Bí quyết viết CV

Cách viết mục tiêu nghề nghiệp tổ chức sự kiện hiệu quả

1. Tại sao cần mục tiêu nghề nghiệp tổ chức sự kiện

Mục tiêu nghề nghiệp tổ chức sự kiện trong CV là một tuyên bố ngắn gọn về mục tiêu, định hướng của bạn trong việc làm tổ chức sự kiện, đồng thời nó giúp định vị bạn là người phù hợp với những gì nhà tuyển dụng đang tìm kiếm. Mục tiêu nghề nghiệp của bạn phải được nghiên cứu thật kỹ càng và điều chỉnh với nhiệm vụ công việc bạn đang ứng tuyển.

Tại sao cần mục tiêu nghề nghiệp tổ chức sự kiện
Tại sao cần mục tiêu nghề nghiệp tổ chức sự kiện

Khi bạn đưa ra một mục tiêu nghề nghiệp tốt trong CV của mình, bạn có thể tùy chỉnh công việc bạn đang ứng tuyển và giúp tăng thêm giá trị có CV, giúp nó nổi bật hơn so với những ứng viên đối thủ. Nên để viết được mục tiêu nghề nghiệp đúng với công việc tổ chức sự kiện, bạn cần khéo léo kết hợp với sự trung thực. 

Khi tạo CV, phần mục tiêu nghề nghiệp sẽ nằm nổi bật ngay ở vị trí đầu tiên để người đọc có thể có cái nhìn khái quát về những gì họ sẽ đọc hay đang tìm kiếm trong CV của bạn. Nhà tuyển dụng có thể đưa ra quyết định sơ bộ là bạn có thực sự cung cấp được những gì mà công ty đang tìm kiếm hay có phù hợp hay không.

Với quan hệ và sự trao đổi công việc như hiện nay, quan hệ giữa người lao động và người thuê thì đây là mối quan hệ win-win, hai bên cần hiểu biết lẫn nhau. Do vậy, điều quan trọng là người apply vào công việc tổ chức sự kiện và công ty đồng thời phải cởi mở, hiểu rõ về mối quan hệ này ngay từ đầu. Nên nếu như không có mục tiêu nghề nghiệp tổ chức sự kiện, nhà tuyển dụng có thể không biết ứng muốn gì, hay có am hiểu gì lĩnh vực tổ chức sự nghiệp hay không. 

Mục tiêu nghề nghiệp tổ chức sự kiện rất quan trọng
Mục tiêu nghề nghiệp tổ chức sự kiện rất quan trọng

Mục tiêu nghề nghiệp rất quan trọng nhưng nhiều ứng viên chưa thực sự quan tâm đến phần này dù chăm chút những mục khác trong CV xin việc rất kỹ, thậm chí là bỏ qua luôn. Khi không có mục tiêu nghề nghiệp, sự liền mạch và liên kết trong CV của bạn sẽ không còn, nhà tuyển dụng khó có thể đánh giá bạn tốt được. Và đó là lý do tại sao bạn không được gọi đến phỏng vấn, việc đầu tư kỹ lưỡng vào mục tiêu nghề nghiệp tổ chức sự kiện là điều rất cần thiết.

2. Mục tiêu nghề nghiệp tổ chức sự kiện phù hợp với những ai

Dù mục tiêu nghề nghiệp rất quan trọng, bạn cần phải biết rằng nó có thực sự cần trong CV của mình hay không. Mục tiêu nghề nghiệp tổ chức sự kiện sẽ thường phù hợp với những bạn:

- Sinh viên mới tốt nghiệp, chưa có kinh nghiệm trong lĩnh vực tổ chức sự kiện.

- Bạn là người có kinh nghiệm về tổ chức sự kiện rồi và đang nhắm tới một vị trí cụ thể liên quan đến tổ chức sự kiện trong một công ty nhất định.

- Bạn đã đi làm rồi và muốn chuyển đổi lĩnh vực làm việc sang tổ chức sự kiện.

Mục tiêu nghề nghiệp tổ chức sự kiện phù hợp với những ai
Mục tiêu nghề nghiệp tổ chức sự kiện phù hợp với những ai

Nếu như bạn là 1 trong 3 đối tượng trên thì bạn cần có một mục tiêu nghề nghiệp rõ ràng, ấn tượng trong chiếc CV xin việc của mình. Điều đó sẽ giúp bạn thể hiện những kỹ năng bạn có, thích hợp cho công việc này, kể cả việc bỏ qua những điều thiếu sót trong kinh nghiệm làm việc của bạn. Và giờ là lúc bạn tìm hiểu cách viết mục tiêu nghề nghiệp tổ chức sự kiện chuyên nghiệp trong phần tiếp theo.

3. Cách viết mục tiêu nghề nghiệp tổ chức sự kiện

Để có thể bắt đầu viết mục tiêu công việc tổ chức sự kiện, bạn phải bắt đầu từ việc tìm hiểu xem nhà tuyển dụng cần gì với những người làm ở vị trí này. Ví dụ nếu nhà tuyển dụng cần tuyển dụng cho vị trí điều phối sự kiện, họ có thể tìm kiếm những người có khả năng, kỹ năng, kiến thức và trình độ nhất định liên quan đến việc lên kế hoạch, điều hành hoạt động trong sự kiện để có thể thực hiện hiệu quả nhiệm vụ trong vai trò được giao.

Cách viết mục tiêu nghề nghiệp tổ chức sự kiện
Cách viết mục tiêu nghề nghiệp tổ chức sự kiện

Để có thể được những người có năng lực và kỹ năng như vậy, nhà tuyển dụng sẽ ghi các yêu cầu chi tiết trong bản mô tả công việc. Một ứng viên có triển vọng phải là người đáp ứng được những công việc tổ chức sự kiện này. Để có thể viết một mục tiêu nghề nghiệp tổ chức sự kiện khách quan cho vị trí này, bạn cần nghiên cứu kỹ càng yêu cầu và mô tả công việc để có biết được những gì nhà tuyển dụng muốn cho vị trí này.

Khi biết được những điều này, bạn có thể sử dụng những thông tin về mong muốn của nhà tuyển dụng và kết hợp với mong muốn bản thân để có thể tạo ra một mục tiêu riêng biệt, có sức cuốn hút cao. Nó phải thể hiện rằng bạn có những gì cần thiết cho vị trí này, bạn là ứng viên hoàn hảo của họ.

Trình bày kỹ năng kinh nghiệm bằng cấp liên quan đến tổ chức sự kiện của bạn trong phần mục tiêu
Trình bày kỹ năng, kinh nghiệm, bằng cấp liên quan đến tổ chức sự kiện của bạn trong phần mục tiêu

Trong mục tiêu nghề nghiệp của CV cho công việc tổ chức sự kiện, bạn sẽ cần trình bày những bằng cấp, phẩm chất, kinh nghiệm và kỹ năng chính bạn có được và nó áp dụng được trong công việc, tăng cơ hội vào vòng phỏng vấn của bạn.

4. Các ví dụ cho mục tiêu nghề nghiệp tổ chức sự kiện

- Một cá nhân có những kỹ năng tổ chức, kỹ năng giao tiếp bằng lời nói và văn bản xuất sắc. Mong muốn được làm việc với vai trò Điều phối viên sự kiện tại công ty XYZ để có thể hỗ trợ chất lượng trong việc lập kế hoạch và điều phối hậu cần cho các sự kiện quan trọng của công ty. Đồng thời, với khả năng ưu tiêu và sắp xếp công việc hiệu quả, tôi có thể đồng thời làm nhiều sự kiện một lúc.

- Tôi là một người có 3 năm kinh nghiệm làm việc với Adobe InDesign, Photoshop, Microsoft Word, Powerpoint, Outlook, Excel. Đồng thời nắm chắc có kiến thức về các cơ sở dữ liệu trong vai trò nhân viên tổ chức sự kiện tại công ty ABC. Trong tương lai, mong rằng tôi có thể làm việc tại công ty XYZ với vị trí chuyên viên điều phối sự kiện để có thể thực hiện việc lập kế hoạch và tổ chức thành công các sự kiện đặc biệt, hội thảo trên web, chương trình trao giải.

Ví dụ cho mục tiêu nghề nghiệp tổ chức sự kiện
Ví dụ cho mục tiêu nghề nghiệp tổ chức sự kiện

- Quản lý sự kiện chuyên nghiệp có chiến lược và kinh nghiệm với hơn 10 năm kinh nghiệm  trong việc quản lý hội nghị, huy động vốn và các sự kiện xã hội. Tìm kiếm vị trí quản lý sự kiện để có thể sử dụng các kỹ năng và kinh nghiệm của tôi trong việc giám sát các sự kiện của công ty XYZ với nguồn lực tối thiểu trong khung thời gian quy định.

- Mong muốn được làm việc tại công ty XYZ trong vai trò điều phối viên tổ chức sự kiện. Tôi mang đến kiến thức nền tảng về thực phẩm đồ uống, kinh nghiệm 3 năm làm việc với các tổ chức, doanh nghiệp xã hội sản xuất đồ uống thông qua các sự kiện khác nhau, bao gồm tiệc cưới, lễ kỷ niệm, lễ hội ẩm thực, quan bar, nhà hàng, cũng như các sự kiện khác có đông người tham gia.

Nếu bạn đang tìm kiếm cơ hội việc làm trong lĩnh vực tổ chức sự kiện thì việc có một mục tiêu nghề nghiệp rõ ràng và phù hợp với công ty là rất quan trọng. Để viết mục tiêu nghề nghiệp tổ chức sự kiện thì hãy bắt đầu với việc tìm hiểu kỹ mô tả và yêu cầu công việc. Mong rằng với bài viết trên bạn đã có thể biết các viết phần này thật ấn tượng cho mình. Chúc các bạn có được công việc tổ chức sự kiện yêu thích.

Đăng ngày 14/10/2022, 48 lượt xem