Tổng hợp các loại bảng hiệu quảng cáo được sử dụng phổ biến

Mục lục

1. Tổng hợp các loại bảng hiệu quảng cáo được sử dụng phổ biến

1.1. Bảng hiệu alu chữ nổi mica

Bảng hiệu alu chữ nổi mica là một loại bảng hiệu phổ biến được nhiều cửa hàng lựa chọn. Với bảng hiệu này người làm sẽ sử dụng tấm alu ốp làm bảng hiệu, sau đó gắn các chữ nổi mica lên trên.

Ưu điểm bảng hiệu alu chữ nổi mica: Bảng hiệu này được đánh giá là có độ bền rất cao, màu sắc đa dạng, kiểu dáng phong phú. Đặc biệt là bảng hiệu này có giá thành giá rẻ phù hợp với các shop quần áo, các bảng hiệu của các cửa hàng hay thương hiệu công ty.

Hiện nay trên thị trường giá của loại bảng hiệu này đang dao động trong khoảng từ 800.000 VNĐ/m2 đến 1.200.000 VNĐ/m2.

1.2. Bảng hiệu chữ nổi inox

Bảng hiệu chữ nổi inox có đặc điểm là làm từ chất liệu inox là kim loại, chất liệu này không bị gỉ khi bị nước mưa vào, có bề mặt láng bóng, màu sáng là màu trắng, vàng đồng hoặc xước bạc. Với loại bảng hiệu chữ nổi inox này sử dụng phổ biến đó chính là biển hiệu chữ nổi, biển hiệu background, biển chỉ dẫn, biển số nhà…

Ưu điểm của bảng hiệu chữ nổi inox đó chính nổi bật, sáng bóng thu hút mọi người, cùng với đó phải kể đến độ bền của loại bảng chữ này cũng được đánh giá khá cao.

Hiện nay giá trên thị trường của loại bảng này đang dao động từ 3.000.000 VNĐ/m2 – 4.800.000 VNĐ/m2.

1.3. Biển hiệu Mica

Biển hiệu mica là một loại biển hiệu khá phổ biến, với chất liệu được làm từ nhựa cao cấp, tầm nhựa mica có bề mặt rất bóng, màu sắc đa dạng. Với biển hiệu mica thường được dùng phổ biến ở các loại hình như hộp đèn chữ nổi, bảng nội quy, biển hiệu chữ nổi, bảng hiệu mica….

Ưu điểm bảng hiệu mica: Nói đến ưu điểm của bảng hiệu mica phải kể đến đó chính là ưu điểm về giá thành, chất lượng bền và màu sắc đa dạng, Với tính năng đa dạng và sự tiện lợi mà bảng mica đem lại cho người dùng, bảng mica đã chiếm được trái tim người dùng và trở thành một trong những bảng hiệu được sử dụng đa dạng và phổ biến trên thị trường.

1.4. Bảng hiệu quảng cáo điện tử

Bảng hiệu quảng cáo điện tử phổ biến nhất ở các thành phố lớn. Vào ban đêm bạn sẽ mãn nhãn với những bảng hiệu quảng cáo điện tử ở các thành phố lớn thu hút người đi lại. Những bảng hiệu này quảng cáo điện tử với kích thước lớn, màu sắc đẹp, sôi động hiện đại được treo ở các tòa nhà lớn, ở bưu điện, sân ga, sân bay hay là những trung tâm thương mại cực kỳ sôi động, cuốn hút và bắt mắt người xem. Bảng hiệu quảng cáo điện tử được đánh giá là bảng hiệu hiện đại, dễ dàng thay đổi những hình ảnh quảng cáo để phù hợp với từng thời điểm của công ty, doanh nghiệp yêu cầu.

Với biển quảng cáo điện tử có kích thước màn hình từ 0.5m2 đến 500m2 nó thể hiện được cả video và hình ảnh theo thiết kế nền biển quảng cáo này có giá thành khá cao. Khách hàng có thể cân đối giữa lợi ích và giá cả để lựa chọn bảng hiệu quảng cáo cho phù hợp.

1.5. Quảng cáo màn hình LED

Biển quảng cáo màn hình led cũng là một trong những biển quảng cáo được nhiều người sử dụng, với dạng biển này người dùng có thể hiển thị hình ảnh, văn bản, video, powerpoint, flash… Rất nhiều loại hình hiển thị mà loại bảng này có thể thể hiện, đây cũng được xem là loại biển quảng cáo có hình ảnh và màu sắc sinh động, Kết quả cho thấy màn hình led có thể hiển thị được 170.000.000 màu tạo nên những biển quảng cáo có màu sắc vô cùng sinh động. Người dùng có thể sử dụng dễ dàng phần mềm điều khiển chuyên dụng để điều khiển và thay đổi nội dung quảng cáo hoặc cũng có thể sử dụng thẻ nhớ hoặc trên máy tính để điều khiển.

Ưu điểm của biển quảng cáo màn hình led đó chính là hình ảnh sinh động, dễ thay đổi nội dung, tiện dụng và phổ biến nên được rất nhiều người ưa chuộng.

1.6. Biển quảng cáo ngoài trời tấm lớn

Đi trên các con đường cao tốc chúng ta thường xuyên bắt gặp những tấm biển quảng cáo ngoài trời với kích thước siêu lớn, kích thước của những tấm biển quảng cáo này sao động trong khoảng từ 50m2 đến 250m2. Đây thường dùng để quảng cáo sản phẩm của các thương hiệu.

Loại biển quảng cáo ngoài trời tấm lớn thường được làm bằng chất liệu hiflex in phun, in bạt ngoài trời… một vài chất liệu khác. Những tấm biển quảng cáo ngoài trời cỡ lớn như thế này được quản lý và quy hoạch rất chặt chẽ, phải có sự đồng ý của các cơ quan nhà nước thì công ty,doanh nghiệp của bạn mới có thể làm được những biển quảng cáo này.

Ưu điểm của những biển quảng cáo ngoài trời tấm lớn thường rất bền, giá thành không quá đắt. Chúng được treo ở những vị trí thoáng với kích thước lớn nên rất thu hút người xem. Đôi khi những công ty, doanh nghiệp còn thuê những địa điểm có nhiều người qua lại để đặt những tấm biển quảng cáo cỡ lớn để thu hút người qua lại.

1.7. Biển quảng cáo đèn led

Nhiều người không làm trong nghề quảng cáo đôi khi sẽ nhầm lẫn giữ biển quảng cáo đèn led và biển quảng cáo led, hai loại này khác nhau, bạn nên lưu ý để lựa chọn đúng bảng quảng cáo phù hợp với mục đích sử dụng của mình. Với biển quảng cáo led điện tử là loại hình biển quảng cáo sử dụng đèn led điện tử để chạy hình ảnh và biểu tượng quảng cáo.

Ưu điểm của loại biển quảng cáo đèn led đó chính là màu sắc rực rỡ, đa dạng, thu hút người xem. Đặc biệt độ bền của bóng đèn led có thể lên đến 100.000 giờ. Vậy nên biển quảng cáo đèn led cũng là một trong những biển quảng cáo được nhiều người sử dụng với giá thành hợp lý và độ bền cao.

1.8. Biển quảng cáo neon sign

Không phổ biến như những loại biển quảng cáo trên, biển quảng cáo neon sign ít được sử dụng hơn những với loại hình biển quảng cáo neon sign này đang dần khẳng định được lợi ích của mình trong lĩnh vực quảng cáo.

Neon sign được làm bằng các ống có thể uống theo các hình khác nhau, đường kính ống là 8 – 11mm và 12-13mm. Loại này có khá nhiều màu được uốn và tạo hình để tạo nên các biển quảng cáo. Với sự kết hợp màu sắc của những ống neon sign và khả năng sáng tạo của người làm biển đã tạo ra những biển quảng cáo neon sign vô cùng đẹp mắt, ấn tượng và thu hút người xem. Đây là một loại hình biển quảng cáo khá mới, độc đáo và thể hiện được khả năng sáng tạo tuyệt vời của người làm.

Biển quảng cáo neon signs được dùng để trang trí, quảng cáo các biển hiệu nhà hàng, khách sạn, sòng bạc… Chúng ta thường thấy những neon signs nổi bật trong đêm nhờ ánh sáng của đền và sự kết hợp sáng tạo để tạo ra những biển quảng cáo độc đáo.

Trên đây là một số loại bảng quảng cáo được sử dụng phổ biến nhất hiện nay. Với khách hàng không chuyên khi đứng giữa hàng rất nhiều loại biển khác nhau sẽ gặp khó khăn trong việc lựa chọn. Nội dung dưới đây sẽ được ra một số tiêu chí để bạn có thể lựa chọn được một loại bảng quảng cáo phù hợp với nhu cầu sử dụng của mình.

2. Một số tiêu chí lựa chọn bảng hiệu quảng cáo

Bảng hiệu quảng cáo thường được sử dụng khá lâu, nó là hình ảnh đại diện cho công ty, thương hiệu của bạn. Chính vì vậy mà việc lựa chọn loại biển quảng cáo để làm là điều không hề đơn giản. Nội dung dưới đây sẽ đưa ra một số tiêu chí để khi khách hàng có nhu cầu làm biển quảng cáo có thể dựa vào đó để lựa chọn cho phù hợp.

2.1. Tiêu chí về lựa chọn vật liệu

Tiêu chí đầu tiên mà khách hàng cần quan tâm đó chính là việc lựa chọn vật liệu. Đây là một tiêu chí quan trọng và cần thiết để xác định khách hàng sẽ làm bảng hiệu loại gì? Tiêu chí vật liệu được dựa trên mục đích sử dụng của khách hàng.

Ví dụ: Khách hàng muốn đặt biển quảng cáo tấm lớn ở ngoài trời thì người làm biển sẽ tư vấn cho khách hàng làm biển quảng cáo ngoài trời tấm lớn. Nếu khách hàng muốn sử dụng biển quảng cáo ở trước cửa công ty, văn phòng hay showroom thì có thể lựa chọn các loại biển phù hợp với không giản mà mục đích mà khách hàng muốn hướng tới. Đó chính là tiêu chí đầu tiên mà khách hàng cần phải quan tâm.

2.2. Tiêu chí về giá thành

Tiêu chí tiếp theo mà khách hàng cần quan tâm đó chính là lựa chọn bảng hiệu với giá thành hợp lý. Như chúng ta đã phân tích ở trên thì có rất nhiều loại bảng hiệu với chất liệu và giá thành khác nhau. Khách hàng cần phải cân đối để lựa chọn bảng hiệu quảng cáo cho phù hợp.

2.3. Tiêu chí không gian đặt biển

Không gian đặt biển quảng cáo cũng ảnh hưởng rất nhiều đến việc lựa chọn loại biển quảng cáo của khách hàng. Với những không gian rộng lớn đặt vị trí xa trung tâm như quốc lộ, các khu đất đang quy hoạch thì khách hàng sẽ lựa chọn các bảng quảng cáo tấm lớn làm bằng chất liệu bạt. Còn đối với các tòa nhà thì việc sử dụng những tấm biển quảng cáo đèn led hoặc những biển quảng cáo điện tử sẽ phù hợp và mang đến hiệu quả quảng cáo hơn.

Hy vọng với bài viết trên về các loại bảng hiệu quảng cáo sẽ giúp bạn hiểu hơn về chất liệu, kiểu dáng và giá thành của từng loại biển. Để lựa chọn biển cho phù hợp với mục đích sử dụng. Chúc các bạn thành công.

Đăng ngày 20/11/2020, 16 lượt xem