[Tiết lộ] Bản mô tả công việc kỹ sư lâm sàng chi tiết nhất

Mục lục

1. Bản mô tả công việc kỹ sư lâm sàng chi tiết nhất

Nếu bạn là những bạn sinh viên năm cuối đang theo học các trường hoặc các chuyên ngành đào tạo ra những kỹ sư lâm sàng thì có thể tham khảo nội dung sau đây để hiểu hơn về công việc của vị trí này.

1.1. Thực hiện việc bảo trì, sửa chữa các thiết bị y tế

Công việc chính của người kỹ sư lâm sàng đó chính là việc bảo trì, sửa chữa các thiết bị y tế tại nơi bạn làm việc. Đảm bảo rằng những thiết bị y tế phải đảm bảo an toàn theo đúng quy định, thực hiện việc xử lý những sự cố phát sinh.

Sửa chữa những thiết bị y tế bị hỏng, những thiết bị y tế gặp trục trặc trong quá trình làm việc. Những người kỹ sư lâm sàng sẽ thực hiện việc sửa chữa những thiết bị đó.

Bên cạnh đó người làm kỹ sư lâm sàng có có trách nhiệm trong việc theo dõi các máy móc, thiết bị y tế tại nơi làm việc. Quản lý tất cả những máy móc thiết bị dụng cụ ý đến đó để đảm bảo quá trình sử dụng những thiết bị y tế trong quá trình khám chữa bệnh sẽ không gặp trục trặc.

1.2. Công việc sáng tạo ra những thiết bị tiên tiến

Những người kỹ sư lâm sàng là những người sáng tạo ra những máy móc thiết bị, dụng cụ y tế tiên tiến để giúp cho quá trình khám chữa bệnh của bác sĩ trở nên thuận lợi hơn.

Đưa ra những ý tưởng để bàn bạc và thảo luận với mọi người, với đồng nghiệp về những sáng kiến mới. Để tạo ra những thiết bị y tế tiên tiến và hiện đại giúp quá trình khám chữa bệnh dễ dàng hơn.

1.3. Hướng dẫn cho cán bộ phòng khám sử dụng những thiết bị y tế mới

Người kỹ sư lâm sàng ngoài những công việc chính là sửa chữa, bảo dưỡng và chế tạo những thiết bị y tế ra thì họ còn đảm nhận một công việc cực kỳ quan trọng đó chính là việc hướng dẫn cho những cán bộ ở phòng khám biết cách sử dụng những thiết bị y tế mới.

Đảm nhận việc tổ chức nhận thiết bị, giám sát lắp đặt và kiểm tra kỹ các thiết bị mới được mua về sử dụng.

1.4. Giải đáp những thắc mắc về kỹ thuật

Bên cạnh đó thì người kỹ sư lâm sàng còn có một công việc cực kỳ quan trọng đó chính là thực hiện việc giải đáp những thắc mắc về kỹ thuật cho những cán bộ liên quan. Phải chắc chắn những cán bộ liên quan đã có đầy đủ những kiến thức và kỹ năng về những sản phẩm thiết bị y tế mới đó.

1.5. Lên kế hoạch bảo dưỡng

Để đảm bảo tất cả các thiết bị y tế đều hoạt động tốt thì những người kỹ sư lâm sàng còn có trách nhiệm lên kế hoạch bảo dưỡng những thiết bị đó, theo dõi và quản lý những thiết bị đó để chắc chắn chúng vẫn đạt tiêu chuẩn.

Trong trường hợp những trang thiết bị trong phòng khám có vấn đề thì phải làm báo cáo để báo ngay với người quản lý, kịp thời đưa ra những phương án xử lý kịp thời.

1.6. Tham gia các buổi đào tạo

Những người kỹ sư lâm sàng ngoài những công việc kế trên thì một công việc hết sức quan trọng đó chính là tham gia những buổi đào tạo của hãng tại Việt Nam hoặc nước ngoài. Để nâng cao kiến thức và kỹ năng để chắc chắn những thiết bị y tế mới những người kỹ sư lâm sàng là những người nắm rõ nhất về chúng.

Ngoài ra còn thực hiện những công việc khác theo sự hướng dẫn và chỉ đạo của cấp trên.

2. Yêu cầu của vị trí kỹ sư lâm sàng

Để đảm nhận công việc kỹ sư lâm sàng thì hầu hết các nhà tuyển dụng đều đưa ra những yêu cầu cơ bản sau đây.

2.1. Yêu cầu về bằng cấp

Để đảm nhận công việc của kỹ sư lâm sàng thì yêu cầu bắt buộc ứng viên cần phải tốt nghiệp các trường cao đẳng, đại học của các chuyên ngành liên quan.

Ưu tiên những ứng viên có kinh nghiệm làm việc ở vị trí kỹ sư lâm sàng ít nhất

Có kinh nghiệm bảo trì, sửa chữa các thiết bị điện tử y sinh, kỹ thuật y học...

2.2. Yêu cầu về kỹ năng

Để hoàn thành tốt công việc của kỹ sư lâm sàng thì ứng viên cần phải có kỹ năng giao tiếp tốt với mọi người, kỹ năng làm việc nhóm đây là một trong những kỹ năng cần thiết để hoàn thành tốt công việc của người kỹ sư lâm sàng.

Bên cạnh đó ứng viên còn phải thành thạo trên ms office, có kỹ năng đọc hiểu và tra cứu các tài liệu tiếng Anh. Đây là một trong những yêu cầu cơ bản nhất mà các nhà tuyển dụng đưa ra để tuyển dụng ứng viên của mình.

Nếu bạn muốn tìm kiếm và ứng tuyển việc làm kỹ sư lâm sàng thì ứng viên cần phải đảm bảo những yêu cầu trên. Những yêu cầu đó là điều kiện cần để bạn lọt qua phòng phỏng vấn để có để đảm nhận được vị trí kỹ sư lâm sàng với mức lương siêu hấp dẫn. Hãy cùng tham khảo nội dung dưới đây để thấy được mức lương và chế độ đãi ngộ của vị trí kỹ sư lâm sàng nhé.

3. Mức lương và chế độ đãi ngộ của vị trí kỹ sư lâm sàng

Khi đảm nhận vị trí kỹ sư lâm sàng hiện nay các nhà tuyển dụng đang chi trả một mức lương khá hấp dẫn. Mặt bằng chung mức lương này vào khoảng 10 triệu đến 15 triệu đồng. Ngoài mức lương bạn còn được nhận thêm các khoản phụ cấp và hoa hồng khác. Hoặc cũng có rất nhiều bệnh viện, trung tâm y tế tuyển dụng với mức lương thỏa thuận. Chỉ cần người làm có đủ năng lực, khả năng là đã có thể đàm phán một mức lương hấp dẫn.

Ngoài mức lương thì vị trí việc làm kỹ sư lâm sàng còn có rất nhiều chế độ đãi ngộ khác nhau như.

Được làm việc trong môi trường năng động, sáng tạo được gặp gỡ nhiều người tài giỏi trong ngành y.

Được tham gia vào các buổi đào tạo để nâng cao kiến thức và kỹ năng.

Được công ty đóng đầy đủ bảo hiểm y tế, bảo hiểm xã hội theo đúng quy định của pháp luật.

Ngoài ra hàng năm công ty còn tổ chức cho đi du lịch, hỏi thăm động viên những nhân viên có hoàn cảnh khó khăn để nâng cao tinh thành cho người lao động.

Trên đây là mức lương và chế độ đãi ngộ của vị trí kỹ sư lâm sàng, ứng viên có thể tham khảo để có được những lựa chọn công việc phù hợp. Đây là một trong những công việc tiềm năng với mức lương và chế độ đãi ngộ hấp dẫn, bên cạnh đó nhu cầu tuyển dụng cho vị trí này là khá cao. Nên ứng viên có rất nhiều cơ hội để lựa chọn công việc. Nếu bạn đang có nhu cầu tìm kiếm việc làm kỹ sư lâm sàng thì hãy thực hiện theo hướng dẫn sau đây.

4. Hướng dẫn cách tìm kiếm việc làm kỹ sư lâm sàng

Tìm việc làm kỹ sư lâm sàng hiện nay đang có nhu cầu tìm kiếm nhiều. Những sinh viên năm cuối ngành kỹ thuật y sinh hay những ngành học liên quan đang tìm kiếm công việc này rất nhiều. Là những sinh viên năm cuối chưa có nhiều kinh nghiệm trong vấn đề tìm kiếm việc làm nên gặp khá nhiều khó khăn. Để giúp ứng viên có thêm địa chỉ tin cậy tìm kiếm việc làm thì bạn có thể thực hiện theo hướng dẫn sau đây.

Ứng viên cần chuẩn bị một thiết bị điện thoại thông minh hoặc máy tính có kết nối internet. Sau đó ứng viên truy cập vào trang timviec24h.vn đây là trang tuyển dụng uy tín. Là đối tác đăng tin tuyển dụng của rất nhiều công ty, doanh nghiệp nên thu hút được rất nhiều ứng viên tìm đến trang để tìm kiếm cơ hội việc làm.

Với cách thức tìm việc vô cùng đơn giản, mọi ứng viên ngay từ lần đầu tiên đã có thể tự mình thực hiện các thao tác như. Điền thông tin về vị trí công việc bạn đang có nhu cầu tìm kiếm, điền tỉnh thành bạn đang có mong muốn tìm việc. Sau khi đã điền xong thông tin này ứng viên click chuột vào ô tìm kiếm. Chỉ sau chút ít thời gian là bạn đã có ngay rất nhiều những tin tuyển dụng của các công ty, doanh nghiệp đang có nhu cầu tuyển dụng. Từ những tin tuyển dụng đó bạn có thể lựa chọn cho mình một tin tuyển dụng phù hợp rồi nộp hồ sơ ứng tuyển.

Để tạo được ấn tượng với nhà tuyển dụng thì ứng viên nên lưu ý về bộ hồ sơ xin việc của mình. Hồ sơ xin việc cần phải đúng chuẩn vị trí đang ứng tuyển, cách thức trình bày CV xin việc phải sạch sẽ và sáng tạo. Để tạo ấn tượng với nhà tuyển dụng.

Có thể nói timviec24h.vn là một địa chỉ tin cậy giúp ứng viên tìm thấy được nhiều cơ hội việc làm. Giúp nhà tuyển dụng dễ dàng tìm kiếm được những ứng viên tiềm năng. Trang timviec24h.vn đang hoàn thành rất tốt nhiệm vụ cầu nối của mình. Không chỉ tìm kiếm việc làm kỹ sư lâm sàng hiệu quả mà còn rất nhiều những ngành nghề công việc khác cũng bằng những cách thức tìm kiếm đơn giản ở trên có được nhiều việc làm tiềm năng.

Hy vọng bản mô tả công việc kỹ sư lâm sàng ở trên đã giúp cho ứng viên có thể hiểu hơn về những công việc mà vị trí này đảm nhận. Cùng với đó là những yêu cầu mà ứng viên đó cần có khi đảm nhận vị trí này. Đặc biệt là biết thêm được một cách tìm kiếm việc làm vừa đơn giản mà hiệu quả mang đến lại cao. Chúc các bạn may mắn và sớm tìm kiếm được những việc làm phù hợp.

Đăng ngày 20/11/2020, 39 lượt xem