Quy trình phỏng vấn ứng viên thông dụng mà doanh nghiệp ưa chuộng

Mục lục

Bạn cũng biết quá trình tìm việc làm thường sẽ có nhiều bước khác nhau và bạn cần phải trải qua từng bước theo trình tự mà nhà tuyển dụng đề ra. Vậy giai đoạn phỏng vấn cũng sẽ có tiến trình cụ thể để bạn và nhà tuyển dụng hiểu nhau hơn, dẫn đến cả hai đều tìm được đáp án về mục tiêu của mình.

Quy trình phỏng vấn được diễn ra như thế nào mời bạn theo dõi nội dung sau để làm rõ:

1. Hội đồng phỏng vấn sẽ giới thiệu về họ cho ứng viên

Nhà tuyển dụng đã biết đến nhau qua vòng sơ tuyển đầu tiên nhưng đó chỉ là sợi dây kết nối thông tin qua bản CV hay là hồ sơ xin việc, họ chưa từng gặp mặt nhau cho đến khi cả hai cùng bước vào phòng phỏng vấn. 

Lần đầu tiên gặp mặt, ứng viên sẽ cảm thấy hồi hộp và bỡ ngỡ vậy nên nhà tuyển dụng sẽ là những người chủ động cho cuộc hội thoại này.

Trước tiên họ sẽ giới thiệu về họ để bạn nắm được những ai sẽ là người phỏng vấn mình, từ đó sẽ có sự tương tác tốt hơn. Ngoài ra họ sẽ nói qua về vị trí công việc mà bạn đang ứng tuyển để bạn nắm được tinh thần làm việc của công ty.

Có thể họ sẽ giới thiệu tên của từng người kèm theo chức vụ và vị trí làm việc để bạn tiện xưng hô trong khi trả lời phỏng vấn. Lúc này hãy chú ý và ghi nhớ tên của từng người nhé, điều này giúp bạn ghi điểm trong mắt nhà tuyển dụng đó nha.

Việc ghi nhớ tên của từng thành viên trong ban phỏng vấn không phải ứng viên nào cũng làm được, chắc chắn nhà tuyển dụng sẽ phải ngạc nhiên bởi sự tinh ý đến từng tiểu tiết như vậy. Họ đánh giá rất cao những người có trí nhớ tốt như bạn, hơn nữa điều này thì rất ít thí sinh làm được vậy nên cơ hội của bạn lại tăng cao hơn rồi.

2. Người phỏng vấn đưa ra câu hỏi về doanh nghiệp

Đây cũng là phần thường được nhà tuyển dụng đưa vào cuộc phỏng vấn, bởi lẽ họ cần xác minh xem ứng viên có thực sự hiểu biết về doanh nghiệp hay không.

Trên thực tế có rất nhiều ứng viên nộp hồ sơ kiểu rải rác khắp nơi, chỗ nào cũng nộp dù đó có phải công ty mà họ muốn làm việc hay không. Chỉ có những ứng viên thực sự tâm huyết, thực sự yêu thích công việc và nhà tuyển dụng thì họ mới có những kiến thức nhất định về doanh nghiệp mà họ tuyển dụng mà thôi.

Thông thường bạn sẽ gặp phải những câu hỏi như là: Bạn biết gì về doanh nghiệp của chúng tôi? Hãy cho chúng tôi biết một số thông tin mà bạn thu thập được về doanh nghiệp? Bạn hiểu gì về công việc mà bạn ứng tuyển?...

Nếu bạn biết trước những điều này thì bạn sẽ biết cách đưa ra những đáp án hoàn hảo nhất và ghi điểm trong mắt nhà tuyển dụng rồi.

3. Người phỏng vấn đưa ra những câu hỏi nhằm làm rõ thông tin trong hồ sơ

Ở bước thứ ba này, nhà tuyển dụng muốn kiểm tra lại toàn bộ những thông tin mà bạn đề cập trong bộ hồ sơ của mình xem chúng có chính xác không. Bằng cách nhìn vào những thông tin trong hồ sơ đó và hỏi bạn để nghe câu trả lời từ chính bạn nói ra.

Bạn có nhớ ở những bài viết trước tôi đã đưa ra lời khuyên khi viết những thông tin hay giấy tờ trong bộ hồ sơ xin việc quan trọng là phải trung thực? Ở vòng phỏng vấn này nhà tuyển dụng sẽ kiểm chứng để đánh giá yếu tố này của bạn.

Ứng viên cần phải nhớ rằng những thông tin kê khai vào hồ sơ xin việc cũng chính là những thông tin mà bạn sẽ trả lời nhà tuyển dụng. Mọi thứ phải có sự trùng khớp và thống nhất với nhau nếu không bạn sẽ bị đánh giá không tốt và khả năng cao bạn sẽ bị loại ngay tức khắc.

Sự trung thực của ứng viên rất quan trọng, nhà tuyển dụng luôn mong muốn nhân viên của họ có đức tính trung thực, thật thà chứ không phải là một người gian dối và thích thể hiện.

Một số thông tin được hỏi đến như là thông tin cá nhân, thông tin về quá trình học vấn hoặc một số kinh nghiệm mà bạn ghi trong đó,... Tùy theo nhà tuyển dụng muốn khai thác thông tin nào, qua cách trả lời họ sẽ nhanh chóng nhận ra bạn đang nói dối hay nói thật.

4. Các câu hỏi về hành vi bắt đầu xuất hiện

Bên cạnh những kiến thức lý thuyết, nhà tuyển dụng còn đưa ra những câu hỏi để thử phản ứng của ứng viên. Họ muốn nhân viên của mình là những người không chỉ giỏi lý thuyết mà còn biết cách ứng xử, biết cách xử lý những tình huống khó khăn một cách linh động. Đó mới là những người tài giỏi thực sự.

Phần này cực kỳ quan trọng và bạn phải luôn luôn đề phòng đó nha. 

Họ đưa ra những tình huống cụ thể có liên quan đến công việc, sau đó sẽ hỏi cách xử lý của bạn nếu như bạn ở trong tình cảnh đó. Thật khó khăn cho những ứng viên khi phải đưa ra những giải pháp ngay tức khắc, có thể tình huống đó họ chưa từng gặp nhưng vẫn phải trả lời làm sao để nhà tuyển dụng thấy bạn là một người thông minh và hoạt bát.

Yếu tố thuộc về kỹ năng luôn được doanh nghiệp coi trọng hàng đầu, bạn sở hữu tấm bằng đại học danh giá nhưng chưa chắc được đánh giá cao bằng những người biết việc nhưng chỉ tốt nghiệp những trường đại học tầm trung đâu nhé.

Khi trả lời câu hỏi, hãy bám sát nội dung câu hỏi và đưa ra câu trả lời trọng tâm, cô đọng, súc tích và đủ ý để ghi điểm tuyệt đối bạn nhé. Chỉ cần bạn vượt qua được vòng này đồng nghĩa với việc bạn đang nắm cơ hội phần thắng cao hơn rồi.

Hãy nhớ, mọi lời lẽ cần phải khiêm tốn, không nên thể hiện cái tôi cá nhân quá lớn sẽ khiến nhà tuyển dụng cảm thấy khó chịu.

Ví dụ một số câu hỏi hành vi bạn có thể tham khảo và tìm đáp án trước cho vị trí của mình:

(1) Nói về cách mà bạn thuyết phục người khác khiến họ nghe theo quan điểm của mình.

(2) Ví dụ về mục tiêu và kết quả đạt được của bạn với mục tiêu ấy

(3) Đã bao giờ bạn suy đoán một sự việc mà trong tương lai nó lại xảy ra trong thực tế chưa? Nếu có hãy nói rõ về nó cho chúng tôi biết?

...

5. Ứng viên đặt câu hỏi cho nhà tuyển dụng

Việc đặt câu hỏi thể hiện bạn không phải là một người nhút nhát. Hãy đưa ra một số câu hỏi về công việc để cho nhà phỏng vấn thấy rằng bạn là một người quan tâm tới công việc, thực sự đam mê với công việc đang ứng tuyển.

Hãy đảm bảo chắc chắn rằng mình đã vượt qua hết tất cả câu hỏi mà nhà tuyển dụng đưa ra, và khi họ ngỏ ý muốn nghe câu hỏi của bạn thì lúc này bạn mới tiến hành đặt ra câu hỏi nhé.

Khi đưa ra câu hỏi bạn hãy giữ đúng phong thái tự tin, không rụt rè và nhút nhát, không run rẩy để giữ hình tượng chuyên nghiệp trong mắt nhà phỏng vấn. Toàn bộ câu hỏi được đề cập nên truyền đạt theo kiểu muốn học hỏi chứ không phải là kiểu chất vấn bạn nhé. Và lưu ý độ dài vừa phải chỉ tóm gọn từ 2 - 3 câu, không nên hỏi quá nhiều sẽ dẫn đến tình trạng lan man và gây cảm giác khó chịu cho nhà phỏng vấn.

6. Kết thúc cuộc phỏng vấn

Khi nhà phỏng vấn đã có đầy đủ thông tin từ cuộc phỏng vấn, lúc này họ sẽ thông báo với ứng viên ra về và chờ kết quả.

Nhà phỏng vấn cần thời gian nhất định để tổng hợp và lựa chọn những ứng viên có điểm cao nhất. Dựa vào những tiêu chí đưa ra ngay từ ban đầu, các thành viên trong ban phỏng vấn sẽ đánh giá từng ứng viên theo đó và kết quả được tổng hợp từ thang điểm đó, đảm bảo sự công bằng cho ứng viên, không đánh giá theo cảm quan.

Sau khi kết thúc thời gian phân loại ứng viên và có kết quả tuyển chọn cuối cùng, nhà tuyển dụng sẽ dựa vào những thông tin liên hệ trên hồ sơ ứng viên và liên lạc với họ để thông báo kết quả. Dù là trúng tuyển hay không trùng tuyển bạn cũng sẽ nhận được những phản hồi đến từ nhà tuyển dụng nên hãy để ý điện thoại hay thường xuyên truy cập địa chỉ gmail để nhận thông tin nhé.

Lưu ý: Đối với những vị trí kỹ thuật mà cần kiểm tra tay nghề thì nhà tuyển dụng sẽ bổ sung thêm một số câu hỏi và có thể yêu cầu ứng viên của mình thực hiện điều đó ngay tại đây. Xác nhận và đánh giá kỹ thuật của ứng viên cũng là yếu tố giúp nhà tuyển dụng tìm đúng người hơn.

Ngoài ra để có buổi phỏng vấn thành công bạn cần giữ vững sự tự tin từ đầu đến cuối, trau chuốt lời nói sao cho chuyên nghiệp nhất để ghi điểm với nhà phỏng vấn.

Như vậy tôi vừa trình bày xong cho quý vị và các bạn những thông tin về quy trình phỏng vấn. Qua đây chắc bạn có thể nhận ra sự khác biệt giữa quy trình phỏng vấn và quy trình tuyển dụng đúng không. Còn nhiều điều bất ngờ và thú vị khác đang đợi bạn tại website timviec24h.vn, truy cập mỗi ngày để đón nhận những kiến thức mới nhất bạn nhé.

Đăng ngày 20/11/2020, 32 lượt xem