Thực trạng và cơ hội việc làm tại Phường An Khê Đà Nẵng

Mục lục

1. Những nét tổng quan về Phường An Khê, Đà Nẵng

Phường An Khê là một đơn vị hành chính nằm trong quận Thanh Khê thuộc Thành phố Đà Nẵng tại tọa độ 16°03′8″B 108°11′8″Đ. Phường có diện tích khiêm tốn giữa lòng thành phố xinh đẹp với 2.130.000 m2 và dân số theo thống kê vào năm thành lập phường 2005 là khoảng hơn 19400 người.

An Khê được hình thành vào năm 2005 trên cơ sở điều chỉnh địa giới từ phường cũ. Cụ thể, thông tin điều chỉnh diễn ra như sau: chuyển 192.000 m2 diện tích đất tự nhiên cùng với hơn 2.800 người từ địa phận phường An Khê cũ về Phường Thanh Lộc Đán. Ngược lại cũng chuyển khoảng 320.000 m2 đất tự nhiên cùng hơn 5.700 người thuộc phường Thanh Lộc Đán về nhập vào phường An Khê cũ. Từ đó phường An Khê mới hiện nay được thành lập cùng với phường Hòa Khê dựa trên việc điều chuyển dân số và điều chỉnh địa giới này.

Việc thành lập phường An Khê với sự điều chỉnh khá phức tạp đó có tác động không nhỏ tới đặc điểm phát triển nền kinh tế của Phường. Theo đó, Dù chỉ có hơn 2km2 đất nhưng An Khê lại mang những dự định, kế hoạch phát triển kinh tế của Quận Thanh Khê nói chung và thành phố Đà Nẵng nói riêng.

Vậy trong những hoạch định đó, khả năng thu hút các nhà đầu tư để phát triển cũng như cơ hội tạo việc làm cho người dân hấp dẫn như thế nào. Đọc tiếp những nội dung phía bên dưới đây để làm sáng tỏ bài toán việc làm của bạn tại phường An Khê nhé.

2. Những điều kiện thuận lợi phát triển kinh tế tại Phường An Khê

Là một trong tổng số 10 phường của quận Thanh Khê, An Khê dường như mang rất nhiều nét đặc trưng về kinh tế, xã hội của quận. Trước tiên những lợi thế đến từ vị trí địa lý.

An Khê nằm kéo dài về phía Nam của quận Thanh Khê, có điều kiện tiếp giáp các mặt với nhiều khu vực phát triển khác của thành phố Đà Nẵng bao gồm:

- Tiếp giáp với phần lớn diện tích của Quận Cẩm Lệ khi có chung đường ranh giới với 2 phường lớn trực thuộc Cẩm Lệ là Phường Hòa An, phường Hòa Phát.

- Giáp danh với quận Hải Châu với phần danh giới tiếp giáp kéo dài với phường Hòa Thuận Tây.

- Bên cạnh đó, An Khê còn tiếp giáp cùng với hầu hết các đơn vị hành chính trực thuộc Quận Thanh Khê ở khu vực phía Bắc bao gồm: Phường Hòa Khê, phường Thanh Khê Đông, phường Thanh Khê Tây.

Ít có phường nào tại Thanh Khê có được một vị trí thuận lợi và tiếp giáp 4 bề với các địa phương có nền kinh tế phát triển như An Khê. Do đó, nơi đây được coi là một địa phương mang theo nhiều lợi thế phát triển ở các lĩnh vực thương mại, dịch vụ nhờ có sự mở rộng kết nối giao lưu buôn bán hàng hóa với các địa phương khác.

Không chỉ có vị trí thuận lợi, An Khê còn có thể tận dụng được lợi thế lớn đến từ lĩnh vực giao thông vận tải. Với đặc điểm địa hình là vùng đất kéo dài, toàn bộ một bề phía Đông của phường An Khê chạy dọc theo tuyến đường Quốc lộ 1A – một huyết mạch giao thông quan trọng trong việc trung chuyển hàng hóa, kết nối khắp các địa phương chạy dọc từ Bắc vào Nam. Cùng với đó, ở phần phía Tây của phường còn gần với sân bay Đà Nẵng, thuận tiện trong việc thúc đẩy các hoạt động vận tải bằng đường hàng không.

Như vậy có thể thấy, phường An Khê chính là một địa phương có thể gửi gắm giấc mơ sự nghiệp lớn của mỗi người. Được trở về sống và làm việc trong một thành phố trong lành, khí hậu ôn hòa, mát mẻ như Đà Nẵng chắc hẳn sẽ là mong muốn của rất nhiều người. Việc biết rõ thực trạng phát triển kinh tế của địa phương cũng như tiềm năng về cơ hội việc làm tại An Khê, Đà Nẵng sẽ là căn cứ quan trọng để bạn dễ dàng nắm bắt và tìm kiếm những cơ hội nghề nghiệp hấp dẫn, phù hợp với khả năng của mình.

Kinh tế An Khê phát triển một phần minh chứng được thể hiện qua khả năng thu hút các nhà đầu tư. Vậy thì, hiện nay phường có bao nhiêu doanh nghiệp xây dựng cơ sở kinh doanh, sản xuất tại đây. Số lượng các đơn vị đầu tư chính là cấp bội số của cơ hội việc làm mà người lao động có thể gửi gắm hy vọng và nắm bắt.

3. Khả năng thu hút đầu tư tại phường An Khê

3.1. Tình hình, thực trạng kêu gọi các nhà đầu tư tại An Khê, Đà Nẵng

Trong 10 đơn vị hành chính trực thuộc quận Thanh Khê, An Khê là phường có khả năng thu hút đầu tư hiệu quả nhất dựa trên những lợi thế lớn về vị trí địa lý và giao thông vận tải mà chúng ta vừa nêu rõ ở nội dung trên. Hiện tại, phường đang dẫn đầu trong khu vực quận Thanh Khê về khả năng thu hút doanh nghiệp vào đầu tư  với tổng số lượng doanh nghiệp lên tới hơn 900 đơn vị, cơ sở.

Xét ở mặt bằng chung, hơn 900 doanh nghiệp đang hoạt động tại An Khê bao gồm tất cả các lĩnh vực trong xã hội. Tuy nhiên đại đa số các doanh nghiệp tập trung nhiều nhất trong các lĩnh vực liên quan đến dịch vụ, thương mại, hoạt động bất động sản và lĩnh vực vận tải. Sở dĩ có thể khẳng định điều đó vì chúng ta dựa trên những điều kiện thuận lợi đã nêu ra với thực tế đầu tư trên địa bàn phường.

Theo đó, cơ hội việc làm của bạn sẽ rất lớn ở các lĩnh vực ngành nghề này. Để nắm bắt hiệu quả chúng, nhất định bạn cần phải có trong tay một vài địa chỉ đỏ nơi có thể tạo cho bạn nhiều cơ hội ứng tuyển cũng như giảm tỷ lệ cạnh tranh của bạn xuống mức thấp nhất tại An Khê.

3.2. Danh sách các doanh nghiệp tuyển dụng việc làm tiêu biểu tại Phường An Khê, Đà Nẵng

- Công ty Trách nhiệm hữu hạn Kiến trúc Xây dựng Bắc Hàn. Đây là một doanh nghiệp mới trong lĩnh vực vận tải, bạn đừng lầm tưởng với cái tên “dễ gây hiểu lầm” của đơn vị này mà bỏ qua mất một sự lựa chọn hấp dẫn việc làm trong lĩnh vực vận tải. Bạn có thể nộp hồ sơ ứng tuyển các vị trí liên quan đến nghề vận tại tại đây ở địa chỉ số 135 Lý Triện, An Khê, Đà Nẵng.

- Công ty Trách nhiệm hữu hạn Tổ chức sự kiện EVA EVENT. Công ty hiện tạo lạc ở số 34 đường Nguyễn Gián Thanh, An Khê chuyên cung cấp dịch vụ liên quan đến việc tổ chức tiệc tùng, sự kiện, liên hoan. Do đó, bạn có thể xin vào làm việc ở một số vị trí được tuyển dụng phổ biến như nhân viên tư vấn event, nhân viên set up bối cảnh.

- Công ty Trách nhiệm hữu hạn Quốc Huy Camera an ninh ở địa chỉ số 16, K311 Trường Chinh, An Khê. Công ty vốn hoạt động trong lĩnh vực kinh doanh, buôn bán máy vi tính và thiết bị, phần mềm máy vi tính, các thiết bị viễn thông,… Nhu cầu tuyển dụng chủ yếu ở 2 vị trí là nhân viên kinh doanh và nhân viên giao hàng.

- Chi nhánh trực thuộc Công ty Trách nhiệm hữu hạn Ống thép Hòa Phát tại Đà Nẵng được thành lập cách đây gần 20 năm, từ ngày 24/05/2001. Với thâm niên hoạt động trên thị trường cung cấp ống thép cho lĩnh vực xây dựng, công ty không ngừng chiêu mộ những nhân tài có khả năng kinh doanh và nhân lực vận chuyển hàng hóa để giúp sản phẩm của công ty có thể đi khắp mọi miền đất nước. Người tìm việc nếu nhận thấy đây là cơ hội việc làm hấp dẫn phù hợp với mục đích nghề nghiệp của mình thì có thể nộp hồ sơ xin việc trực tiếp ở địa chỉ số 171 đường Trường Chinh thuộc phường An Khê – nơi tọa lạc của công ty để ứng tuyển việc làm. Trong trường hợp bạn không tiện để đến trực tiếp địa chỉ này, hãy theo dõi đến cuối bài viết để nhận được bí quyết tìm việc hiệu quả hơn.

- Chi nhánh tại Đà Nẵng của Công ty Trách nhiệm hữu hạn Thiết bị phụ tùng TMT. Công ty được thành lập vào ngày 01/03/2001 ở địa chỉ số 235 đường Trường Chinh, An Khê, Đà Nẵng chuyên nghề buôn bán máy móc, phụ tùng và các thiết bị máy.

- Xí nghiệp Xây dựng 546 thành lập ngày 24/10/2000 tại số 46, Hà Huy Tập, An Khê. Đây là một công ty có tiếng trong lĩnh vực xây dựng các công trình kỹ thuật dân dụng, cho nên khi tìm việc làm tại đây, bạn không chỉ yên tâm về độ uy tín trong khâu tuyển dụng mà còn có được cơ hội phát triển nghề ổn định, lâu dài tại đây.

- Công ty Trách nhiệm hữu hạn Thương mại Phú Tài hoạt động tại địa chỉ số 581 – 583 ở đường Điện Biên Phủ - phường An Khê, Thanh Khê, Đà Nẵng. Đây cũng sẽ là một sự lựa chọn được khuyến khích dành cho những ai có chuyên môn trong lĩnh vực xây dựng bởi doanh nghiệp này chuyên buôn các loại thiết bị và vật liệu dùng trong xây dựng.

4. Bí quyết tìm việc làm hiệu quả tại phường An Khê Đà Nẵng

Khi tìm việc làm tại An Khê, nhiều người cho rằng, mặc dù có đến gần 1000 doanh nghiệp đang hoạt động tại đây thế nhưng bài toàn việc làm đối với họ vẫn là vấn đề hết sức nan giải. Vậy làm thế nào để có thể giải quyết tốt vấn đề này và giúp người lao động gỡ rối, nhanh chóng có được việc làm phù hợp?

Ngoài việc sử dụng phương pháp tìm việc làm trực tiếp hay đến các trung tâm việc làm có tại Đà Nẵng để bày tỏ nguyện vọng, nhu cầu tìm việc làm tại An Khê thì bạn nên tìm cho mình một phương pháp hữu ích hơn, thiết thực và có khả năng phù hợp với đông đảo mọi người hơn vì không phải ai có nhu cầu tìm việc làm tại An Khê cũng sinh sống trên địa bàn phường này để có thể đến trực tiếp các doanh nghiệp hay trung tâm việc làm để hỏi thăm thông tin tuyển dụng.

Đáp ứng đúng nhu cầu tuyển dụng phổ biến của xã hội hiện nay, đồng thời cũng chính là đặc trưng của một nền công nghệ hiện đại, chúng ta hoàn toàn có thể tận dụng lợi thế của công nghề phục vụ cho công cuộc tìm việc của mình được hiệu quả hơn.

Tuy nhiên, cái gì cũng có tính chất hai mặt của nó, công nghệ có thể cung cấp cho con người một biển thông tin kiến thức với vô số tin tức tuyển dụng việc làm nhưng để hội tụ chính xác các cơ hội tại phường An Khê, Đà Nẵng và phải là nguồn tin chính thống, bảo vệ được quyền lợi cho những ứng viên tìm việc thì gần như rất ít đơn vị có thể làm được.

Timviec365.vn là cái tên nằm trong số ít những địa chỉ cung cấp cơ hội việc làm tại phường An Khê, đồng thời cũng chính là bí quyết vàng mà tôi đang muốn nhắc đến. Khi tìm việc làm phường An Khê thông qua website timviec24h.vn, bạn sẽ nhận được những lợi ích sau đây:

- Thời gian tìm việc nhanh chóng: do hệ thống cho phép lọc toàn bộ các thông tin đến cấp phường theo đúng nhu cầu của người tìm việc, do đó bạn có thể nhận về hoàn toàn các thông tin việc làm chỉ có tại phường An Khê mà không lẫn với bất cứ địa chỉ nào khác. Như vậy, hệ thống đã giúp bạn sàng lọc những thông tin tuyển dụng mà bạn cần.

- Cơ hội ứng tuyển thành công cao: có hai lý do giúp bạn đạt được kết quả đó, một là bạn có thể ứng tuyển online ngay sau tin tuyển dụng nên khả năng tiếp cận với nhà tuyển dụng của bạn sẽ nhanh chóng hơn đối thủ; hai là khi ứng tuyển online, hệ thống timviec24h.vn sẽ gửi tới nhà tuyển dụng bộ hồ sơ ứng viên của bạn được tạo ngay bởi timviec24h.vn, yên tâm rằng bộ hồ sơ này đã được thiết kế hoàn hảo, ấn tượng, giúp bạn dễ dàng lọt vào tầm ngắm của nhà tuyển dụng hơn.

Như vậy có thể nói tìm việc  làm tại phường An Khê không hề khó, điều quan trọng là bạn nắm được bí quyết tìm việc hiệu quả hay không. Hãy để timviec24h.vn trở thành người bạn đồng hành uy tín cùng với bạn trên suốt hành trình tìm việc tại Thanh Khê nhé.

Đăng ngày 20/11/2020, 73 lượt xem