Tin tức tổng hợp

Powtoon là gì? Tìm hiểu cách sử dụng và tính năng vượt trội

1. Powtoon là gì?

Powtoon là một ứng dụng web có kết nối internet được Ilya Spitalnik, Daniel Zaturansky sáng lập vào năm 2011. Powtoon là từ ghép của Powerpoint và Cartoon. Powtoon là công cụ dùng với mục đích tạo ra các video ngắn phục vụ cho việc liên quan đến thuyết trình hay một video quảng cáo, truyền thông. Nếu bạn là người làm trong ngành tiếp thị, giáo dục thì quả thực powtoon là một ứng dụng rất hợp với bạn.

Hình ảnh minh họa về powtoon
Hình ảnh minh họa về powtoon

2. Tính năng và lợi ích của powtoon?

2.1. Tính năng của powtoon

Powtoon giúp bạn sản xuất ra các video chất lượng
Powtoon giúp bạn sản xuất ra các video chất lượng

Powtoon là một loại công cụ để giúp sản xuất ra các video ngắn do nó có rất nhiều được những tính năng hiệu quả. Một số hiệu quả đặc trưng của powtoon được kể đến nhu sau:

+ Nhờ vào tính năng của powtoon mà đã sáng tạo ra những video phim hoạt hình thích mắt thu hút người dùng cùng với đó là chất lượng HD bằng những công cụ không tính phí hoặc trả phí khi mình sử dụng chỉ trong vài phút.

+Tính năng của powtoon còn xuất ra những video chất lượng cao giúp người dùng có trải nghiệm tuyệt vời.

+ Powtoon đáp ứng một thư viện khổng lồ gồm những mẫu, cảnh, nhân vật, đạo cụ được phong cách thiết kế chuyên nghiệp, hàng triệu video, nhạc phim, văn bản, v.v. để bạn lựa chọn .

+ Bạn có thể tải lên những tập tin phương tiện đi lại của riêng mình như: video, GIF, các hình ảnh, thuyết minh hay bất cứ thứ gì bạn cần để tạo ra một video đẹp theo như ý muốn.

+ Powtoon có tích hợp các trang mạng khác như: YouTube, Facebook, Facebook Ads Manager, Twitter, Wistia, Hubspot,...

2.2. Lợi ích của powtoon

2.2.1. Thư viện khổng lồ, bản quyền miễn phí

Powtoon có một thư viện khổng lồ
Powtoon có một thư viện khổng lồ

Powtoon đáp ứng cho người dùng có một thư viện những hoạt ảnh phong phú, đa dạng. Các hình ảnh trong thư viện sẽ được sử dụng miễn phí và đặc biệt quan trọng là không lấy phí bản quyền. Nhưng một số ít hình ảnh sẽ yêu cầu bạn phải đăng ký trả phí mới hoàn toàn có thể sử dụng được nó.

2.2.2. Dễ sử dụng, thân thiện với người dùng

Giao diện của powtoon được thay đổi liên tục với mục đích người dùng ngày một tốt hơn. Bố cục chỉnh sửa video dễ sử dụng ngay cả với người mới khởi đầu làm quen. Những công cụ hỗ trợ được sắp xếp hài hòa và hợp lý giúp người sử dụng thuận tiện dễ dàng hơn ngay từ khi lần đầu tiếp xúc và sử dụng.

2.2.3. Powtoon được sử dụng rộng rãi

Trên khắp quốc tế, powtoon được nhiều người biết đến và sử dụng trải rộng khắp nơi. Cộng đồng sử dụng Powtoon lan dải từ mọi ngành nghề nên việc chia sẻ kiến thức và kỹ năng hay những vướng mắc của bạn sẽ trở nên dễ dàng hơn rất nhiều. Ngoài ra bạn hoàn toàn có thể tìm hiểu thêm những sáng tạo độc đáo từ những người dùng trong cộng đồng để từ đó tạo ra những ý tưởng sáng tạo cho riêng bản thân cũng như công việc của mình.

2.2.4. Ứng dụng không giới hạn về thời gian

Powtoon là ứng dụng sẽ không giới hạn số lượng lượt tạo video của bạn. Bạn hoàn toàn có thể không cần lo ngại về lượt xuất video mà chất lượng giảm dần. Bạn tự phát minh sáng tạo những video của bản thân một cách thoải mái nhất. Ngoài ra bạn có thể sử dụng tự do những phương tiện đi lại bên ngoài hoặc của riêng bạn một cách không có số lượng giới hạn .

3. Hướng dẫn sử dụng powtoon

3.1. Template

Templates là những bản thiết kế đã có sẵn, đây được coi là nền tảng hoạt động giải trí của powtoon. Powtoon có ba loại templates là: work, education và personal với những tỷ suất khung hình khác nhau như 16:9, hay tỉ lệ 1:1 (dạng vuông) khi mà bạn muốn tạo video phim hoạt hình để đăng tải lên các trang mạng xã hội. Và ở đây bạn sẽ được cung cấp phong phú những template luôn được update mới nhất, bạn có thể thấy điều này sẽ không gây sự nhàm chán cho người dùng templates.

3.2. Media

Media trong powtoon
Media trong powtoon

Với Media bạn hoàn toàn có thể chèn nó vào những template của bạn khi click vào Insert, khi đó bạn sẽ thấy một số ít tùy chọn chỉnh sửa như : Swap, Crop,Flip, Edit và Settings. Nếu bạn muốn chèn thêm hình ảnh, bạn cần phải nhấp đúp vào menu để hiển thị ảnh. Và tại đây, bạn có thể upload những file truyền thông bạn mong ước theo ý của cá nhân mình. Ứng dụng Powtoon này tương hỗ hầu hết những định dạng ảnh như : PNG,JPEG và GIF. Ngoài ra tính năng clipart được sắp xếp theo từng thể loại, cho phép bạn lựa chọn đối tượng người dùng tương thích nhất cho loại sản phẩm theo phong cách thiết kế riêng của mình.

3.3. Text

Text trong powtoon
Text trong powtoon

 Với Text thì Powtoon cũng tương tự như với những ứng dụng phát minh sáng tạo khác và khá là đơn thuần. Khi bạn gõ Text mà không có sẵn textbox, bạn có thể tạo một textbox mới bằng công cụ text từ thanh menu bên phải. Và bạn hoàn toàn có thể biến tấu đoạn văn bằng những text boxes, qua các dạng shapes và animations chỉ bằng một cú click mà thôi. Bạn có thể yên tâm rằng vẫn có thể thay đổi kiểu font chữ, kích cỡ của font chữ, bold/italics/underline và những kiểu hiển thị đặc biệt khác… Ngoài ra bạn cũng có thể tạo animation trong textbox với những hiệu ứng đẹp mắt và sinh động bằng một số công cụ như Enter/Exit Effects.

3.4. Audio

Hình ảnh về audio trong powtoon
Hình ảnh về audio trong powtoon

Bạn có thể truy vấn từ menu âm thanh phía bên phải để hoàn toàn có thể sử dụng tính năng lồng tiếng và nhạc nền mà Powtoon hỗ trợ. Đối với công dụng Voiceover, bạn hoàn toàn có thể ghi âm trực tiếp cho slide hiện tại bạn đang làm hoặc cho một slide duy nhất ở current slide. Với những công cụ hỗ trợ lồng tiếng thuận tiện của Powtoon bạn hoàn toàn có thể chèn nhạc nền vào bản trình diễn của mình được lấy từ thư viện âm nhạc của Powtoon. Bên cạnh đó bạn hoàn toàn có thể ấn play để nghe thử hoặc click vào use để thêm vào bản trình diễn của mình. Về âm thanh của bản nhạc thì bạn hoàn toàn có thể kiểm soát và điều chỉnh âm lượng cho bản nhạc mà mình muốn thêm vào. Ngoài ra Powtoon còn tương hỗ cho bạn upload những bản audio của cá nhân với những định dạng như: MP3, AAC hay OGG được tải lên từ PC hoặc Google Drive / DropBox.

3.5. Scenes/Timelines

Timelines trong powtoon
Timelines trong powtoon

Powtoon phân phối cho các thành viên mua những gói thành viên một số các chính sách Quick Edit và Full Studio. Đối với Quick Edit sẽ vô hiệu thanh điều khiển và tinh chỉnh màu xám ra khỏi phần bên phải của hành lang cửa số thao tác. Còn với Full Studio sẽ Open thanh màu xám. Bạn sẽ chỉnh sửa được từng cảnh.

Powtoon được coi như một thanh kéo
Powtoon được coi như một thanh kéo

Khi bạn có phong cách thiết kế video phim hoạt hình trong Powtoon, lúc này bạn hoàn toàn có thể chỉnh sửa từng cảnh (scene). Các đối tượng người tiêu dùng mà bạn đã thao tác sẽ chỉ xuất hiện trong một slide sẽ giúp bạn thuận tiện hơn trong phong cách thiết kế của bạn. Khi bạn tích hợp những scenes, bạn sẽ có một video hoàn hảo đó. Và bạn cũng hoàn toàn có thể thêm những hiệu ứng chuyển tiếp những scenes từ Basic, Executive đến Stylized.Bên cạnh đó còn thanh Timeline, chức năng của thanh này hoạt động giải trí như một thanh kéo hay thả toàn bộ những đối tượng mà bạn muốn dùng trong một cảnh (scene). Ngoài ra bạn có thể thấy công dụng Timeline ngay bên dưới hành lang cửa số thiết kế thiết kế của bạn.

4. Đánh giá về Powtoon

Qua đó ta có thể thấy răng PowToon có bố cục và giao diện trực quan và dễ dàng như mình tạo slide trong PowerPoint. Và bạn ơi đừng quên đăng ký PowToon để tham gia các cuộc họp trực tuyến với thành viên PowToon khác nhé, đây là nơi để mọi người trao đổi kinh nghiệm thiết kế slide, video… Bạn hãy để lại mail của mình bên dưới để nhận được thư mời qua Email khi đăng ký PowToon. Ứng dụng Powtoon thực sự là giải pháp tuyệt vời dành cho bạn.

Trên đây là bài chia sẻ về một ứng dụng web là Powtoon là gì. Cảm ơn bạn đã xem hết bài viết, hy vọng bài viết này sẽ giúp ích được cho bạn. Chúc bạn thành công.

Đăng ngày 06/10/2022, 48 lượt xem