Mô tả công việc trưởng phòng thiết kế sản phẩm đầy đủ nhất!

Mục lục

1.Mô tả chi tiết công việc của Trưởng phòng thiết kế Sản phẩm

Được biết đến là lãnh đạo cao nhất trong phòng thiết kế và giữ vai trò quan trọng cho việc đề xuất diện mạo cho loạt ấn phẩm đến từ nhiều ngành khác nhau từ thời trang, kiến trúc, điện ảnh...mô tả công việc vị trí Trưởng phòng thiết kế Sản phẩm bao trọn hai nội dung chính gồm nghiệp vụ thiết kế và chức năng quản lý. 

1.1. Trưởng phòng thiết kế Sản phẩm và chuyên môn

1.1.1. Lên kế hoạch và dự án thiết kế

Khác biết với bộ phận quản lý, lãnh đạo ở cấp tối cao, các trưởng phòng được xếp vào vị trí đa di năng nhất của doanh nghiệp vì một mình họ phải cùng một lúc đảm nhiệm hai chức năng quan trọng gồm chuyên môn và quản lý. Trưởng phòng thiết kế Sản phẩm không phải là ngoại lệ. Khác với suy nghĩ, trưởng phòng là “ngôi mát ăn bát vàng” và giao phó nhiệm vụ thiết kế lại cho nhân viên trong suy nghĩ nhiều người, họ chính là những người trực tiếp thảo ra kế hoạch và dự án thiết kế, đặc biệt là những dự án quan trọng. Những kế hoạch này sẽ được mang ra bàn thảo cùng đông đảo các thành viên của phòng và ban giám đốc để hoàn hảo có thể đáp ứng đầy đủ được mong muốn của khách hàng. 

1.1.2. Tham mưu cho lãnh đạo về xu hướng thiết kế mới và toàn bộ những vấn đề liên quan đến thiết kế

Bên cạnh nhiệm vụ thiết kế và lên kế hoạch cho các dự án lớn, Trưởng phòng thiết kế Sản phẩm  còn đóng vai trò là quân sư cho ban lãnh đạo trong việc đề xuất những xu hướng thiết kế và toàn bộ những vấn đề liên quan đến thiết kế trong các dự án của doanh nghiệp thông qua việc lập những báo cáo, triển khai các buổi thuyết trình về dự án thiết kế. Với những dự án bởi ban giám đốc, không ai khác trưởng phòng chính là người đi gặp mặt trực tiếp đối tác lớn, giải thích tường tận, cặn kẽ về dự án, tư vấn các vấn đề liên quan đến thiết kế với khách hàng và chốt hợp đồng. 

1.1.3. Chỉ đạo thiết kế

Là một thành tố quan trọng góp nên thành công của mỗi sản phẩm khi “trình mặt” thị trường, là thuyền trưởng của phòng thiết kế, trưởng phòng chính là người chỉ đạo và giám sát toàn bộ quy trình thiết kế để biến những bản mô tả, phác thảo trên giấy trở thành hiện thực theo đúng thời gian quy định, ngân sách đề ra và đúng ý tưởng. Việc theo sát tiến độ làm việc không chỉ đảm bảo rằng mỗi người thực hiện đúng phân công nhiệm vụ mà còn kịp thời xử lý những sai phạm đồng thời đề xuất những phương án khắc phục kịp thời mà không ảnh hưởng đến tiến độ chất lượng của sản phẩm, công trình và củng cố uy tín của thương hiệu.

1.2. Nghiệp vụ quản lý

Bên cạnh việc thực hiện những nghiệp vụ chuyên môn, đặc điểm khu biệt giữa một nhân viên thiết kế với một Trưởng phòng thiết kế Sản phẩm đó là chức năng, nghiệp vụ quản lý. Trưởng phòng chính là thủ lĩnh, người thiết lập, điều hành toàn bộ những hoạt động của phòng thiết kế diễn ra suôn sẻ từ khâu xây dựng đội ngũ chuyên môn, phân công công việc cho các thành viên, đề ra những mục tiêu, kế hoạch phát triển hành và dẫn dắt đội ngũ chuyên môn hoàn thành những mục tiêu. Nghiệp vụ quản lý của Trưởng phòng thiết kế Sản phẩm được chia thành công việc nhỏ sau đây:

+ Chiêu mộ, đào tạo nhân sự cho phòng: Bên cạnh việc đề ra những tiêu chí tuyển dụng cho các vị trí trong phòng và gửi xuống bộ phận nhân sự, đôi khi Trưởng phòng thiết kế Sản phẩm sẽ tham gia trực tiếp vào buổi phỏng vấn để chiêu mộ nhân viên.

Sau khi tuyển dụng nhân sự đáp ứng đầy đủ những yêu cầu đặt ra, Trưởng phòng thiết kế Sản phẩm sẽ là người trực tiếp đứng ra đào tạo, hướng dẫn cho đội ngũ nhân viên của mình làm quen với nội dung, tiêu chí của phòng và hoàn thành tốt nhiệm vụ được giao. Họ cũng là người lên ý tưởng cho những chính sách phát triển, thu hút nhân tài thông qua tổ chức những cuộc thi thiết kế ấn phẩm, dự án. 

+ Quản lý, chịu trách nhiệm về hoạt động của phòng :Trưởng phòng thiết kế Sản phẩm là người lãnh đạo, quản lý cao nhất của phòng. Quyền hạn này sẽ đi kèm với những nhiệm vụ. Họ sẽ là người đứng ra chịu trách nhiệm trước ban giám đốc về hoạt động của phòng về cả mặt tổ chức và chuyên môn. 

Trên đây, là toàn bộ những mô tả công việc đầy đủ của Trưởng phòng thiết kế Sản phẩm, chắc chắn bạn đã nằm lòng cho mình những nhiệm vụ và chức năng đầy đủ của vị trí này rồi đúng không nào. Ngay sau đây, timviec24h.vn sẽ cụ thể hóa những yêu cầu cũng như nhiệm vụ của thể của Trưởng phòng thiết kế Sản phẩm để bạn có thể chuẩn bị những hành trang đầy đủ và nắm bắt những cơ hội của việc làm ngay và luôn nhé. 

2.  Những yêu cầu tuyển dụng của vị trí Trưởng phòng thiết kế Sản phẩm

Là vị trí đa di năng, cùng một lúc đảm nhận nhiều nhiệm vụ công việc khác nhau trong văn phòng, để có thể ứng tuyển vào vị trí này, bạn bắt buộc phải đảm bảo đầy đủ những điều kiện về trình độ học vấn, kinh nghiệm, và những kỹ năng mềm vừa phục vụ công việc chuyên môn vừa đảm bảo công việc quản lý. 

Về trình độ học vấn, yêu cầu của vị trí này là bạn phải cầm trong tay tấm bằng tốt nghiệp chuyên ngành về thiết kế hay thiết kế đồ họa hoặc những chuyên ngành liên quan đến thiết kế và có chứng chỉ công nhận đủ chuyên môn trong lĩnh vực thiết kế. Đây cũng là yêu cầu thường thấy của những nhân viên ngành này và những doanh nghiệp đã khu biệt hai vị trí này bằng trình độ kinh nghiệm.

Bạn có thể gia nhập ngôi nhà thiết kế với vị trí Designer ngay sau khi ra trường. Nhưng với vị trí trưởng phòng em cần đánh đổi bằng nhiều năm kinh nghiệm chuyên môn và tối thiểu 3 năm cho vị trí quản lý tương đương. Ngoài kinh nghiệm, trình độ của Trưởng phòng thiết kế Sản phẩm được kiểm tra trực tiếp bằng độ thành thạo các phần mềm thiết kế đặc thù như Autocad, Design, Illustrator, Photoshop, Revit, Sketchup...Không dừng lại ở những kỹ năng “cứng”, bạn cần đảm bảo những kỹ năng mềm.

Ở vị trí trưởng phòng, để hoàn thành tốt nhiệm vụ và làm nhân viên tâm phục, khẩu phục, bạn phải hội tụ đầy đủ những phẩm chất của một lãnh đạo như khả năng ra quyết định, tư duy chiến lược sáng tạo, khả năng am hiểu tâm lý, biết lắng nghe. Với những cuộc đàm phán với khách hàng, đối tác về dự án, kế hoạch thiết kế không thể thiếu ở bạn khả năng thương lượng và thuyết phục. Hãy thư đối chiếu những yêu cầu này với bản thân mình xem là bạn đã đáp ứng được những điều gì và cần trang bị thêm những gì nhé. 

3.  Quyền lợi của Trưởng phòng thiết kế Sản phẩm gồm những gì, bạn đã biết chưa?

Bên cạnh bản mô tả công việc đầy đủ chi tiết, những yêu cầu cụ thể cho vị trí Trưởng phòng thiết kế Sản phẩm thì những đặc quyền đặc lợi của công việc mơ ước này cũng là mối quan tâm hàng đầu của những tín đồ của thiết kế. Vậy nếu trúng tuyển vị trí này bạn sẽ được nhận những quyền lợi gì?

Cái được nhất đầu tiên của Trưởng phòng thiết kế Sản phẩm mà chúng ta dễ dàng nhận ra nhất, đó là cơ hội thăng tiến cao. Ở vị trí này, nếu hoàn thành tốt nhiệm vụ, cơ hội trở thành thành viên trong đội ngũ giám đốc thiết kế và lãnh cao cao hơn trong công ty chỉ còn là vấn đề thời gian mà thôi. Ở vị trí, chắc chắn một chế độ đãi ngộ hậu hĩnh và một mức thu nhập tốt chắc chắn sẽ làm bạn hài lòng.

Bên cạnh những khoản hỗ trợ của công ty về đóng bảo hiểm y tế, bảo hiểm xã hội, các chính sách đi du lịch, nghỉ dưỡng hằng năm và chế độ thưởng tốt như hầu hết nhân viên trong công ty, Trưởng phòng thiết kế Sản phẩm sở hữu mức thu nhập đáng mơ ước của bất kỳ ai đang mong muốn theo đuổi nghiệp thiết kế. Tại Việt Nam, theo thống kê của timviec24h.vn, mức thu nhập cho vị trí dao động từ 15 - 33 triệu đồng/tháng. 

4.  Địa chỉ tìm việc Trưởng phòng thiết kế Sản phẩm cho ứng viên uy tín nhất!

Nhân thấy mình đủ điều kiện để ứng tuyển vị trí này và mong muốn kề vai sát với nó trong suốt chặng đường sự nghiệp mình, chắc chắn mối quan tâm giờ đây của bạn là địa chỉ nào có thể giúp bạn chinh phục vị trí này? Nếu đó là câu hỏi của bạn thì timviec24h.vn là địa chỉ mà bạn không thể bỏ qua. Vì sao vậy?

Thứ nhất, timviec24h.vn là địa chỉ tuyển dụng nhân sự hàng đầu Việt Nam. Với hơn 400.000 đối tác chiến lược trên mọi tỉnh thành ở đa dạng ngành nghề, đây chính là địa hạt mà bạn có thể săn tìm cho mình một vị trí công việc hot nhất, hấp dẫn nhất trong đó có vị trí Trưởng phòng thiết kế Sản phẩm. 

Thứ hai, ứng viên có thể tạo hồ sơ xin việc, CV trực tuyến chuyên nghiệp trên timviec24h.vn trên nền tảng công nghệ AI. Bạn chỉ cần tạo CV và hệ thống ngay lập tức sẽ gửi CV đó đến những tuyển dụng có nhu cầu. 

Thứ ba, trên website hội tụ những bản mô tả công việc cho mọi vị trí đầy đủ và chi tiết nhất. Ứng viên có thể tham khảo để nắm rõ nhất về vị trí, doanh nghiệp phù hợp nhất, bạn mong muốn đầu quân. Các nhà tuyển dụng của có thể tham khảo để hoàn thiện bản JD để chiêu mộ nhiều nhân tài cho doanh nghiệp của mình. Bạn hãy tải về bản mô tả công việc Trưởng phòng thiết kế Sản phẩm chi tiết, cụ thể dưới đây nhé. 

Hi vọng rằng những thông tin trên đây của timviec24h.vn xoay quanh bản mô tả công việc của vị trí Trưởng phòng thiết kế Sản phẩm sẽ thực sự hữu ích cho bạn trong quá trình tích lũy hành trang cho quá trình xin việc hấp dẫn cho mình. Chúc các bạn thành công nhé.

Đăng ngày 21/11/2020, 81 lượt xem