Bí quyết viết CV

Tìm việc cực kỳ đơn giản với Cv Shunshine chỉ có tại Timviec365.vn

Trong quá trình tạo cv xin việc, chắc hẳn bạn ứng viên nào cũng sẽ đắn đo và còn rất nhiều bỡ ngỡ, đặc biệt là các bạn sinh viên mới ra trường còn chưa có nhiều kinh nghiệm xin việc làm. Vấn đề các bạn gặp phải chính là không biết nên lựa chọn mẫu cv xin việc như thế nào để tạo được ấn tượng tốt nhất đối với các nhà tuyển dụng. Hãy để mẫu cv sunshine giải quyết những lo âu mà bạn đang gặp phải trong quá trình xin việc làm.

1. CV Sunshine – mẫu cv độc quyền chỉ có tại Timviec365.vn

Mẫu cv xin việc Sunshine là mẫu cv mới nhất trên thị trường, mẫu cv online này là mẫu cv độc quyền duy nhất chỉ có tại hệ thống CV của Timviec365.vn, được các chuyên gia thiết kế chuyên nghiệp, nhà tuyển dụng với kinh nghiệm nhiều năm cùng các chuyên viên kỹ thuật tài ba nghiên cứu và tạo nên, nhằm giải quyết mọi vấn đề mà các bạn gặp phải trong quá trình tìm việc làm.

Với mẫu cv xin việc sunshine, các bạn ứng viên sẽ tự tin hơn trong quá trình tìm kiếm việc làm, tự tin với các mẫu cv được thiết kế chuyên nghiệp, rõ ràng và rành mạch. Mẫu cv xin việc này đảm bảo mang đến sự hài lòng cho tất cả các bạn, dù bạn chưa có kinh nghiệm tìm việc làm thì cũng sẽ dễ dàng để tạo được bản cv xin việc sunshine đậm tính chuyên nghiệp, giúp các bạn nhanh chóng gây được ấn tượng và tự tin hơn rất nhiều trong quá trình tìm việc.

2. Nét đặc biệt của cv xin việc sunshine thu hút phần lớn các ứng viên

Đến với CV xin việc làm của Timviec365.vn, tham khảo các mẫu cv xin việc sunshine, các bạn chắc chắn sẽ không khỏi trầm trồ với những thiết kế vừa đơn giản, lại vừa toát lên tính chuyên nghiệp, cuốn hút người xem.

CV xin việc sunshine tuy là mẫu cv mới mà Timviec365.vn vừa cho ra mắt, nhưng đã chiếm được phần lớn cảm tình từ phía các ứng viên và nhiều nhà tuyển dụng khó tính.

cv sunshine cung cấp nhiều tính năng nổi bật

Với thiết kế đơn giản, bố cục rõ ràng, tất cả những thông tin mà các bạn cần đảm bảo trong bất kỳ cv xin việc nào cũng đều được thể hiện đầy đủ trong cv xin việc sunshine. Mẫu cv xin việc này ra đời như một sự lựa chọn cứu cánh cho hầu hết mọi đối tượng ứng viên, giúp họ không còn lo lắng, không còn bỡ ngỡ trong quá trình tìm kiếm việc làm.

Đến với cv sunshine, các bạn sẽ được trải nghiệm những tính năng tuyệt vời:

✓ Kết hợp màu sắc trong CV hài hòa, mang đậm nét riêng độc đáo, dễ nhìn và toát lên tính chuyên nghiệp.

✓ Ứng viên có thể tùy chỉnh phông chữ trong CV thích hợp mà mình muốn, tất cả các font chữ đều được định dạng để phù hợp với từng bản cv mà các bạn tạo ra.

✓ Các bạn được tạo và tải cv xin việc miễn phí.

✓ Các mẫu cv Sunshine đều hỗ trợ ngôn ngữ đa dạng, với 5 loại ngôn ngữ thông dụng mà các bạn có thể dễ dàng tạo để phục vụ cho quá trình tìm kiếm việc làm của mình: Việt, Anh, Nhật, Hàn, Trung. Bạn có thể viết cv tiếng Hàn và các ngôn ngữ còn lại một cách nhanh chóng và chính xác bằng mẫu CV này.

✓ CV sunshine hỗ trợ lưu trữ thành CV định dạng PDF, giúp bảo vệ các thông tin trong từng bản cv xin việc mà các bạn đã tạo. Đồng thời hạn chế tối đa các lỗi định dạng như lỗi font chữ, sai thông tin, nhờ đó mà các nhà tuyển dụng có thể xem trực tiếp thông tin của bạn một cách chính xác mà không lo bị sai lệch.

✓ Các bạn ứng viên đều có thể tạo cv xin việc, Thư xin việc, mẫu đơn xin việc làm và sơ yếu lý lịch… trên cùng một trang. Sự đồng hóa các yếu tố này giúp các bạn ứng viên dễ dàng tạo nên bộ hồ sơ xin việc cực kỳ đầy đủ và nhanh chóng.

Có thể nói, mẫu cv xin việc sunshine thực sự đang là một trong những mẫu cv mới cho ra mắt của Timviec365.vn, nhưng lại có thể mang đến rất nhiều điều thú vị cho các ứng viên. Mẫu cv này cũng góp phần giảm áp lực trong quá trình xin việc đối với tất cả các bạn ứng viên, tạo nên sự mới mẻ, hào hứng và tràn đầy tự tin.

3. Những điều cần lưu ý khi tạo cv xin việc sunshine

Viết cv xin việc ấn tượng với nhà tuyển dụng không phải là một việc làm khó khăn, ngay cả khi chọn một trong những mẫu CV đơn giản với nội dung "chất" bạn cũng có thể chinh phục thành công, nhưng cũng lại không phải là việc làm dễ dàng. Nếu như các bạn chủ quan và không tìm hiểu trước một số vấn đề quan trọng trong quá trình viết cv xin việc thì chắc hẳn các bạn sẽ gặp nhiều vấn đề.

Với cv sunshine, các bạn không còn phải quá lo lắng, bởi vì các chuyên viên tư vấn tại hệ thống Timviec365.vn sẽ tự vấn và hỗ trợ nhiệt tình để giúp các bạn hoàn thiện bản cv xin việc chuyên nghiệp nhất. Hãy cùng theo dõi những điều mà các bạn cần lưu ý trong quá trình tạo cv xin việc sunshine trên hệ thống Timviec365.vn để có thể tạo ấn tượng đặc biệt với các nhà tuyển dụng thông qua những thông tin dưới đây:

3.1. Đảm bảo bố cục bản cv xin việc Sunshine rõ ràng, đầy đủ

CV xin việc sunshine cũng giống với các mẫu cv xin việc khác, các bạn cần đảm bảo điền đầy đủ các mục thông tin cần thiết để các nhà tuyển dụng có thể nắm bắt được những thông tin cơ bản. Trong mỗi mục cần trình bày thì các bạn cần nêu ngắn gọn, súc tích nhưng vẫn đảm bảo được đầy đủ các thông tin cần thiết.

Bố cục của bản cv xin việc sunshine đầy đủ bao gồm:

Thông tin cá nhân của ứng viên

Trình bày thông tin cá nhân trong CV - giới thiệu bản thân trong CV của ứng viên một cách ngắn gọn, dễ đọc, dễ hiểu, bao gồm các thông tin như sau: Họ và tên ứng viên, quê quán, năm sinh, địa chỉ nơi ở, địa chỉ liên lạc (Số điện thoại trong CV và Email).

Có một lưu ý nho nhỏ nhưng hết sức quan trọng đối với các bạn ứng viên khi trình bày phần thông tin cá nhân của ứng viên đó chính là mọi thông tin mà bạn trình bày cần được đảm bảo độ chính xác. Từ các thông tin này mà đảm bảo được các nhà tuyển dụng có thể liên lạc với các bạn nhanh chóng.

Mục tiêu nghề nghiệp

Mục tiêu nghề nghiệp là phần vô cùng quan trọng mà các bạn ứng viên cần trình bày rõ ràng và ngắn gọn trong bản cv xin việc của mình. Cách ghi mục tiêu nghề nghiệp trong CV chỉ nên được trình bày trong từ 2-3 câu mà thôi, nhưng phải đảm bảo được làm toát lên những thông tin quan trọng mà các nhà tuyển dụng có thể đánh giá tốt về các bạn.

Thông qua mục tiêu nghề nghiệp, nhà tuyển dụng có thể đánh giá được bạn có phù hợp với công ty hay không, đánh giá xem mục tiêu của bạn có phù hợp với mục tiêu phát triển lâu dài của công ty họ hay không. Chính vì thế, khi trình bày mục này thì các bạn cần cân nhắc thật kỹ và tìm hiểu thật kỹ về chiều hướng phát triển của công ty mà bạn đang ứng tuyển nhé.

Kinh nghiệm làm việc

Kinh nghiệm làm việc trong CV sẽ giúp các bạn gây ấn tượng tốt với nhà tuyển dụng nếu như bạn có những kinh nghiệm có liên quan đến công việc hiện nay mà bạn đang ứng tuyển. Khi bạn có kinh nghiệm thì bạn sẽ hoàn toàn tự tin hơn khi ứng tuyển, và các nhà tuyển dụng cũng có thể đánh giá được bạn có khả năng đảm nhận công việc hiện tại mà công ty đang có nhu cầu tuyển dụng hay không.

Kỹ năng

Kỹ năng là phần không thể thiếu trong bất kỳ cv xin việc nào, đặc biệt là kỹ năng chuyên môn trong cv không thể không nhắc đến. Công việc nào thì cũng cần phải có kỹ năng thì mới có thể đảm nhận được tốt các nhiệm vụ được giao.

Người ứng viên cần rèn luyện kỹ năng làm việc trước khi thực sự nhận công việc đó, vì thế, các bạn cần làm toát lên những kỹ năng bản thân trong CV có liên quan đến công việc sắp tới mà bạn có thể làm.

Các hoạt động

Các hoạt động ngoại khoá trong CV mà bạn đã từng tham gia có thể giúp bạn ghi điểm trong mắt nhà tuyển dụng. Vì thế, bạn cần nêu rõ bạn đã từng tham gia hoạt động gì, ưu tiên những hoạt động có liên quan đến công việc mà bạn đang ứng tuyển.

Đặc biệt, bạn cần thể hiện được rằng từ những hoạt động đó mà bạn rút ra được những kinh nghiệm quý báu gì có thể giúp ích cho công việc bạn đang ứng tuyển. Thông qua những hoạt động, nhà tuyển dụng sẽ có thể đánh giá được bạn là người năng động, có hiểu biết, có nhiều kinh nghiệm sống và kỹ năng mềm.

Giải thưởng

Giải thưởng trong CV cũng góp phần tạo nên được giá trị cho chính bạn. Nhà tuyển dụng sẽ biết được bạn là người có năng lực, bạn đạt được thành công và họ tin đối với công việc đang tuyển dụng này, bạn cũng sẽ tạo nên được sự thành công.

Bằng cấp/Chứng chỉ

Bằng cấp/chứng chỉ trong CV là một trong những yếu tố mà nhà tuyển dụng muốn thấy. Bạn cần liệt kê ra những bằng cấp mà bạn đã đạt được, những chứng chỉ bạn nỗ lực học tập để có được. Những bằng cấp/chứng chỉ này sẽ giúp cho các bạn khẳng định được trình độ chuyên môn hay trình độ tiếng Anh trong CV của bạn

Các dự án đã tham gia

Nếu có thể, bạn hãy liệt kê ra những dự án mà bạn đã từng tham gia trong những công việc trước đây. Từ những dự án tham gia trong CV đó thì bạn đã học hỏi và tích lũy được những kinh nghiệm và kiến thức như thế nào để có thể áp dụng được vào công việc hiện tại nếu như bạn được nhận.

Sở thích

Sở thích sẽ giúp các nhà tuyển dụng hiểu rõ hơn về cá nhân bạn. Bạn nên nêu những sở thích có liên quan đến công việc thì sẽ tốt hơn là những sở thích chẳng hề liên quan gì đến công việc bạn ứng tuyển, chỉ khiến cho cv xin việc của bạn trở nên tốn diện tích và dài dòng hơn. Cách viết sở thích trong CV xin việc ấn tượng không khó nhưng rất nhiều người vẫn chưa biết cách làm điều này.

Người tham chiếu

Bạn cần nêu rõ các thông tin của người tham chiếu, người có thể xác nhận các thông tin trong cv của bạn một cách chính xác. Cung cấp thông tin của người tham chiếu trong CV thì các bạn cần cung cấp đầy đủ các thông tin về: Họ tên, chức vụ đảm nhiệm, số điện thoại.

Có một điều mà các bạn cần lưu ý đó chính là: Bạn cần phải hỏi ý kiến người tham chiếu trước để xem họ có đồng ý hay không rồi mới điền vào cv của mình nhé.

3.2. Đảm bảo bộ hồ sơ đầy đủ

Trong quá trình xin việc, các bạn không chỉ bổ sung vào chỉ mỗi bản cv xin việc sunshine, cùng với đó là những giấy tờ khác để đảm bảo cho bộ hồ sơ xin việc trở nên đầy đủ hơn. Những giấy tờ cần có trong hồ sơ xin việc gồm những loại giấy tờ sau:

  • Mẫu sơ yếu lý lịch tự thuật
  • CV xin việc Sunshine
  • Đơn xin việc
  • Mẫu giấy khám sức khỏe, bản photo có công chứng
  • Bằng cấp, chứng chỉ, bản photo có công chứng
  • Chứng minh thư photo có công chứng
  • Ảnh thẻ, ảnh cv (3x4) hoặc (4x6)

3.3. Đảm bảo bản cv xin việc sunshine không mắc các lỗi sai cơ bản

Trong quá trình trình bày cv xin việc, các bạn sẽ có khi gặp phải một số vấn đề khiến cho cv xin việc của bạn trở nên mất đi nhiều giá trị vốn có của nó. Rất nhiều vấn đề mà bạn cần phải lưu ý để không mắc phải các lỗi sai đáng tiếc và khiến cho bản cv xin việc của bạn bị loại.

Trong đó, chính tả cần được tuyệt đối đảm bảo, lỗi chính tả trong CV là một lỗi sai tai hại khiến cho cv xin việc của bạn bị loại ngay lập tức. Đây là lỗi sai cơ bản khiến cho các bạn làm mất hình tượng của mình trong mắt nhà tuyển dụng.

Để tránh các lỗi sai chính tả trong cv thì các bạn cần soát lại thật kỹ bản cv xin việc của mình sau khi viết xong, bạn nên soát lại nhiều lần, thậm chí là nhờ những người bạn hoặc người thân của bạn soát lại lỗi chính tả và nội dung cho bạn, để đưa ra những góp ý kịp thời.

Bên cạnh đó, bản cv xin việc của bạn cần được trình bày, sắp xếp thông tin trong CV ngắn gọn, rõ ràng, đầy đủ các mục cần thiết. Với những cv xin việc hoàn chỉnh thì độ dài của cv chỉ nên gói gọn trong từ 1 đến 2 trang giấy khổ A4  mà thôi, độ dài lý tưởng nhất vẫn là được trình bày trong 1 mặt giấy A4. Nếu viết 2 mặt thì in cv 1 mặt hay 2 mặt sẽ là câu hỏi mà nhiều người sẽ đặt ra.

Đối với nội dung bản cv xin việc, các bạn không nên viết cv một cách lan man, dài dòng, không đi vào đúng vấn đề mà nhà tuyển dụng muốn thấy. Đây cũng là một trong những hạt sạn trong bản cv xin việc của bạn khiến cho nhà tuyển dụng cảm thấy ngán ngẩm.

4. Hướng dẫn tạo cv sunshine tại Timviec365.vn

Hướng dẫn tạo cv sunshine tại Timviec365.vn

Timviec365.vn là một trong những hệ thống hỗ trợ tạo và tải CV online về một cách đơn giản và dễ dàng thực hiện nhất trên thị trường việc làm trực tuyến hiện nay. Các bạn đang muốn tạo cv sunshine cho mình mà chưa có kinh nghiệm tạo thì hãy theo dõi kỹ những hướng dẫn tạo cv xin việc shunshine tại hệ thống Timviec365.vn thông qua những thông tin dưới đây.

Bước 1: Tạo tài khoản ứng viên trên trang Timviec365.vn

Để sử dụng trọn vẹn các tính năng tạo cv xin việc sunshine trên trang cv của Timviec365.vn thì các bạn cần tạo cho mình tài khoản ứng viên bằng cách truy cập vào trung website của Timviec365.vn.

Sau đó, bạn click vào mục “Đăng ký ứng viên” và điền đầy đủ các trường thông tin theo yêu cầu của Timviec365.vn. Việc đăng ký tài khoản ứng viên trên trang sẽ giúp các bạn có thể dễ dàng sử dụng hết các tính năng tạo và tải cv xin việc nhanh chóng miễn phí.

Bước 2: Tạo cv xin việc sunshine

Trên trang cv của Timviec365.vn, bạn chọn lấy một mẫu cv xin việc Sunshine mà bạn muốn. Bạn có thể xem trước bản cv của bạn thông qua chế độ “Xem trước”. Sau đó bạn có thể sử dụng các mẫu mà bạn thích.

Bạn cần điền đầy đủ thông tin vào các mục theo mẫu cv mà bạn chọn để hoàn thiện bản cv xin việc của mình. Sau khi điền đầy đủ các thông tin rồi thì bạn cần kiểm tra và rà soát lại các vấn đề có thể gặp phải.

Bước 3: Lưu cv và tải về máy

Lưu cv xin việc vừa tạo và tải về máy là khâu cuối cùng giúp bạn hoàn thành quá trình tạo cv xin việc của mình. Việc của bạn lúc này là tự tin với bản cv xin việc của bạn. Ngoài Sunshine thì chúng tôi còn hỗ trợ các bạn tạo rất nhiều mẫu CV khác điển hình trong đó mẫu CV Personality  đang được rất nhiều người sử dụng.

Với những thông tin mà Timviec365.vn cung cấp đến quý bạn, hy vọng các ứng viên sẽ có một hành trình tìm việc làm suôn sẻ với các mẫu cv xin việc sunshine mới nhất hiện nay. Chúc các bạn luôn thành công và có một sự nghiệp vững vàng!

Đăng ngày 14/10/2022, 34 lượt xem