Tâm sự Nghề nghiệp

Những dấu hiệu cho bạn thấy cần đổi việc

Khi bạn và sếp không cùng một mục tiêu

Người lãnh đạo chính là một nhân tố có ảnh hưởng sâu sắc đến  con đường sự nghiệp của bạn. Nếu như giữa bạn và sếp có những sự “gặp gỡ” hoàn hảo về mục đích , ý tưởng thì có lẽ bạn sẽ có rất nhiều cơ hội để thể hiện năng lực, chứng tỏ bản thân và phát triển sự nghiệp. Nhưng khi bạn nhận thấy sếp của mình sếp lại chính người luôn luôn dập tắt đi mọi ý tưởng mới lạ, đột phá, những sáng kiến rất hay của bạn thì dù có cố gắng đến đâu, bạn vẫn chẳng thể chứng tỏ được thực lực của mình trong mắt của sếp.  

Một người sếp đúng nghĩa không chỉ mang đến sự ủng hộ nhiệt tình nhất đối với nhân viên mà ngay từ những lời khuyên sâu sắc thấm thía của họ dành cho nhân viên cũng chứa đựng một sức nặng vô cùng lớn. Nó sẽ là những bài học quý giá mà người ta có thể mang theo trên suốt chặng đường phấn đấu, trải nghiệm và phát triển.  

dấu hiệu cầu đổi việc

 

Nhưng sếp của bạn thì sao? Ông ta sẽ chẳng thể hiểu được những điều bạn mong muốn. Bởi vì lúc nào họ cũng cho rằng, mục tiêu của bạn sai lệch, đi chệch khỏi quỹ đạo và mục đích chung của công ty. Vậy nên bất cứ lúc nào bạn cũng có thể nhận được những lời khiển trách thay vì những lời khuyên nhủ chỉ dẫn tận tình. Điều này sẽ khiến cho bạn không tránh khỏi cảm giác áp lực công việc luôn đè nặng lên mình, chẳng còn bất cứ hứng thú hay phương hướng nào để có thể  hoạt động và tiếp tục phấn đấu nữa. Với nguyên tắc lắm việc của một người luôn có ý chí phấn đấu và phát triển bản thân thì họ chẳng bao giờ chấp nhận điều này xảy ra. Bạn cũng vậy, đây là lúc thích hợp để ra đi tìm kiếm một môi trường làm việc mới, với một người sếp có thể một lần lắng nghe những ý kiến của bạn.

Đồng nghiệp không tốt với bạn

Nói tới những câu chuyện công sở, chúng ta không thể không nhắc đến những mối quan hệ đồng nghiệp. Người ta có câu: thành tại đồng nghiệp mà bại cũng tại đồng nghiệp. Đây là một câu nói rất chính xác để miêu tả một yếu tố quan trọng ảnh hưởng tới sự nghiệp của chúng ta. Nếu như các bạn có thể xây dựng được mối quan hệ tốt với đồng nghiệp của mình thì họ chính là những nhân lực có thể giúp đỡ, hỗ trợ bạn rất nhiều trong công việc.  Tuy nhiên, nếu không có được may mắn đó, đồng nghiệp của bạn là những người luôn ngầm cạnh tranh không lành mạnh với bạn, dù có cố gắng thì bạn vẫn trở nên lạc lõng bởi luôn bị ganh tị  thì chẳng bao giờ bạn có được những mối quan hệ tốt đẹp. hãy nhìn nhận thật kỹ vấn đề xem nguyên nhân bắt ngồn từ đâu. Nếu là do bạn với tính cách không hòa đồng, hãy tìm ra cách để khắc phục chúng. Còn nếu không, vấn đề nằm ở họ như những điều chúng ta đã nói ở trên thì bạn hãy giải quyết dứt điểm, thẳng thắn với họ. Kết quả không tiến triển thì chẳng còn lý do gì để chúng ta ở lại. Bởi đồng nghiệp là những người trực tiếp làm việc và tiếp xúc với chúng ta hàng ngày, mọi hoạt động của bạn nằm trong cả dây chuyền hoạt động với tất cả mọi người trong công ty. Khi mà họ đã không hợp tác và không có ý giúp đỡ thì bạn nên rời đi để có được một cơ hội tốt hơn và gặp gỡ những người đồng  nghiệp tốt hơn.

  • Tải miễn phí chọn bộ: Mẫu đơn xin chuyển công tác, chuyển bộ phận làm việc

Khi công việc quá nhiều

Mặc dù đã cố gắng sắp xếp những công việc của bạn vẫn không thể “ngăn nắp” có nghĩa là bạn đang phải đảm nhận một công việc khổng lồ, vượt quá sức làm việc ở mức cao của bạn. Chúng ta có biết tác hại của điều đó lớn như thế nào không? Nó có thể chiếm lấy hết khoảng thời gian riêng tư và choán ngợp hết cả cuộc sống của bạn. Do đó rất dễ có những cảm xúc tiêu cực, những áp lực lớn đè nặng lên bạn mà không có cách nào thoát ra được chỉ trừ khi bạn nghỉ việc. Nếu việc này cứ diễn ra thường xuyên, chắc chắn bạn được nhận lời khuyên nên nghỉ việc.

dấu hiệu cầu đổi việc

Bởi vì, cuộc sống của chúng ta ngoài công việc thì còn rất nhiều những điều ý nghĩa, quan trọng cần phải nắm giữ  và nâng niu. Khi công việc chiếm trọn thời gian sống thì mọi thứ sẽ bị bỏ bê mà công việc vẫn chẳng được giải quyết. Bạn chẳng những không đạt được kết quả trong công việc mà còn khiến cho cuộc sống trở nên thất bại.

Việc có được một công việc ổn định là điều tốt, ai cũng muốn vậy. Nhưng hãy để sự ổn định đó mang đúng giá trị của nó. Nếu như bạn gặp quá nhiều khó khăn trong công việc mà không thể giải quyết đươc, hãy suy nghĩ đến việc chuẩn bị don xin nghi viec với một lý do thuyết phục để xin nghỉ việc và chọn một môi trường phù hợp với mình.

Có rất nhiều người có tâm lí ngại thay đổi môi trường làm việc, suy nghĩ này như một con dao 2 lưỡi có thể giúp bạn ổn định cũng có thể đẩy bạn vào tình cạnh thụt lùi với công việc. Bạn con trẻ thì đừng ngại đương đầu với thử thách, một cánh cửa khép lại sẽ có một cánh của khác mở ra.

  •  Nếu bạn quyết định tìm cho mình một công việc mới thì bạn cần biết đến 5 câu phỏng vấn xin việc hay gặp nhất

Khi bạn không còn hứng thú với công việc

Cuộc sống sẽ rất tẻ nhạt nếu bạn không có đam mê, sở thích. Rất khó có thể làm tốt một công việc khi bạn không có hứng thú làm, không chỉ tinh thần mà hiệu quả công việc bị ảnh hưởng trực tiếp; giải pháp cải thiện vấn đề này đó là bạn hãy thử sức ở một phòng ban mới, nếu vẫn không cải thiện được tình hình thì đã đến lúc bạn cần tìm việc làm mới phù hợp với sở trường của bạn hơn.

Không tìm thấy cơ hội phát triển ở công ty

Hầu hết các ứng viên muốn tìm việc làm mới bởi ở công việc hiện tại không giúp bạn học hỏi được nhiều kỹ năng, kinh nghiệm. Nếu bạn không tìm thấy cơ hội phát triển ở công việc hiện tại thì đây là lí do thích hợp để bạn tìm việc làm mới để có nhiều cơ hội được phát triển hơn. 

Hiện nay, có rất nhiều công ty mọc lên và đang thiếu nhiều nhân sự chỉ cần bạn có tinh thần học hỏi, có năng lực thì đi đâu bạn cũng không lo thất nghiệp, đi càng nhiều bạn sẽ học được nhiều bổ ích và nâng cao trình độchuyên môn của mình. Hãy chuẩn bị thêm cho mình những bộ hồ sơ, học cách huong dan viet so yeu li lich và các giấy tờ liên quan khác để có thể ứng tuyển vào bất cứ khi nào với công việc mà bạn muốn thử sức.

Tìm việc làm mới khi cơ hội việc làm tốt hơn xuất hiện

Ứng viên nào cũng muốn làm việc trong một môi trường chuyên nghiệp, học hỏi được nhiều điều bổ ích. Khi bạn có một công việc mới tốt hơn xuất hiện hầu hết ai cũng muốn nắm bắt cơ hội này để thay đổi công việc và cho chính bản thân mình. Và bạn cũng sẽ không bỏ lỡ cơ hội tải cv xin việc thật nhanh để ứng tuyển vị trí đó. Sẽ không có gì tuyệt vời hơn là những mẫu cv đẹp cùng những kinh nghiệm mà bạn có sẽ làm nên một bộ hồ sơ hoàn hảo giúp bạn có cơ hội nhận việc mới cao hơn.

Nắm bắt cơ hội là chìa khóa để thành công; tuy nhiên, trong quá trình tìm việc làm mới bạn nên cân nhắc khi đưa quyết định ra cuối cùng, chắc chắn sẽ có một vài lý do níu chân bạn ở lại. Lúc này hãy thành thật với bạn thân, hoặc mạnh dạn chia sẻ với cấp trên để có những thay đổi kịp thời nếu có thể. Nhưng bạn cũng đừng ngần ngại khi thay đổi việc làm hãy cử thử tìm việc làm mới khi bạn xuất hiện những dấu hiệu như trên nhé.

Hi vọng, những chia sẻ trên sẽ giúp bạn xác định được đâu là thời điểm cần phải đi và đưa ra cho mình một lựa chọn đúng đắn. Chúc các bạn thành công.

Đăng ngày 06/10/2022, 49 lượt xem