Bí quyết viết CV

Tải mẫu cv xin việc kế toán file Word chuyên nghiệp và ấn tượng nhất

1. Hướng dẫn cách viết CV Kế toán chuyên nghiệp nhất

Một chiếc CV Kế toán chuyên nghiệp và hoàn hảo phải đáp ứng được những yêu cầu khắt khe của nhà tuyển dụng cả về nội dung lẫn hình thức. Cả hai đều là những yếu tố quan trọng giúp định hình nên chiếc CV ứng tuyển, bởi vậy không được xem nhẹ một bên và bỏ qua bên còn lại nhé!

CV Kế toán chuyên nghiệp
CV Kế toán chuyên nghiệp

1.1. Chú trọng về hình thức

Hình thức CV xin việc chính là cách chiếc CV của bạn xuất hiện trước mắt nhà tuyển dụng. Hình thức CV xin việc cũng là ấn tượng đầu tiên của nhà tuyển dụng với ứng viên. Bởi vậy hãy chú trọng đến hình thức của CV nhé.

Trước khi bạn có thể gây ấn tượng với nhà tuyển dụng bằng kinh nghiệm và kỹ năng chuyên ngành kế toán của mình, bạn cần phải lựa chọn bố cục CV phù hợp nhất với tình huống của bản thân.

Câu hỏi đặt ra đó là bạn nên chọn loại CV nào?

Có vẻ như CV theo trình tự thời gian là loại được sử dụng nhiều nhất. Thực tế điều này khá dễ hiểu. Loại CV này dễ đọc và cho phép nhà tuyển dụng biết ngay lý do tại sao bạn sẽ trở thành một kế toán viên tuyệt vời.

CV theo trình tự thời gian chủ yếu làm nổi bật lên những kinh nghiệm làm việc của ứng viên. Nếu bạn là người có nhiều kinh nghiệm làm việc thì rõ ràng đây là loại CV phù hợp nhất với bạn. Thông qua phần kinh nghiệm được đặt ở ngay phần đầu CV, nhà tuyển dụng sẽ ngay lập tức nhận ra giá trị của bạn và những gì bạn có thể cống hiến cho công ty.

Chọn một bố cục CV phù hợp
Chọn một bố cục CV phù hợp

Bên cạnh đó bạn cũng có thể tham khảo thêm hai loại CV thông dụng khác như sau:

+ CV chức năng

Nếu bạn chưa thực sự có nhiều kinh nghiệm cọ sát với thực tế thì hãy sử dụng loại CV này. CV chức năng cũng là lựa chọn lý tưởng nếu bạn có những khoảng trống trong lịch sử việc làm của mình hoặc đã thay đổi con đường sự nghiệp.

+ CV kết hợp

Đây là sự kết hợp giữa các CV chức năng và CV theo trình tự thời gian. CV kết hợp nhấn mạnh đến cả kỹ năng và kinh nghiệm làm việc của ứng viên. Các ứng viên thường sử dụng kết hợp khi họ có nhiều kinh nghiệm làm việc và kỹ năng chuyên môn tốt.

1.2. Đầu tư về nội dung

Bên cạnh hình thức bạn cũng không được xem nhẹ nội dung CV xin việc đâu nhé!

Nếu như hình thức CV quyết định ấn tượng ban đầu của nhà tuyển dụng với bạn thì nội dung CV lại chính là yếu tố tác động trực tiếp đến quyết định sau cùng của nhà tuyển dụng.

1.2.1. Những nội dung nào cần thiết trong CV xin việc Kế toán?

Các phần chính trong CV xin việc Kế toán bao gồm:

+ Kinh nghiệm làm việc

+ Thông tin liên lạc

+ Kỹ năng cứng và kỹ năng mềm

+ Trình độ học vấn và bằng cấp chứng chỉ

Nếu muốn “tranh thủ” gây ấn tượng với nhà tuyển dụng, bạn cũng có thể thêm các phần thông tin tùy chọn dưới đây:

+ Giải thưởng & Chứng nhận

+ Năng lực ngoại ngữ

+  Sở thích

Sắp xếp bố cục CV xin việc Kế toán hợp lý
Sắp xếp bố cục CV xin việc Kế toán hợp lý

1.2.2. Cách điền những thông tin liên hệ của bạn

Cũng giống như thông tin tài khoản của khách hàng, trong phần này chỉ cần điền ngắn gọn và đầy đủ những thông tin có giá trị trong thực tế.Những lỗi sai trong phần này có thể dẫn đến việc nhà tuyển dụng không thể liên lạc với bạn. Đây quả là một điều tồi tệ và bạn sẽ để trôi qua cơ hội một cách đáng tiếc.

Phần thông tin liên hệ bao gồm những nội dung sau đây:

+ Họ và tên

+ Vị trí ứng tuyển

+ Số điện thoại liên lạc khả dụng

+ Địa chỉ email sử dụng cho công việc

+ Địa chỉ chỗ ở hiện tại

1.2.3. Giới thiệu về bản thân và Mục tiêu nghề nghiệp

Thực tế thì các nhà tuyển dụng chỉ dành ra khoảng vài giây cho mỗi chiếc CV xin việc. Điều này cũng không có gì đáng ngạc nhiên cả khi mà mỗi đợt tuyển dụng họ sẽ phải làm việc với hàng trăm, thậm chí là hàng nghìn hồ sơ ứng viên. Để sàng lọc hồ sơ, họ sẽ nhìn vào phần tự giới thiệu bản thân và mục tiêu nghề nghiệp của ứng viên. Điều này cũng có nghĩa là bạn chỉ có một vài giây để thu hút sự chú ý của nhà tuyển dụng. Bởi vậy đừng bao giờ xem nhẹ hai phần này nhé!

Đừng xem nhẹ mục tiêu nghề nghiệp trong CV
Đừng xem nhẹ mục tiêu nghề nghiệp trong CV

1.2.4. Làm cho kinh nghiệm làm việc của bạn trở nên nổi bật

Công việc Kế toán là một công việc rất đặc thù, nó đòi hỏi độ chính xác cao và những kinh nghiệm làm việc cũng như xử lý ổn thỏa các tình huống phát sinh. Bởi vậy, nếu bạn là người có nhiều kinh nghiệm làm việc thì hãy tận dụng lợi thế này để gây ấn tượng với nhà tuyển dụng và giành lợi thế trước những đối thủ khác.

Để làm cho kinh nghiệm làm việc của bạn nổi bật so với những đối thủ còn lại, bạn nên tập trung vào những thành tựu đáng chú ý nhất của mình. Bằng cách đó, nhà tuyển dụng có thể nhận thấy ngay được giá trị của bạn và những gì bạn có thể cống hiến cho công ty.

1.2.5. Trình độ học vấn

Điều quan trọng đối với một kế toán viên là phải có bằng cấp phù hợp. Trong phần này, bạn chỉ cần điền những thông tin về trường học, ngành học, những chứng chỉ bằng cấp hay những khóa đào tạo mà bạn đã hoặc đang tham gia.

1.2.6. Kỹ năng chuyên môn và kỹ năng mềm

Kỹ năng chuyên môn và kinh nghiệm làm việc là hai phần thông tin được nhà tuyển dụng chú ý nhiều nhất khi xem xét CV xin việc Kế toán.

Để làm nổi bật những kỹ năng của ban thân bạn cần thực hiện 2 thao tác sau đây:

+ Xem xét các kỹ năng cần thiết được liệt kê trong mô tả công việc

+ Chứng minh bạn có những kỹ năng mà nhà tuyển dụng muốn được nhìn thấy

Bạn cần lựa chọn những kỹ năng liên quan đến công việc kế toán mà mình ưng ý nhất để ghi vào trong CV xin việc.

1.3. Sử dụng mẫu CV xin việc Kế toán

Sau khi đã xác định được loại CV phù hợp nhất với tình huống của bản thân, việc tiếp theo bạn cần làm là sắp xếp bố cục CV của mình một cách khoa học và chuyên nghiệp. Đối với CV xin việc Kế toán thì điều này lại càng quan trọng hơn nữa.

Nếu bạn không tự tin vào khả năng tạo CV trên Word do đã quá quen với việc sử dụng Excel để làm việc thì cũng không cần lo lắng vì chúng tôi sẽ giúp đỡ bạn giải quyết tốt vấn đề này. Hãy truy cập trang web tuyển dụng và tìm kiếm việc làm timviec24h.vn để tìm kiếm và tải mẫu CV xin việc Kế toán file Word chuẩn chỉnh và chuyên nghiệp nhất nhé!

Tạo CV online nhanh chóng và tiện dụng
Tạo CV online nhanh chóng và tiện dụng

Sau khi tải mẫu CV về bạn chỉ cần điền đầy đủ nội dung những trường thông tin trong CV là đã có ngay một chiếc CV cực “xịn sò” sẵn sàng gửi cho nhà tuyển dụng.

2. Những lưu ý khi viết CV Kế toán

Sự cạnh tranh luôn tồn tại trong mỗi cuộc phỏng vấn. Để tận dụng hết những ưu điểm của bản thân và giành được lợi thế trước những ứng viên khác, bạn cần chú ý những điều sau đây.

Những lưu ý khi viết CV Kế toán
Những lưu ý khi viết CV Kế toán

- Bạn cần tất cả các công cụ tốt nhất để tạo ra một chiếc CV xin việc nổi bật mang lại cho bạn mọi lợi thế so với các ứng viên khác.
- Tối ưu hóa CV xin việc Kế toán của bạn để vượt qua vòng sàng lọc CV..
- Chứng chỉ là rất quan trọng đối với công việc Kế toán và nên xuất hiện ở một vị trí nổi bật trong CV.
- Cung cấp bối cảnh cho các thành tích nổi bật trong kinh nghiệm làm việc bằng cách đưa ra chi tiết các dữ kiện và số liệu.
- Ghi nội dung phần trình độ học vấn ngắn gọn và dễ đọc.
- Điều chỉnh danh sách kỹ năng trong CV của bạn phù hợp với từng vị trí kế toán mà bạn ứng tuyển, nhấn mạnh các kỹ năng cứng và năng lực chuyên môn.

Trên đây là những lời khuyên nhằm giúp bạn làm tốt hơn khi chuẩn bị CV xin việc Kế toán. Hãy tải mẫu CV xin việc Kế toán file Word trên timviec24h.vn và đọc kỹ những lưu ý trong bài viết để có thể hoàn thiện được một chiếc CV xin việc hoàn hảo và chuyên nghiệp nhất nhé!

Đăng ngày 14/10/2022, 44 lượt xem