Bí quyết viết CV

Gợi ý cách viết mục tiêu nghề nghiệp thiết kế mỹ thuật hay nhất

1. Hướng dẫn cách viết mục tiêu nghề nghiệp thiết kế mỹ thuật

1.1. Xác định mục tiêu nghề nghiệp thiết kế mỹ thuật

Khi nhà tuyển dụng đọc một bản CV bất kỳ thì mục thu hút nhiều sự chú ý chính là mục tiêu nghề nghiệp. Nó chính định hướng, mong muốn của bản thân ứng viên muốn đạt được trong sự nghiệp làm việc của mình. Ngoài ra, bạn cũng có thể hiểu đó chính là lộ trình cũng như ước muốn mà các ứng viên mong muốn đạt được trong tương lai.

Xác định mục tiêu nghề nghiệp thiết kế mỹ thuật
Xác định mục tiêu nghề nghiệp thiết kế mỹ thuật

Thứ nhất, bạn cần phải tìm hiểu những thông tin có trong bản mô tả công việc liên quan đến ngành thiết kế, mỹ thuật. Từ đó, phân tích ra những yếu tố cần thiết đối với công việc này. Bước tiếp theo bạn cần đánh giá bản thân và đưa ra những kỹ năng, kiến thức, kinh nghiệm, trình độ nào bạn cảm thấy phù hợp với vị trí ứng tuyển nhất. Hãy chọn trong đó những điểm sáng để bạn làm điểm tựa quảng cáo bản thân trong CV xin việc

Giả dụ như đối với công việc thiết kế bạn phải thông thạo với các phần mềm chỉnh ảnh như Photoshop, AI,… nên bạn có thể nêu trong phần mục tiêu nghề nghiệp là: “tôi có khả năng sử dụng thành thạo các phần mềm chỉnh sửa, thiết kế chuyên nghiệp như Photoshop, AI.”

1.2. Nội dung mục tiêu nghề nghiệp thiết kế mỹ thuật

Lĩnh vực thiết kế, mỹ thuật là công việc đòi hỏi phải có sự sáng tạo cao, ý tưởng mới mẻ và có những kỹ năng cần thiết hỗ trợ cho việc thiết kế hình ảnh, hội họa. Do vậy, nội dung phần mục tiêu của bạn phải hướng tới việc nắm bắt được những công nghệ mới trong mảng thiết kế, mỹ thuật để có thể ứng dựng vào thực tế, mang lại những tác phẩm nghệ thuật đặc sắc.

Nội dung mục tiêu nghề nghiệp thiết kế mỹ thuật
Nội dung mục tiêu nghề nghiệp thiết kế mỹ thuật

Bên cạnh đó bạn phải đưa những mục tiêu riêng của mình hướng tới những mục tiêu chung của tổ chức, đơn vị. Thể hiện được giá trị của bản thân có thể mang lại được gì cho sự phát triển của công ty hay doanh nghiệp bạn ứng tuyển.

1.3. Hình thức trình bày mục tiêu nghề nghiệp

Có hai hình thức trình bày mục tiêu nghề nghiệp là bạn có thể chia thành mục tiêu ngắn hạn, mục tiêu dài hạn hay viết thành những gạch đầu dòng. Nhiều người cho rằng chia mục tiêu thành ngắn hạn và dài hạn sẽ giúp phần mục tiêu của bạn được trình bày đầy đủ và thể hiện được mong muốn làm việc hơn.

Tuy nhiên, trình bày mục tiêu nghề nghiệp bằng những gạch đầu dòng cũng không phải là “xấu”. Hình thức này được khá nhiều người lựa chọn bởi lợi thế của việc gạch đầu dòng giúp nhà tuyển dụng có thể đọc nhanh hơn và tóm tắt được vào những ý chính trong bản mục tiêu nghề nghiệp. Ngoài ra, vì trình bày theo những gạch đầu dòng nên CV xin việc của bạn cũng sẽ gọn gàng hơn nữa.

Hình thức trình bày mục tiêu nghề nghiệp
 Hình thức trình bày mục tiêu nghề nghiệp

Tùy theo tính chất công việc mà bạn có thể lựa chọn một trong hai hình thức trên. Với hình thức nào thì bạn cũng nên trình bày mục tiêu nghề nghiệp của mình đi vào đúng trọng tâm, tránh trường hợp nói chung chung và không liên quan đến công việc. Điều đó sẽ làm CV của bạn bị loại ngay lập tức kể cả khi bạn có nhiều kinh nghiệm làm việc đó.

2. Gợi ý một số mẫu mục tiêu nghề nghiệp thiết kế mỹ thuật

2.1. Mục tiêu nghề nghiệp chuyên viên thiết kế đồ họa

Chuyên viên thiết kế đồ họa là những người chịu trách nhiệm tạo ra các hình ảnh như logo quảng cáo, bao bì sản phẩm, hình ảnh cho tạp chí, sách báo nhằm gửi thông điệp của người viết đển khách hàng thông qua hình ảnh. Do vậy, dựa vào những mô tả công việc ta có thể viết mục tiêu nghề nghiệp của chuyên viên thiết kế đồ họa như sau:

- Am hiểu về các phần mềm thiết kế như Photoshop, CorelDraw, illustrator và có khả năng tư duy sáng tạo, kiên trì, chịu khó.

- Mong muốn có thể tìm được công việc nhân viên thiết kế đồ họa phù hợp để vận dụng và phát huy tốt những kiến thức đã học được.

- Phấn đấu trong 3 năm nữa có tể phát triển, thành công và trở thành chuyên viên thiết kế đồ họa chuyên nghiệp.

Mục tiêu nghề nghiệp chuyên viên thiết kế đồ họa
Mục tiêu nghề nghiệp chuyên viên thiết kế đồ họa

2.2. Mục tiêu nghề nghiệp cộng tác viên thiết kế mỹ thuật

Công tác viên thiết kế mỹ thuật tương đương với vị trí thực tập sinh. Các ứng viên trong vị trí này có thể là những người đang học tại các chuyên ngành thiết kế hoặc mới tốt nghiệp ra trường. Mục tiêu của những người này chắc chắn sẽ muốn học hỏi thêm những kinh nghiệm, nâng cao kỹ năng thiết kế của mình để có thể dễ dàng hòa nhập với công việc hơn sau khi làm chính thức. Bạn cũng có thể tham khảo cách viết mục tiêu nghề nghiệp cộng tác viên thiết kế mỹ thuật dưới đây:

“Mong muốn được học hỏi kiến thức mới, tích lũy kinh nghiệm chuyên môn để hoàn thành tốt các công việc được giao. mục tiêu trong vòng 6 tháng tới sẽ trở thành nhân viên thiết kế mỹ thuật chính thức và cống hiến hết mình cho sự nghiệp phát triển của công ty.”

Mục tiêu nghề nghiệp cộng tác viên thiết kế mỹ thuật
Mục tiêu nghề nghiệp cộng tác viên thiết kế mỹ thuật

Hay các bạn cũng có thể viết theo một cách khác như:

- Mục tiêu ngắn hạn: Hiểu được những tiêu chuẩn, cách thức và có thể tạo ra những sản phẩm thiết kế sáng tạo, phù hợp với những yêu cầu mà công ty đề ra.

- Mục tiêu dài hạn: Học hỏi thêm nhiều kiến thức về phần mềm chỉnh ảnh, sử dụng thành thạo và áp dụng vào thực tế để hỗ trợ cho công việc thiết kế mỹ thuật.

2.2. Mục tiêu nghề nghiệp vị trí giám đốc thiết kế mỹ thuật

Vì đây là chức vụ cao nên đòi hỏi những mục tiêu của vị trí giảm đốc thiết kế mỹ thuật cũng sẽ phải hướng xa và cao hơn để thể hiện mình là một người có tầm nhìn, lý tưởng và mục tiêu phấn đấu rõ ràng.

Thông thường thì vị trí giám đốc thiết kế mỹ thuật sẽ là những người đã có kinh nghiệm trong những công việc ở vị trí tương được hoặc liên quan đến thiết kế mỹ thuật trước đó. Do vậy, bạn phải biết cách đưa những kinh nghiệm của mình vào phần mục tiêu nghề nghiệp của mình một cách khéo léo để có thể thu hút sự quan tâm của nhà tuyển dụng.

Bạn có thể tham khảo gợi ý cách viết mục tiêu nghề nghiệp vị trí giám đốc thiết kế mỹ thuật dưới đây:

Mục tiêu nghề nghiệp vị trí giám đốc thiết kế mỹ thuật
Mục tiêu nghề nghiệp vị trí giám đốc thiết kế mỹ thuật

“Người lên chiến lược thiết kế hình ảnh cho các nhãn hàng. Với 5 năm kinh nghiệm tại công ty truyền thông lớn, điều này giúp tôi có đủ hiểu biết và cái nhìn khách quan cho mọi vấn đề. Là người có nhiều ý tưởng nghệ thuật sáng tạo, kỹ năng quản lý và công hiến hết mình cho sự phát triển của công ty.”

Một lời khuyên cuối cùng, bạn hãy đọc thật kỹ thông tin tuyển dụng và suy nghĩ xem rằng đối với vị trí liên quan đến nghề nghiệp thiết kế mỹ thuật thì nhà tuyển dụng sẽ cần đến những kỹ năng gì. Từ đó, viết phần mục tiêu nghề nghiệp xoay quanh các kỹ năng đó và định hướng phát triển rõ ràng đối với công việc của bạn lựa chọn để thu hút sự chú ý của người đọc.

Trên đây là toàn bộ chia sẻ của mình về gợi ý cách viết mục tiêu nghề nghiệp thiết kế mỹ thuật. Mong rằng các bạn có thể vận dụng tốt những gợi ý này vào trong phần mục tiêu nghề nghiệp của mình và tạo ra những bạn CV thật là hay và đặc sắc nhé!

Đăng ngày 14/10/2022, 29 lượt xem