Cần Thơ

Nức lòng với những món ngon đặc sắc tại Cần Thơ

Vùng đất phương nam thân thương, dễ mến với bao đặc sắc về con người, văn hoá và ẩm thực. Chỉ một lần đặc chân đến nơi đây, du khách sẽ bị mê lòng trước thiên đường ẩm thực của Cần Thơ, nào là nem nướng Cái Răng, bánh cống cho đến ốc nướng tiêu xanh, ba khía rang me vô cùng hấp dẫn. Chờ gì nữa, cùng Thiên Nhân Travel khám phá thôi!

1. Nem nướng Cái Răng

Đến Cần Thơ phải nhớ ngay đến nem nướng Cái Răng. Giống như các loại nem nướng ở nhiều địa phương khác, được làm từ thịt heo và nướng trên than đỏ, cầm trên tay thơm nức mũi. Thế nhưng, nem nướng ở Cái Răng sỡ hữu hương vị thơm ngon đến lạ. Sau khi nướng sau, nem được bày lên một cái đĩa to ăn kèm với rau sống, bún tươi. Mùi thơm dậy lên với nướng chấm chua tỏi ớt, tương cay khó mà kìm được lòng…

nức lòng với những món ngon đặc sắc tại cần thơ

Nem nướng Cái Răng

2. Ba khía rang me

Ba khía là một món ăn vừa dân dã, vừa ngon lại lạ miệng tại vùng đất miền Tây này. Khi đến Cần Thơ mà thiếu sự thưởng thức ba khía là một thiếu sót lớn. Ba khía rang me hội tụ vị chua của me, cái bùi bùi của đậu phộng, cay nồng của rau răm khiến món ăn càng thêm hương vị đậm đà.Tin chúng tôi đi, khi thưởng thức món này bạn sẽ thêm lý do để yêu và mến cái vùng đất này.

nức lòng với những món ngon đặc sắc tại cần thơ

Ba khía rang me

3. Gỏi cuốn

Hấp dẫn của gỏi cuốn Cần Thơ không đâu xa, đó chính là nước chấm, dù là nước chấm tương, nước mắm hay nước mắm tỏi ớt cũng đều mang lại sức hấp dẫn riêng.

nức lòng với những món ngon đặc sắc tại cần thơ

Gỏi cuốn

4. Bánh cống 

Dọc theo đường Nguyễn Trãi – Cần Thơ, du khách sẽ bắt gặp những quán bánh cống với vị thơm nứt mũi. Bánh cống giòn giòn ăn kèm với rau sống, nước chấm chua ngọt vô cùng thơm ngon. Nguyên liệu làm bánh cũng hết sức dân dã: bột gạo pha loãng thêm lòng đỏ trứng, nhân đậu xanh, thịt, tôm và hành lá tạo ra bánh cống có màu vàng giòn tan. Hãy ghé và trải nghiệm bạn nhé!

nức lòng với những món ngon đặc sắc tại cần thơ

Bánh cống Cần Thơ

5. Bánh hỏi mặt võng Phong Điền

nức lòng với những món ngon đặc sắc tại cần thơ

Bánh hỏi Phong Điền

Phong Điền là vùng đất nổi tiếng nơi Cần Thơ này với món bánh hỏi mặt võng, được tạo hình công phu, ăn kèm với thịt nướng kim tiền, thịt heo quay, các loại rau, mỡ hành và nước mắm. Món ăn hấp dẫn và biết chiều lòng những thực khách khó tính khi ghé lại nơi đây.

Ngoài ra, đến đây du khách còn thưởng thức nhiều món ăn hấp dẫn khác như hủ tiếu khô Sa Đéc nè, bánh xèo củ hủ dừa, bánh tằm bì, rồi lẩu cá linh bông điên điển nữa. Hấp dẫn quá đi thôi, hãy sắp xếp thời gian và đi về Cần Thơ ngay thôi nào. Chúng tôi đang chờ bạn!

Đăng ngày 07/07/2022, 43 lượt xem

Từ khoá : cần thơ món ngon