Ngân hàng HSBC là ngân hàng gì? Đôi nét thông tin về ngân hàng

Mục lục

1. Giới thiệu về ngân hàng tập đoàn HSBC

1.1. Ngân hàng HSBC là ngân hàng gì?

Với xu hướng phát triển nhanh của xã hội như hiện nay, việc hội nhập vươn ra quốc tế là điều tất yếu của mỗi quốc gia kéo theo lĩnh vực tài chính ngân hàng tăng lên. Đây là cơ hội tốt cho các nhà ngân hàng phát triển. Trong số đó kể đến là sự đi lên không ngừng của HSBC. Vậy ngân hàng hsbc bank là ngân hàng gì?

HSBC HOLDINGS PLC là một tổ chức dịch vụ tài chính và ngân hàng. HSBC được biết đến là ngân hàng địa phương của thế giới. Được thành lập vào năm 1865 với tên gọi Tập đoàn Ngân hàng Hồng Kông và Thượng Hải bởi Thomas Sutherland, một người Scotland khi đó đang làm việc cho Điều hướng hai nước phương Đông và Bán đảo, nó tự khẳng định mình là nhà tài chính chính cho vận chuyển và buôn bán thuốc phiện, lụa và trà của Anh. Nó đã xử lý khoản vay đầu tiên của Trung Quốc vào năm 1874 và trở nên quan trọng đối với Hồng Kông đến mức nhiều người tiêu dùng giữ toàn bộ lương hưu của họ bằng cổ phiếu của HSBC.

Từ đó ta có thể thấy rõ cũng như trả lời được cho câu hỏi “ngân hàng HSBC là ngân hàng nước nào”. Với hơn 40 triệu khách hàng thông qua các lĩnh vực kinh doanh toàn cầu của mình: Wealth và Personal Banking, Commercial Banking, Global Banking & Markets. Mạng lưới của ngân hàng phủ khắp 64 quốc gia và vùng lãnh thổ ở Châu Âu, Châu Á, Trung Đông và Châu Phi, Bắc Mỹ và Châu Mỹ Latinh.

1.2. Lịch sử của HSBC

Tập đoàn HSBC phát triển từ The Hong Kong and Shanghai Banking Corporation Limited, được thành lập vào năm 1865 tại Hong Kong với các văn phòng tại Thượng Hải, Luân Đôn và một đại lý tại San Francisco, Hoa Kỳ. Công ty mở rộng chủ yếu thông qua các văn phòng đã được thành lập dưới tên ngân hàng cho đến giữa những năm 1950 khi bắt đầu thành lập hoặc mua lại các công ty con. Sau đây là một số chuyển đổi quan trọng trong lịch sử và sự phát triển của Nhóm kể từ năm 1959.

Tập đoàn HSBC có một ngân hàng quốc tế. Nhiều công ty chính của HSBC đã mở cửa hoạt động kinh doanh hơn một thế kỷ trước và họ có một lịch sử phong phú về sự đa dạng và thành tựu. Tập đoàn HSBC được biết đến với tên gọi Tập đoàn Ngân hàng Hồng Kông và Thượng Hải, được thành lập vào năm 1865 để tài trợ cho hoạt động thương mại ngày càng tăng giữa Trung Quốc và Châu Âu.

HSBC là một trong những tổ chức dịch vụ tài chính và ngân hàng lớn nhất trên thế giới. Mạng lưới quốc tế của HSBC bao gồm khoảng 8.500 văn phòng tại 86 quốc gia và vùng lãnh thổ ở Châu Âu, Châu Á - Thái Bình Dương, Châu Mỹ, Trung Đông và Châu Phi.

Đối với HSBC, sự đa dạng còn vượt xa việc tuân thủ luật pháp và các sáng kiến ​​cơ hội bình đẳng. Là một ngân hàng quốc tế, ngân hàng coi trọng sự đa dạng của các thị trường mà ngân hàng hoạt động.

Chiến lược đa dạng của HSBC dựa trên tiền đề rằng các yếu tố khác biệt trong cạnh tranh quan trọng nhất là chất lượng dịch vụ cá nhân mà ngân hàng cung cấp cho từng khách hàng và cách ngân hàng đối xử với từng nhân viên của mình.

Ngân hàng có một số tổng giám đốc cấp cao tại HSBC, những người ủng hộ các sáng kiến, đặc biệt tập trung vào các vấn đề như khuyết tật, chủng tộc, giới tính và tình dục. Vai trò của họ là giúp mọi người dân của ngân hàng tăng cường hiểu biết của họ về cộng đồng và khách hàng của ngân hàng và đảm bảo rằng sự hiểu biết đó được chia sẻ trong toàn bộ ngân hàng của ngân hàng.

Một trong những cách mà họ thực hiện điều này là tạo dựng mối quan hệ hợp tác với các tổ chức thúc đẩy bình đẳng về cơ hội trong kinh doanh và trong cộng đồng. HSBC là một trong những doanh nghiệp ngân hàng tư nhân hàng đầu thế giới, cung cấp các dịch vụ tài chính cho các cá nhân và gia đình có giá trị ròng cao tại 70 địa điểm khác nhau.

2. Tổng quan về ngân hàng HSBC Việt Nam

Vậy một câu hỏi đặt ra là ngân hàng HSBC Việt Nam là ngân hàng gì?

HSBC Việt Nam được thành lập từ năm 1970, có trụ sở văn phòng đầu tiên tại Sài Gòn (Thành phố Hồ Chí Minh). Nhưng cho đến tháng 8/1995, chi nhánh đầu tiên mới được cấp phép đi vào hoạt động trên lãnh thổ Việt Nam. Đến ngày 01/01/2009, thành lập ngân hàng Trách nhiệm một thành viên HSBC Việt Nam. Đây là ngân hàng đầu tiên mà có chi nhánh đặt ở Việt Nam, điều đó cũng đồng nghĩa đây là ngân hàng đầu tiên tại Việt Nam có vốn 100% là nước ngoài. Cho đến nay HSBC tham gia gia nhập vào lĩnh vực tài chính Việt Nam hơn 50 năm, nó ngày càng chứng tỏ được vị thế của mình trong thị trường nước ta với nhiều dịch vụ tiện ích khác nhau.

Là một ngân hàng thương mại, nhưng ngân hàng hsbc là ngân hàng thương mại thuộc loại hình nào? Với số vốn 100% thuộc nước ngoài, ngân hàng TNHH Một Thành Viên HSBC thuộc loại hình ngân hàng thương mại 100% vốn nước ngoài. Với những ngân hàng này sẽ được mang tư cách là pháp nhân Việt Nam nhưng chỉ  hoạt động dưới hình thức của doanh nghiệp TNHH một thành viên hoặc từ hai hay nhiều thành viên trở lên và bắt buộc phải có trụ sở chính ở Việt Nam.

Thông tin liên hệ ngân hàng HSBC

 Trụ sở chính: Cao ốc Metropolitan, 235 Đồng Khởi, Quận 1, Thành phố Hồ Chí Minh, Việt Nam

3. Các dịch vụ HSBC cung cấp

3.1. Dịch vụ tài chính cá nhân

Nó có hơn 100 triệu người tiêu dùng cá nhân trên toàn thế giới (bao gồm cả khách hàng Tài chính Tiêu dùng). Nó cung cấp đầy đủ các dịch vụ tài chính cá nhân, bao gồm tài khoản vãng lai và tài khoản tiết kiệm, thế chấp, bảo hiểm, cho vay, thẻ tín dụng, lương hưu và các dịch vụ đầu tư. Nó là một trong mười nhà phát hành thẻ tín dụng hàng đầu thế giới.

3.2. Tài chính tiêu dùng

Hoạt động kinh doanh tài chính tiêu dùng của Công ty Cổ phần Tài chính đảm bảo tín dụng tại điểm bán hàng cho người tiêu dùng, cho vay tiền và cung cấp các dịch vụ liên quan để đáp ứng nhu cầu tài chính của người dân hàng ngày. Năm 2004, nó đã hoàn thành việc hợp nhất các doanh nghiệp hộ gia đình cũ của mình.

3.3. Ngân hàng thương mại

HSBC là nhà cung cấp dịch vụ tài chính hàng đầu cho các doanh nghiệp thị trường vừa, nhỏ và trung bình. Nhóm có hơn hai triệu khách hàng như vậy, bao gồm chủ sở hữu duy nhất, quan hệ đối tác, câu lạc bộ và hiệp hội, các doanh nghiệp được thành lập và các công ty được báo giá công khai. Tại Vương quốc Anh, Trung tâm Thương mại 209 đã được thành lập để cải thiện quản lý mối quan hệ cho các khách hàng doanh nghiệp vừa và nhỏ có giá trị cao hơn, trong khi ở Hồng Kông, Trung tâm Ngân hàng Doanh nghiệp được mở rộng để cung cấp dịch vụ một cửa.

3.4.  Sứ mệnh, Tầm nhìn và Mục tiêu

Sứ mệnh:

Hàng đầu trong các thị trường được chọn

Mang lại trải nghiệm khách hàng xuất sắc dựa trên sự xuất sắc trong bán hàng, dịch vụ và giải pháp

Đạt được lợi nhuận vượt trội, dựa trên đạo đức, lâu dài cho các cổ đông của chúng tôi

Xây dựng đội ngũ năng động, hiệu suất cao

Tạo môi trường làm việc đầy thử thách, bổ ích và vui vẻ

Tầm nhìn:

Gắn kết mọi người lại với nhau để tạo nên sự khác biệt

Mục tiêu:

HSBC đang nỗ lực để tạo ra lợi nhuận.

HSBC trả lại khoản đầu tư tối đa cho các cổ đông không phải là trọng tâm duy nhất của tổ chức tài chính toàn cầu này.

Từ cội nguồn ở vùng nông thôn Châu Á cho đến khi vươn lên thành một tập đoàn toàn cầu, HSBC luôn tập trung vào các nguyên tắc cơ bản.

Việc đạt được mục tiêu và mục tiêu bằng cách tôn trọng các giá trị của mình đã cho phép HSBC duy trì lợi nhuận và các tiêu chuẩn đạo đức cao.

4. Một số vị trí thường xuyên tuyển dụng của HSBC

Hiện nay HSBC đang có chính sách tuyển dụng nhân viên rất lớn, để có thể tìm hiểu chính xác và rõ ràng bạn có thể truy cập website chính của ngân hàng hoặc có thể tìm kiếm qua trang việc làm timviec24h.vn.

Một số vị trí thường xuyên tuyển dụng như là:

Thực tập sinh tại Hà Nội và Hồ Chí Minh

Chuyên viên Phát triển Kinh doanh

Giao dịch viên

Trợ lý kiểm soát tín dụng

Giám đốc trưởng phòng các bộ phận

Để đáp ứng được những vị trí này bạn cần trang bị cho mình những kỹ năng yêu cầu sau:

Kỹ năng phân tích tốt với khả năng xem xét các giải pháp thay thế và bên

Khả năng ưu tiên và làm việc độc lập dưới áp lực trong môi trường nhóm

Kỹ năng giao tiếp hiệu quả

Thông thạo cả tiếng Anh và tiếng Việt

Những lợi ích mà HSBC đem lại cho bạn khi ứng tuyển những vị trí trên đó là:

Có được cái nhìn sâu sắc thực sự về việc làm việc cho một ngân hàng quốc tế.

Có cơ hội được đào tạo thực tế và / hoặc công việc dự án sẽ bổ sung cho quá trình học tập của bạn, gắn kết các giá trị của HSBC trong khi phát triển sự nghiệp của bạn.

Được thử thách sử dụng tài năng và kiến thức học thuật của bạn để gia tăng giá trị cho ngân hàng và nâng cao kỹ năng chuyên môn và cá nhân của bạn.

Được trợ cấp hàng tháng tổng trị giá từ 7.000.000 VND trở lên

Quyền lợi nghỉ phép hàng năm cho toàn thời hạn là 3 ngày

Lợi ích học tập cho việc học thông qua Chuỗi Kỹ năng Tương lai tại Đại học HSBC

Và bài viết trên đó đã đưa ra cho bạn những thông tin tổng quan nhất về ngân hàng HSBC cũng như giúp bạn trả lời được thắc mắc “Ngân hàng HSBC là ngân hàng gì”. Hy vọng bài viết của chúng tôi sẽ đem lại cho bạn những thông tin hữu ích nhất.

Đăng ngày 20/11/2020, 76 lượt xem