[MTD là gì?] Những ý nghĩa thú vị ẩn sau từ MTD có thể bạn chưa biết

Mục lục

1. MTD trong bảo trì công nghệ phát triển

MTD được viết tắt bởi cụm từ “Maintenance Technology Development” – hay còn được gọi là bảo trì công nghệ phát triển. Đây là một lĩnh vực có lẽ đã không còn quá xa lạ đối với chúng ta hiện nay, đặc biệt là những bạn trẻ đam mê về công nghệ.

Thuật ngữ này được áp dụng khá phổ biến trong các ngành công nghiệp hiện nay như là máy tính, ngân hàng, tài chính, giáo dục hay cả các cơ quan và vấn đề về sức khỏe,... Bởi thực tế hiện nay, hầu hết các cơ quan, tổ chức, doanh nghiệp đều đang hướng đến việc áp dụng công nghệ tân tiến, hiện đại trong các hoạt động của mình. Do đó, nhu cầu về việc bảo trì cho các thiết bị đó là hết sức cần thiết, đảm bảo về việc duy trì mọi hoạt động một cách suôn sẻ, liên tục, mang lại hiệu quả công việc cao hơn.

Ví dụ như trong quá trình sử dụng hệ thống máy tính, chắc chắn bạn sẽ khó tránh khỏi việc máy tính bị đơ, lỗi do quá nặng, việc cập nhật các phần mềm mới,... để sử dụng được tốt hơn. Do đó, sẽ cần đến công tác bảo trì, bảo dưỡng hay thậm chí là sửa chữa để đảm bảo cho máy tính của mình có thể chạy một cách nhanh, êm mượt hơn và đáp ứng tốt hơn nhu cầu công việc.

Chính vì thế mà họ luôn cần đến các dịch vụ về bảo trì công nghệ hay còn được gọi thường xuyên với tên viết tắt là MTD.

2. MTD với ý nghĩa phương tiện truyền thông công nghệ điều khiển

MTD cũng là viết tắt của cụm từ “Media Driven Technology” – có nghĩa là các phương tiện truyền thông công nghệ điều khiển. Cụm từ này được sử dụng phổ biến, rộng rãi trong lĩnh vực truyền thông, quảng cáo có áp dụng đồng thời các phương tiện và yếu tố công nghệ, nhằm mang đến hiệu quả tích cực hơn.

Theo đó, trong các hoạt động về truyền thông, quảng bá sản phẩm, thương hiệu của doanh nghiệp, họ sẽ thường sử dụng kèm theo các phương tiện có yếu tố công nghệ để có thể lan truyền được các hoạt động, sự kiện của mình như là các kênh mạng xã hội Facebook, Instagram, Zalo,..., các kênh báo chí, các hoạt động truyền thông offline, online khác,... Thông qua đó, chương trình, sự kiện của họ sẽ được biết đến nhiều hơn và mang lại hiệu ứng tốt hơn, đạt được mục tiêu đã đề ra theo kế hoạch.

Và hiện nay, việc áp dụng các phương tiện truyền thông này đóng vai trò rất quan trọng đối với sự phát triển của các doanh nghiệp trên tất cả các ngành, lĩnh vực khác nhau. Bởi nếu thiếu đi các công cụ này thì doanh nghiệp khó có thể mang sản phẩm, dịch vụ của mình đến với khách hàng một cách nhanh chóng và khẳng định về sự uy tín, chất lượng của doanh nghiệp một cách dễ dàng được.

Nếu xét theo cách làm truyền thống và sản phẩm, hàng hóa được đưa ra các cửa hàng, cơ sở đại lý rồi dần dần mới giới thiệu được đến khách hàng thì sẽ khó có khả năng đẩy mạnh hoạt động kinh doanh. Bởi thực tế họ không biết đến sự xuất hiện của các loại sản phẩm này và nếu không có nhu cầu mua bán các sản phẩm khác thì chắc chắn họ sẽ không bao giờ biết đến sự xuất hiện của các loại sản phẩm mới này. Do đó, việc áp dụng các phương tiện truyền thông công nghệ hiện đại được xem là một giải pháp vô cùng hiệu quả để doanh nghiệp giới thiệu, quảng bá sản phẩm, dịch vụ của mình một cách nhanh và mang lại lợi nhuận, doanh thu cao cho mình.

3. MTD với ý nghĩa là tháng đến ngày

MTD cũng được sử dụng cho cụm từ “tháng đến ngày” hay còn được gọi trong tiếng Anh là “Month to day”. Cụm từ này được sử dụng thường xuyên trong cuộc sống hàng ngày của con người, trong học tập, giao tiếp ở nhiều ngữ cảnh khác nhau.

Tuy nhiên, cụm từ viết tắt này chủ yếu sử dụng đối với ngôn ngữ Anh và sẽ không có gì là khó khăn đối với những người ngoại quốc. Còn với những người Việt Nam thì để có thể sử dụng cho đúng ngữ pháp và người khác có thể hiểu được thì chắc chắn sẽ phải trải qua một quá trình học tập không ngắn. Bởi thực tế, một từ trong tiếng Anh có thể mang rất nhiều nghĩa khác nhau. Tùy thuộc vào từng hoàn cảnh diễn ra sự việc mà chúng ta sẽ sử dụng cho phù hợp.

Và đối với cụm từ “Month to day” cũng vậy, các bạn cần xem xét về ngữ cảnh thật chính xác để có thể áp dụng đúng ngữ pháp và người nghe hiểu được về những gì mình muốn nói nhé.

4. MTD với ý nghĩa là Methadone

Hiện nay, MTD còn được viết tắt cho từ “Methadone” – một thuật ngữ chỉ về một thành phần dẫn xuất của nhóm opioids chế xuất thuốc cho những người bị nghiện Heroin. Ngoài ra thì thuốc này còn được sử dụng chữa trị vết thương cho binh lính ở thời thế chiến.

Thành phần thuốc Methadone có cơ chế hoạt động khá giống với Morphin và người bệnh có thể sử dụng bằng cách uống dưới dạng viên nén hoặc pha nước nếu có dạng chất lỏng. Tuy nhiên thì con người sẽ không được phép tự ý sử dụng loại thuốc này mà phải có sự chỉ định của bác sĩ, những người quản lý tại địa phương thì mới được phép sử dụng. Thường thì thuốc này sẽ chỉ được sử dụng cho một số loại bệnh nhất định theo quy định của y học đưa ra, áp dụng trong các bệnh viện.

Trong trường hợp cá nhân nào sử dụng Methadone bất hợp pháp thì sẽ bị quy ra thành tội phạm và bị xử lý theo đúng quy định của pháp luật đưa ra. Hơn nữa, những đối tượng đó sẽ có khả năng bị nhiễm HIV là rất lớn. Mặc dù vậy thì Methadone có phần an toàn hơn so với một số chất ma túy khác.

5. MTD trong truyền tải tối đa khoảng cách

“Maximum Transmission Distance” là tên đầy đủ của MTD với ý nghĩa “truyền tải tối đa khoảng cách”. Thuật ngữ này được áp dụng chủ yếu cho quá trình sử dụng hệ thống điện, mạng giữa các thiết bị với nhau. Trong đó, một số quy định cụ thể được đưa ra về vấn đề sử dụng làm sao để có thể truyền tải được lượng điện hay đường truyền mạng một cách tốt nhất, đáp ứng được yêu cầu của người dùng.

Tuy nhiên thì trong quá trình lắp đặt các thiết bị điện, hệ thống đường dây mạng cũng cần phải đảm bảo khoảng cách làm sao cho phù hợp, duy trì khoảng cách tối đa, an toàn để mọi thiết bị được hoạt động tốt, phát ra các tín hiệu tích cực và không xảy ra các rủi ro ảnh hưởng đến người dùng. Đặc biệt trong quá trình lắp đặt hệ thống camera thì người thực hiện cũng cần phải chú ý làm sao để có khoảng cách tốt nhất giúp khoanh vùng được các vị trí theo yêu cầu và người nhìn có thể quan sát được toàn cảnh các hoạt động diễn ra ở phạm vi cho phép.

6. MTD trong chuyển động để hòa tan

Bên cạnh đó, từ viết tắt MTD còn thể hiện cho “chuyển động để hòa tan” hay trong tiếng Anh còn gọi là “Motion to dissolve”. Thuật ngữ này được sử dụng trong lĩnh vực Hóa học với các hoạt động nghiên cứu về độ hòa tan của các chất rắn, chất lỏng hay khí khi vào dung mô và tạo ra một loại dung dịch đồng nhất. Theo đó, mức độ hòa tan của các chất này sẽ phụ thuộc chủ yếu vào các tính chất vật lý hay hóa học của chúng khi được đưa vào dung môi trong một nhiệt độ, độ PH, áp suất nhất định.

Sự chuyển động để hòa tan này hiểu theo một nghĩa rộng thì sự hòa tan của một chất cụ thể ở trong một môi trường dung môi nhât định nào đó sẽ được đo bằng nồng độ khi chúng bão hòa (khi chúng được thêm nhiều chất tan mà không làm tăng nồng độ của các dung dịch) và khi đó sẽ xuất hiện kết tủa của các chất tan dư ra.

Và việc chuyển động hòa tan của các chất này hiện nay phụ thuộc chủ yếu vào 2 yếu tố là nhiệt độ và áp suất. Do đó, khi thực hiện nghiên cứu về vấn đề này, các nhà Hóa học cần phải hết sức lưu ý để cho ra kết quả tốt nhất, tránh gây ra những sai lệch hay rủi ro làm ảnh hưởng đến quá trình nghiên cứu cũng như vấn đề về tính mạng của con người.

7. Một số ý nghĩa của của từ viết tắt MTD

Bên cạnh những ý nghĩa phổ biến trên thì MTD còn là viết tắt cho một số cụm từ, thể hiện ý nghĩa cho một số lĩnh vực sau đây:

- MTD – viết tắt của cuộc biểu tình công nghệ tên lửa

- MTD – di chuyển phát hiện mục tiêu

- MTD – có ý nghĩa là gắn kết

- MTD – hiện đại công cụ và chết

- MTD – hỗn hợp chuyển tiếp phân phối

- MTD – khả năng thao diễn cao hơn

- MTD – Makaveli Don

- MTD – Mate thông qua giao hàng

- MTD – Milford quá cảnh huyện

- MTD – Minton Treharne & Davies

- MTD – Moscow thời gian ban ngày

- MTD – Mountain Dew

- MTD – màn hình hiển thị đa gạch

- MTD – mật độ lý thuyết tối đa

- MTD – mối đe dọa chính hướng

- MTD – mục tiêu nhiều phân biệt đối xử

- MTD – nhu yếu phẩm thử nghiệm ban giám đốc

- MTD – phát triển công nghệ sản xuất

- MTD – phòng đào tạo bảo trì

- MTD – sản xuất công nghệ phân chia

- MTD – Teratoma ác tính phân biệt

- MTD – có ý nghĩa là điều trị liều

- MTD – có ý nghĩa là kết cấu sâu

- MTD – chuyển động để sa thải

- MTD – bảo trì công việc nhu cầu

- MTD – bảo trì phòng đào tạo

- ...

Hy vọng với những chia sẻ trên đây, các bạn đã hiểu rõ về ý nghĩa của MTD là gì cũng các vấn đề xoay quanh nó. Qua đó có thể sử dụng một cách chính xác nhất từ viết tắt MTD này vào công việc, lĩnh vực mà mình quan tâm nhé!

Đăng ngày 20/11/2020, 50 lượt xem