Tâm sự Nghề nghiệp

Những điều ẩn sau lưng nghề bảo vệ mà chúng ta chưa biết

1. Nghề bảo vệ, nghề dễ mà khó trăm bề

Nói đến nghề bảo vệ thông thường người ta sẽ nghĩ ngay đến một công việc không đòi hỏi cao về bằng cấp, chẳng yêu cầu những kiến thức chuyên môn mà chỉ là một ngành nghề giải quyết việc làm cho những người đã tầm tuổi xế chiều và chưa có việc làm ổn định. Đây đều là những quan điểm sai lầm, vì một thực tế là có thế ngành bảo về có thể không yêu cầu quá cao về các kiến thức chuyên môn hay bằng cấp nhưng những tiêu chuẩn để có thể được trở thành một bảo vệ thì không phải ai cũng có thể đáp ứng được, đặc biệt với vị trí là một bảo vệ chuyên nghiệp. Bạn không chỉ đơn thuần là cần có một sức khỏe tốt mà nó còn bao hàm trong đó là sự nhanh nhẹn, dũng cảm, thông minh, nhanh nhay trong việc xử lý các tình huống và ngăn ngừa mọi trường hợp xấu có thể xảy ra trong quá trình làm nhiệm vụ. Bởi thế mà chỉ những người trong nghề mới thấu được, chạm tay vào nghề đã khó nhưng việc có thể gắn bó lâu dài với nghề lại càng khó hơn

2. Những điều ẩn sau lưng nghề bảo vệ mà chúng ta chưa biết

điều bạn chưa biết về nghề bảo vệ

2.1. Nhân viên an ninh không mang vũ khí thường xuyên

Khi hầu hết mọi người nghĩ về một nhân viên bảo vệ, họ nghĩ về một người đàn ông hoặc phụ nữ đang đứng tuần tra với vũ khí bên cạnh họ. Nhưng thực tế, trong khi một số vệ sĩ vũ trang có vũ khí, bạn cũng có thể thuê nhân viên an ninh không mang vũ khí. Các nhà công ty đào tạo bảo vệ muốn thúc đẩy một môi trường thân thiện với khách hàng nên thường muốn nhân viên an ninh không có vũ khí, và đây là một khả năng cho những công ty này đào tạo lực lượng an ninh không vũ trang.

>>> Bạn muốn tìm việc làm nhanh với công việc bảo vệ? Tìm ngay trên Timviec365.vn tại sao không? Thao tác cực nhanh, ứng tuyển cực dễ, tìm việc chưa bao giờ nhanh đến vậy. Thử ngay!!!

XEM THÊM: Học thú y ra làm gì ? Tiềm năng cơ hội lớn nhưng ít người biết

2.2. Các nhân viên an ninh làm nhiều việc vặt

Hầu hết các cá nhân và công ty thuê nhân viên bảo vệ vì họ muốn bảo vệ họ có thể cung cấp dịch vụ bảo an tuyệt đối. Bảo vệ là một khía cạnh của công việc của nhân viên an ninh, nhưng trong cuộc sống thực tế điều quan trọng đối với nhân viên bảo vệ ngoài thực hiện việc phòng ngừa tội phạm thì họ còn làm thêm việc canh giữ hàng hóa, hướng dẫn đường đi... Nhân viên an ninh có thể ngăn ngừa tội ác bằng cách tuần tra các sự kiện, theo dõi chặt chẽ các dấu hiệu rắc rối và làm cho sự hiện diện của họ được biết đến. Đây là việc giúp ngăn chặn các vấn đề về trộm đồ lên ở nơi đầu tiên.

>>> Xem thêm: Những điều cần biết về nghề thu mua

XEM THÊM: Giải pháp tối ưu cho việc học ngành Quan hệ Quốc tế ra làm gì?

2.3. Sử dụng công nghệ mới nhất ngăn ngừa sự cố

Trong quá khứ, hầu hết các nhân viên an ninh đều sử dụng đôi mắt và tai của họ để phát hiện vấn đề và trong một số trường hợp dùng vũ khí để ngăn ngừa tội phạm và bảo vệ con người. Ngày nay, họ có nhiều công cụ hơn để hỗ trợ cho công việc từ các báo động công nghệ cao đến các thiết bị kiểm tra phức tạp, những công cụ này có thể giúp họ làm việc hiệu quả hơn và giữ an toàn cho khách hàng. Thông thường những bảo vệ công nghệ cao thường hoạt động ở những khu vực quan trọng tại các địa điểm lớn, đôi khi họ cũng xuất hiện tại sảnh những tòa nhà để kiểm soát ra vào. Để phục vụ cho công việc hiện nay nhiều bảo vệ cũng được đào tạo chuyên ngành ngoại ngữ nhằm giao tiếp cũng như thực hiện công việc dễ dàng hơn.

3. Ứng tuyển thành công việc làm bảo vệ bạn cần những yếu tố như thế nào?

3.1. Sức khỏe

Chắc chắn rồi, một sức khỏe tốt luôn là một trong những yêu cầu hàng đầu của nghề bảo vệ. Bởi thế bạn cần đảm bảo rằng bạn cần phải là một người có sức khỏe tốt trước khi tham gia ứng tuyển công việc này nhé

3.2. Sự linh hoạt

Có thể công việc bảo vệ sẽ không yêu cầu bạn quá cao về trình độ bằng cấp, hay những kiến thức chuyên môn khác. Hay có thể bạn cũng là người có sức khỏe chưa thực sự tốt nhưng sự linh hoạt chính là yếu tố hàng đầu để nhà tuyển dụng dùng để đánh giá năng lực làm việc của bạn

3.3. Một bản CV hoàn chỉnh

Không chỉ với công việc bảo vệ mà với bất kỳ một ngành nghề nào cũng vậy, CV luôn là một trong những yếu tố hàng đầu giúp bạn bắt đầu một buổi phỏng vấn với nhà tuyển dụng, không chỉ là một bản sơ yếu lý lịch giúp nhà tuyển dụng có thể biết được về tên tuổi hay các thông tin liên lạc của bạn mà nó còn là căn cứ để nhà tuyển dụng có thể đánh giá được năng lực của bản thân bạn trước khi đưa ra quyết định có nên đưa bạn vào vòng tiếp theo hay không. Bởi thế mà ngoài việc đảm bảo được đầy đủ các nội dung thông tin cần thiết thì thông qua bản CV bạn cũng cần phải xây dựng được một cách trình bày hoàn chỉnh giúp cho CV của mình trở lên hấp dẫn với nhà tuyển dụng hơn. Nhưng nếu như bạn vẫn còn đang băn khoăn chưa biết tạo CV xin việc như thế nào thì cũng đừng lo lắng nhé, vì ngay trên trang của Timviec365.vn đã có sẵn vô vàn những mẫu CV xin việc cho nghề bảo vệ mà bạn có thể thỏa sức lựa chọn và sử dụng nhé.

điều bạn chưa biết về nghề bảo vệ

4. Tìm việc làm bảo vệ ở đâu, bạn biết chưa?

Trong một thời kỳ sự phát triển như vũ bão của công nghệ thông tin và sự ra đời của nhiều các kênh mạng xã hội với các phương tiện truyền thông khác nhau thì cũng giúp chúng ta không còn quá khó khăn trong việc tìm kiếm 1 công việc bảo vệ phù hợp với bản thân. Nhưng làm thế nào để không chỉ tìm được một công việc bảo vệ phù hợp với bản thân mà địa điểm nơi làm việc cũng cần phải gần với nơi mình sinh sống giúp cho quá trình di chuyển thuận tiện nhất đây?

Để đáp ứng nhu cầu này thì hiện nay, thì cách tìm việc đang được mọi người lựa chọn và áp dụng nhiều nhất hiện nay là tìm việc làm trên trang tìm việc trực tuyến của Timviec365.vn. Không chỉ bởi nó không mất quá nhiều thời gian trong việc tìm kiếm thông tin tuyển dụng việc làm Vĩnh Phúc mới nhất hay tất cả các tỉnh thành khác trên cả nước theo ngành nghề theo mong muốn nguyện vọng của bản thân, giúp kết nối với nhà tuyển dụng một cách nhanh chóng mà không mất thời gian đi lại hoặc đến tận nơi để xác nhận thông tin. Ngay trên những trang tìm việc này bạn có thể tạo một bản CV xin việc hay 1 bản hồ sơ xin việc hoàn chỉnh gửi đến nhà tuyển dụng với đầy đủ nội dung, trình bày đẹp mắt, khoa học mà không hề mất bất cứ một chi phí nào. Mách nhỏ là với cách tìm việc trực tuyến này thì bạn có thể tham khảo ngay trên trang của Timviec365.vn nhé. Tại trang tìm việc trực tuyến của Timviec365.vn, bạn sẽ không chỉ tìm kiếm được thông tin tuyển dụng việc làm bảo vệ một cách nhanh chóng, chính xác uy tín nhất mà còn có thể thoải sức thể hiện các thông tin bản thân với vô vàn các mẫu CV xin việc và hồ sơ xin việc phù hợp nhất dành riêng cho nghề bảo vệ hay nhiều các ngành nghề khác nữa nhé.

Trên đây là một số những thông tin kiến thức về chủ đề “nghề bảo vệ”, hy vọng với những kiến thức được cung cấp, chia sẻ trong bài viết này đã phần nào có thể đem đến cho bạn những hiểu biết chuyên sâu hơn về nghề bảo vệ. Và nếu như bạn cũng đang có ý định tìm cho mình một công việc nghề bảo vệ thì cũng đừng quên áp dụng những kinh nghiệm tìm việc đã được Timviec365.vn chia sẻ trong bài để có thể nhanh chóng tìm được cho mình một công việc bảo vệ phù hợp với một mức lương hấp dẫn nhất nhé. Cảm ơn các bạn đã danh thời gian quan tâm theo dõi bài viết này nhé, hy vọng Timviec365.vn sẽ nhận được nhiều đóng góp của các bạn để có những bài viết về ngành nghề tại tỉnh thành hoàn thiện hơn nữa nhé. Chúc các bạn thành công!

Đăng ngày 06/10/2022, 261 lượt xem