Tán Gái

Nếu không thừa nhận sẽ rất khó để bạn thay đổi

Nếu không thừa nhận sẽ rất khó để bạn thay đổi

Thừa nhận…! Đó là cách mà tôi gặt hái được thành công trước phụ nữ. Một người từ “zero to hero” phải trải qua nhiều thử thách, nhưng anh ta sẽ không bao giờ trở thành “hero” nếu không vượt qua thử thách mang tên: Dám thừa nhận.

Ngày ấy tôi thừa nhận mình giao tiếp rất kém. Con gái khi nghe tôi nói thường “Há?”, “Hớ?”, “Gì cơ?”. Họ thường xuyên hỏi lại vì không hiểu thông điệp tôi muốn truyền tải.

Tôi thừa nhận mình rất nhút nhát trước phụ nữ. Nhớ có lần tôi bám theo một cô gái, cứ lẽo đẽo theo sau với tâm trạng thật khao khát. Nhưng mồm thì không tài nào nhấc lên nổi vì quá run.

Tôi thừa nhận sự nghiệp đàn ông là rất quan trọng, nhưng nếu khuyết thiếu khả năng chinh phục phụ nữ, phần đời còn lại sẽ thực sự TẺ NHẠT.

Tôi cứ thừa nhận, rồi thừa nhận. Hết khuyết điểm này đến khuyết điểm nọ. Hết yếu kém này đến yếu kém kia.

Bạn thấy đấy, tôi không đổ lỗi cho ai khác, tôi cũng không trốn tránh hay lấp liếm sự thực rằng mình yếu kém. Kém thì phải học, chỉ đơn giản vậy thôi!

Tôi muốn bạn hãy làm điều tương tự. Hãy bắt đầu thừa nhận bản thân. Tiếng Anh có thành ngữ , “Elephant in the room” ám chỉ sự việc mà ai cũng biết, ai cũng rõ nhưng bị phớt lờ, bỏ qua.  Bạn sẽ không như vậy, bạn thừa nhận nó, đối diện với nó, và vượt qua nó.

Tôi có 1 tip muốn chia sẻ về thừa nhận

Tôi có 1 tip muốn chia sẻ. Tip này rất đơn giản, đó là tải tất cả nỗi sợ của bạn lên não, sau đó lập tức nói cho người khác biết.

Ví dụ khi xưa tôi rất nhút nhát khi giao tiếp với con gái. Vì thế khi nói chuyện với họ, tôi hay nói.

“Em thấy chưa, em làm anh lo quá mà quên mất mình muốn nói gì rồi.”

“Bạn bè anh thường nói anh nhút nhát. Nhưng hiện tại anh đang lấy hết can đảm để nói chuyện với em đấy.”

“Anh đang hơi lo lắng, nhưng anh thực sự muốn được nói chuyện trực tiếp với em.”

Bạn thấy đấy, những câu nói ngày ấy thật ngây ngô, non nớt, và ít trau dũa. Nhưng bù lại nó ĐẦY THÀNH THẬT.

Rồi ngày nọ tôi nhận được lời vỗ về cũng đầy thành thật của một cô gái, “Anh muốn nói gì? Anh cứ nói chậm lại đi. Trên lớp bạn bè em cũng gọi em nhút nhát, vì thế anh không phải lo đâu.”

Chặng đường từ “zero to hero” vẫn còn tiếp diễn, nhưng cậu bé nhút nhát ngày nào giờ đây đã là founder của một website chuyên về hẹn hò số 1 Việt Nam.

Và biết đâu, đây lại là khởi đầu của những câu chuyện đầy thú vị khác mang tên bạn.

Bài viết ngắn này được tôi trích lại trong email. Hy vọng nó sẽ giúp bạn hiểu vấn đề để có thể thay đổi một cách toàn diện.

Your friend,

Lai H.

Đăng ngày 22/07/2022, 44 lượt xem