Kỹ năng phỏng vấn

Những kỹ năng nhà tuyển dụng không muốn thấy ở ứng viên

Trong số những phẩm chất mà các nhà quản lý tuyển dụng mong muốn trong một ứng viên là một khả năng quan sát thị trường tốt, hiểu biết về phương tiện truyền thông xã hội và nhiều kỹ năng chuyên ngành khác. Nếu bạn đã có những kỹ năng trên mà vẫn không được chọn hãy kiểm tra từ những đặc điểm mà nhà quản lý tuyển dụng không muốn nhìn thấy trong một ứng cử viên:

Thiếu năng lượng

kỹ năng nhà tuyển dụng không muốn thấy ở ứng viên

Nếu bạn không rõ trường hợp và nhiệt tình về công ty hoặc vị trí, nó sẽ hiển thị trong phỏng vấn. Có sự nhiệt tình cho thấy bạn đang lái xe và có mong muốn luôn hoạt động, đó là chất lượng vốn đã làm bạn trở thành một nhân viên tốt. Không ai muốn thuê một ứng viên thụ động than phiền hoặc không thể giữ thái độ tốt, ngay cả khi đưa ra nhiều công việc trần tục hơn. Hãy nhớ rằng, mức năng lượng của bạn sẽ hiển thị thứ hai bạn đi bộ trong cửa, do đó, cam kết để được nhiệt tình từ nhận được đi.

Không biết cách dùng thời gian rảnh rỗi

Thuê nhà quản lý không muốn nhìn thấy một ứng cử viên không có lợi ích bổ sung hoặc cá tính vượt quá những gì cần thiết để có được một công việc trong ngành công nghiệp của họ. Bạn cần phải cho thấy bạn là một con người, không phải là một robot. Thuê các nhà quản lý thích xem ứng viên có sở thích, hoặc thậm chí cả những người đã làm một công việc thứ hai - nó cho thấy bạn có thể tận dụng tốt thời gian rảnh để mở rộng các kỹ năng và sở thích của bạn, và đây là chất lượng có khả năng đổ tràn lên thành chuyên nghiệp của bạn. Ngoài ra, chính sự lãng phí thời gian này còn dẫn đến những sự lúng túng trong quá trình chuẩn bị hồ sơ của ứng viên, đến khi gọi đi phỏng vấn rồi nhưng ứng viên vẫn còn hoang mang vì chưa biết scan hồ sơ xin việc ở đâu, hồ sơ gồm những giấy tờ gì, ... điều này thực sự gây mất điểm trong mắt nhà tuyển dụng.

Chậm trễ

Các nhà tuyển dụng muốn chắc chắn họ đang thuê người đúng giờ, và họ sẽ tránh xa những người không chứng minh được khả năng rõ ràng để thấy mọi thứ để hoàn thành. Cung cấp ví dụ về thời gian khi bạn đã gói một dự án lớn, như viết bài báo hoặc hoàn tất danh mục thiết kế. Chỉ ra rằng bạn là người đã dành thời gian của bạn tốt và việc tuyển dụng các nhà quản lý sẽ nhận ra điều này như một dấu hiệu cho thấy bạn sẽ cống hiến cho công ty của họ.

Không chuẩn

Nếu bạn xuất hiện tại cuộc phỏng vấn mà không có kiến ​​thức về công ty khi đăng tìm việc, sứ mệnh của nó là gì, loại công việc nó làm, khách hàng của bạn là ai, v.v ... không nghĩ rằng nó sẽ không hiển thị! Các nhà quản lý tuyển dụng sẽ có thể nói từ việc đi làm nếu bạn không làm bài tập ở nhà và nghiên cứu đầy đủ về công ty. Hãy đến trang bị thêm vài câu hỏi để hỏi khi kết thúc cuộc phỏng vấn để cho thấy bạn đã tham gia sứ mệnh của công ty.

>> Truy cập ngay:  Những kỹ năng quan trọng để chiếm cảm tình nhà tuyển dụng

kỹ năng nhà tuyển dụng không muốn thấy ở ứng viên

Nhảy việc

Nếu bạn đã có nhiều vị trí khác nhau trong hai năm qua hoặc có xu hướng rời khỏi công ty sau chưa đầy sáu tháng, điều này có thể báo hiệu bạn không muốn làm việc, hoặc ít nhất là không biết nó là gì là bạn thực sự muốn làm. Điều đó không có nghĩa là bạn cần phải nằm trong hồ sơ của bạn - chỉ cần trung thực với người quản lý tuyển dụng về điều chính xác đã khiến bạn chuyển đổi công ty nhiều lần. Hãy trấn an họ rằng mặc dù bạn có thể đã mất một thời gian để tìm ra chính xác loại vị trí hoặc văn hóa công ty mà bạn đang tìm kiếm; vẫn còn nhiều trường hợp trong đó bạn đã chứng minh bạn là người đáng tin cậy, sau đó cung cấp các ví dụ cụ thể.

Có rất nhiều chất lượng khác nhau mà các nhà quản lý tuyển dụng có thể đang  tìm kiếm trong ứng viên của họ, và điều này có thể khác nhau tùy thuộc vào tính chất của vị trí mở. Nhưng không có người quản lý tuyển dụng thích xem những phẩm chất được liệt kê ở trên. Loại bỏ các thuộc tính tiêu cực này trước khi bạn lặn xuống một ứng dụng hoặc cuộc phỏng vấn, và nó có thể có nghĩa là sự khác biệt giữa thất nghiệp hoặc cuối cùng hạ cánh vị trí mở đó. Chúc may mắn!

Đăng ngày 07/10/2022, 41 lượt xem