Chụp Ảnh

Những Gợi ý Cho Bạn Khi Chụp ảnh Cưới Tại Paris

khám phá, trải nghiệm, những gợi ý cho bạn khi chụp ảnh cưới tại paris

Một Paris xinh đẹp, lãng mạn và rất phim đã xuất hiện trong bộ ảnh mới của hai nhiếp ảnh gia Việt Nam khiến ai nhìn thấy cũng phải xuýt xoa.

khám phá, trải nghiệm, những gợi ý cho bạn khi chụp ảnh cưới tại paris

“Paris như đẹp hơn, huyền hoặc hơn, quyến rũ hơn và làm cho tình cảm của nhiều người với thủ đô nước Pháp thêm sâu đậm….

Những tấm ảnh mô tả tình cảm chân thực của hai người đang yêu và đam mê của họ với những điệu nhảy. Và đam mê với chính Paris…”, đó là bình luận của nhà báo Trương Anh Ngọc khi nói về bộ ảnh của studio Neography (Neo).

Cảm hứng từ Paris và một năm tìm người mẫu

“Đẹp quá”, có lẽ nhiều người phải bất giác thốt lên như vậy khi thấy bộ ảnh của Neography – studio do hai người Việt lập nên ở Paris. Nhung Vũ, một trong hai nhiếp ảnh gia của Neo cho biết các bức hình nằm trong chuỗi ảnh “Lover in Paris” mà studio đang thực hiện.

“Khá nhiều người nói nó giống La La Land nhưng hoàn toàn không dính díu gì. Ý tưởng bộ ảnh có từ hơn 1 năm rồi, trước khi La La Land công chiếu.

Cách đây hai năm, khi chuyển đến Paris học về marketing, mình thấy đây là một thành phố kì diệu. Các góc phố, con đường, nhịp thở của Paris, quán cà phê, con người, thời trang đường phố… khiến mình muốn diễn tả lại bằng ảnh.

Mình trao đổi với anh Toby – nhiếp ảnh gia chính của Neo và trình bày ý tưởng về bộ ảnh cho cặp tình nhân trên đường phố. Muốn họ có thể diễn tả cảm xúc bằng hình thể, cử chỉ… nên cả hai thống nhất tìm một cặp tình nhân là vũ công”.

Quá trình tìm kiếm vũ công mất đến hơn một năm, cuối cùng Neo mới chọn được những người mẫu ưng ý.

“Anh Toby đăng tìm trên web chuyên dành cho mẫu và ảnh ở Pháp. Bạn mẫu nhắn tin cho anh Toby: “Tụi mình thích ảnh và ý tưởng của bên bạn, bạn còn muốn thực hiện bộ này không?”. Lúc đó là hơn 1 năm kể từ ngày đăng.

khám phá, trải nghiệm, những gợi ý cho bạn khi chụp ảnh cưới tại paris

Serge và Agnes là một cặp vợ chồng vũ công đang sống ngay Paris. Họ rất tài năng, chuyên nghiệp muốn ghi lại tình yêu của mình, tình yêu với Paris.

Một tháng sau đó là thời gian tìm địa điểm, mua đồ. Váy áo khá đắt nên Neo góp mua cùng. Cả mẫu và mình đều khó tính, muốn mua một chiếc váy vừa hơi lộng lẫy, vừa gần gũi, như Paris ấy.

Màu phải hợp với đồ của bạn nam, hợp với đường phố Paris. Neo luôn chú trọng màu sắc trong ảnh. Đó là nghệ thuật về thị giác, màu sắc dẫn dắt cảm xúc rất nhiều”.

“Mẫu nữ là Agnes người Pháp, Serge người Mỹ. Khi đến, hai mẫu mang 2 vali đồ để mình lựa chọn (một vali giày, một vali quần áo, mũ). Bọn mình khởi đầu ở Ponts des Arts, cây cầu tình yêu, rồi qua các góc phố bé…

khám phá, trải nghiệm, những gợi ý cho bạn khi chụp ảnh cưới tại paris

Bộ ảnh này chụp vô cùng thuận lợi trong 2 ngày Thứ Bảy của hai tuần liên tiếp. Tất cả đều ổn, nhanh gọn. Chỉ hơi mệt mỏi chút lúc ở đồi Montmartre, nơi đó nổi tiếng nhiều móc túi, vừa làm việc vừa thấp thỏm trông đồ nên bị phân tán tư tưởng.

Bộ ảnh ra đời xong không hi vọng gì nhưng đăng lên lại được yêu thích quá. Hai mẫu khi xem hình đều ôm và cảm ơn. Ôm chứ không phải thơm má xã giao của người Pháp đâu”, Nhung Vũ tâm sự.

Bộ ảnh đã chụp lại cảnh vật ở nhiều địa danh nổi tiếng tại Paris như quảng trường Trocadero (nhìn ra tháp Eiffel), đồi Montmartre, cầu Ponts des Arts, các ngóc ngách nhỏ dọc sông Sein… Tất cả đều được khắc họa lại theo cách ấn tượng, rất lãng mạn và dễ dàng khiến người xem phải xuýt xoa.

“Khi nào được như Saul Leiter mới dừng lại!”

khám phá, trải nghiệm, những gợi ý cho bạn khi chụp ảnh cưới tại paris

Được chia sẻ nhiều, khen ngợi nhiều song Nhung Vũ cũng như cộng sự Toby đều cảm thấy thiếu hụt ở album này. Sự thiếu thuộc về mặt cảm xúc nên cả hai đành tự ngẫm lại chứ kỹ thuật chẳng giúp đỡ nổi.

Theo Nhung Vũ, cô và Toby đều hiếm khi tự thỏa mãn với thành quả. Mỗi khi đạt được cái ngưỡng tự đặt ra, Neo nghĩ ngay đến ngưỡng tiếp theo. Cô gái này cũng hóm hỉnh chia sẻ có lẽ đến khi nào đạt được đẳng cấp như Saul Leiter (nhiếp ảnh gia nổi tiếng thế giới) mới dừng lại.

Neo chỉ có 2 thành viên là Nhung Vũ và Toby. Toby chụp chính, lo hoàn toàn về kỹ thuật, ánh sáng, đồ đạc. Nhung Vũ là stylist, lên ý tưởng, marketing, liên lạc với khách hàng và chụp phụ.

“Anh Toby giống như Saul Leiter, chỉ cần chụp ảnh là thấy vui. Đây là kiểu người mê mẩn với ảnh. Ảnh của anh mang hơi hướng cinematic – bức hình sống động như những thước phim. Đam mê, bền bỉ, nhẫn nại và tinh tế là những gì mình đánh giá cao ở anh ấy”.

Ít người trong studio nhưng các tác phẩm của Neo đều khiến người ta dành nhiều lời khen.

“Mình thích ảnh, tập chụp 4 năm nay, hoàn toàn tự mày mò chứ chẳng học hành gì hết. Mình sang Pháp mới 2 năm còn anh Toby ở Pháp đã 16 năm rồi. Anh ấy bắt đầu làm ảnh 6 năm nay và mê hết sức”.

Sự nghiệp học hành của Nhung Vũ và Toby đều chẳng liên quan đến ảnh nhưng cuối cùng họ bị cuốn vào đam mê này. Studio mới thành lập một năm ở Paris nhưng đã có chỗ đứng và chút danh tiếng. Họ chụp kha khá ảnh cho tạp chí, báo cũng như nhận lời mời từ nhiều người nổi tiếng trong nước khi đến Paris.

Đăng ngày 26/07/2022, 15 lượt xem