Tin tức tổng hợp

MVP trong liên quân là gì? Cách đạt được MVP trong game?

1. Những thắc mắc xung quanh câu hỏi “MVP là gì?”

1.1. MVP là gì?

Là một game thủ lâu năm hay thường xuyên chơi các game Liên Quân, Liên Minh huyền thoại thì MVP sẽ xuất hiện khá nhiều trong mỗi trò chơi. 

Đây là một cụm từ được viết tắt cho Most Valuable Player, cụm từ này dùng để chỉ những người chơi có thành tích xuất sắc nhất sau mỗi trận đấu và gây được sự ảnh hưởng lớn tới kết quả của một trận chiến game online. Nói một cách đơn giản thì MVP là người chơi tốt nhất và có thể có công góp phần làm nên chiến thắng của đội đó trong trò chơi.

MVP là gì?
 MVP là gì?

Thế nhưng, khác với những trò chơi khác, MVP không phải lúc nào cũng nằm trong đội thắng, đây là một danh hiệu được dựa trên nhiều những tiêu chí đánh giá khác nhau chứ không phải người chơi nào hạ gục được nhiều kẻ địch nhất sẽ là người chiến thắng. Trong một số trường hợp thì MVP thuộc đội thua nhưng bao giờ những người sở hữu MVP cũng có nhiều lợi tức hơn so với những thành viên còn lại ở trong team. Nếu thắng, họ có thể được ghi nhận thêm sao nhưng nếu thua thì cũng không sao cả. Bên cạnh đó, họ còn có thể thu thêm nhiều điểm kinh nghiệm, chỉ số thông thạo ngoài vàng tức so với những người chơi ở trong đội của mình. 

1.2. Những tiêu chí để đạt được MVP

MVP là một danh hiệu mà bất cứ người chơi nào cũng mong muốn, nó thể hiện sự tập trung, cống hiến hết mình của người chơi cho cuộc chiến và đồng thời cũng là cơ hội lớn để người chơi có thể dễ dàng lên hạng. Tuy nhiên, để đạt được MVP cũng không phải là một điều đơn giản, dễ dàng, người chơi game Liên quân sẽ phải đáp ứng được những tiêu chí sau đây:

- Chỉ số hạ gục đối phương

- Chỉ số ăn nhập, kết hợp ăn ý, hỗ trợ đồng đội

- Chỉ số lực lượng bạn bị tiêu hao trong trận đấu

Những tiêu chí để đạt được MVP
Những tiêu chí để đạt được MVP

- Chỉ số thắng khi bạn chiến đấu với đối thủ tay đôi

- Chỉ số kiểm soát khu vực, tình hình tốt

- Chỉ số bạn bị tấn công và phòng vệ của bạn,...

Sẽ có rất nhiều những tiêu chí khác nhau để có thể đánh giá bạn có phải là một MVP trong trận chiến lúc đó hay không. Những điều trên không có nghĩa là bạn sẽ giết được thật nhiều kẻ địch càng tốt mà là bạn phối hợp với đồng đội, kiểm soát tình hình trận chiến như thế nào nữa. Đồng thời, người chơi cũng cần phối hợp các kỹ năng chiến đầu của mình để tăng sức mạnh cũng như kỹ thuật để đạt được vị trí MVP. 

1.3. Vai trò, ích lợi của MVP trong game Liên Quân

Như đã điểm qua một số lợi ích của MVP phía trên thì chúng ta có thể thấy MVP có một vai trò vô cùng quan trọng trong cuộc chiến đấu. Người chơi trước hết sẽ nhận được danh hiệu, tăng thêm được sự uy tín, phẩm chất của mình.

Vai trò, ích lợi của MVP trong game Liên Quân
 Vai trò, ích lợi của MVP trong game Liên Quân

Ngoài ra, người chơi sẽ nhận được không chỉ vàng mà còn là điểm số tăng thêm chỉ số tích lũy khiến người chơi lên được nhiều cấp thứ hạng cao hơn, có thể dễ dàng chiến thắng hơn trong các cuộc chiến đấu tiếp theo. Đồng thời, đây cũng là cơ hội để các game thủ có thể mở rộng vòng quan hệ chơi của mình khi tiếng tăm được xuất hiện nhiều hơn trên các diễn đàn, trận chiến online. 

2. Cách để đạt được MVP trong game Liên quân

MVP có lẽ là với bất kỳ người chơi nào thì cũng sẽ mong muốn, nó mang lại rất nhiều lợi thế, giá trị cho những game thủ. Vậy làm thế nào để đạt được vị trí Most Valuable Player trên.

2.1. Chọn lựa tướng phù hợp với mình

Nhiều người đã phải thừa nhận rằng lựa chọn tướng tốt, quen tay với mình đã đạt được 50% chiến thắng. Việc lựa chọn tướng sẽ quyết định rất nhiều đến cuộc chiến của bạn, một tướng hay không bằng một con tướng mình đã chơi quen tay, thành thạo. Chính vì vậy, lời khuyên cho bạn là nên lựa chọn những con tướng mình có khả năng sử dụng thành thao, như thế trận chiến cũng sẽ diễn ra dễ dàng, thuận lợi hơn so với những thứ lạ lẫm với lối chơi của những người chơi game. Một số gợi ý dành cho bạn như sau:

Để dễ dàng đạt được vị trí MVP thì bạn sẽ nên chọn những quân tướng có sát thương chủ lực, thiên về sức mạnh chiến tranh như tướng Mid, Tướng Ad, hoặc là tướng Rừng. Tuy nhiên, cũng tùy thuộc vào từng khả năng của mỗi người chơi mà nên chọn lựa những quân tướng thuận tay, dễ chơi theo trình độ, kỹ năng của bản thân. 

Lựa chọn tướng phù hợp với mình
Lựa chọn tướng phù hợp với mình

Nếu người chơi lựa chọn đi theo Mid thì bạn có thể chọn những vị tướng có khả năng, lực dồn sát thương lớn như: Jinna, Mganga, Natalya, ilumia,...

Nếu người chơi lựa chọn đi theo Ad thì những vị tướng có nhiều tiềm năng như: Violet, Fennik, hoặc Yorn sẽ là những lựa chọn phù hợp và tối ưu nhất dành cho bạn.

Còn với trường hợp người chơi lựa chọn cách đi cuối cùng theo Rừng thì khả năng sát thương của những vị tướng như Butterfly hay Nakroth sẽ là điều bạn không thể bàn cãi. 

Chính vì lẽ đó, bạn nên lựa chọn những con tướng phù hợp với mình sao cho bạn có thể tự tin bước vào cuộc chiến đấu và đạt được vị trí MVP mình mong muốn một cách dễ dàng hơn.

2.2. Những việc cần làm để đạt được MVP

Như ở trên có đề cập tới những yếu tố, tiêu chí để đạt được MVP, vì vậy dựa vào những điều phía trên chúng ta cũng có thể kết luận được một số những việc người chơi có thể làm để đạt được MVP

- Hỗ trợ tối đa đồng đội của mình tiêu diệt kẻ thù

- Hạ gục được thật nhiều những con tướng khác càng tốt

Những việc cần làm để đạt được MVP
Những việc cần làm để đạt được MVP

- Tránh để bị thua, bị thương trong những cuộc chiến đấu solo

- Kiểm soát được bản đồ khu vực của mình

- Tích lũy thêm được nhiều vàng, nhiều nguyên liệu cho trận chiến nhất có thể

Trong Liên quân game, khi kết thúc trận đấu, bạn sẽ nhìn thấy những bảng thống kê dành cho hai đội. Bạn sẽ thấy rằng cả hai bảng đều sẽ xuất hiện danh hiệu MVP, tuy nhiên ở mỗi đội sẽ có sự khác nhau. Nếu bạn ở đội thắng cuộc thì MVP sẽ có màu vàng và nếu MVP ở đội thua cuộc trong trận chiến đấu thì sẽ có màu tím. Và chúng đều biểu thị cho những người chơi tốt nhất, cống hiến và khả năng chiến thuật cao nhất ở mỗi đội.

3. Một số những sự cố có liên quan đến MVP

Chúng ta đều phải thừa nhận những lợi ích, giá trị mà MVP đem lại cho người chơi. Tuy nhiên, điều gì cũng có mặt trái của nó. Nếu trong một trận chiến đấu mà những người chơi luôn tranh giành nhau vị trí đó thì thực sự cuộc chiến đó sẽ vô cùng tiêu cực.

Một số sự cố MVP
Một số sự cố MVP

Trò chơi là để giải trí, vui vẻ nhưng vì sự quá khích, vì muốn thể hiện bản thân mà có thể dẫn đến những tình trạng không mong muốn, gây tổn thương cho người khác. Không những thế, nếu bạn cố gắng tranh giành MVP bất chấp thì điều ấy sẽ gây sự ức chế, áp lực lên những người đồng đội của bạn là rất lớn. Vì thế hãy nên chơi sạch, biết tôn trọng đồng đội, chơi một cách công bằng với nhau, có như thế thì chiến thắng của bạn mới được sự công nhận, đánh giá cao của mọi người.

 Như vậy, trên đây là những thông tin về MVP trong Liên quân, nó sẽ giúp bạn giải đáp những thắc mắc cũng như lưu ý khi bạn muốn có được danh hiệu MVP. Đây sẽ là động lực cũng như sức mạnh để bạn chinh chiến trong những trận đấu tiếp theo. Mong bạn sẽ có những giây phút thư giãn, thoải mái và tạo cho mình được một sân chơi với thành tích “khủng” của bản thân nhé. 

Đăng ngày 06/10/2022, 219 lượt xem