Tâm sự Nghề nghiệp

Những lý do nào để bạn nên nghỉ việc

Luôn luôn cảm thấy buồn chán

Những lý do nào để bạn nên nghỉ việc

Dù cho bạn đang cố gắng ở lại và tự nhủ với chính mình: phải trụ lại và kiên trì thì tôi khuyên bạn nên đi. Vì sao vậy? Người ta có thể buồn chán vì nhiều lý do liên quan tới công việc, và sự buồn chán ấy phát lộ theo tùy từng tình huống, hoàn cảnh thì nguyên nhân ắt không phải là do việc bạn đang làm. Nhưng nếu bạn thường xuyên chán nản mỗi khi đi làm hay phải bắt tay vào hoàn thành công việc, đó có thể là do bạn đang làm một công việc không đúng với niềm đam mê và luôn tự thôi thúc bản thân tìm kiếm một cơ hội khác. Chắc chắn bạn sẽ không thể cống hiến hết mình cho công việc và vị trí công việc hiện tại. Đó cũng là lúc bạn nên nghỉ việc và tìm việc làm khác cho mình. 

Bằng việc tìm những topcv xinh đẹp sẽ giúp bạn ứng tuyển công việc mới nhanh và thuận lợi hơn. Bằng việc chọn ra một trong các mẫu topcv đẹp nhất và bạn cho là phù hợp với công việc mình muốn ứng tuyển để hoàn thiện. Tiếp đến bạn có thể đem cv xin việc mà mình hoàn thiện để ứng tuyển cho vị trí đã được hoạch định sẵn trong đầu.

 

Không được phát huy kỹ năng

Lý do nên nghỉ việc

Đa số trường hợp này diễn ra với những người làm trái ngành. Khi cuộc sống còn màu hồng trong đôi mắt thì nhiều bạn đã lên cả một kế hoạch to đùng về cuộc sống cũng như việc làm của mình sau khi ra trường với ước mơ đã theo đuổi. Nhưng, thực tế lại đi xa quá so với tưởng tượng cho nên bạn phải bươn trải với một nghề chưa từng nghĩ tới. Cơm áo gạo tiền thôi thúc chúng ta hãy cố gắng thích nghi với nó. Và một số người làm được, còn bạn? Bạn cứ loay hoay mãi trong  những chán trường. Công việc hiện tại không thể giúp bạn phát huy khả năng của bản thân. Vậy hãy tiếp tục tìm kiếm công việc mà bản thân yêu thích, đúng với ước mơ mà bạn đã hoạch định và để lại vị trí hiện tại cho người phù hợp.

  • Bạn muốn nghỉ việc để tìm môi trường mới, hãy tham khảo ngay các mẫu đơn xin nghỉ việc chuẩn nhất và cách viết đơn để được duyệt ngay, đừng vì muốn nghỉ mà vi phạm hợp đồng nhé.

Nếu sếp “không đủ tiêu chuẩn” của một nhà lãnh đạo

Lý do nên nghỉ việc

Bên cạnh lý do không phù hợp với tính chất công việc, nhiều người nghỉ việc bởi lý do thứ 2 – sếp không đủ tiêu chuẩn. Nghe có vẻ lạ đúng không nhưng đó lại là thực tế đang tồn tại.  Thái độ, hành vi, suy nghĩ, cách làm của một người sếp ảnh hưởng vô cùng lớn tới phong cách làm việc của nhân viên. Nếu như bạn đang chịu cảnh đó, sức chịu đựng của bạn đã bị vượt quá ngưỡng giới hạn thì hãy  nhanh chóng “chia tay” với công ty.

  • Bạn đang có ý định thi tuyển vào ngành y tế, để giúp buổi phỏng vấn trở lên hoàn hảo hơn bạn nên tham khảo bài viết: câu hỏi phỏng vấn viên chức ngành y tế

Còn rất nhiều lý do để cho bất cứ một ai cần nhanh chóng chấm dứt hợp đồng với công ty không phù hợp. Bài viết chỉ mang tới cho bạn một vài lời khuyên, những gợi nhắc để tham khảo, quan trọng nhất vẫn là cảm nhận chủ quan từ bạn đối với công việc. Chúc tất cả mọi người sẽ sớm tìm được một bến đỗ nghề nghiệp và tâm huyết làm việc với nó nhé.

Đăng ngày 06/10/2022, 46 lượt xem