[Tiết lộ] Bản mô tả công việc thợ nail chi tiết và đầy đủ nhất

Mục lục

1. Mô tả công việc thợ nail đầy đủ và chi tiết

Thợ nail cũng là một công việc liên quan đến nghệ thuật khá nhiều, họ tạo hình trên móng để tăng tính thẩm mĩ và làm đẹp theo nhu cầu của con người. Nhiều người vẫn luôn nghĩ rằng công việc này thật đơn giản, thế nhưng trên thực tế thì thợ nail vừa phải có kiến thức chuyên môn sâu vừa phải có tính thẩm mỹ cao để đem lại cho khách hàng những bộ móng đẹp và khỏe mạnh. Bạn hãy cùng chúng tôi tìm hiểu về công việc của một người thợ nail cụ thể hơn trong phần bên dưới nhé.

1.1. Tiếp đón khách khi đến cửa hàng

Đối với các tiệm làm nail thì thông thường người đón tiếp khách hàng sẽ chính là nhân viên, người thợ làm nail tại cửa hàng đó. Khâu đón tiếp khách hàng này vô cùng quan trọng, bởi nó quyết định khá nhiều đến tâm trạng và sự hài lòng của khách hàng. Tâm lý của người khách luôn muốn mình là nhất và tất cả những dịch vụ tốt nhất đều phải dành cho mình, bởi họ là người bỏ tiền ra sử dụng sản phẩm dịch vụ. Chỉ cần thái độ, cách đón tiếp của nhân viên không nhiệt tình, làm cho khách hàng cảm thấy không thoải mái thì ngay lập tức họ có thể rời khỏi cửa hàng của bạn và không quay lại nữa.

Trong khâu đón tiếp khách hàng này, điều quan trọng nhất chính là không để khách hàng phải chờ đợi và đặc biệt là không ai để ý khi khách hàng vào cửa. Cần phải có nhân viên ra đón tiếp ngay từ khi họ bước vào cửa hàng, chuẩn bị bàn ghế, chỗ ngồi, nước để đón tiếp và tiếp nhận những nhu cầu từ họ. Nếu như trong trường hợp của hàng quá đông khách, bạn cần phải chủ động tìm chỗ ngồi chờ cho khách, hẹn giờ quay lại tư vấn để họ cảm nhận được sự nhiệt tình của cửa hàng.

1.2. Thực hiện công việc tư vấn cho khách hàng

Tiếp đó thì thợ làm nail cũng phải tư vấn cho khách hàng về các gói sản phẩm dịch vụ của cửa hàng, để khách có thể nắm bắt được tinh thần về giá cả và chất lượng sản phẩm. Tuy nhiên điều quan trọng nhất đó chính là chất lượng móng. Móng tay, móng chân liên quan trực tiếp đến sức khỏe của con người, chính vì thế mà bên cạnh nhu cầu đẹp thì họ cũng muốn bộ móng của mình phải thật khỏe mạnh.

Tùy vào từng loại nhu cầu, từng bộ móng yếu, khỏe hay mục đích của khách hàng mà người thợ nail phải có những tư vấn phù hợp. Điều này bắt buộc bạn phải có kiến thức chuyên sâu về làm đẹp, tính thẩm mỹ cao thì mới hiểu và tư vấn cho khách hàng. Thông thường đối với những tiệm nail thì cũng sẽ có khâu đào tạo và hướng dẫn cách tư vấn cho khách hàng theo từng khâu một. Bạn cần phải đảm bảo để thực hiện tốt các khâu này, không làm khách hàng mất lòng.

Tư vấn thôi thì chưa được, đối với khách hàng, bạn còn phải nhanh chóng nắm bắt tâm lý và hiểu nhu cầu của họ muốn gì để đem lại những dịch vụ tốt nhất.

Ví dụ như: Đối với khách hàng chuẩn bị làm cô dâu, bạn cần phải lắng nghe nhu cầu, sau đó tư vấn cho khách theo đúng mong muốn của họ. Còn nếu như khách chưa hiểu cũng chưa biết gì về nail thì bạn hãy chủ động tư vấn làm đẹp như màu móng nhẹ nhàng, các hoa văn, họa tiết và đính đá sao cho phù hợp với ngày vui của câu dâu.

Còn đối với khách hàng là dân văn phòng, thông thường họ sẽ phải làm việc với máy tính nhiều như đánh máy, sổ sách,…chính vì thế mà bạn không nên tư vấn cho họ gắn những bộ móng giả quá dài, hoặc đính đá quá to, cồng kềnh hay những màu sắc quá nổi bật. Như vậy sẽ khiến cho công việc của họ khó khăn hơn rất nhiều mà không thoải mái.

1.3. Vệ sinh, làm sạch móng cho khách

Công việc tiếp theo chính là vệ sinh và làm sạch móng cho khách hàng, không phải cứ mỗi khi khách đến có yêu cầu thì bạn sẽ thực hiện công việc luôn đâu nhé mà cần phải vệ sinh bộ móng trước đã. Đây là một công đoạn tiền xử lý móng, bởi khi xử lý sạch sẽ thì bộ móng của bạn vẽ mới đẹp và đạt chuẩn được.

Trong công đoạn sửa móng này thì thợ nail cũng phải thực hiện công việc cắt, gắn thêm móng, tạo dáng ban đầu cho bộ móng của khách hàng.

1.4. Tạo hình và chỉnh sửa móng theo yêu cầu của khách

Tạo hình và chỉnh sửa theo yêu cầu của khách dường như trở thành công việc chính và thiết yếu đối với mỗi thợ nail. Bạn cần phải vẽ và tạo hình theo đúng yêu cầu ban đầu của khách hàng từ việc gắn thêm móng, cắt tỉa móng, đắp bột, tạo hình hoa, đính đá,…các công đoạn này phải thực hiện một cách cẩn thận, chính xác từng chi tiết.

Công đoạn này không những cần phải đòi hỏi sự khéo léo, cẩn thận mà người thợ nail còn phải có gu thẩm mỹ tốt, tính sáng tạo cao thì mới tạo ra được những bộ nail đặc biệt, mang nhiều phong cách khác nhau.

1.5. Đào tạo và dạy học viên mới

Thợ nail đã lành nghề và có kinh nghiệm trong cửa hàng cũng phải có trách nhiệm đào tạo và dạy lại công việc cho học viên mới trong cửa hàng. Thông thường công việc này sẽ do chính chủ quán đảm nhận, nhưng đôi khi họ cũng sẽ giao lại trọng trách đó cho những người thợ đã có kinh nghiệm trong cửa hàng của mình. Việc đào tạo học viên đòi hỏi sự khéo léo, am hiểu nghề và truyền đạt một cách dễ hiểu nhất.

1.6. Vẽ móng mẫu

Công việc vẽ móng mẫu đối với những thợ nail cũng phải được thực hiện thường xuyên. Trong tủ đồ nghề của họ thứ không thể thiếu đó chính là những bộ móng mẫu. Họ phải vẽ thử xem màu như thế nào, đây vừa là cách giúp cho họ nâng cao tay nghề và kinh nghiệm, đồng thời cũng là cách để đưa mẫu cho khách hàng lựa chọn nếu như họ chưa có mẫu sẵn.

1.7. Học và nâng cao thêm tay nghề của mình

Tiếp theo chính là học và nâng cao thêm về tay nghề của mình. Để trở thành một thợ làm nail chuyên nghiệp thì bạn cần phải học và nâng cao tay nghề của mình hơn nữa. Nhu cầu của con người sẽ luôn thay đổi, có thể hôm nay họ thích sơn móng không, nhưng ngay mai nhu cầu của họ có thể thay đổi vẽ hoa lá, đắp bột, đính đá nhiều kiểu loại hơn. Nếu như không thể phục vụ và đáp ứng được nhu cầu đó của khách hàng thì bạn sẽ bị đào thải ngay lập tức.

Đó chính là công việc của một thợ làm nail, không đơn giản chút nào có đúng không. Đối với công việc này yêu cầu cần thiết là phải có đam mê với công việc, thế nhưng có phải chỉ có đam mê là đủ? Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu xem yêu cầu đối với một thợ nail là gì trong phần bên dưới nhé!

2. Yêu cầu đối với một thợ nail

Đầu tiên đối với một thợ nail thì bạn cần phải đáp ứng hai yêu cầu chính đó là mặt chuyên môn và kỹ năng cần thiết, cụ thể như sau:

- Yêu cầu về chuyên môn:

Nếu như bạn muốn trở thành một thợ nail chuyên nghiệp, làm trong các cửa tiệm lớn thì cần phải có bằng cấp, chứng chỉ đào tạo làm nail của các trung tâm dạy nghề hiện nay. Tuy chưa thể chứng minh thực lực của mình, thế nhưng nó sẽ giúp cho những nhà tuyển dụng tin tưởng và lựa chọn bạn hơn. Khi có khả năng về chuyên môn, bạn sẽ biết xử lý những bộ móng như thế nào là tốt nhất và đưa ra những tư vấn hợp thời trang và vẫn đảm bảo sức khỏe.

- Yêu cầu về kỹ năng cần thiết:

Ngoài kiến thức, yêu cầu về chuyên môn thì họ còn phải có các kỹ năng nhất định để đảm bảo công việc được hoàn thành tốt. Cần phải có kỹ năng giao tiếp, hiểu và nắm bắt tâm lý khách hàng. Thợ nail chính là người tiếp xúc trực tiếp với khách hàng, từ khâu tư vấn cho đến làm móng. Khả năng giao tiếp tốt sẽ giúp bạn lấy được lòng khách hàng.

Bên cạnh đó còn phải tỉ mỉ, có tính sáng tạo cao, bạn không thể cứ lấy sẵn các mẫu trên mạng để vẽ cho khách. Nếu như thật sự muốn thu hút khách thì phải có tính sáng tạo cao, tạo ra được nhiều mẫu nail đẹp, phục vụ nhu cầu khách hàng.

3. Những quyền lợi và mức lương đối với thợ nail hiện nay

Đối với quyền lợi và mức lương của thợ nail không chỉ người trong nghề quan tâm đến mà ngay cả các bạn trẻ hiện nay cũng rất quan tâm đến vấn đề này. Về quyền lợi của người làm nail thì họ sẽ được làm việc trong một môi trường công bằng, chuyên nghiệp, tác phong lịch sự và tôn trọng. Bên cạnh đó cũng sẽ được cử đi học các khóa học đào tạo và nâng cao tay nghề.

Đối với mức lương của thợ làm nail nói chung là không cố định, bạn sẽ được hưởng mức lương theo năng lực và theo sự chăm chỉ, cần cù của bản thân. Nếu như bạn làm trong các tiệm salon, tiệm làm móng chuyên nghiệp thì mức lương sẽ dao động từ 8 – 9 triệu đồng và được hưởng thêm % hoa hồng, tiền tip từ khách hàng nếu như được yêu quý. Còn đối với những người làm nail tự do thì tùy thuộc vào lượng khách hàng mà họ làm, những bộ móng dao động từ 80 – 300 nghìn đồng hoặc thậm chí còn cao hơn.

Nhìn chung thì mức lương không cố định nhưng chắc chắn cũng không thấp đâu nhé!

4. Mách bạn cách tìm việc làm thợ nail nhanh chóng

Nếu như bạn đang tìm kiếm cho mình một công việc thợ nail mà chưa biết tìm cơ hội cho mình ở đâu thì hãy nhanh chóng lên trang web timviec24h.vn để tìm kiếm cho mình những thông tin tuyển dụng chính xác nhất. Chỉ vài phút tìm kiếm, lướt web tại nhà là bạn cũng đã tìm cho mình được một công việc đơn giản, phù hợp rồi đó.

Tham khảo thêm bản mô tả công việc thợ nail trong tài liệu sau:

mo-ta-cong-viec-tho-nail.docx

Với những thông tin trên đây chúng ta tìm hiểu xong về mô tả công việc thợ nail. Hy vọng rằng với những chia sẻ này thì sẽ thật sự hữu ích cho chính bạn.

 

Đăng ngày 20/11/2020, 35 lượt xem