[TIẾT LỘ] Danh sách các công ty lớn tại Hà Nội mới nhất!

Mục lục

1. Tập đoàn xăng dầu Việt Nam Petrolimex

Là kết quả của quá trình cổ phần hóa và tái cấu trúc lại của Tổng công ty xăng dầu Việt Nam theo quyết định số 828/QĐ-TTg ngày 31.5.2011 của Thủ tướng chính phủ và chính thức bước lên sàn chứng khoán với các tên mới “Tập đoàn xăng dầu Việt Nam” từ ngày 17.8. 2012, tính đến thời điểm hiện tại, Petrolimex vẫn là công ty đại chúng nổi bật thị trường Hà Nội trong lĩnh vực kinh doanh và xuất nhập khẩu xăng dầu, lọc hóa dầu cũng như xây dựng những cơ sở hạ tầng liên quan đến dầu khí. 

Trong đó, không chỉ dừng chân tại trong phạm vị cơ sở hạ tầng của riêng thuật ngữ về xăng dầu, tập đoàn còn “vươn vòi” ra đa dạng những lĩnh vực kinh doanh khác như bảo hiểm, ngân hàng và nhiều dịch quan trọng khác. Petrolimex gây tiếng vang lớn trên thị trường Hà Nội nói riêng và cả nước nói chung với những thương hiệu PLC, PGC, PG Tanker, Pjico…

Hiện nay, Tập đoàn Xăng dầu Việt Nam có trụ sở chính đặt tại số  1 Khâm Thiên, Đống Đa, Hà Nội, Việt Nam, sau 55 thành lập và phát triển đã nằm trong tay 41 công ty con, 34 chi nhánh xí nghiệp trực thuộc các công ty thành viên đó có vốn của nhà nước, 23 doanh nghiệp cổ phần hóa có sự can thiệp sâu của nhà nước và 3 công ty liên doanh với nước ngoài, hơn 14.000 chi nhánh bán lẻ xăng dầu trên khắp cả nước. Với số công ty con đông đảo và hoạt động trên địa bàn rộng lớn,Tập đoàn xăng dầu Việt Nam là công ty đứng đầu thị trường Hà Nội. Đây cũng là doanh nghiệp chủ lực với sản lượng sản xuất trên chiếm 60% thị phần xăng dầu cả nước, cũng như cung ứng hàng ngàn việc làm đến người lao động.  

2. Tập đoàn Viễn Thông quân đội Viettel

Đặt trụ sở tại đường Tôn Thất Thuyết, phường Yên Hòa, quận Cầu Giấy, Hà Nội, tập đoàn Viễn Thông quân đội Viettel hiện tại đang nắm trong tay số lượng người dùng khủng nhất trong thị trường Việt Thông tại Hà Nội bên cạnh những cái tên đình đám như Vinaphone hay Mobifone. Tập trung chính vào dịch vụ xây lắp những công trình viễn thông, Viettel đã phát triển thêm nhiều ngành dịch vụ công nghệ cao bao gồm dịch vụ viễn thông và công nghệ thông tin, ngành nghiên cứu sản xuất các thiết bị di động đến mở rộng cơ sở hạ tầng phục vụ Quốc phòng, đến đảm bảo an ninh mạng Internet và cung ứng hàng loạt những dịch vụ số tiện ích.

Không bó hẹp trong môi trường thủ đô và quốc gia, Viettel đã triển khai nhiều đề án phát triển trên phạm vị quốc tế như châu Á, châu Phi, châu Mỹ. Vượt biên giới Hà Nội, tập đoàn Viễn thông quân đội Viettel vinh dự được xếp trong tốp 15 doanh nghiệp viễn thông có tốc độ phát triển nhanh nhất trên thế giới về số thuê bao, top 40 những công ty viễn thông có mức doanh thu cao nhất trên thế giới. Bằng những đóng góp to lớn của mình, năm 2019, Brand Finance đã công bố top 500 công ty lớn nhất trên thế giới, trong đó có tên Viettel.  

3. Công ty Cổ phần VC Corp

Nhắc đến những thương hiệu truyền thống lớn tại Hà Nội, hiếm một cái tên nào vượt được đế chế của VCcorp. Tọa lạc tại tòa nhà số 1 Nguyễn Huy Tưởng, Thanh Xuân Hà Nội, sau hơn 10 hoạt động  trên nền tảng là công nghệ và nội dung số, VCcorp đã xây dựng được một hệ thống sinh thái Internet rộng lớn với hàng loạt những sản phẩm sáng tạo phủ sóng trên các thiết bị di động trên nhiều lĩnh vực từ quảng cáo trực tuyến, thương mại điện tử và game onlines.

 Đây cũng là tên tuổi sở hữu dịch vụ quảng cáo trực tuyến lớn nhất hiện nay mang tên Admicro với hơn 30 website được độc quyền khai thác quảng cáo. Lợi nhuận khủng từ quảng cáo chỉ là một phần tạo nên nét đặc sắc trong thương hiệu VCcorp, đánh mạnh vào thị trường công nghệ số, hiện nay, toàn bộ nội dung do công ty này đang cung cấp cho khoảng 50 triệu khách hàng thường xuyên trên lãnh thổ Việt Nam và cả một bộ phận nước ngoài.  Với tinh thần “Innovation-NonStop – Sáng tạo cho cộng đồng”, VCcorp hiện tại chính là ngôi nhà chung của trên 1800 tín đồ mê sáng tạo - nhân viên chính thức và hàng ngàn cộng tác viên trên khắp cả nước.

4. Tập đoàn Điện lực Việt Nam

 Ngoài tập đoàn dầu khí Việt Nam, tập đoàn điện lực tiếp tục là doanh nghiệp nhà nước sở hữu vốn đầu tư 100% lọt vào bảng danh sách công ty lớn nhất Hà Nội. Đây cũng là một trong 4 những doanh nghiệp được vinh danh trong vì có những chuyển đổi số xuất sắc nhất. Thực hiện nhiệm vụ độc quyền là cung cấp điện năng phục vụ sản xuất, kinh tế, xã hội cho đất nước, Sau 10 năm sống dưới cái tên “Tập đoàn điện lực Việt Nam”, EVN hiện tại đang sở hữu 3 tổng công ty phát điện gồm GENCO 1, 2, 3 và 8 nhà máy thủy điện chuyên sản xuất điện năng và 5 tổng công ty điện lực kinh doanh điện năng.

Trong năm 2019, tổng doanh thu đưa về tập đoàn lên đến 950 tỷ đồng. Một phần vì điện  là mặt hàng độc quyền, cho nền không khó để xác định rằng, chủ nhân của khu văn phòng mang tên EVN nằm tại Số 11 Cửa Bắc, phường Trúc Bạch, quận Ba Đình, thành phố Hà Nội nằm trong tốp các công ty lớn nhất thị trường Hà Nội và nắm vị trí thương hiệu về điện số 1 Việt Nam.

5. Ngân hàng Đầu tư và Phát triển Việt Nam

Dù không khó để kiếm một trụ sở ngân hàng tại Hà Nội, tuy vậy, vượt qua những tên tuổi đình đám khác như Vietcombank hay Tienphongbank,...Ngân hàng Đầu tư và Phát triển Việt Nam (BIDV) được xếp vào tốp 1 ngân hàng thương mại nhà nước dẫn đầu thị trường Hà Nội về doanh thu và tổng tài sản trong nhiều năm liền. Đây cũng là doanh nghiệp có hoạt động đối ngoại sôi động bậc nhất với số lượng đơn vị hợp tác trên toàn cầu đến hơn 800 doanh nghiệp.

Với số lượng nhân viên chạm mốc 26.000 người và nhiều năm liền nằm trong tốp ngân hàng có nơi làm việc và dịch vụ tốt nhất tại Việt Nam. Trụ sở của BIDV hiện nay đặt tại số 35 phố Hàng Vôi, phường Lý Thái Tổ, quận Hoàn Kiếm, thành phố Hà Nội. 

6. Tập đoàn Than Khoáng sản - Việt Nam

Nhắc đến danh sách các công ty lớn tại Hà Nội trong lĩnh vực khai thác, kinh doanh khoáng sản, tập đoàn Than - khoáng sản Việt Nam tiếp tục là cái tên doanh nghiệp nhà nước lọt tốp. Tiền thân là Tổng công ty Than khoáng sản, Tập đoàn than khoáng sản Việt Nam ra đời từ năm 2005. Tính đến thời điểm hiện tại, tập đoàn là đơn vị sở hữu của công ty mẹ và hơn 20 công ty trực thuộc, gồm đến 68 công ty con. Trong đó có 23 công ty trách nhiệm hữu hạn 1 thành viên, 4 công ty đang hoạt động tại nước ngoài và 7 đơn vị sự nghiệp trực thuộc.

Đó là chưa kể, tập đoàn còn có thêm 12 đơn vị liên kết trực tiếp.Với các ngành nghề kinh doanh chính bao gồm công nghiệp than, công nghiệp điện và công nghiệp khai thác và vật liệu nổ công nghiệp cũng như một số ngành nghề liên quan khác...Tập đoàn Than khoáng sản Việt Nam nộp về công ty mẹ hàng ngàn tỷ đồng và lọt tốp những doanh nghiệp có tình hình kinh doanh, lợi nhuận cao nhất trên thị trường Hà Nội.

7. Tổng Công Ty Hàng Không Việt Nam - Ctcp

Đứng trong tốp các công ty về dịch vụ hàng không tốt nhất Việt Nam, Vietnam Airlines cũng đồng thời là thương hiệu nằm trong tốp những doanh nghiệp có giá trị nhất Hà Nội. Được  thành lập từ những năm 1993 với tư cách là đơn vị kinh doanh vận tải hàng không với quy mô nhà nước.

Tổng công ty Hàng không Việt Nam được thành lập trên cơ sở liên kết 20 đơn vị hàng không khác nhau. Đến năm 2015, Vietnam Airlines chính thức bước qua mô hình công ty cổ phần và đạt được nhiều thành tựu quan trọng. Hiện nay, Vietnam Airlines đã khai thác số đường bay đến 21 tỉnh thành trong cả nước, dừng chân tại 28 những địa điểm quốc tế trên 26 nước và vùng lãnh thổ trên toàn thế giới. Doanh thu khủng đến từ ngành dịch vụ và mặt hàng ít cạnh tranh đã kiến tạo nên vị thế của hãng hàng không quốc gia Việt Nam. 

8. Công ty Cổ phần Vàng bạc Đá quý & Đầu tư Thương mại DOJI

Tập đoàn vàng Bạc đá quý Doji trình làng đầu tiên vào năm 1994 trên nền tảng là công ty phát triển công nghệ và Thương mại TTD. Đây là doanh nghiệp tiên phong trong khai thác vàng bạc và đá quý của nước ta chuyên mài dũa và xuất khẩu ra nước vào thời điểm năm 1990. Để minh chứng cho sức bành trướng của mình, năm 2007, Doji cho khai trương trung tâm thương mại chuyên cung cấp đá quý cấp cao bậc nhật tcar cả nước tại Hà Nội Plaza và cùng lúc đó chuyển đổi cơ cấu theo mô hình công ty cổ phần. Hai năm sau, kinh doanh phát triển, đế chế vàng bạc đá quý quyết định tái cơ cầu và trở thành Công ty cổ phần tập đoàn Đá quý Doji.

Tăng trưởng mạnh không chỉ riêng trong lĩnh vực gia công và kinh doanh đá quý, trang sức, cái tên Doji còn gắn liền với nhiều lĩnh vực nổi bật khác như tài chính - ngân hàng (Doji là thành viên chủ chốt của ngân hàng Tp bank) hay bất động sản… Tính đến thời điểm hiện tại, Doji có đến 15 công ty thành viên, 15 chi nhánh và 6 công ty liên kết góp vốn. Chiếm lĩnh thị trường trong nước với thị phần kinh doanh vàng miếng, đá quý khắp 3 miền Bắc - Trung - Nam...Công ty cổ phần tập đoàn đá quý Doji là một trong những thương hiệu tiên phong của Hà Nội cũng đồng thời nằm trong bảng xếp hạng 500 công ty lớn nhất Việt Nam. 

9. Công ty Cổ phần Tập đoàn FLC

Điểm xuất phát của tập đoàn FLC danh tiếng là từ văn phòng luật SmiC từ những năm 2009/ 9 năm sau đó, qua nhiều lần “chuyển họ đổi tên” từ công ty TNHH Đầu tư Trường Phú Fortunes đến công ty cổ phần tổng hợp CRV, Công ty Cổ phần tập đoàn FLC đã ra đời. Cùng với Vingroup ở phía Nam, FLC đã vươn lên để khẳng định là một trong những thương hiệu kinh doanh, phát triển các dự án tài chính, thương mại và bất động sản. Giữa thời điểm bất động sản Hà Nội còn nhiều trầm, tập đoàn FLC đã tích cực mua lại và thôn tính những nhiều dự án quan trọng và vươn lên bứt phá từ những năm 2016. 

Đến năm 2018, doanh thu thuần của đế chế nhà này này tăng vượt trên 82% so với năm 2017 lên đến hơn 11.000 tỷ đồng. Sở hữu nhiều dự án quan trọng tại nhiều tỉnh thành trên khắp tổ quốc ở đa dạng phân khúc. Công ty Cổ phần Tập đoàn FLC là một trong những thương hiệu hàng đầu của Hà Nội và một trong những tập đoàn nổi bật cả nước trong mảng đầu tư, kinh doanh đa ngành. 

10. Công ty Cổ phần FPT

Tiền thân là công ty thực phẩm thành lập năm 1988, 20 năm sau, công ty cổ phần hóa thành công ty cổ phần đầu tư công nghệ. Bước ngoặt công nghệ rơi trúng vào thời điểm Internet lên ngôi và các thiết bị công nghệ có xu hướng lấn chiếm thị trường, tính đến thời điểm hiện tại, ngót 20 năm trong làng công nghệ đã mang lại cho FPT những thành tựu đáng mong đợi. Không chỉ nằm trong tốp đầu trong danh sách các công ty lớn tại Hà Nội, mà còn vươn vòi ra toàn quốc  với hệ thống chi nhánh phủ sóng cả 63/63 tỉnh thành.

Trên phạm vị quốc tế, FPT - thương hiểu công nghệ thông tin hàng đầu Hà Nội nằm trong top 100 những công ty IT toàn cầu về dịch vụ ủy thác. Hiện nay FPT là chủ xị của 46 văn phòng đại diện tại 22 quốc gia. 

Trên đây chính là tốp 10 trong danh sách các công ty lớn tại Hà Nội. Hi vọng rằng chúng thật sự hữu ích cho bạn.

Đăng ngày 20/11/2020, 86 lượt xem