Khám Phá

Thành phố Tel Aviv – Thiên đường của những chú chó

Khi đến Tel Aviv, bạn sẽ bắt gặp những chú chó ở khắp mọi nơi, thậm chí thành phố còn có cả bãi biển dành riêng cho loài động vật đáng yêu này.

Khi đến thành phố Tel Aviv, bạn sẽ bắt gặp những chú chó ở khắp mọi nơi, thậm chí thành phố còn có cả công viên công cộng và bãi biển dành riêng cho loài động vật đáng yêu này.

Tel Aviv là thành phố đông dân thứ hai của Israel, tọa lạc tại bờ biển Địa Trung Hải. Thành phố có dân số hơn 400.000 người trong khi có tới 25.000 con chó. Với tỷ lệ một con chó trên 17 người dân, Tel Aviv được xem là thành phố có tỷ lệ chó được nuôi trên đầu người cao nhất thế giới.

{}, thành phố tel aviv – thiên đường của những chú chó

Chính quyền thành phố còn cho xây dựng 70 công viên dành cho chó, cứ 1,3km lại có một công viên cho chó. Ngoài ra họ còn tổ chức các buổi chiếu phim cho chó và có cả bãi biển riêng cho chúng.

Năm 2016, lần đầu tiên thành phố đã tổ chức ngày hội chó với các quầy trưng bày các chú cún yêu hay trình chiếu các thước phim về “cuộc đời bí mật của thú nuôi” cho toàn bộ những người yêu chó của thành phố đến dự.

{}, thành phố tel aviv – thiên đường của những chú chó

Mới đây, chính quyền thành phố Tel Aviv, vừa cho ra đời dịch vụ kỹ thuật số lần đầu tiên trên thế với tên gọi Digi-Dog. Dịch vụ này cung cấp cho các chú cún và chủ nhân của chúng các thiết bị kỹ thuật số để tiện theo dõi các hoạt động liên quan đến việc chăm sóc như nhắc nhở việc tiêm phòng, danh sách của các bác sỹ thú y nơi gần nhất, thông tin về các sự kiện dành cho chó sắp diễn ra, hay danh sách những người dắt cho thuê hiện có, các khóa huấn luyện chó, hay chỉ dẫn đường gần nhất đến các công viên dành cho chó. Chủ thẻ có thể chọn cách nhận thông tin qua văn bản trực tuyến hay tin nhắn.

{}, thành phố tel aviv – thiên đường của những chú chó

Trước đó, vào năm 2014, Tel Aviv đã được bình chọn là thành phố “Thông minh nhất” và còn được công nhận là thành phố đi đầu trên thế giới về chính sách phúc lợi cho động vật.

{}, thành phố tel aviv – thiên đường của những chú chó

Chính quyền thành phố đã nỗ lực để ngăn chặn việc đối xử tàn bạo với động vật và phát triển một môi trường thuận lợi cho động vật bằng nhiều cách như xây dựng trạm tiếp nhận thú nuôi không có người chăm sóc, tổ chức các đội tuần tra theo dõi và tiếp nhận bất kỳ thông tin có liên quan đến việc bạo hành thú nuôi từ người dân, phối hợp với các tình nguyện viên làm công việc đi tìm nơi trú ngụ cho các vật nuôi…

Đăng ngày 26/07/2022, 16 lượt xem