Các vấn đề về lương

Tìm hiểu những quy định trả lương qua thẻ ATM mới nhất

1. Những quy định về việc trả lương qua thẻ ATM trong các cơ quan, doanh nghiệp

Hiện nay, phần lớn các công ty trên thị trường đã sử dụng hình thức trả lương cho nhân viên và người lao động của mình thông qua các thẻ ATM được cấp phát bởi các ngân hàng khác nhau, tùy vào sự hợp tác, liên kết của mỗi doanh nghiệp với các ngân hàng. Đây là một hình thức trả lương mới xuất hiện và phổ biến trong những năm gần đây khi công nghệ số phát triển đi kèm với sự gia tăng trong chất lượng dịch vụ của các ngân hàng và sự tiện lợi của chúng. Chính vì vậy, nhiều quy định trả lương qua thẻ ATM đã được nhà nước ban hành và quán triệt rõ ràng trong các văn bản chính thức như luật lao động hay những nghị quyết, quyết định có liên quan.

Hình thức trả lương qua tài khoản cá nhân là hợp lệ
Hình thức trả lương qua tài khoản cá nhân là hợp lệ

Đầu tiên, bộ luật lao động mới nhất được chỉnh sửa gần đây là bộ luật lao động 2019, có hiệu lực bắt đầu từ ngày 01 tháng 01 năm 2021, đã có những quy định đề cập đến vấn đề trả lương cho người lao động thông qua tài khoản ngân hàng. Việc các doanh nghiệp tiến hành trả lương cho người lao động qua thẻ tài khoản cá nhân của chính người đó hoặc tài khoản đăng ký tại công ty là một hoạt động trả lương hợp pháp và đúng với luật lao động. Hiện nay, khi tham gia lao động tại các doanh nghiệp, tổ chức dù trong khối nhà nước hay khối ngành doanh nghiệp, người lao động đều sẽ được hỏi về việc nhận lương qua tài khoản ngân hàng của mình.

Người lao động có thể sử dụng tài khoản cá nhân có sẵn tại ngân hàng liên kết với doanh nghiệp để đăng ký với bộ phận nhân sự hoàn tất các thủ tục về trả lương hoặc đăng ký một tài khoản ngân hàng mới qua sự trợ giúp, hỗ trợ từ phía công ty. Mỗi người lao động sẽ sử dụng một tài khoản riêng biệt, không chung đụng với ai khác và được cấp phát một chiếc thẻ ATM bản cứng để giao dịch tại các quầy, hoặc tại các cây ATM. Hiện nay, một số ngân hàng đã triển khai một số ứng dụng ngân hàng trực tuyến thông minh, khiến cho việc quản lý các giao dịch thậm chí còn dễ dàng và tiện lợi hơn trước rất nhiều.

Thỏa thuận về việc chi trả phí mở tài khoản và phí chuyển lương đã được thay đổi
Thỏa thuận về việc chi trả phí mở tài khoản và phí chuyển lương đã được thay đổi

Một quy định rất mới được chỉnh sửa trong bộ luật lao động mới năm 2019 rất khác với luật lao động năm 2012 đó chính là vấn đề về đối tượng chịu các khoản phí mở và chuyển trả lương vào các tài khoản ngân hàng trong các doanh nghiệp, tổ chức. Nếu bộ luật lao động năm 2012 quy định việc chi trả các khoản phí, lệ phí mở tài khoản và phí chuyển tiền lương sẽ là thỏa thuận giữa người lao động và người sử dụng lao động thì trong luật mới, trách nhiệm chi trả đã được quy định rõ ràng hoàn toàn thuộc về người sử dụng lao động.

Tức là, khi người lao động và người sử dụng lao động nhất trí trong việc trả lương hàng tháng qua thẻ ATM thì người sử dụng lao động có trách nhiệm phải đăng ký mở tài khoản, chi trả mọi khoản phí tổn với phía ngân hàng để người lao động có một tài khoản hợp lệ để nhận tiền lương. Đồng thời, hằng tháng, người sử dụng lao động phải chuyển đúng số tiền đã được thông báo trong bảng lương đã công bố tới tài khoản của người lao động mà không được trừ bớt bất kỳ loại phí nào liên quan đến dịch vụ ngân hàng.

Những quy định mới được thể hiện rõ trong bộ luật lao động 2019
Những quy định mới được thể hiện rõ trong bộ luật lao động 2019

2. Liệu người lao động có bắt buộc phải nhận lương qua thẻ ATM?

Vì hình thức trả lương qua thẻ ATM đã trở nên quá phổ biến trong các doanh nghiệp, cơ quan, tổ chức hiện nay nên nhiều người cho rằng đây là hình thức nhận lương bắt buộc. Tuy nhiên, khi tham gia vào quan hệ lao động cho một đối tượng sử dụng lao động, bạn hoàn toàn có thể yêu cầu được nhận lương bằng hình thức tiền mặt truyền thống. Khoản 2 điều 96 bộ luật lao động 2019 đã quy định rõ rằng lương của người lao động được trả bằng tiền mặt hoặc trả qua tài khoản cá nhân (thẻ ATM). Chính vì vậy, nếu như bạn không muốn sử dụng dịch vụ thẻ ngân hàng thì vẫn có thể nhận lương bằng tiền mặt bằng cách tới bộ phận trả lương của công ty, nhận lương và ký xác nhận như bình thường vì quy định trả lương qua thẻ ATM không mang tính bắt buộc.

Trong quy định không có điều khoản nào bắt buộc người lao động phải nhận lương qua thẻ atm
Trong quy định không có điều khoản nào bắt buộc người lao động phải nhận lương qua thẻ atm

3. Nên chọn hình thức nhận lương nào hơn?

Mặc dù hình thức trả lương qua thẻ ATM đã rất phổ biến với người lao động trong các doanh nghiệp, tổ chức, thế nhưng vẫn có nhiều người cảm thấy băn khoăn với câu hỏi mình nên lựa chọn sử dụng hình thức nhận lương nào thì tốt hơn. Timviec365.vn có thể phân tích cho bạn một số những lợi ích vô cùng hay ho và thiết thực của việc nhận lương qua tài khoản cá nhân cũng như một vài mặt yếu kém của nó để bạn có thể tự đưa ra được quyết định cho bản thân mình nhé.

Đầu tiên, việc nhận lương qua thẻ ATM sẽ giúp bạn không cần phải chờ đợi trong thời gian dài để chờ đến lượt ký giấy lấy lương và giảm thiểu những sự di chuyển qua lại giữa bộ phận chi trả lương. Đến đúng ngày trả lương, tiền lương của bạn sẽ được chuyển thẳng vào tài khoản ngay lập tức với độ chính xác gần như tuyệt đối, tránh được rất nhiều sai sót không đáng có như việc phát lương bằng phương pháp thủ công như trước.

Việc nhận và trả lương qua thẻ atm có lợi đối với cả người lao động và người sử dụng lao động
Việc nhận và trả lương qua thẻ atm có lợi đối với cả người lao động và người sử dụng lao động

Bên cạnh đó, việc phát lương bằng tiền mặt mang tính rủi ro cao hơn hẳn khi bạn phải bảo quản một số tiền lớn trong người dọc đường đi, và ở phía doanh nghiệp, việc phân chia tiền lương thủ công cũng cần sự đảm bảo về mặt an ninh rất nghiêm ngặt, đồng thời phải chi tiêu thêm các khoản chi phí về nhân công, máy móc để thực hiện việc phát lương hằng tháng.

Các loại văn bản giấy cũng sẽ trở thành gánh nặng không hề nhẹ khi sử dụng phương thức truyền thống này. Lựa chọn nhận lương qua thẻ ATM không chỉ là một phương pháp đảm bảo về độ chính xác, bảo mật của dòng tiền mà còn chắc chắn về tính minh bạch trong việc phát lương của công ty, đồng thời giảm thiểu khối lượng công việc, giấy tờ phức tạp phải hoàn thành thủ công. Nếu đồng bộ được phương thức trả lương, các doanh nghiệp có thể áp dụng một cách hiệu quả nhất các phần mềm tính lương nhân viên kết nối với dịch vụ ngân hàng để tối ưu hóa công việc phức tạp và nhiều rủi ro này.

Cách thức trả lương này giúp doanh nghiệp rút gọn được khá nhiều công việc thủ công phức tạp
Cách thức trả lương này giúp doanh nghiệp rút gọn được khá nhiều công việc thủ công phức tạp

Tuy nhiên, việc nhận lương qua thẻ có một mặt khá bất tiện đó là mỗi lần cần dùng đến tiền mặt bạn đều phải tới ngân hàng hoặc các cây ATM để tiền hành giao dịch. Mặc dù hiện nay mật độ các cây ATM đã lớn hơn rất nhiều nhưng vẫn là một vấn đề chưa thể giải quyết triệt để khi bạn sẽ phải chịu phí khi thực hiện các giao dịch này.

Bài viết trên đã giới thiệu và giải thích rất chi tiết về những quy định trả lương qua thẻ ATM được đề cập trong các điều luật do nhà nước ban hành, đồng thời đưa ra lời giải đáp cho những câu hỏi, thắc mắc thường gặp xung quanh vấn đề nhận lương qua tài khoản ngân hàng. Mong rằng tất cả những thông tin trên của timviec24h.vn đã giúp ích cho bạn trong việc phân tích và lựa chọn một phương thức nhận lương phù hợp cho chính mình.

Đăng ngày 14/10/2022, 38 lượt xem