Ntr là gì và những thông tin thú vị về NTR

Mục lục

Hiện nay, trong các bộ phim hoạt hình hay truyện tranh dành cho tuổi mới lớn thường xuất hiện từ NTR. Bạn có thắc mắc về NTR là gì không? Vậy tôi cùng các bạn sẽ đi tìm hiểu nhé.

1. NTR là gì?

NTR hay còn cách gọi khác đó là NTR Anime, đây chính là một thể loại mà nhân vật chính là người phụ nữ, hay là người vợ, người yêu bị chiếm đọạt bởi người khác. Đây chính là thể loại truyện hay những bộ phim xuất xứ từ đất nước Nhật Bản nó về người phụ nữ của nhân vật chính bị cưỡng đoạt bởi một nhân vật khác.

2. Ý nghĩa của NTR

Trong tiếng Nhật thì NTR là viết tắt của Netorare ( 寝取られ ), thể loại này thường kén chọn người xem vì nó có nhiều tình tiết có thể khiến người xem cảm thấy khó chịu. Nhưng trên thực tế, NTR vẫn có một lượng lớn người "cày ngày đêm".

Hầu hết tất cả các câu chuyện NTR đều mang mại những cảm xúc yêu ghét lẫn lộn cho người đọc, nhất là phụ nữ. Khi mà cảm giác yêu ghét lẫn lộn trong mỗi con người là cái thứ gì đó rất mong manh và rất khó có thể xác định chính xác được, cho nên khi trải qua các thước phim NTR bạn sẽ vô cùng căm ghét nhân vật phụ khi mà họ lại làm hại nhân vật chính, đối xử không công bằng chính là mô típ chính trong các câu chuyện NTR.

Thể loại truyện NTR thường tái hiện lại vô cùng chân thực và sống động về bức tranh tình yêu cũng như sự công bằng trong cuộc sống. Bởi không phải người tốt lúc nào cũng nhận được cuộc sống tốt đẹp, nhận được một tình yêu viên mãn, và trong thế giới hiện nay thì mọi điều đều có thể xảy ra.

Cuối cùng thì kết cục bi đát nhất luôn là hướng mà truyện NTR hướng tới, nhằm giúp cho người đọc có cái nhìn khách quan hơn về cuộc sống này.

3. Phân loại NTR

NTR được chia thành 3 thể loại sau:

 • Nhân vật phụ cướp đoạt người nữ của nhân vật chính hay thực hiện một hành vi xấu xa nhưng sau đó người nữ vẫn một lần yêu nhân vật chính.
 • Truờng hợp thứ 2, nhân vật phụ thực hiện hành động cưỡng hiếp hay thực hiện những hành vi xấu xa với người phụ nữ của nhân vật chính. Sau đó, họ yêu nhau và âm mưu hãm hại nhân vật chính.
 • Dạng thứ 3 là người phụ nữ của nhân vật chính tự nguyện đi theo và hiến dâng cho nhân vật phụ. Điều này có nghĩa là họ cắm sừng nhân vật chính đấy.

Trong ba loại thì loại một có nhiều trong kiếm hiệp cổ điển, loại hai và loại ba khá được ựa chuộng ở Trung Quốc nên có rất nhiều truyện thể loại này. Loại hai và ba nửa thật nửa giả, thật là so con người ai cũng có mặt tối, giả là nó không thật hoặc rất hiếm.

4. Những bộ NTR nổi tiếng

Nếu như bạn đang bắt đầu tìm kiếm truyện NTR, phim NTR thì không thể bỏ qua top 10 truyện NTR có thể làm tan nát trái tim bạn, list này được đánh giá là danh sách truyện NTR hay nhất mọi thời đại:

 • School days: kể về một mối tình tay ba giữa Itou Makoto, Katsura và Saionji Sekai
 • Scum’s Wish với nhân vật chính là Mugi và Hanabi
 • A town Where you live
 • Nozoki Ana
 • White Album 2
 • Yosuga no Sora
 • Rumbling Hearts
 • Peach Girl
 • Nana
 • Kotoura san

5. NTR có tốt không?

Vậy với những đặc điểm như trên thì NTR có tốt không là câu hỏi mà nhiều bạn đọc quan tâm. Mục đích chính của tác giả mong muốn gửi tới người xem đó là tâm trạng phẫn nộ, căm hận khi người mà mình luôn bên cạnh chăm sóc hồi xưa đã phản bội mình bởi người khác. Những nhân vật phụ chiếm đoạt người yêu của nhân vật chính thường có một mối quan hệ gần gũi, càng khiến cho nhân vật chính càng trở nên đau đớn và căm hận hơn. Một bộ NTR thành công là khi truyền cảm xúc đó cho người xem, người đọc thấu cảm được nỗi đau đớn và căm hận đó. Người xem NTR như được hóa thân vô nhân vật chính, càng coi càng cảm thấy cuốn hút thì đó được xem là một bộ NTR hoàn hảo. Do đó, các bạn cũng không nên lạm dụng NTR ở mức độ quá nhiều, để ảnh hưởng đến mức nguy hại đến tâm lý của mình nhé.

Đăng ngày 07/10/2019, 206 lượt xem