nối internet mà vẫn có thể sử dụng được. Với những ưu điểm nổi bật, dễ dàng sử dụng như vậy thì App Gtask chính là một app quản lý thời gian học tập hiệu quả, phù hợp với không chỉ học sinh, sinh viên mà còn với cả người đi làm.

1.5. App Microsoft To Do

Microsoft To Do xuất phát đầu tiên ở nhóm phụ trách ứng dụng Wunderlist, đồng thời nó cũng đem đến một cách thức thông minh và trực quan hơn để mọi người có thể sắp xếp khoa học và tận dụng được thời gian tối đa từng ngày. Đặc biệt với sự chính thức ra đời của app Microsoft To Do đã đặt dấu chấm hết cho Wunderlist, bởi giao diện mới của app Microsoft To Do đơn giản hơn, gọn hơn, thân thiện với người dùng hơn. Ngoài ra nó còn được kết hợp với nhiều tính năng thông minh gợi ý, có thể cung cấp các thông tin về thời gian hoặc là hiển thị những công việc mà bạn chưa hoàn thành. Ứng dụng Microsoft To Do còn được tích hợp với Office 365, giúp cho chính bạn kiểm tra dễ dàng mức độ hoàn thành công việc từ điện thoại thông minh đến máy tính.

Bạn cũng không phải là người sành về công nghệ, khả năng thích nghi với các app phức tạp là khó khăn thì bạn hãy sử dụng app Microsoft To Do này. Nó sẽ đem lại rất nhiều hiệu quả về việc quản lý thời gian cho bạn đó.

1.6. App Tasks

App Tasks được phát hành bởi Google LLC, đây cũng là một ứng dụng được phát triển để cung cấp chức năng quản lý thời gian cho người sử dụng. Với Google Task thì bạn có thể quản lý thời gian của mình một cách nhanh chóng, đơn giản.

Với giao diện độc đáo được thiết kế với phong cách Material Design. Được thiết kế theo phong cách này, thế nhưng bạn cũng không cần lo lắng vì thao tác sử dụng của app vẫn rất đơn giản, dễ dàng nhé. Bạn sợ rằng mình sẽ quên lịch hẹn, không cần lo lắng vì tính năng của App Tasks sẽ nhắc nhở người dùng ở mọi lúc mọi nơi. Hiện nay ứng dụng đã có phiên bản trên Google Play bạn hãy nhanh tay tải về và trải nghiệm quản lý thời gian nhé.

1.7. App Ticktick

App quản lý tiếp theo mà chúng tôi muốn giới thiệu đến cho bạn chính là Ticktick. Khác hoàn toàn với những ứng dụng quản lý thông thường khác, với Ticktick nó khá đơn giản thế nhưng lại có khả năng làm việc vô cùng mạnh mẽ. Đúng với cái tên gọi của nó, Ticktick sẽ giúp cho người sử dụng kiểm soát công việc mỗi tích tắc. Nó còn giúp cho bạn tổ chức, sắp xếp công việc khoa học, không bị chồng chéo lên nhau.

Tính năng nổi bật của Ticktick chính là đồng bộ hóa nhiệm vụ đã ghi chép trên mọi thiết bị, lưu trữ các nhiệm vụ giúp bạn tìm kiếm dễ dàng khi cần đến. Quả thật đây là một ứng dụng quản lý thời gian vô cùng hiệu quả mà bạn có thể tải về để trải nghiệm ngay lập tức đó.

1.8. App Todoist

Ứng dụng tiếp theo mà chúng tôi giới thiệu cho bạn là Todoist. Với giao diện màu đỏ nổi bật sẽ khiến cho người dùng ghi nhớ lâu hơn về app này. Có thể nói với Todoist đã nhận được rất nhiều sự tin tưởng, lựa chọn của người dùng trên thế giới. Đây được ví như một ứng dụng quản lý thời gian hoàn hảo nhất, giúp cho bạn không bao giờ bỏ lỡ những cuộc hẹn quan trọng.

Ưu điểm nổi bật của Todoist là:

+ Có thể lập kế hoạch một cách khoa học, người dùng có thể nắm bắt được các trình tự công việc của bản thân.

+ Khi không ở trạng thái online bạn cũng vẫn xem được danh sách lịch, thời gian nhờ vào đồng bộ hóa đám mây

+ Giúp người dùng sắp xếp nhanh công việc cần làm với các nhiệm vụ nhỏ, ưu tiên

+ Dễ dàng chia sẻ kế hoạch cùng bạn bè, đồng nghiệp để thảo luận với nhau.

1.9. App Trello

Trello với giao diện thân thiện, sinh động rất phù hợp với những bạn học sinh, sinh viên trong việc quản lý công việc trực tuyến, theo dõi tiến độ công việc, thời gian một cách hiệu quả nhất. Đối với Trello, bạn chỉ cần một vài thao tác là có ngay được mọi thông tin mình muốn. Cách thức hoạt động của Trello chính là tạo ra nhiều dự án khác nhau, trong mỗi dự án đó thì sẽ có một danh sách công việc cần làm. Với tính năng hoạt động độc đáo, Trello là một app quản lý thời gian rất hiệu quả dành cho bạn đó.

1.10. App EverNote

App EverNote đã nhận được hàng triệu sự tin tưởng từ người dùng trong việc quản lý thời gian hiệu quả. Là một ứng dụng quản lý ghi chú trực quan, cung cấp cho bạn địa điểm để quản lý, nhập và xuất các loại ghi chú trong văn bản. Cũng giống như các ứng dụng khác, App EverNote cũng có thể đồng bộ với các thiết bị khác, tạo sự thoải mái và tiện lợi cho người dùng khi quản lý thời gian.

Đó chính là top 10 app quản lý thời gian hiệu quả nhất mà chúng tôi muốn giới thiệu cho bạn. Nhu cầu của người dùng chính là quản lý thời gian hiệu quả, đơn giản và thuận tiện, nhìn chung các ứng dụng này đều đáp ứng được nhu cầu đó. Thế nhưng mỗi ứng dụng sẽ có những ưu điểm, tính năng nổi bật khác nhau. Bạn cần phải đưa ra lựa chọn phù hợp với mục đích của mình nhất.

2. Sử dụng app quản lý thời gian sẽ đem lại hiệu quả cao

Thời gian trong xã hội hiện đại vẫn luôn là một trong những vấn đề được rất nhiều người quan tâm đến. Có thể chúng ta bận rộn, quay cuồng với công việc đôi khi sẽ bỏ lỡ những cuộc hẹn quan trọng hay là thời gian dành riêng cho bản thân mình. Cũng chính vì thế mà bạn cần phải sử dụng app quản lý thời gian để có thể đem lại hiệu quả công việc cao hơn. Nó sẽ trở thành một người bạn đồng hành để cùng nhắc, cùng thực hiện và hoàn thành những mục tiêu, công việc với bạn. Con người chúng ta hoạt động không giống máy móc, đôi khi chúng ta quên một cái gì đó là chuyện rất bình thường. Thế nhưng với sự hỗ trợ của các ứng dụng quản lý thời gian sẽ như một lời nhắc nhở, cảnh tỉnh bạn trước công việc cần làm.

Thời gian được ví như bạc như vàng, thời gian qua đi sẽ không thể lấy lại được, vì thế mà chúng ta vẫn luôn phải tiết kiệm và biết quản lý thời gian của mình sao cho hiệu quả, phù hợp nhất. Để thời gian trôi đi một cách vô nghĩa không khác nào bạn ném tiền qua cửa sổ.

Hy vọng với những thông tin trong bài viết trên đây bạn đã tìm được cho mình một app quản lý thời gian hiệu quả nhất. Chúc bạn luôn thành công!

Đăng ngày 20/11/2020, 48 lượt xem