Bí quyết viết CV

Hướng dẫn chi tiết cách viết mục tiêu nghề nghiệp thu ngân

1. Mục tiêu nghề nghiệp thu ngân có cần thiết không? 

Ai đó đã từng nói với tôi “Bạn phải biết bạn muốn gì thì bạn mới có thể đạt được nó”. Đúng là như thế, trong bất cứ việc gì chúng ta làm hàng ngày cũng cần phải đặt ra cho mình một mục tiêu thì mới có thể hoàn thành tốt được. 

Mục tiêu nghề nghiệp thu ngân có cần thiết không?
Mục tiêu nghề nghiệp thu ngân có cần thiết không?

Như việc chúng ta nấu cơm, mục tiêu đặt ra là phải ăn được, vừa miệng hay ngon xuất sắc; chúng ta đi bộ với mục tiêu là sau 2 tháng sẽ giảm được 1 cân; chúng ta đi học chăm chỉ với mục tiêu sau 4 năm đại học sẽ sở hữu được tấm bằng xuất sắc,... Thật buồn nếu cuộc sống không có mục tiêu, mọi thứ đều sẽ trôi đều đều và chẳng có gì thú vị cả, bản thân sẽ chẳng có một đích đến cần phải đạt được. Và đây cũng có thể chính là lý do khiến cho nhiều người chán nản và thất bại.

Thế nên, mục tiêu trong một bản CV cũng là thứ vô cùng cần thiết với bạn và cả với nhà tuyển dụng. Nhà tuyển dụng có thể nhìn vào mục tiêu đó để đánh giá xem bạn có phải là một người sống có mục tiêu, hoài bão, tham vọng hay không? Bản thân bạn thì cũng đặt ra được những mục tiêu bản thân cần phải nhắm tới để hoàn thành nó một cách tốt nhất. 

Một mục tiêu tốt sẽ gây được ấn tượng sâu sắc với nhà tuyển dụng, giúp bạn có được công việc một cách dễ dàng hơn. 

Hình thức và nội dung của mục tiêu nghề nghiệp
Hình thức và nội dung của mục tiêu nghề nghiệp

Về nội dung mục tiêu: có mục tiêu là tốt, nhưng đặt mục tiêu như thế nào cho hợp lý mới làm nên chuyện. Bạn đang ở vị trí thu ngân thì mục tiêu khó có thể để ở vị trí cửa hàng trưởng. Điều này sẽ làm cho bạn trở thành người không biết tự lượng sức mình. Đặt mục tiêu cao sẽ tạo động lực cho bản thân làm việc, nỗ lực hết sức nhưng mục tiêu đó vẫn phải phụ thuộc trên thực tế để không bị trở thành một mục tiêu ảo, viển vông. 

Về cách trình bày: Mục tiêu nghề nghiệp cần phải ngắn gọn, có thể lược bỏ chủ ngữ, trạng ngữ không cần thiết. Có thể viết theo kiểu liệt kê từng ý riêng biệt để nhà tuyển dụng có thể dễ dàng theo dõi. 

2. Cách viết mục tiêu nghề nghiệp cho nhân viên thu ngân chưa có kinh nghiệm

Bạn có cảm thấy bị yếu thế, ít có sức cạnh tranh khi ứng tuyển vào vị trí thu ngân nhưng chưa hề có kinh nghiệm không? Tuy nhiên, nhân viên thu ngân là công việc không phụ thuộc nhiều vào kinh nghiệm, chỉ cần đào tạo, hướng dẫn trong một vài ngày là có thể làm việc một cách dễ dàng. 

Mục tiêu nghề nghiệp thu ngân chưa có kinh nghiệm
Mục tiêu nghề nghiệp thu ngân chưa có kinh nghiệm

Một nhân viên thu ngân mới làm nên để mục tiêu của mình gắn với các kỹ năng làm việc, tiếp cận với công việc điển hình như chăm sóc khách hàng, khắc phục các vấn đề sai phạm, quản lý thời gian làm việc, báo cáo cấp trên, sử dụng các thiết bị công nghệ trong thu ngân. 

Đồng thời, hãy nhấn mạnh vào những kỹ năng đặc biệt của bản thân, có lợi trong quá trình làm việc thu ngân như tính cẩn thận, chăm chỉ, ham học hỏi, sẵn sàng học hỏi, tiếp thu,..

Ngoài ra, trong khoảng thời gian trước đó, bạn đã từng làm những công việc gì có liên quan một chút tới công việc thu ngân như bán hàng, cộng tác viên,... cũng có thể đưa vào trong bản CV để mục tiêu trở nên cuốn hút hơn. 

Mẫu mục tiêu nghề nghiệp
Mẫu mục tiêu nghề nghiệp

Ví dụ cách viết mục tiêu nghề nghiệp cho nhân viên thu ngân chưa có kinh nghiệm: 

“Sinh viên đại học đã có kinh nghiệm việc trong lĩnh vực nhà hàng, mong muốn nhanh chóng hòa nhập với một môi trường làm việc mới, quen thuộc với các hệ thống thiết bị thanh toán trong cửa hàng và hoàn thành tốt nhiệm vụ được giao.” 

“Được đánh giá là một người cẩn thận, nhanh nhẹn trong cuộc sống, mong rằng quý doanh nghiệp sẽ tạo điều kiện cho tôi thử sức với công việc. Trong 1 tháng tới, tôi sẽ cố gắng thích nghi, không ngừng học hỏi, tập làm quen với các quy trình thanh toán và trở thành nhân viên chính thức trong cửa hàng.”

3. Cách viết mục tiêu nghề nghiệp cho nhân viên thu ngân đã có kinh nghiệm

Có kinh nghiệm chính là một lợi thế cho tất cả những người đang xin việc. Nhà tuyển dụng sẽ thường không mất quá nhiều thời gian cho việc đào tạo một nhân viên mới. Họ đã quá quen với các máy móc, thiết bị phục vụ thu ngân và những tình huống cần được xử lý. Việc làm quen với công việc sẽ trở nên thuận tiện hơn. Vì vậy bạn nên đưa các ưu điểm này của mình vào trong mục tiêu nghề nghiệp. 

Mục tiêu nghề nghiệp cho nhân viên đã có kinh nghiệm
Mục tiêu nghề nghiệp cho nhân viên đã có kinh nghiệm

Đồng thời, với những người có kinh nghiệm, mục tiêu không chỉ còn là học hỏi lấy kinh nghiệm nữa mà phải là các mục tiêu cao hơn như là quản lý, giám sát thu ngân chẳng hạn. 

Ví dụ cách viết mục tiêu nghề nghiệp cho nhân viên thu ngân đã có kinh nghiệm: 

“Với 2 năm kinh nghiệm tại vị trí thu ngân tại siêu thị A, tôi tin rằng mình sẽ đáp ứng được các điều kiện của quý công ty đưa ra. Trong 2 năm tới, tôi sẽ nỗ lực làm việc để có thể được cân nhắc ở vị trí quản lý.” 

“Sau 2 năm làm việc, tôi đã quen thuộc và sử dụng thành thạo các công cụ và phần mềm hỗ trợ thu ngân. Mong rằng những kinh nghiệm này sẽ đồng hành cùng công ty và hoàn thành tốt công việc sắp tới.” 

Nhân viên thu ngân đã có kinh nghiệm
Nhân viên thu ngân đã có kinh nghiệm

Ứng viên cũng có thể để phân chia mục tiêu của mình thành các mục tiêu chung, mục tiêu ngắn hạn và dài hạn như sau: 

“Trong một tháng tới sẽ cố gắng sử dụng những kinh nghiệm đã có để bắt nhịp được với nhiệm vụ mới trong công ty, hoàn thành tốt nhiệm vụ của thu ngân. 

Đồng thời, sẽ không ngừng học hỏi, cố gắng để trở thành một nhân viên cốt cán trong công ty.”

Để có thể tạo được một bản CV đẹp mắt, hãy truy cập vào website của chúng tôi để tìm kiếm và tạo miễn phí các mẫu CV phù hợp với từng ngành nghề nhé. 

Mong rằng thông qua bài viết này độc giả đã có thể viết cho mình mục tiêu nghề nghiệp thu ngân ấn tượng nhất. Chúc các bạn sớm tìm được công việc thu ngân tại môi trường làm việc bạn yêu thích. Chúc thành công.

Đăng ngày 14/10/2022, 226 lượt xem