[TẢI NGAY] Bản mô tả công việc Giám đốc nhà máy đầy đủ nhất

Mục lục

1. Tìm hiểu nhanh về vị trí Giám đốc nhà máy

Giám đốc nhà máy chính là người có chức vụ cao nhất trong nhà máy, họ nắm giữ quyền quản lý và chịu trách nhiệm điều hành mọi hoạt động liên quan đến nhà máy.

Vị trí nhân sự cấp cao này có tầm ảnh hưởng không hề nhỏ đối với doanh nghiệp chính vì vậy đây là một vị trí không hề dễ dàng có được đối với các ứng viên. Vậy thì để tăng cơ hội trúng tuyển lên các bạn hãy tham khảo bản mô tả công việc Giám đốc nhà máy chi tiết và đầy đủ dưới đây trước nhé bởi vì nó sẽ giúp bạn nhìn nhận những gì mình còn thiếu.

2. Bản mô tả công việc Giám đốc nhà máy chi tiết

Giám đốc nhà máy là người đứng đầu một nhà máy hoặc xí nghiệp, vì vậy họ phải gánh trên vai trọng trách rất nặng nề đó là lo cho sự sinh tồn của nhà máy và những người lao động làm việc ở đó. Qua sự khái quát nêu trên chắc chắn bạn chưa thể khắc hoạ được chân dung của một vị Giám đốc nhà máy là gì đâu, vậy hãy đón xem nội dung bên dưới để hiểu rõ hơn về vấn đề này nhé:

2.1. Giám đốc nhà máy lập kế hoạch sản xuất

Vai trò chính của Giám đốc nhà máy đó là cải thiện tình hình sản xuất kinh doanh của nhà máy, xí nghiệp. Chính vì vậy mà Giám đốc nhà máy luôn phải đau đầu nghĩ ra những phương thức hoạt động làm sao vừa tăng được hiệu quả sản xuất lại có thể tiết kiệm được chi phí không cần thiết.

Việc đưa ra kế hoạch sản xuất chẳng dễ dàng gì, nếu như kế hoạch không chính xác rất có thể nhà máy sẽ rơi vào tình trạng khó khăn. Vì vậy Giám đốc nhà máy cần hết sức cẩn thận khi đưa ra những giải pháp cụ thể.

Giám đốc nhà máy cần lập kế hoạch và tổ chức sản xuất theo đơn hàng mà khách hàng yêu cầu, trong đó phải đảm bảo được tiến độ sản xuất để kịp thời giao đúng hẹn. 

2.2. Kiểm soát chất lượng sản xuất của nhà máy

Chất lượng sản phẩm có ảnh hưởng trực tiếp tới lợi nhuận của công ty. Việc đảm bảo chất lượng hàng hoá sản xuất cũng chính là đảm bảo lợi nhuận cho công ty mà Giám đốc nhà máy cần phải thực hiện. 

Ngày nay thị trường doanh nghiệp đang cạnh tranh khốc liệt, số lượng doanh nghiệp ngày càng nhiều chính vì vậy nếu không đảm bảo được chất lượng và uy tín sản phẩm thì doanh nghiệp đó sẽ sớm bị đào thải.

Bởi vậy mặc dù vấn đề chất lượng đã được phổ biến trước khi đưa vào sản xuất tuy nhiên vẫn còn rất nhiều công nhân chưa nghiêm túc thực hiện theo. Để đảm bảo việc tuân thủ các quy trình sản xuất để có được chất lượng sản phẩm Giám đốc nhà máy cần phải thực hiện việc kiểm tra, giám sát thường xuyên đối với tất cả các công đoạn sản xuất.

2.3. Quản lý đội ngũ nhân sự của nhà máy

Con người là nhân tố chính tạo nên doanh nghiệp, doanh nghiệp đó có thực sự bền vững hay không còn phụ thuộc vào yếu tố quản lý của họ. 

Hệ thống quản lý và cơ cấu hoạt động của nhà máy rất quan trọng và cần phải chú trọng. Một tập thể làm việc có quy củ, có nề nếp đương nhiên sẽ thu lại hiệu quả công việc cao hơn. Chính vì vậy đây cũng là nhiệm vụ khiến cho Giám đốc nhà máy luôn phải đau đầu. 

Giám đốc nhà máy sẽ phải nghĩ ra các chính sách đãi ngộ, chế độ và quyền lợi phù hợp để chiêu mộ nhân viên về làm việc cho nhà máy của mình.

2.4. Đánh giá nhà máy để đưa ra phương hướng đúng đắn

Bạn có biết, các nhân viên chuyên trách khi làm xong nhiệm vụ và hết giờ thì họ đã hết trách nhiệm và nghĩa vụ với công việc trong ngày hôm đó. Tuy nhiên Giám đốc nhà máy sẽ chẳng bao giờ được thảnh thơi bởi vì công việc của họ rất bận rộn, họ luôn phải suy nghĩ những cách giúp doanh nghiệp hay nhà máy phát triển lớn mạnh hơn và vượt qua khó khăn.

Hàng ngày họ sẽ đánh giá tình hình hoạt động của nhà máy, nhận ra điểm mạnh và điểm yếu của nhà máy là gì từ đó đưa ra những kế hoạch chiến lược và phương án thực hiện ở giai đoạn tiếp theo là gì.

2.5. Quản lý ngân sách của nhà máy

Ngoài những nhiệm vụ quan trọng trên thì Giám đốc nhà máy sẽ đảm đương thêm nhiệm vụ quản lý ngân sách. 

Mọi hoạt động đều phải được diễn ra theo theo đúng kế hoạch và việc chi thu nguồn ngân sách công ty cũng phải thực hiện rõ ràng, minh bạch. Luôn bám sát kế hoạch để không xảy ra tình trạng lãng phí và thất thoát ngân sách.

Mọi vấn đề liên quan đến ngân sách Giám đốc nhà máy cần đích thân chỉ đạo bời vì đây là vấn đề hết sức nhạy cảm và có ảnh hưởng đến đến sự tồn tại của nhà máy.

Những công việc trên đây đều là nhiệm vụ quan trọng đối với Giám đốc nhà máy, dù là doanh nghiệp đang trong tình hình khó khăn hay đang trên đỉnh vinh quang thì Giám đốc nhà máy vẫn không quên trách nhiệm của mình. Để ngồi vào vị trí bận rộn và vất vả như vậy thì bạn cần phải đáp ứng những yêu cầu gì? Đón xem nội dung tiếp theo để tìm hiểu rõ hơn về điều này nhé.

3. Yêu cầu nào giúp bạn trở thành một Giám đốc nhà máy giỏi?

3.1. Yêu cầu cơ bản của công việc Giám đốc nhà máy

Đối với những vị trí quan trọng như Giám đốc nhà máy bạn sẽ phải đáp ứng những yêu cầu khắt khe hơn từ nhà tuyển dụng. Xu hướng chung của nhà tuyển dụng đó là lựa chọn những ứng viên có tấm bằng Đại học xuất sắc về các chuyên ngành kinh tế như là Luật kinh tế, Quản trị kinh doanh hay Marketing,... Dù bạn học theo chuyên ngành nào đi nữa thì cũng cần phải nắm vững kiến thức chuyên ngành.

Ngoài ra Giám đốc nhà máy tương lai cần phải thể hiện cho nhà tuyển dụng rõ hơn về kiến thức quản trị nhân lực, trình độ kinh doanh và khả năng lập kế hoạch. Nếu như bạn đã sở hữu kinh nghiệm thực tế ở vị trí Giám đốc nhà máy rồi thì đừng ngại nhắc cho nhà tuyển dụng nghe nhé. Kinh nghiệm là yếu tố rất quan trọng, các nhà tuyển dụng luôn muốn ưu ái cho những ứng viên đã sở hữu kinh nghiệm về làm việc tại doanh nghiệp mình.

3.2. Kỹ năng nâng cao giúp bạn chạm mốc thành công

Kỹ năng quản lý của Giám đốc nhà máy hết sức cần thiết, nếu bạn là ứng viên quan tâm đến việc làm này đương nhiên bạn không thể nào thiếu đi tố chất quan trọng của một người lãnh đạo. Nhà tuyển dụng rất có kinh nghiệm trong việc nhìn người, vì vậy hãy bổ sung ngay kỹ năng này nếu bạn còn thiếu.

Bạn có biết rằng để thành công với vị trí quản lý cấp cao này bạn còn phải sở hữu cả kỹ năng giao tiếp. Giao tiếp tốt giúp bạn tạo dựng mối quan hệ với đối tác, khách hàng của mình, bên cạnh đó bạn cũng khẳng định được vị thế của mình trong doanh nghiệp.

4. Chế độ quyền lợi của Giám đốc nhà máy nhận được là gì?

4.1. Thu nhập Giám đốc nhà máy nhận được là bao nhiêu?

Thường thì những vị trí quản lý cấp cao trong doanh nghiệp sẽ có mức thu nhập rất tốt. Theo điều tra và tìm hiểu từ thực tế của timviec24h.vn, Giám đốc nhà máy sở hữu con số dao động từ 30 - 40 triệu đồng mỗi tháng. Đương nhiên con số này không cố định, nó sẽ được thay đổi dựa vào quy mô sản xuất, trình độ năng lực của ứng viên đó.

Để sở hữu nguồn thu nhập mơ ước, bạn cần trau dồi thêm nhiều kiến thức, kinh nghiệm còn thiếu về lĩnh vực kinh doanh để tự hoàn thiện bản thân đồng nghĩa với việc nâng cao cơ hội cho mình.

4.2. Chế độ quyền lợi của Giám đốc nhà máy

Làm việc trong môi trường doanh nghiệp đương nhiên mọi cá nhân đều được hưởng quyền lợi như nhau mà doanh nghiệp đề ra theo quy định của Nhà nước. Trong đó các quyền lợi được đảm bảo để người lao động được yên tâm làm việc tại nhà máy là đóng bảo hiểm đầy đủ, được nghỉ phép, nghỉ lễ hàng năm, chế độ thai sản, nghỉ ốm,... 

Ngoài ra ở cương vị Giám đốc nhà máy giữ trọng trách công việc khá lớn vì vậy công ty cũng sẽ có những ưu đãi riêng dành cho bạn. Cụ thể là bạn sẽ được nhận thêm tiền phụ trách chức vụ, tiền quản lý, tiền doanh thu, tiền thưởng nếu công ty phát triển tốt,...

Đó là những chế độ và quyền lợi vô cùng hấp dẫn đối với vị trí Giám đốc nhà máy, đừng bỏ qua bất kỳ cơ hội nào để đem về cho mình những quyền lợi này nhé. Việc rèn luyện bản thân, tự học tập bổ sung kiến thức chắc chắn sẽ giúp bạn có được thành công nhanh chóng, hãy thực hiện nó càng sớm càng tốt nhé.

5. Bí quyết ứng tuyển vị trí Giám đốc nhà máy bạn có muốn biết?

Mặc dù bạn là người có trình độ xuất sắc trong kinh doanh và quản lý, tuy nhiên không hiểu lý do vì sao mà bạn vẫn chưa có được công việc ổn định như mình mong muốn. Rất nhiều cuộc phỏng vấn diễn ra nhưng bạn luôn là người bị loại. Vì sao vậy?

Sau đây tôi sẽ chỉ cho bạn cách để nâng cao cơ hội tiếp cận cũng như yếu tố thuyết phục nhà tuyển dụng dễ dàng là gì.

5.1. Làm nổi bật bản CV xin việc Giám đốc nhà máy

Một trong số những nguyên nhân chính khiến bạn thất bại khi xin việc đó là CV quá sơ sài. Hầu hết các ứng viên đang chưa biết cách viết bản CV đầy đủ và nổi bật để gây sự chú ý cho nhà tuyển dụng. Tất cả nội dung các mục đều ghi thông tin chung chung chẳng có một chút nào liên quan đến vị trí Giám đốc nhà máy cả. 

Cần lục lại bản tin tuyển dụng sau đó xem lại những yêu cầu mà nhà tuyển dụng đưa ra đối với vị trí này là gì, và tiếp theo bạn sẽ liệt kê và làm nổi bật chúng trong bản CV xin việc của mình. Một số phần cần làm nổi bật trong bản CV của bạn là Mục tiêu nghề nghiệp, Kỹ năng và trình độ chuyên môn, Kinh nghiệm nghề nghiệp. Đó là những phần rất quan trọng cần phải chú ý nếu không muốn bị loại khỏi tầm ngắm bạn nhé.

5.2. Ứng tuyển vị trí Giám đốc nhà máy trực tiếp tại timviec24h.vn

Hiện tại sự tiếp cận nhà tuyển dụng và các ứng viên tại timviec24h.vn là rất lớn, chính vì vậy nếu bạn tìm việc làm và ứng tuyển vị trí Giám đốc nhà máy trên đây sẽ giúp bạn tăng cơ hội trúng tuyển hơn rất nhiều.

Toàn bộ nhà tuyển dụng mà bạn thấy được trên đây đều là nhà tuyển dụng uy tín, vì vậy các ứng viên sẽ hoàn toàn yên tâm khi tìm việc và ứng tuyển tại đây.

Mặt khác, những thao tác ứng tuyển của các bạn sẽ được miễn phí hoàn toàn, điều này khác biệt so với những địa chỉ khác nhé, bạn có thể bị trừ tiền bất cứ lúc nào không biết nên hãy tỉnh táo trước khi đưa ra lựa chọn của mình.

Còn chờ gì mà không truy cập và ứng tuyển ngay thôi, hiện tại trên timviec24h.vn đang có rât nhiều tin tuyển dụng vị trí công việc Giám đốc nhà máy, hãy nhanh tay để trở thành người đi trước và có cơ hội lựa chọn nhà tuyển dụng phù hợp bạn nhé.

Bản mô tả công việc Giám đốc nhà máy của tôi xin được khép lại tại đây, nếu có thắc mắc gì mời các bạn để lại bình luận bên dưới, tôi sẽ giải đáp thắc mắc cho các bạn hiểu rõ hơn. Hy vọng rằng đây sẽ là những thông tin hữu ích đối với tất cả mọi người, đừng quên truy cập timviec24h.vn thường uyên để cập thật thông tin mới nhất.

Chúc các bạn có một ngày mới vui vẻ, nhanh chóng tìm được một công việc ổn định mà mình yêu thích.

Dưới đây là bản mẫu mô tả công việc Giám đốc nhà máy, bạn có thể bấm vào đây để xem và tải về:

mo-ta-cong-viec-giam-doc-nha-may-chuan-nhat.docx

Đăng ngày 20/11/2020, 54 lượt xem