Review học kế toán ở đâu tốt nhất trong thời buổi hiện nay

Mục lục

Học kế toán ở đâu tốt nhất? Đang là vấn đề được rất nhiều người quan tâm đặc biệt là các bạn trẻ. Bởi lẽ kế toán vẫn luôn là ngành chưa bao giờ hết “hot” nên việc tìm kiếm cho mình một “lò” đào tạo tốt, thì cũng không lấy gì làm  lạ. Hãy cùng theo dõi bài viết để biết thêm thông tin về những nơi giúp bạn học kế toán tốt nhất nhé.

1. Kế toán là gì?


Học kế toán ở đâu tốt? là vấn đề được nhiều người quan tâm 

Kế toán là quá trình xác định, ghi chép, tổng hợp và báo cáo các thông tin kinh tế cho những người ra quyết định. Quá trình này được mô tả như sau: Các sự kiện hay giao dịch -> Phân tích và ghi chép -> Các báo cáo tài chính -> Những người sử dụng.

1.1. Tìm hiểu về nhu cầu thị trường ngành kế toán

Trước khi giải đáp thắc mắc của bạn về vấn đề học kế toán ở đâu tốt nhất? chúng ta hãy cùng đi tìm hiểu nhu cầu thị trường của ngành kế toán hiện nay nhé. Người học ngành Kế toán có thể làm việc ở nhiều đơn vị, doanh nghiệp như:

- Các doanh nghiệp, các đơn vị hoạt động vì mục đích lợi nhuận như: công ty, doanh nghiệp có vốn đầu tư nước ngoài, ngân hàng thương mại, công ty bảo hiểm;

- Các đơn vị công - các đơn vị hoạt động không vì lợi nhuận như: các cơ quan hành chính sự nghiệp, trường học, bệnh viện;

- Các cơ quan quản lý nhà nước: bộ phận thuế, thống kê, kế hoạch đầu tư;- Các trường đại học, cao đẳng, trung tâm đào tạo kế toán…

Với các vị trí hấp dẫn có thể lựa chọn sau khi tốt nghiệp ra trường, như:

-   Chuyên viên phụ trách kế toán, kiểm toán, giao dịch ngân hàng, thuế, kiểm soát viên, thủ quỹ, tư vấn tài chính.

-   Nhân viên môi giới chứng khoán, nhân viên quản lý dự án, nhân viên phòng giao dịch và ngân quỹ.

-    Kế toán trưởng, Trưởng phòng Kế toán, Quản lý tài chính.

-    Nghiên cứu viên, Giảng viên, Thanh tra kinh tế…

Kế toán là một bộ phận quan trọng của công việc đóng một vai trò quan trọng trong một công ty, doanh nghiệp. Họ sẽ đảm nhận các công việc trực tiếp đến sổ sách, hoạt động tài chính của công ty. Kết quả báo cáo của bộ phận kế toán sẽ giúp cho doanh nghiệp nhận ra cái sai, cái đúng, cái được và chưa được của mình trong hoạt động kinh doanh. Các báo cáo kế toán cũng chính là sự cảnh báo của doanh nghiệp trong đường lối và phương hướng hoạt động. Chính vì tầm quan trọng đó mà công việc kế toán đang dần khẳng định vị trí của mình hơn trong các doanh nghiệp hiện nay. Cũng chính vì điều đó mà nhu cầu về học cũng như tuyển dụng ngành kế toán của thị trường đang tăng vọt lên.

2. Học kế toán ở đâu tốt nhất?

 
Học kế toán một nơi tốt sẽ giúp bạn có cơ hội tìm việc làm tốt hơn

Như chúng ta đã biết học kế toán là một ngành đã có từ lâu, chính vì thế mà khá nhiều trường và cơ sở đào tạo ngành này ra đời và phát triển. Nhưng, học kế toán ở đâu tốt nhất? Chúng ta hãy cùng điểm qua nhưng nơi đào tạo kế toán tốt trong cả nước nhé:

2.1. Học kế toán ở đâu Hà Nội

 Đương nhiên rồi, đầu tiên thì không thể nào không nhắc đến Hà Nội, một trong những thành phố tập trung rất nhiều trường đại học lớn trên cả nước. Tại đây, bạn có thể theo học tại các trường đại học:

- Trường đại học kinh tế Quốc Dân

- Trường học Viện Ngân hàng

- Trường đại học Công Đoàn

- Trường đại học Thương Mại

- Ngoài ra còn có rất nhiều các trường khác nữa, với các trường đại học này, bạn sẽ phải xét tuyển dựa trên điểm của kỳ thi trung học phổ thông quốc gia.

2.2. Học kế toán ở đâu TPHCM

 Tại thành phố được coi là “đầu tàu” của nền kinh tế trọng điểm phía Nam này cũng tạo điều kiện khá tốt cho bạn có thể thực hiện theo học ngành kế toán tại các trường đại học “danh giá” nhất Hồ Chí Minh.

- Trường đại học ngoại thương

- Trường đại học ngân hàng Tp Hồ Chí Minh

- Trường đại học công nghiệp Tp Hồ Chí Minh

- Trường đại học tài chính marketing

2.3. Học kế toán ở đâu Đà Nẵng

Đương nhiên, với sự lựa chọn hàng đầu của các bạn chính là các trường đại học. Hiện nay tại Đà Nẵng cũng có nhiều trường tại Đà Nẵng tuyển sinh và đào tạo ngành kế toán. Chúng ta không thể không kể đến trường:

- Trường đại học kinh tế - đại học Đà Nẵng

- Trường đại học Duy Tân

- Trường đại học nội vụ (cơ sở miền Trung)

2.4. Những ưu điểm của Ngành kế toán tại Đại học Bà Rịa – Vũng Tàu


Sinh viên trường đại học Bà Rịa - Vũng Tàu

Tại Đại học Bà Rịa - Vũng Tàu, chương trình đào tạo của ngành Kế toán được xây dựng dựa trên những kiến thức đặc thù của nền kinh tế hiện đại, kết hợp với kinh nghiệm thực tế, kỹ năng nghiệp vụ và cái nhìn bao quát toàn cầu, giúp người học có được một nghề nghiệp ổn định, đáp ứng được yêu cầu của xã hội trong xu hướng hội nhập kinh tế.

Với phương pháp đào tạo hiện đại, đội ngũ giảng viên giàu kinh nghiệm (trong đó có những người được đào tạo bài bản ở nước ngoài) sẽ mang đến cho người học những trải nghiệm thú vị, phát huy hiệu quả quá trình hoàn thiện kiến thức ở chuyên ngành khác trong thời gian ngắn. Ngoài vốn kiến thức được trang bị từ nguồn giáo trình chuẩn quốc tế, thì những chuyên đề thực tế, những chia sẻ kinh nghiệm quý báu của các chuyên gia trong lĩnh vực kế toán, tài chính sẽ giúp sinh viên bám sát thực tế công việc, nâng cao kĩ năng giải quyết các vấn đề, kỹ năng giao tiếp, làm việc nhóm....  Sở hữu tấm Bằng tốt nghiệp chính quy ngành Kế toán của BVU đồng nghĩa với việc bạn đã tạo cho mình cơ hội mở thêm "cánh cửa" thăng tiến, phát triển sự nghiệp. Với nguồn kiến thức, kỹ năng vững chắc cùng sự hỗ trợ tối đa của Trung tâm giới thiệu việc làm – Khởi nghiệp của trường, nhiều sinh viên sau khi ra trường thường được giữ các vị trí chủ chốt tại các công ty, tập đoàn lớn trong và ngoài nước.

Đó chính là các trường đại học, cao đẳng mà bạn có thể theo học với chuyên ngành kế toán. Các trường đại học này thì không cần phải lo lắng về chất lượng cũng như lượng kiến thức mà bạn sẽ nhận được. Khi tham gia vào các môi trường này, các giảng viên sẽ có trình độ từ thạc sĩ trở lên. Chính vì thế mà bạn có thể hoàn toàn yên tâm khi học. Bên cạnh các kiến thức về kế toán mà bạn được học ra thì sẽ được trang bị thêm một khối lượng kiến thức bổ trợ khá lớn.

Tuy nhiên không phải ai cũng có thể vượt qua kỳ thi tuyển sinh để có thể  vào được trường đại học mong muốn, thế nhưng họ vẫn muốn học kế toán. Hoặc cũng có nhiều trường hợp muốn rút ngắn thời gian học. Vậy cần phải làm thế nào?

3. Hình thức học kế toán chủ yếu hiện nay

3.1. Học trực tiếp

Hình thức học kế toán trực tiếp này như đã nói ở trên, bạn có thể học tại các trường đại học hoặc các trung tâm dạy kế toán. Trong phần trên chúng tôi đã giới thiệu cho bạn biết những trường đại học đào tạo ngành kế toán khá tốt rồi, vậy trong phần này, chúng ta sẽ nhắc đến các trung tâm đào tạo kế toán uy tín.

Với nhu cầu học của con người ngày càng tăng cao hơn, đặc biệt là những người có nhu cầu học thêm chứng chỉ kế toán để thuận tiện cho quá trình xin việc của mình hơn. Thì họ sẽ có xu hướng đến các trung tâm để học thêm. Bạn có thể học vào các ngày nghỉ, giờ tan làm, tan học,..

Thông thường đối với các trung tâm dạy kế toán họ sẽ chỉ giảng dạy về chuyên ngành kế toán không, chứ không kèm các kiến thức liên quan khác.

Ưu điểm khi học tại các trung tâm chính là thời gian đào tạo nhanh, tiết kiệm chi phí, bạn vẫn có thể lấy được các chứng chỉ có liên quan phục vụ cho công việc.

3.2. Học kế toán online


Học kế toán online cũng là một cách hay dành cho bạn trong thời kỳ dịch Covid 19

Con người ngày càng bị cuốn vào vòng xoáy công việc và cuộc sống, chính vì thế mà họ có ít thời gian dành cho bản thân mình hơn. Cũng vì điều đó mà nhu cầu online bắt đầu cải thiện và tăng lên không ngừng. Không những có thể mua sắm online mà hiện nay hình thức học online cũng đang được cải thiện dần lên khá nhiều.

Học kế toán online cũng là một cách hay dành cho bạn trong thời kỳ dịch Covid 19. Khi mà trên toàn quốc phải nghỉ học vì dịch thì bạn vẫn có thể học online tại nhà, hoàn thành đúng thời gian học và thi để lấy chứng chỉ. Hiện nay có rất nhiều trung tâm đào tạo tư nhân triển khai chương trình dạy kế toán online. Hình thức học này sẽ giúp cho bạn tiết kiệm được nhiều thời gian, vừa có thể học mà vẫn đảm bảo được công việc hàng ngày. Hơn nữa, với hình thức học này thì bạn cũng sẽ tiết kiệm được khá nhiều tiền bạc đó.

Mách nhỏ với các bạn, khi học kế toán tại các trường học thì bạn sẽ không được đào tạo chuyên sâu về nghiệp vụ kế toán. Mà nghiệp vụ này lại vô cùng quan trọng đối với quá trình xin việc. Chính vì thế mà nếu như có theo học tại các trường đại học thì cũng nên học thêm một nghiệp vụ kế toán bên ngoài nữa nhé.

4. Cơ hội việc làm với ngành kế toán

Nhu cầu tuyển dụng tăng vọt lên liệu đó có phải là dấu hiệu của sự suy thoái và giảm sút nhu cầu hay không? Có lẽ đây sẽ là vấn đề mà khá nhiều người quan tâm đến, đặc biệt là các bạn học sinh, các bạn sinh viên vẫn còn đang ngồi trên ghế nhà trường. Liệu rằng nhu cầu đó có giảm xuống trong tương lai hay không?

Cho đến hiện nay, những dấu hiệu của việc làm kế toán chỉ thông báo cho biết nhu cầu tuyển dụng vẫn còn tăng dần trong tương lai chứ chưa có dấu hiệu giảm xuống.

Ngày càng có nhiều doanh nghiệp được thành lập và hoạt động, một vị trí không thể thiếu trong các doanh nghiệp chính là kế toán, bởi vậy mà nhu cầu tuyển dụng ngành này vẫn luôn lớn. Hơn thế, ngành kế toán khá rộng, bạn có thể làm ở nhiều vị trí khác nhau như: kế toán lương, kế toán tổng hợp, kế toán kho, kế toán công,… Có lẽ cũng chính vì thế mà cơ hội của bạn vẫn luôn được mở rộng trong tương lai.

Tuy nhiên, khi xã hội ngày càng phát triển thì yêu cầu của nhà tuyển dụng đặt ra cũng sẽ lớn hơn. Lúc này, đòi hỏi bạn thật sự phải trang bị đầy đủ kiến thức và những kỹ năng cần thiết nhé.

5. Ngành kế toán yêu cầu gì?


Nếu bạn cẩn thận và tỉ mỉ thì có thể bạn hợp với nghành kế toán đó

Là một trong những ngành khó, thường xuyên phải tiếp xúc với những con số, chính vì thế mà sẽ khá khó khăn cho những ai có “bức tường thành về con số”. Tuy nhiên điều này cũng có thể cải thiện được nếu như bạn thực hiện những điều sau đây:

- Chăm chỉ, ham học hỏi: Với bất kỳ một môn học nào với ngành nào cũng cần phải có sự chăm chỉ. Có khá nhiều người với họ là thiên tài thế nhưng họ vẫn luôn luôn học tập và trau dồi thêm kiến thức cho mình.

- Tính trung thực: Ngành kế toán là một trong những ngành cần phải đề cao tính trung thực, bởi ngành này có liên quan đến tiền, mà xưa nay vấn đề tiền là một trong những vấn đề vô cùng nhạy cảm. Chính vì thế mà người làm kế toán, học kế toán cần phải trung thực thì công ty mới có khả năng phát triển lên được.

- Cẩn thận và tỉ mỉ: Đối với mỗi công việc đều yêu cầu người thực hiện cần phải thật cẩn thận. Đặc biệt với công việc kế toán, chỉ cần sai một con số là sai toàn bộ. Bởi công việc này yêu cầu độ chính xác là tuyệt đối. Nếu như bạn làm sai, có thể sẽ gây ảnh hưởng vô cùng lớn đến với doanh nghiệp. Cũng chính vì thế mà cần phải yêu cầu sự tuyệt đối, chính xác từ công việc. Trước khi ghi vào sổ sách bạn cần phải kiểm tra lại thêm 1-2 lần nữa để đảm bảo chắc chắn.

- Chịu được áp lực công việc lớn: Bạn cần phải chịu được áp lực công việc bởi liên quan đến nhiều con số và sổ sách. Chính vì thế mà người làm việc cần phải có một thần kinh khỏe và ổn định.

- Sử dụng tin học văn phòng thành thạo: Một trong những kỹ năng yêu cầu vô cùng quan trọng khi thực hiện công việc. Một nhân viên kế toán sẽ thường xuyên phải làm việc với máy tính, đặc biệt là excel hoặc word. Bạn cũng có thể học thêm một chứng chỉ tin học văn phòng bên ngoài các trung tâm nữa để có thể được nhận vào làm.

- Biết tiếng Anh là một lợi thế trong công việc, trong thời buổi tiếng Anh trở thành ngôn ngữ quốc tế thì biết tiếng Anh lại là một lợi thế lớn trong công việc. Nó sẽ giúp cho bạn thăng tiến trong công việc nhanh hơn và có nhiều điều kiện phát triển hơn nữa.

6. Giúp bạn tìm việc làm kế toán thành công tại timviec24h.vn

Website timviec24h.vn hỗ trợ tìm việc làm tốt nhất hiện nay 

Nhu cầu tuyển dụng kế toán của các doanh nghiệp hiện nay vô cùng nhiều, tuy nhiên bạn cũng cần phải cẩn thận với sự cạnh tranh ngày càng căng thẳng của các ứng viên. Đối với những tân cử nhân mới ra trường, chắc chắn bạn sẽ còn khá bỡ ngỡ với thị trường việc làm “khốc liệt” này. Với mong muốn giúp cho ứng viên tìm việc đơn giản hơn, giảm áp lực căng thẳng và tăng tỷ lệ kết nối thành công cho bạn.

timviec24h.vn bạn sẽ tìm được rất nhiều thông tin tuyển dụng khác nhau, bên cạnh đó còn trực tiếp tạo CV online gửi đến nhà tuyển dụng đó. Với những tin đăng xác thực cùng với những mẫu CV độc đáo, cơ hội việc làm của bạn sẽ luôn rộng mở. Để nhanh chóng nắm bắt được những cơ hội việc làm đó thì hãy nhanh chóng làm các bước sau:

- Bước 1: Truy cập vào trang web timviec24h.vn

- Bước 2: Tại trang chủ của website timviec24h.vn, bạn bấm vào mục ngành nghề “kế toán”, tại mục tỉnh thành hãy chọn tỉnh mà bạn muốn làm việc. Sau đó nó sẽ xuất hiện cho bạn những thông tin tuyển dụng việc làm kế toán.

Hoặc cũng có thể thực hiện tìm công việc kế toán theo công ty.

Như vậy những thắc mắc về vấn đề học kế toán ở đâu tốt nhất đã được giải đáp. Với những thông tin mà timviec24h.vn đem đến cho bạn trên đây thì bạn cũng đã biết học kế toán ở đâu tốt nhất ngoài ra cũng đã có thể nắm bắt được cơ hội việc làm nhanh chóng.

Đăng ngày 02/04/2020, 128 lượt xem