Châu Âu

Thác Mosi Oa Tunya : Sương Khói Châu Phi

Thác bắt nguồn từ dòng chảy của vùng nước bình lặng sông Zambezi, khi tới hẻm núi Victoria Falls ở biên giới Zambia-Zimbabwe, nước đột ngột rơi tự do hơn 100 mét (330 feet) xuống phía dưới vực đá tạo nên khung cảnh hung vĩ.

Thác cuồn cuộn đổ như mưa như bão xuống hàng trăm m3 nước mỗi giây, nước xuộn trắng xóa giữa núi ngàn và rền vang hàng km.         Thác Victoria bao gồm 4 thác nước, được phân cách bởi các hòn đảo nhỏ và các rạn san hô. Victoria hình thành vùng sương mù liên tục rộng lớn nhất trên thế giới. Sương mù ở đây thậm chí có thể nhìn thấy được từ cách xa 50 km. 
 

Thác Mosi Oa Tunya : Sương Khói Châu Phi
  Thác Victoria Zimbabwe cao 108 mét, rộng 1708 mét (gấp 2 lần chiều rộng của thác Niagara ở Bắc Mỹ)) là một trong những thác nước lớn nhất thế giới. Người dân địa phương gọi thác là “Mosi-oa-Tunya” – khói sấm. Vào khoảng giữa tháng 4 – tháng 7, mực nước lớn và chảy xiết từ sông Zambezi đổ về khiến thác Victoria Zimbabwe trở nên sống động hơn. 
 
Thác Mosi Oa Tunya : Sương Khói Châu Phi
 
Thác Mosi Oa Tunya : Sương Khói Châu Phi
 
Thác Mosi Oa Tunya : Sương Khói Châu Phi

“Ghế Quỷ”, một bể bơi được hình thành tự nhiên. Vào các tháng 9 và 12, Khi dòng chảy con sông ở mức độ an toàn, khách du lịch có thể bơi gần sát tới cạnh thác trong bể mà không sợ tiếp tục trôi qua cạnh và rơi xuống họng. Một cầu đường sắt ở gần thác nước đã được xây dựng vào năm 1905 để phục vụ ngành du lịch. Du khách có thể đi du lịch bằng tàu qua cầu để trải nghiệm cảm giác thú vị khi đến với vùng đất này. Cầu vồng xuất hiện bên thác Victoria càng khiến thác nước nổi tiếng này thêm huyền ảo và kì vĩ. 

Đăng ngày 06/07/2022, 33 lượt xem

Từ khoá : châu phi