Tin tức tổng hợp

Roam trong liên quân là gì và cách để roam hiệu quả trong ván đấu

1. Đặc điểm của roam trong liên quân là gì?

1.1. Khái niệm roam trong liên quân

Roam là một từ tiếng anh không quá phổ thông chỉ hành động đi lang thang, rong ruổi bên ngoài trong một khoảng thời gian nhất định. Tất nhiên roam sẽ khác với việc ra ngoài đi dạo, roam giống như là thử sống cuộc sống bên ngoài hơn là một chuyến đi chơi.

Roam trong liên quân là gì?
Roam trong liên quân là gì?

Đối với roam trong liên quân thì đó chính là việc một vị trí sẽ phụ trách đi toàn bản đồ nhằm mục đích hỗ trợ người chơi đường rừng có thể nhanh chóng hoàn tất quá trình farm rừng đầu game, lên lv4 sớm và có thể đi gank liên tục đè đường. Tất nhiên trong quá trình roam thì người chơi phụ trách vai trò này sẽ cần phải chú ý di chuyển tránh làm cho rừng hoặc các người chơi khác thọt kinh nghiệm hoặc bị chậm trong quá trình.

Không chỉ có vậy, người chơi roam còn phải liên tục kiểm tra bản đồ, lấy tầm nhìn cho đồng đội để có thể tiến hành các công cuộc phục kích đạt được kết quả tốt nhất. Đồng thời bảo vệ những quái quan trọng như bùa cũng là một trách nhiệm của họ. Việc người roam vô tình làm mất bùa hoặc lỡ tay ăn bùa có thể sẽ dẫn tới một kết cục mà không một ai trong đội mong muốn cả.

1.2. Vị trí thích hợp để đi roam trong liên quân là gì?

1.2.1. Trợ thủ

Không có gì phải bàn cãi khi đây chính là vị trí phù hợp nhất để thực hiện trách nhiệm và vai trò farm phụ, hỗ trợ cho các tuyến đường khác. Do đặc điểm không phải dọn lính và thủ đường quá chặt nên các trợ thủ có thể linh động tách khỏi xạ thủ trong một khoảng thời gian, sau đó di chuyển ra những khu vực trọng yếu khác để gây sức ép và lấy lợi thế. 

Trợ thủ đi roam
Trợ thủ đi roam

Với việc có một trợ thủ đi roam bảo kê bên cạnh sẽ giảm áp lực đối với người chơi rừng rất nhiều. Với việc có một tâm lí thoải mái thì chiến thắng sẽ tới một cách dễ dàng hơn tương đối. Đã có rất nhiều trường hợp người chơi rừng bị cướp mất bùa ngay từ giai đoạn đầu, điều này là vô cùng tệ và ảnh hưởng rất lớn tới cục diện trận đấu.

1.2.2. Người chơi đường mid

Đây cũng là một lựa chọn không hề tồi nếu như các bạn muốn áp dụng chiến thuật roam sớm ép lẹ thắng thần tốc. Các vị tướng đi đường mid nói chung sẽ thường có khả năng dọn lính khá nhanh nhờ vào sát thương lớn cũng như chiêu thức hồi nhanh. Điều này vô hình chung đã tạo ra khả năng roam thần tốc những vẫn đảm bảo bám đường và không hề thọt vàng. Tất nhiên nếu như bạn chọn vị trí đường giữa để tiến hành roam thì sẽ phải di chuyển cực kì cẩn thận nếu như không muốn trở thành con mồi béo bở đối với kẻ địch lang thang. 

Mid đi roam
Mid đi roam

2. Cách roam cực kì hiệu quả

2.1. Giai đoạn đầu game

Giai đoạn đầu game có thể được coi là một trong những giai đoạn quan trọng nhất, cần chú ý nhất cũng như căng thẳng nhất của người chơi roaming. Lúc này bạn sẽ cần phải di chuyển thật nhanh sang vị trí bùa mà người chơi rừng đội mình có ý định ăn, sau đó tranh thủ trước khi bùa xuất hiện, cần phải chạy xung quanh check các bụi lớn nhỏ xem có kẻ địch nào đang lẩn trốn bên trong đó tìm kiếm cơ hội cướp hay không. Nếu như các bạn cảm thấy an toàn thì có thể phụ giúp rừng ăn bùa. 

Lưu ý khi bùa chỉ còn 70% máu thì chúng ta nên đổi sang các mục tiêu ở xung quanh và tiếp tục roam trước chờ rừng xử lí nốt quái bùa. Lí giải cho hành động này đó chính là việc di chuyển ra xa hơn quái sẽ giảm thiểu, tránh tình trạng hit hết kinh nghiệm và khiến rừng không thể lên cấp nhanh được.

Cách roam hiệu quả là gì
Cách roam hiệu quả là gì?

Tùy vào vị tướng mà bạn chọn mà có thể chia ra làm 2 cách roam tính từ sau khi ăn xong con bùa đầu như sau:

Nếu như vị tướng bạn mang theo có sát thương ổn thì nên tiếp tục phụ giúp rừng thêm 1 con quái nhỏ nữa. Sau đó ngay lập tức chạy sang khu vực bùa tiếp theo để roam trước và canh chừng. Sau khi quái bùa yếu máu thì đó cũng chính là lúc mà rừng di chuyển sang và ăn bùa nhẹ nhàng.

Còn đối với những bạn chơi vị trí roam có sát thương không lớn thì, ngay sau khi xử lí xong con bùa đầu, các bạn nên di chuyển sang vị trí bùa tiếp theo. Do đặc thù sát thương không cao nên các bạn sẽ tốn một khoảng thời gian kha khá để rút máu của bùa cũng như chờ rừng tới.

2.2. Giai đoạn giữa game

Lúc này vai trò của người chơ roam hầu như sẽ không cần phụ giúp rừng nữa mà thay vào đó chính là, đảm nhiệm vai trò checkmap, check tầm nhìn, ping thông báo và bảo kê chủ lực. Nhìn chung nếu như bạn chơi sp với vị trí roam thì khi đã vào giữa game bạn sẽ quay về đúng với vị trí ban đầu là bảo kê chủ lực của mình thay vì đi giúp ăn các mục tiêu nữa. Vào thời điểm giữa game thì có sẽ có thêm vị trí có khả năng gây sát thương lớn đối với kẻ địch chủ chốt. Chính vậy nên ad hoặc sp sẽ cần được bảo kê tận răng và chăm sóc tận tình

2.3. Giai đoạn cuối game

Lúc này nếu như bạn chơi trở thủ roam minh thì trách nhiệm vẫn sẽ như giai đoạn giữa game chỉ là mức độ căng thẳng cũng như

 tần suất check bụi chống phục kích phải xuyên cơ. Trong một vài trường hợp thì người raom có thể tiến hành dọn linh đi. Việc để lính đội bạn di chuyển lên quá cao nhiều khi sẽ làm đội chúng ta mất lợi thế khi combat. Với lính lên cao thì kẻ thù hoàn toàn có thể ùa vào nhà chính và giành chiến thắng.

Đồ phụ trợ trong giai đoạn này là cực kì kiêm tuc. Nếu như bạn chơi roam thì cần phải vô cùng cẩn thận trong di chuyển, tránh bị bắt lẻ cũng như dùng bổ trợ vô tội vạ làm thiếu hụt tài nguyên trong combat tổng.

3. Các vị tướng đi roam ổn định

3.1. Alice

Khá bất ngờ khi alice lại được xếp và đây vì cô nàng chủ yếu thuộc vào nhóm hỗ trợ, buff các loại hiệu ứng có lợi cũng như làm câm lặng, cầm chân kẻ địch mỗi khi cần.

Alice đi roam
Alice đi roam

Alice đi roam được đánh giá là khá nhanh vì sát thương phép nhìn chung của cô nàng này là vô cùng khổng lồ và khá khó chịu.

3.2. Maloch

Không có gì ngạc nhiên khi từ trước đến giờ maloch vẫn luôn được ưa chuộng trong tất cả các trận đấu do sát thương khổng lồ, chống chịu tốt, khống chế diện rộng. Một con bài hoàn hảo trong mọi tình huống roam. Ngay từ giai đoạn đầu game maloch đã khá mạnh, do đó rủi ro bị cướp hoặc đánh bại là khá thấp.

Vừa rồi là tất cả những chia sẻ của chúng mình về khái niệm roam trong liên quân là gì cũng như những vị trí roam phổ dụng, các vị tướng đi roam sẽ ngon nghẻ. Cảm ơn các bạn đã theo dõi tới đây, mong rằng qua bài viết này các bạn sẽ có những phút giây thư giãn thoả thích.

Đăng ngày 06/10/2022, 27 lượt xem

Tin hay bạn đừng bỏ lỡ