Tổng hợp những điều cần biết nếu bạn muốn đi casting phim

Mục lục

1. Muốn đi casting phim cần chuẩn bị những điểm sau?

Nếu bạn là những người diễn viên không chuyên có đam mê và yêu thích việc làm diễn viên, mong muốn đi casting phim thì nội dung dưới đầy sẽ tổng hợp cho bạn 10 điểm cần làm trước khi đi casting phim ghi điểm trong mặt các đạo diễn. Hãy cùng tham khảo những điều đó để chuẩn bị cho thật tốt nhé.

1.1. Sáng, sạch là yếu tố quan trọng

Để ghi điểm với đạo diễn thì ngay từ lần đầu tiên casting hình ảnh của bạn cần phải sáng và sạch. Chính vì vậy hãy chỉnh chu đầu tóc, tắm rửa sạch sẽ và hóa trang sao cho phù hợp với nhân vật mà đạo diễn đang muốn hướng tới. Đây là điểm đầu tiên bạn cần chuẩn bị nếu bạn muốn đi casting phim được đảo diễn đánh giá cao.

1.2. Chuẩn bị sự tự tin và một tinh thần sẵn sàng

Tự tin là yếu tố quan trọng giúp bạn thành công vậy nên hãy chuẩn bị sự tự tin, luyện tập trước gương, hay diễn tập trước những người thân quen của mình để khi đi casting phim bạn được tự tin hơn và một điều quan trọng nữa là những người đạo diễn thường mong muốn tìm kiếm được những gương mặt mới có chất diễn tự nhiên, tinh thần luôn sẵn sàng. Vậy nên bạn cũng cần lưu ý điều này nếu muốn đi casting phim.

1.3. Hãy học cách ghi nhớ lời thoại

Yếu tố quan trọng trong quá trình làm diễn viên đó chính là việc ghi nhớ lời thoại. Các nhà đạo diễn sẽ đánh giá cao những thí sinh có khả năng ghi nhớ lời thoại tốt. Khi ghi nhớ lời thoại thì người thí sinh mới diễn có hồn và nhập tâm nhân vật được. Có rất nhiều cách để học cách ghi nhớ lời thoại, mỗi một thí sinh sẽ lựa chọn một cách phù hợp với mình và rèn luyện chúng. Việc học cách ghi nhớ lời thoại và một việc làm quan trọng hãy ghi nhớ điều này nếu bạn muốn đi casting phim mang lại hiệu quả.

1.4. Tìm hiểu trước nhân vật mà bạn sẽ thử vai

Việc đi casting là việc các nhà đạo diễn tìm kiếm ra thí sinh phù hợp với nhân vật của mình. Để kết quả casting được như mong muốn thì những người đi casting nên tìm hiểu kỹ nhân vật mà bạn sẽ thử vải, việc tìm hiểu kỹ tâm lý nhân vật sẽ giúp bạn diễn tốt hơn, nhập tâm hơn, lôi cuốn hơn. Chắc chắn rằng khi bạn hiểu được nhân vật mình diễn, diễn xuất sẽ được đánh giá cao.

Trên đây là một vài điều bạn cần phải chuẩn bị nếu bạn muốn đi casting phim, Việc chuẩn bị tốt những điểm trên sẽ giúp bạn ghi điểm trong mặt nhà tuyển dụng. tuy nhiên bạn cũng cần phải tạo điểm riêng và phong cách riêng cho mình để đạo diễn chú ý tới. Muốn làm được điều đó nội dung tiếp theo sẽ đưa ra cho bạn một vài kinh nghiệm trước khi đi casting.

2. Bí quyết và kinh nghiệm nếu muốn đi casting phim

Nếu bạn muốn đi casting phim thì ngoài những chuẩn bị bên trên bạn cũng cần có một vài bí quyết và rèn luyện một vài kỹ năng sau đây, hãy cùng tìm hiểu nhé.

2.1. Tạo nét riêng cho bạn

Việc xây dựng hình ảnh của bạn một cách riêng biệt, mới lạ và độc đáo là điều quan trọng. Đạo diễn luôn mong muốn tìm ra được những nhân vật có nét tính cách và phong thải đặc biệt. Muốn có được điều đó thì bạn cần phải chú trọng đến cách trả lời câu hỏi của đạo diễn, sự tự tin trong câu trả lời là điều quan trọng để nói lên nét tính cách của bạn.

Khi đạo diễn đặt ra câu hỏi thì bạn cần phải trả lời một cách gảy gọn, có tính thuyết phục và đưa vào được quan điểm của bản thân. Không nên trả lời một cách ngắn gọn, cộc lốc hỏi gì trả lời đấy. Điều đó sẽ khiến bạn mất điểm trong mắt đạo diễn và bạn cũng không tạo được ấn tượng, nét riêng của mình.

2.2. Là người có khả năng kết nối

Bí quyết để casting phim thành công đó chính là khả năng kết nối, việc kết nối mọi người là một việc làm khó, nếu bạn làm được điều này đồng nghĩa với việc bạn được đạo diễn đánh giá cao. Một người có khả năng kết nối sẽ sử dụng ngôn ngữ hình thể, ánh mắt để kết nối mọi người lại với nhau, mang đến một bộ phim có hồn, các nhân vật gắn kết với nhau.

2.3. Biết cách xử lý tình huống

Khi đi casting đạo diễn sẽ đưa ra các tình huống cho các bạn thí sinh dự thi, những thí sinh biết cách xử lý tình huống sẽ được đánh giá cao. Vậy nên thi sinh cần phải lưu ý điều này để ghi điểm với đạo diễn.

Nếu trong quá trình casting diễn viên hồi hộp, bị vấp hoặc đứng hình thì cách xử lý khôn ngoan là thông minh nhất dành cho bạn đó chính là dừng lại một chút sau đó, hít một hơi thật dài, xin phép đạo diễn được diễn lại. Đó là cách thông minh khi bạn vấp trong diễn xuất.

2.4. Học lớp diễn xuất

Nếu bạn muốn đi casting thì việc quan trọng bạn cần làm đó chính là học một vài lớp diễn xuất, việc tham gia các lớp học diễn xuất sẽ giúp bạn có thêm kinh nghiệm và kỹ năng diễn xuất, khi đó đi casting bạn sẽ tự tin hơn và cơ hội được nhận vào cao hơn.

2.5. Xem kịch và xem phim

Một trong những việc bạn cần làm nếu muốn đi casting phim thành công đó chính là xem nhiều kịch và phim. Việc xem kịch và phim sẽ giúp bạn có thêm được những kỹ năng để xử lý tình huống trong phim, Trong quá trình xem phim và kịch bạn sẽ học hỏi thêm được những kỹ năng nói, cách diễn bằng ánh mắt hay ngôn ngữ hình thể. Nó cũng là cách giúp bạn thực hiện mong muốn đi casting phim của mình.

2.6. Bạn có thể xin làm tại các đoàn phim

Để có thêm nhiều kinh nghiệm diễn xuất, có cơ hội học hỏi các diễn viên đạo diễn nổi tiếng thì bạn cũng có thể tham gia các đoàn làm phim. Việc tham gia các đoàn làm phim sẽ giúp bạn có thêm nhiều kinh nghiệm, những kinh nghiệm này sẽ giúp bạn đi casting ghi điểm. Vậy nên việc xin làm thêm tại các đoàn phim là một gợi ý dành cho bạn.

3. Một vài lưu ý nếu bạn muốn đi casting phim

3.1. Tìm hiểu các thông tin casting phim để tham gia

Muốn đi casting phim thì bạn cần phải tìm hiểu các thông tin về các buổi casting, thử vai với những buổi casting đó. Việc bạn tham gia nhiều buổi casting sẽ giúp bạn tự tin hơn trong, cùng với đó là việc bạn có thêm nhiều kinh nghiệm để diễn xuất tốt hơn.

Hãy tham gia những buổi casting miễn phí được diễn ra cho công đồng, những buổi casting này là cơ hội giúp bạn có thêm nhiều kiến thức và kỹ năng khi diễn xuất, là cơ hội để có được những lời nhận xét của những đạo diễn nổi tiếng, nó cũng là có hội để bạn có được những vai diễn trong phim.

3.2. Chấp nhận mọi vai diễn

Với những diễn viên không chuyên, mới vào nghề, chưa có nhiều kinh nghiệm và chưa có nhiều kỹ năng để có được những vai diễn thì bạn không nên kén cá chọn canh. Hãy chấp nhận mọi vai diễn dù là nhỏ trong phim. Với những người mới thì đây được coi là cơ hội để bạn khẳng định bản thân. Từ những vai diễn nhỏ đó sẽ giúp bạn có được những kỹ năng và kinh nghiệm để có thêm nhiều cơ hội cho sự nghiệp diễn viên của mình.

3.3. Học, học nữa học mãi

Học luôn là điều quan trọng và cần thiết, học nữa, học mãi học mọi lúc mọi nơi nó đúng với cả những diễn viên. Nếu bạn muốn đi casting phim để có được những cái gật đầu của đạo diễn thì việc học là luôn cần thiết. Học ở đây có thể hiểu là học thêm kiến thức và kỹ năng, hãy học những kiến thức và kỹ năng cần thiết để có thể tự tin tham dự các buổi casting.

3.4. Hãy tham gia casting phim quảng cáo

Những đoạn quảng cáo ngắn sẽ giúp bạn ghi ấn tượng với khán giả nhanh hơn, những mv ca nhạc yêu cầu ít hơn về kỹ năng diễn xuất. hãy tận dụng những điều này nó sẽ giúp bạn có thêm nhiều cơ hội casting và diễn xuất được tốt hơn.

4. Hướng dẫn cách tìm kiếm thông tin casting

Hiện nay có rất nhiều đạo diễn muốn tìm kiếm những diễn viên không chuyên, những gương mặt mới để tạo nên những làn sóng mới cho thị trường phim ảnh, quảng cáo. Đạo diễn sử dụng nhiều phương tiện truyền thông để tìm kiếm thí sinh đến để đi casting, vậy nên bạn có thể tìm kiếm trên facebook, tìm kiếm từ người quen, tìm kiếm thông tin từ mạng xã hội. Những cách làm này sẽ cho bạn những thông tin casting, tuy nhiên bạn cũng có thể sử dụng cách tìm kiếm thông tin casting ngày trên trang timviec24h.vn bằng cách tìm kiếm đơn giản như tìm kiếm việc làm diễn viên, địa chỉ mong muốn làm việc. Từ những thông tin đó hệ thống sẽ gửi về cho bạn những thông tin về tuyển dụng phù hợp. Hãy tham khảo để lựa chọn cho mình một tin tuyển dụng, từ những thông tin tuyển dụng đó hãy lựa chọn cho mình một tin phù hợp và nộp hồ sơ ứng tuyển. Với cách làm đơn giản bạn sẽ có ngay rất nhiều cơ hội casting để thử sức mình với nghiệp diễn.

Tuy nhiên khi nộp hồ sơ bạn cần chuẩn bị hồ sơ thật chuyên nghiệp, đầy đủ những thông tin và yêu cầu mà nhà tuyển dụng cân. Hy vọng với những thông tin chia sẻ ở trên sẽ giúp ích được những bạn trẻ muốn đi casting phim có thêm những thông tin bổ ích để có thể chuẩn bị tốt để ghi điểm trong mắt các nhà đạo diễn.

Đăng ngày 04/12/2020, 85 lượt xem