[Tiết lộ] Bản mô tả công việc giáo viên Mỹ thuật chi tiết nhất

Mục lục

1. Mô tả công việc giáo viên Mỹ thuật

Để giúp ứng viên lựa chọn được những công việc phù hợp với bản thân thì nội dung bản mô tả công việc giáo viên Mỹ thuật sau đây sẽ chi tiết những công việc mà giáo viên Mỹ thuật cần đảm nhiệm. Bạn có thể tham khảo để hiểu hơn về vị trí công việc này.

1.1. Chuẩn bị giáo án

Cũng giống như những giáo viên của các bộ môn khác, thì công việc chính của giáo viên Mỹ thuật là chuẩn bị giáo án. Mỗi người giáo viên Mỹ thuật cần phải chuẩn bị giáo án trước khi lên lớp giảng dạy.

Việc chuẩn bị giáo án bao gồm soạn thảo bài giảng, chuẩn bị các dụng cụ học tập phù hợp với từng tiết học theo quy định của môn học đó.

Bên cạnh đó người giáo viên Mỹ thuật cần phải chuẩn bị và tìm hiểu trước những thông tin bài giảng, những kiến thức liên quan để chắc chắn rằng những kiến thức giảng dạy của bạn đúng chuẩn và có đầy đủ những kiến thức cần thiết.

1.2. Kiểm tra, đánh giá và xếp loại học sinh

Một giáo viên thì không thể thiếu nhiệm vụ và công việc kiểm tra, đánh giá và xếp loại học sinh đây là một trong việc cơ bản mà tất cả các giáo viên cần phải làm.

Việc kiểm tra, đánh giá và xếp loại học sinh cần phải dựa vào cả quá trình học tập để đưa ra những đánh giá, xếp loại chính xác nhất.

1.3. Phụ đạo, bồi dưỡng học sinh

Ngoài việc giảng dạy chính thì người giáo viên Mỹ thuật còn có nhiệm vụ phụ đạo những học sinh yếu hay bồi dưỡng những học sinh xuất sắc tham gia các cuộc thi. Đây cũng là một trong những công việc chính của người giáo viên Mỹ thuật.

Bên cạnh đó người giáo viên Mỹ thuật khi tham gia dạy học tại các trường, các trung tâm thì phải đảm bảo số giờ giảng dạy, chịu trách nhiệm về chất lượng và hiệu quả giảng dạy.

1.4. Phối hợp, tham gia các công việc khác

Ngoài công việc chính là tham gia giảng dạy thì người giáo viên Mỹ thuật còn thực hiện các công việc khác như phối hợp và tham gia trợ giúp các công việc chuyên môn khác theo yêu cầu của cấp trên. Hoặc phối kết hợp với đồng nghiệp để làm một vài công việc của trường lớp như:

- Trang trí phòng học, lớp học theo chủ đề của chương trình của trường.

- Tham gia các hoạt động câu lạc bộ của trường, các sự kiện đặc biệt, các hoạt động ngoại khóa hoặc dã ngoài theo quy định của nhà trường.

- Tham gia văn nghệ, sinh hoạt chuyên môn của nhà trường.

- Tham gia tình nguyện các hoạt động khác do trường đề ra.

1.5. Tổ chức họp phụ huynh

Là một giáo viên Mỹ thuật thì một nhiệm vụ không thể thiếu trong nghề giáo viên đó chính là tổ chức họp phụ huynh. Trước những buổi họp phụ huynh người giáo viên Mỹ thuật cần phải chuẩn bị những thông tin để trao đổi với phụ huynh.

Chuẩn bị phòng họp và thông báo đến với những phụ huynh biết về buổi họp phụ huynh để có sự tham gia của đầy đủ các bậc phụ huynh.

1.6. Làm báo cáo

Công việc của giáo viên Mỹ thuật còn có nhiệm vụ là làm báo cáo, báo cáo trực tiếp cho trưởng nhóm hoặc ban lãnh đạo theo nhiệm vụ được phân công.

Đây là một nhiệm vụ quan trọng nó quyết định việc đến kết quả giảng dạy của bạn, những công việc bạn đã thực hiện được. Để từ đó người quản lý lấy căn cứ, cơ sở để đánh giá khả năng hoàn thành công việc của bạn.

Trên đây là những công việc chính của người giáo viên Mỹ thuật cần phải thực hiện. Công việc chủ yếu là chuyên môn và một số công việc nhiệm vụ của nghề giáo viên. Vậy nên khi đăng tuyển nhà tuyển dụng sẽ đưa ra những yêu cầu riêng cho vị trí này. Bạn có thể tham khảo một số yêu cầu công việc của giáo viên Mỹ thuật sau đây để biết được mình có phù hợp với vị trí công việc này không. Hãy cùng tham khảo nhé.

2. Yêu cầu khi đảm nhận vị trí công việc giáo viên Mỹ thuật

2.1. Yêu cầu về bằng cấp

Vị trí giáo viên Mỹ thuật là một vị trí yêu cầu bắt buộc phải có bằng cấp. Nhà tuyển dụng thường yêu cầu ứng viên phải tốt nghiệp cao đẳng hoặc đại học chuyên ngành Mỹ thuật liên quan hoặc sư phạm có năng khiếu nghệ thuật. Đây là yêu cầu bắt buộc cần phải có đối với giáo viên Mỹ thuật.

2.2. Yêu cầu về kinh nghiệm và kỹ năng

- Đại đa số các tin tuyển dụng nhà tuyển dụng đều đưa ra yêu cầu 1 năm kinh nghiệm giảng dạy.

- Có kỹ năng vẽ tay tốt, có tuy duy và sáng tạo là một lợi thế.

- Kỹ năng thuyết trình, kỹ năng truyền đạt thông tin tốt sẽ giúp ứng viên hoàn thành công việc của mình một cách dễ dàng hơn. Khi ứng viên có kỹ năng này thì những người học sinh sẽ rất dễ để tiếp thu bài học.

- Tâm huyết với nghề và đặc biết vị trí giáo viên Mỹ Thuật cần phải có phẩm chất đạo đức tốt.

- Là người năng động sáng tạo, luôn luôn tìm tòi và áp dụng những phương pháp giảng dạy mới để nâng cao kiến thức và tạo được hứng thú cho học sinh.

- Ưu tiên những người sử dụng thành thạo vi tính văn phòng.

- Có kỹ năng làm việc nhóm tốt, kỹ năng giải quyết tính huống tốt.

- Ưu tiên những người có ngoại hình sáng, giọng nói truyền cảm

Đây là một số yêu cầu cơ bản mà khi ứng tuyển vị trí giáo viên Mỹ thuật nhà tuyển dụng đưa ra cho ứng viên của mình. Khi đã thỏa mãn được những yêu cầu này thì cơ hội trúng tuyển của bạn là rất cao. Một điều mà ứng viên cũng rất quan tâm đó chính là mức lương và chế độ đãi ngộ. Nội dung bên dưới sẽ giúp bạn trả lời câu hỏi này.

3. Mức lương và chế độ đãi ngộ

Mức lương của giáo viên Mỹ thuật dạy tại các trung tâm là một mức lương hấp dẫn, còn mức lương của giáo viên Mỹ thuật dạy tại các trường thì ăn theo cấp bậc và bằng cấp. Đây cũng được xem là công việc có mức lương hấp dẫn.

Ngoài mức lương ra thì người giáo viên Mỹ thuật còn được nhận rất nhiều chế độ đãi ngộ tốt khác như:

- Được làm việc trong môi trường năng động sáng tạo.

- Được tiếp xúc và làm việc với những bạn nhỏ đáng yêu, những cô cậu học sinh vô cùng tinh nghịch.

- Được làm công việc mình ưa thích, tự do sáng tạo và truyền cảm hứng, truyền nhiệt huyết nghệ thuật cho các bạn học sinh.

- Ngoài ra khi làm giáo viên Mỹ thuật bạn được làm việc trong môi trường giáo dục, có nhiều cơ hội để học hỏi và sáng tạo, có cơ hội được cử đi học để nâng cao kiến thức.

- Khi là giáo viên Mỹ thuật chính thức bạn được đóng đầy đủ bảo hiểm y tế, bảo hiểm thất nghiệp và được hưởng nhiều chế độ, chính sách khác nữa.

Từ mức lương và chế độ đãi ngộ của vị trí giáo viên Mỹ thuật đã thu hút được rất nhiều các bạn trẻ yêu thích nghệ thuật, có năng khiếu nghệ thuật tìm kiếm công việc này. Nếu bạn đang có nhu cầu thì hãy tham khảo nội dung dưới đây bạn sẽ có ngày rất nhiều tin tuyển dụng để bạn có thể lựa chọn. Hãy cùng tìm hiểu nhé.

4. Hướng dẫn cách tìm việc làm giáo viên Mỹ thuật đơn giản, hiệu quả

Tìm việc làm giáo viên Mỹ thuật bạn có thể tìm kiếm việc làm tại các trường học hoặc các trung tâm nghệ thuật. Đây là những nơi có nhu cầu tuyển dụng nhiều giáo viên Mỹ thuật. Vậy tìm kiếm thông tin tuyển dụng này ở đâu là câu hỏi được nhiều người quan tâm. Hãy thực hiện theo hướng dẫn sau đây để bạn có thêm nhiều tin tuyển dụng chất lượng.

Tìm việc làm trên trang timviec24h.vn là một trong những cách tìm kiếm việc làm phổ biến nhất hiện nay. Đây được đánh giá là trang tuyển dụng có nhiều tin tuyển dụng và tin tuyển dụng được đánh giá là rất chất lượng. Được đăng bởi các công ty, doanh nghiệp lớn. Ứng viên chỉ cần truy cập vào timviec24h.vn sau đó nhập thông tin ngành nghề ứng viên đang có nhu cầu tìm kiếm và nhập thông tin về địa chỉ mong muốn làm việc là bạn đã có nhau rất nhiều tin tuyển dụng phù hợp với yêu cầu của bạn.

Từ những tin tuyển dụng đó bạn lựa chọn cho mình một tin tuyển dụng phù hợp sau đó nộp hồ sơ ứng tuyển. Để chắc chắn hồ sơ xin việc của bạn đánh bại được những ứng viên khác và tạo ấn tượng với nhà tuyển dụng thì bạn nên đầu tư, chăm chút vào CV xin việc của mình.

Ứng viên có thể tham khảo các mẫu được đăng tải trên timviec24h.vn đều là những mẫu CV xin việc do các chuyên gia thiết kế. Chuyên nghiệp và hoàn hảo ứng viên chỉ cần tải về và sử dụng. Chắc chắn với những mẫu CV xin việc đúng ngành nghề được thiết kế chuyên nghiệp sẽ thu hút được nhà tuyển dụng.

Qua bản mô tả công việc giáo viên Mỹ thuật đã giúp ứng viên có cái nhìn tổng quan về vị trí công việc này. Giúp ứng viên có được những lựa chọn phù hợp, Chúc các bạn may mắn.

Tải bản mô tả công việc tại đây: 

Mô tả công việc giáo viên Mỹ thuật.docx

Đăng ngày 20/11/2020, 9 lượt xem