Tiết lộ bản mô tả công việc giám đốc nghệ thuật mới nhất

Mục lục

1. Mô tả công việc giám đốc nghệ thuật

Giám đốc nghệ thuật có tên tiếng Anh là art director. Những người đảm nhận vị trí công việc này sẽ thực hiện những công việc giám sát toàn bộ công việc thiết kế để thống nhất những ý tưởng và chốt những ý tưởng đó cho chiến dịch. Đây là một vị trí đói hỏi ứng viên phải năng động, linh hoạt…và mục tiêu cuối cùng là lôi kéo được khách hàng chốt đơn. Để giúp ứng viên hiểu rõ hơn về vị trí công việc này giám đốc nghệ thuật thì bạn có thể tham khảo bản mô tả công việc giám đốc nghệ thuật sau đây. Dưới đây là những công việc chính mà giám đốc nghệ thuật cần phải thực hiện.

Ở những vị trí khác nhau và lĩnh vực ngành nghề khác nhau sẽ có những mô tả công việc giám đốc nghệ thuật khác nhau. Nhưng nhìn chung công việc của giám đốc nghệ thuật liên quan nhiều đến việc quản lý, Quản lý ở đây là quản lý một nhóm các nhà thiết kế làm việc trong các dự án sáng tạo.

1.1. Giám đốc nghệ thuật thực hiện công việc quản lý

Có thể nói công việc quan trọng của giám đốc nghệ thuật đó chính là thực hiện vai trò và công việc của một người quản lý. Những người giám đốc nghệ thuật là những người đốc thúc cấp dưới của mình làm việc theo deadline và ngân sách đã quy định trước. Phê bình và kỷ luật tất cả những nhà thiết kế nào được cho là lười biếng. Tuy nhiên ngoài những công việc này thì nhiệm vụ chính của giám đốc nghệ thuật phải kể đến đó chính là truyền cảm hứng. Giám đốc nghệ thuật sẽ hướng dẫn đội ngũ của họ để họ có cảm hướng, có ý tưởng để hoàn thành tốt công việc của mình.

Ngoài ra những người giám đốc nghệ thuật còn có trách nhiệm quản lý nhân viên cấp dưới của mình. Sắp xếp công việc cấp dưới của mình, đảm bảo rằng nhóm do mình quản lý hoạt động một cách hiệu quả nhất.

1.2. Thực hiện việc đưa ra ý tưởng, nguyên liệu để tạo ra những kiệt tác

Công việc của những người giám đốc nghệ thuật là những người lựa chọn ý tưởng hay nhất để tạo ra một kiệt tác hoàn hảo. Để làm được điều này thì những người giám đốc nghệ thuật sẽ là những người đưa ra những thị hiếu, cá tính, phong cách cá nhân vào công việc của họ.

Những người giám đốc nghệ thuật sẽ có nhiệm vụ và công việc là hiểu và phân tích được những hương vị đó để sắp xếp chúng thành các nhóm, lựa chọn những hương vị mới là để phát triển, Sau đó là cẩn thận truyền cảm hứng để bổ sung cho nhau. Cùng nhau phát triển để đưa ra những kiệt tác. Đây cũng là một trong những công việc thú vị và chiếm phần lớn thời gian của người giám đốc nghệ thuật.

1.3. Thực hiện công việc đánh giá nội dung

Giám đốc nghệ thuật còn có công việc đánh giá nội dung. Khi đảm nhận vị trí này thì công việc đánh giá nội dung cần là một trong những công việc quan trọng. Những người này là những người trung gian, đứng giữa để dung hòa ý kiến giữa mọi người để đưa ra được nhưng nội dung hoàn hảo nhất.

1.4. Thực hiện một số công việc khác

Ngoài những công việc chính trên thì người làm giám đốc nghệ thuật còn thực hiện nhiều công việc khác trong quá trình làm việc. Như hàng ngày làm việc với nhóm để tổng hợp những ý kiến phản hồi của khách, xác định những chiến lượng và sáng những nội dung mới.

Ngoài ra còn thực hiện các công việc báo cáo và những công việc khác do cấp trên, dự án bạn tham gia yêu cầu.

Đây là một vị trí cần thực hiện nhiều công việc và có nhiều áp lực trong quá trình làm việc. Vậy nên nhà tuyển dụng yêu cầu rất nhiều khi đăng tin tuyển dụng vị trí này.

2. Yêu cầu vị trí giám đốc nghệ thuật

Qua bản mô tả công việc giám đốc nghệ thuật chúng ta thấy được ở vị trí này người giám đốc nghệ thuật thực hiện khá nhiều công việc. Những công việc này đòi hỏi rất nhiều về kinh nghiệm, trình độ và chuyên môn. Chính vì vậy mà khi đăng tin tuyển dụng nhà tuyển dụng đặt ra khá nhiều yêu cầu dành cho ứng viên. Dưới đây là một số yêu cầu bắt buộc mà ứng viên cần phải có.

2.1. Yêu cầu về bằng cấp

Ứng viên khi ứng tuyển vị trí này cần phải tốt nghiệp các chuyên ngành đào tạo về nghệ thuật hoặc chuyên ngành tương đương đây là một trong những yêu cầu bắt buộc.

2.2. Yêu cầu về kinh nghiệm và kỹ năng

- Yêu tiên những người đã có kinh nghiệm đảm nhận vị trí giám đốc nghệ thuật.

- Yêu cầu ứng viên có kinh nghiệm thiết kế logo, bố cục website, sản phẩm in ấn, lựa chọn hình ảnh và thiết kế bao bì.

- Yêu tiên những ứng viên có thiết kế đồ họa tốt, có portfolio, dày dặn kinh nghiệm.

- Có kỹ năng giao tiếp tốt, kỹ năng thuyết trình tốt, có khả năng giao tiếp tiếng anh, có khả năng làm việc nhóm. Đây là những yêu cầu bắt buộc cần có của ứng viên. Giúp ứng viên hoàn thành tốt công việc của mình.

- Ngoài ra bạn cần phải thành thạo photoshop, illustrator, indesign hoặc một số công cụ thiết kế khác.

- Bên cạnh đó nhà tuyển dụng còn ưu tiên những bạn có khả năng sáng tạo, có óc thẩm mỹ và yêu thích nghệ thuật.

Trên đây là những yêu cầu cần có khi ứng tuyển vị trí giám đốc nghệ thuật. Đây là vị trí có nhiều áp lực và khối lượng công việc nhiều. Nên khi ứng tuyển nhà tuyển dụng thường đặt ra nhiều yêu cầu công việc để lựa chọn được những ứng viên xuất sắc nhất có đủ năng lực để có thể hoàn thành tốt công việc của mình. Những khó khăn và áp lực công việc lại được bù đắp bằng chế độ đãi ngộ, mức lương hấp dẫn. Dưới đây là những thông tin về mức lương và chế độ đãi ngộ khi đảm nhận vị trí giám đốc nghệ thuật bạn sẽ nhận được.

3. Mức lương  và chế độ đãi ngộ

3.1. Mức lương

Mức lương của vị trí công việc giám đốc nghệ thuật luôn là một trong những bí mật mà rất nhiều người tò mò về nó. Mức lương của giám đốc nghệ thuật có thể cao hoặc thấp nhưng nhìn chung, mức lương ở vị trí này thuộc top những mức lương cao.

Theo như thông tin đăng tuyển mà các công ty đang để thì mức lương sẽ theo thỏa thuận. Điều này có nghĩa là mức lương ở vị trí giám đốc nghệ thuật là không có giới hạn. Phần lớn là ăn theo năng lực, nếu người giám đốc nghệ thuật giỏi, có khả năng đảm nhận nhiều vị trí công việc thì việc bạn đàm phán với mức lương phù hợp với khả năng của mình. Hiện nay mức lương của vị trí giám đốc nghệ thuật có thể từ 40 triệu đến 100 triệu một tháng. Bên cạnh mức lương thì khi đảm nhận vị trí này bạn còn nhận được rất nhiều chế độ đãi ngộ tốt. Hãy cùng tham khảo những chế độ bạn nhận được khi đảm nhận vị trí giám đốc nghệ thuật nhé.

3.2. Chế độ đãi ngộ

Ngoài mức lương thì chế độ đãi ngộ cũng là một trong những yếu tố mà nhiều ứng viên quan tâm. Vậy nên khi đảm nhận vị trí giám đốc nghệ thuật bạn sẽ được nhận những chế độ đãi ngộ sau đây.

Đầu tiên là môi trường làm việc: Giám đốc nghệ thuật được làm việc trong môi trường sáng tạo, năng động, có nhiều cơ hội để học tập và sáng tạo. Khi đảm nhận vị trí này bạn cũng có nhiều cơ hội được học tập, tham dự nhiều sự kiện mang tầm cỡ quốc tế. Giúp bạn có thêm nhiều kỹ năng và kinh nghiệm.

Khi đảm nhận vị trí giám đốc nghệ thuật bạn được nhiều người tôn trọng, lời nói có trọng lượng hơn. Có nhiều quyền hạn khi ra quyết định đó là những quyền lợi được rất nhiều người quan tâm.

Ngoài ra bạn còn được nhận nhiều chế độ đãi ngộ của doanh nghiệp như được đóng đầy đủ bảo hiểm y tế, bảo hiểm xã hội. Được công ty thăm hỏi khi ốm đau, được tổ chức đi du lịch hàng năm.

Còn rất nhiều quyền lợi và chế độ khác mà vị trí giám đốc nghệ thuật nhận được. Đây có thể nói là công việc thú vị và quan trọng là có nhiều cơ hội để phát triển bản thân. Nhận được mức lương hấp dẫn. Nếu bạn đang tìm kiếm việc làm giám đốc nghệ thuật có thể tham khảo nội dung bài viết sau đây.

4. Hướng dẫn cách tìm kiếm việc làm giám đốc nghệ thuật

Ở thời đại 4.0 như hiện nay thì vấn đề tìm kiếm việc làm đã trở nên đơn giản hơn rất nhiều. Để giúp những người đang tìm kiếm vị trí giám đốc nghệ thuật có thêm nhiều sự lựa chọn và có thêm nhiều cơ hội việc làm thì bạn có thể tham khảo cách tìm kiếm việc làm đang được rất nhiều người lựa chọn. Với cách tìm kiếm việc làm này bạn vừa dễ dàng tìm kiếm được những công việc phù hợp mà quá trình tìm kiếm việc cũng trở nên đơn giản hơn rất nhiều.

Bạn chỉ cần truy cấp vào trang timviec24h.vn sau đó đăng nhập thông tin ngành nghề và vị trí bạn mong muốn làm việc. Sau khi đã hoàn thành xong những thông tin cần thiết thì bạn click vào ô tìm kiếm. Sau đó hệ thống sẽ gửi về cho bạn những thông tin tuyển dụng của các công ty, doanh nghiệp đang có nhu cầu tuyển dụng. Đây là một website lớn nên có nhiều công ty, doanh nghiệp đối tác lớn đăng tuyển nên số lượng tin dồi dào, chất lượng tin được đánh giá là tốt. Từ đó thu hút rất nhiều ứng viên truy cập vào tìm kiếm

Bạn có thể làm theo hướng dẫn để có thêm nhiều cơ hội việc làm. Một điều quan trọng nữa là bạn cần phải chuẩn bị CV xin việc thật chuyên nghiệp. Để tạo ấn tượng với nhà tuyển dụng và đánh bại được những đối thủ khác. Mẫu CV xin việc bạn có thể tham khảo trên trang timviec24h.vn. Có rất nhiều mẫu CV xin việc cho bạn lựa chọn.

Hy vọng qua bản mô tả công việc giám đốc nghệ thuật bạn đã hiểu hơn được vị trí công việc này. Cùng với đó là những yêu cầu, mức lương và chế độ đãi ngộ có được khi đảm nhận vị trí giám đốc kinh doanh.

Tải bản mô tả công việc giám đốc nghệ thuật tại đây. 

Bản mô tả công việc giám đốc nghệ thuật.docx

Đăng ngày 20/11/2020, 47 lượt xem