Châu Âu

Quảng trường Concorde – nơi checkin hoàn hảo cho chuyến du lịch Châu Âu lần đầu

khám phá, trải nghiệm, quảng trường concorde – nơi checkin hoàn hảo cho chuyến du lịch châu âu lần đầu

Paris vốn là thành phố “cất giấu” nhiều biểu tượng, nhiều công trình kiến trúc mang dấu ấn lịch sử, trong đó có Quảng trường Concorde – một địa điểm checkin lý tưởng cho album du lịch Châu Âu tự túc của bạn.

1. Lịch sử thăng trầm của Quảng trường Concorde

Một khi đặt chân tới Quảng trường Concorde trong lịch trình du lịch Châu Âu của mình, bạn sẽ được tìm hiểu và khám phá về chiều dài lịch sử đầy thăng trầm của địa danh nổi tiếng này.

khám phá, trải nghiệm, quảng trường concorde – nơi checkin hoàn hảo cho chuyến du lịch châu âu lần đầu

Năm 1763, một bức tượng lớn hình vua Louis XV đã được đặt tại Quảng trường Concorde để chúc mừng nhà vua đã bình phục sau trận ốm nặng. Năm 1772, kiến trúc sư Jacques-Ange Gabriel thiết kế một quảng trường lớn và được xây dựng bao quanh bức tượng với tên là Quảng trường Louis XV.

Năm 1792, trong suốt thời gian diễn ra cuộc Cách mạng Pháp, bức tượng vua Louis XV đã được thay thế bằng tượng đài Tự do và quảng trường được đổi tên là Quảng trường Cách mạng. Một máy chém đã được đặt ở trung tâm quảng trường và chỉ trong vài năm có tới 1119 người bị chặt đầu tại đây. Rất nhiều người trong số đó là những người nổi tiếng như vua Louis XVI, hoàng hậu Marie-Antionette và nhà cách mạng Robespierre… Sau khi cuộc cách mạng kết thúc, quảng trường được đổi tên vài lần nữa cho đến năm 1830 nó có tên là Quảng trường Concord cho đến hiện giờ.

2. Quảng trường Concorde có gì ?

Đến Quảng trường Concorde, bạn sẽ dễ dàng nhận ra mỗi góc của quảng trường hình bát giác này là một bức tượng đại diện cho một thành phố của Pháp: Bordeaux, Brest, Lille, Lyon, Marseille, Nantes, Rouen and Strasbourg. Chúng được đặt tại đây vào năm 1836 bởi Jacob Ignaz Hittorf, người đã thiết kế lại Quảng trường Concord từ năm 1833 đến 1846. Cũng thời gian đó, một đài phun nước bằng đồng tên là ‘La fontaine des Mers’ được đưa thêm vào quảng trường. Tiếp đến năm 1839, một đài phun nước thứ hai tên là ‘Elevation of the Maritime được lắp đặt bổ sung. Và cả hai đài phun nước tuyệt đẹp này đều do Hittorf thiết kế.

Không những thế, trong hành trình du lịch Châu Âu tự túc, bạn cũng đừng quên tìm tới đài tưởng niệm Ai Cập với độ cao 23 mét được tạc nguyên khối từ đá syenite hồng, bốn mặt được tạc chìm các chữ tượng hình Ai cập cổ.

khám phá, trải nghiệm, quảng trường concorde – nơi checkin hoàn hảo cho chuyến du lịch châu âu lần đầu

Vào buổi tối, Quảng trường Concorde hiện lên lấp lánh, huyền ảo hơn nhờ ánh đèn điện đủ màu sắc được lắp đặt khắp nơi. Babar Travel chắc chắn rằng, dành một buổi tối lạc bước tại Quảng trường sẽ là một trải nghiệm vô cùng thú vị và đáng nhớ trong hành trình du lịch Châu Âu của mình.

Đăng ngày 22/07/2022, 32 lượt xem