Tải ngay mẫu mô tả công việc nhân viên vệ sinh công cộng mới nhất

Mục lục

1. Trọn bộ mẫu mô tả công việc nhân viên vệ sinh công cộng mới nhất

Nhân viên vệ sinh công cộng hay còn được biết đến với tên gọi là “Public Area Cleaner”. Đây là một trong số những vị trí không thể thiếu đối với các khách sạn, góp phần mang đến không gian khách sạn sạch sẽ, thoáng đãng. Cụ thể, họ là những người sẽ chịu trách nhiệm chính trong việc dọn dẹp các khu vực sảnh, cầu thang, hành lang,... tại các khách sạn, đồng thời phối hợp với một số bộ phận khác trong khách sạn để xử lý các vấn đề liên quan.

1.1. Thực hiện công tác vệ sinh các khu vực trong khách sạn theo sự phân công hàng ngày

Nhân viên vệ sinh công cộng sẽ thực hiện dọn dẹp và làm sạch toàn bộ các khu vực công cộng tại khách sạn bao gồm:

- Khu vực tiền sảnh lễ tân và sảnh tại mỗi tầng

- Khu vực các lối đi hành lang

- Khu vực các outlet tại khách sạn như là quầy bar, nhà hàng,...

- Khu vực cầu thang bộ và cầu thang thoát hiểm tại khách sạn

- Dọn dẹp khu vực thang máy dịch vụ và thang máy dành cho khách hàng

- Dọn dẹp các khu vực nhà vệ sinh công cộng tại khách sạn

- Các khu vực có cửa kính, cửa sổ ở các tầng

- Dọn dẹp các phòng họp, hội nghị tại khách sạn

- Phòng thay đồ dành cho nhân viên tại khách sạn

- Khu vực nhà để xe và một số vị trí xung quanh khuôn viên của khách sạn,...

Các công việc cụ thể bao gồm như sau:

- Nhân viên vệ sinh công cộng sẽ có trách nhiệm di chuyển cẩn thận các dụng cụ, đồ vật đến các khu vực cần thiết để không làm ảnh hưởng đến quá trình vệ sinh tại khách sạn.

- Sử dụng máy hút bụi chuyên dụng để làm sạch sàn, thảm,...ở các khu vực hành lang, cầu thang, sảnh khách sạn.

- Sử dụng các hóa chất, pha theo tỷ lệ thích hợp để lau các khu vực hành lang, cầu thang, sảnh sau khi đã hút sạch bụi.

- Trong quá trình dọn dẹp các khu vực, nhân viên vệ sinh công cộng sẽ cần phải lưu ý đặt các biển báo để nhân viên hay khách đi qua cẩn thận, tránh việc trơn trượt và gây nguy hiểm, tai nạn đáng tiếc cho mọi người.

- Khi thực hiện dọn dẹp các khu vực, nhân viên vệ sinh công cộng luôn phải đảm bảo theo đúng trình và theo tiêu chuẩn mà khách sạn đã đặt ra về cả thời gian và chất lượng.

1.2. Dọn dẹp, vệ sinh các khu vực tại khách sạn theo định kỳ

Định kỳ, các nhân viên vệ sinh công cộng sẽ phải tiến hành dọn dẹp, vệ sinh một số khu vực quan trọng như sau:

- Thực hiện kiểm tra, đánh bóng lại các sàn đá ở sảnh khách sạn, các sảnh cầu thang bộ, nhà hàng của khách sạn,...

+ Đảm bảo làm sạch các bề mặt đá tại các khu vực ở khách sạn, tạo độ bóng, mới cho các khu vực theo yêu cầu.

+ Sử dụng các hóa chất, pha hỗn hợp theo tỷ lệ kết hợp với máy đánh bóng tốc độ chậm để xử lý các bề mặt sàn đá của khách sạn.

+ Dùng máy hút sạch các chất bẩn được chà ra, sử dụng nước lau sạch rồi đợi sảnh khô để thực hiện đánh bóng.

+ Thực hiện phun các hóa chất lên bề mặt của sàn đá, sử dụng kết hợp máy đánh bóng tốc độ cao để đánh bóng thật kỹ bề mặt sàn đá tại sảnh khách sạn.

- Lau dọn các khu vực có cửa kính tại khách sạn theo định kỳ, cụ thể đó là:

+ Sử dụng khăn khô làm sạch bụi trên các bề mặt kính.

+ Sử dụng và pha các hóa chất theo tỷ lệ nhất định để làm sạch các vết bẩn, ố trên kính, dùng các gạt để làm sạch phần bụi bẩn, ố vừa chà ra.

+ Lau lại kính bằng nước sạch rồi tiến hàng lau khô.

- Thực hiện vệ sinh các phòng chức năng tại khách sạn theo định kỳ như là phòng họp, phòng hội nghị,...

1.3. Xử lý, giải quyết các vấn đề, yêu cầu từ khách hàng

Nhân viên vệ sinh công cộng cũng có nhiệm vụ sẽ xử lý và giải quyết một số vấn đề như là yêu cầu, ý kiến, khiếu nại,... từ khách hàng đến nghỉ dưỡng ở khách sạn như là:

- Tiếp nhận các yêu cầu về sự cố, vấn đề phát sinh từ khách hàng có liên quan đến công tác vệ sinh công cộng ở các khu vực của khách sạn.

- Thực hiện các yêu cầu, giải quyết các vấn đề phàn nàn, khiếu nại từ khách hàng một cách nhanh nhất để làm hài lòng khách hàng cũng như đảm bảo về uy tín, chất lượng dịch vụ vệ sinh tại khách sạn.

- Đối với một số trường hợp nghiêm trọng mà nhân viên vệ sinh công cộng không xử lý được thì cần phải báo cáo lên cấp trên để họ giải quyết.

1.4. Luôn phải bảo quản các thiết bị, máy móc và dụng cụ trong quá trình làm việc

Nhân viên vệ sinh công cộng cũng có nhiệm vụ bảo quản các dụng cụ, thiết bị máy móc trong quá trình sử dụng hoặc không sử dụng đến như là:

- Luôn phải làm sạch các thiết bị, máy móc, dụng cụ sau khi đã hoàn thành công việc hàng ngày.

- Di chuyển các thiết bị, máy móc, dụng cụ đến đúng vị trí, khu vực bảo quản, cất trữ các dụng cụ đó tại khách sạn, đảm bảo không bị hỏng hóc, mất mát.

- Thường xuyên kiểm tra các thiết bị, dụng cụ để kịp thời phát hiện ra các vấn đề hỏng hóc hay mất mát và báo cáo lên cấp trên.

1.5. Một số nhiệm vụ liên quan khác theo chỉ định từ quản lý

Bên cạnh những nhiệm vụ chính trên thì nhân viên vệ sinh công cộng còn có trách nhiệm đối với một số công việc liên quan khác như là:

- Tham gia vào các chương trình đào tạo nghiệp vụ chuyên môn do khách sạn tổ chức.

- Tham gia đầy đủ các buổi họp hàng ngày, hàng tuần, tháng của bộ phận.

- Đưa ra các giải pháp để nâng cao hơn nữa hiệu quả làm việc và tiến hành triển khai các công việc khi được cấp trên phê duyệt đề xuất.

- Nhân viên vệ sinh công cộng cần phải thực hiện nhiệm vụ sao cho đảm bảo vệ điện nước, hóa chất,... một cách hiệu quả, tiết kiệm cho khách sạn.

- Hướng dẫn, hỗ trợ khách hàng các vấn đề liên quan khi có yêu cầu.

- Làm một số công việc khác trong phạm vi theo yêu cầu của khách hàng và cấp trên,...

2. Yêu cầu cơ bản đối với nhân viên vệ sinh công cộng là gì?

Đối với vị trí nhân viên vệ sinh công cộng trong các khách sạn hiện nay không đặt ra yêu cầu quá cao, khắt khe về trình độ hay kinh nghiệm như một số vị trí chuyên môn khác. Cụ thể, nhân viên vệ sinh công cộng chỉ cần đảm bảo theo các yêu cầu cơ bản như sau:

- Độ tuổi thích hợp là từ 25 – 45 tuổi, ưu tiên những người lao động là nữ.

- Yêu cầu là người cẩn thận, chăm chỉ và luôn trung thực trong công việc.

- Có sức khỏe tốt và phải có khả năng làm việc liên tục trong nhiều giờ liền, tần suất công việc lớn. Bởi thực tế, vào mùa du lịch cao điểm với lượng khách đông thì nhân viên vệ sinh công cộng sẽ phải làm việc liên tục cả ngày.

- Tại một số khách sạn lớn, 4 – 5 sao, chủ yếu đó tiếp khách nước ngoài thì yêu cầu nhân viên vệ sinh công cộng cũng cần phải một chút tiếng Anh, có thể nghe, hiểu và giao tiếp được với khách hàng.

- Là người có trách nhiệm trong công việc, hoàn thành nhiệm vụ đã được giao hàng ngày.

- Có khả năng xử lý, giải quyết các vấn đề phát sinh, các phàn nàn của khách hàng có liên quan đến chất lượng dịch vụ vệ sinh công cộng.

3. Mức lương và quyền lợi dành cho nhân viên vệ sinh công cộng

Nhân viên vệ sinh công cộng là một việc làm dành cho lao động phổ thông là chủ yếu. Do đó, mức lương sẽ không quá cao nhưng là khá ổn dành cho đối tượng này.

Mức lương trung bình dành cho nhân viên vệ sinh công cộng dao động từ 5 – 7 triệu đồng/tháng tùy vào từng khách sạn. Đối với những ai làm việc ở khách sạn vừa, nhỏ, không quá phát triển thì mức lương nhận được sẽ từ 4 – 5 triệu đồng/tháng. Còn với những ai làm việc ở khách sạn lớn, từ 4 sao trở lên, có trình độ tiếng Anh thì mức lương sẽ cao hơn, từ 6 – 7 triệu đồng/tháng.

Ngoài ra, vào các dịp lễ, Tết cũng sẽ nhận được các khoản thưởng theo quy định của khách sạn hay được hỗ trợ, phụ cấp thêm một số khoản cho các vấn đề hiếu hỉ, ốm đau, tai nạn,... và hưởng các quyền lợi dành cho người lao động theo quy định của nhà nước.

4. Tìm việc làm nhân viên vệ sinh công cộng nhanh nhất trên timviec24h.vn

Hiện nay, nhu cầu tuyển dụng nhân viên vệ sinh công cộng tại các khách sạn ngày càng lớn. Kết quả cho thấy từ công cụ tìm kiếm Google khi search từ khóa “tuyển nhân viên vệ sinh công cộng” lên đến 97.000.000 kết quả chỉ trong 0,69 giây. Điều này càng khẳng định các khách sạn đang thiếu hụt trầm trọng nguồn nhân lực cho vị trí này. Đây chính là cơ hội lớn dành cho các đối tượng lao động phổ thông hiện nay.

Và với sự phát triển của công nghệ hiện đại, người lao động có thể nhanh chóng kiếm tìm được cho mình một công việc ngay trên các kênh tuyển dụng, website online. Một trong số đó phải kể đến chính là timviec24h.vn – địa chỉ cung cấp đến cho ứng viên một kho tàng thông tin việc làm chất lượng, uy tín hàng đầu.

Tại đây, chỉ cần một vài thao tác truy cập, tìm kiếm đơn giản cùng các hướng dẫn chi tiết, cụ thể, ứng viên đã có thể nắm trọn trong tay những thông tin tuyển dụng việc làm mới nhất. Quá trình nộp hồ sơ ứng tuyển online cũng hết sức nhanh chóng, hoàn toàn miễn phí dành cho ứng viên.

Vậy thì còn chần chờ gì nữa mà không click truy cập ngay timviec24h.vn, đăng ký cho mình một tài khoản và tìm việc làm thôi nào!

Hy vọng những thông tin trên đây của timviec24h.vn đã giúp bạn đọc nắm rõ được bản mô tả công việc nhân viên vệ sinh công cộng bao gồm những gì cũng như yêu cầu tuyển dụng hiện nay như thế nào? Từ đó, chúc các ứng viên nhanh chóng tìm kiếm và lựa chọn được cho mình một công việc phù hợp nhất.

Cùng tải ngay mẫu mô tả công việc nhân viên vệ sinh công cộng chuẩn và mới nhất trong file dưới đây để tham khảo nhé!

MÔ TẢ CÔNG VIỆC NHÂN VIÊN VỆ SINH CÔNG CỘNG.doc

Đăng ngày 20/11/2020, 63 lượt xem