Mô tả công việc trưởng nhóm tuyển dụng chi tiết và đầy đủ nhất

Mục lục

Nhân sự là một trong những lĩnh vực vô cùng rộng lớn mà ở đó người làm trong lĩnh vực này phải thực hiện các công việc khác nhau. Trong đó tuyển dụng là một trong những công việc chính mà các cấp bậc, vị trí nhân viên trong bộ phận nhân sự phải làm. Để có cách nhìn nhận từ chi tiết đến tổng thể thông qua bài viết với nội dung chính là mô tả công việc trưởng nhóm tuyển dụng. 

1. Khái quát công việc trưởng nhóm tuyển dụng

Nếu bạn đã từng làm đi phỏng vấn ở bất kỳ công ty nào trong quá trình quá trình đi xin việc thì cụm từ nhà tuyển dụng đã ăn sâu và đi vào lòng người đối với tất cả các ứng viên khi mà họ muốn có một công việc ổn định và xác định mục tiêu nghề nghiệp. Điều này có nghĩa các nhà tuyển dụng có vai trò như một người ban giám khảo để có thể đi đánh giá các ứng viên thông qua từng vòng trình diễn của họ mà cụ thể là vòng hồ sơ và vòng phỏng vấn. 

Trưởng nhóm tuyển dụng sẽ là người thực hiện bao quát các công việc có liên quan đến tuyển dụng cụ thể như việc lập và triển khai các kế hoạch tuyển dụng đến nhân viên trong bộ phận, phối kết hợp với các bộ phận khác về tình hình nguồn nhân lực để thực hiện vai trò là người quản lý số lượng nhân lực cần tuyển dụng trong công ty. 

Bên cạnh đó, Việc lập, hình thành và triển khai các kế hoạch về tuyển dụng trong việc tìm kiếm các ứng viên là phần trách nhiệm không thể thiếu được. 

Công việc tuyển dụng nói chung và trưởng phòng tuyển dụng nói riêng họ sẽ có cơ hội làm việc tại nhiều lĩnh vực khác nhau tùy từng công ty. Chính vì vậy mà bên cạnh việc thành thạo về quy trình làm việc của công việc tuyển dụng nói chung, trưởng nhóm tuyển dụng cũng cần phải có kiến thức một cách sâu rộng về kiến thức các lĩnh vực làm việc có liên quan.  

Bạn có muốn biết rõ hơn về công việc của một trưởng nhóm tuyển dụng? Để đi tìm câu trả lời chính xác và đầy đủ nhất chúng ta hãy cùng nhau đi theo dõi phần nội dung tiếp theo ngay sau đây.

2. Mô tả công việc trưởng nhóm tuyển dụng chi tiết và đầy đủ nhất

Tuyển dụng không phải là những công việc đơn lẻ như việc xem xét hồ sơ của các ứng viên hay thực hiện công việc phỏng vấn các ứng viên mà đây là một quy trình làm việc cụ thể và được lặp đi lặp lại theo một trật tự nhất định, xoay vòng. 

Nhân sự trong một công ty, doanh nghiệp lớn là bộ phận vô cùng quan trọng trong việc tìm kiếm, cung cấp nguồn nhân lực trong công ty 

Đối với các công ty lớn, nhân sự là một bộ phận góp phần thúc đẩy sự phát triển của một công ty từ bên trong. Vậy công việc của một trưởng nhóm tuyển dụng cụ thể là làm các công việc như thế nào? Câu trả lời sẽ được trình bày cụ thể trong phần nội dung ngay sau đây.

2.1. Trưởng nhóm tuyển dụng và công việc xây dựng chiến lược tuyển dụng

Việc xây dựng chiến lược tuyển dụng như một bản phác thảo về công việc trước khi đi bắt tay vào thực hiện công việc một cách chính thức. Điều này có nghĩa trưởng nhóm tuyển dụng  chịu trách nhiệm cho việc xác định các phương hướng để tuyển dụng nguồn nhân lực, việc đi làm công việc này là đi tìm câu trả lời cho các câu hỏi sau: Nguồn tuyển dụng là các đối tượng lao động như thế nào? Kênh tuyển dụng nào áp dụng cho các đối tượng tuyển dụng đó? Tìm kiếm các nguồn tuyển dụng đó bằng cách nào? 

Bước đầu phác thảo ra các công việc cần làm, đây như một dàn ý công việc mà trưởng nhóm tuyển dụng phải thực hiện được. Chưa hết, để công việc tuyển dụng đạt hiệu quả cao áp dụng đối với tình hình tuyển dụng hiện nay thì việc quảng bá thông tin trên các trang tuyển dụng, các phương tiện truyền thông cũng là một phần công việc mà nhà tuyển dụng phải thực hiện, đó cũng chính là phần nội dung tiếp theo trong bài. 

2.2. Triển khai kế hoạch và xây dựng thương hiệu tuyển dụng

Để có thể thu hút được các ứng viên tham gia ứng tuyển, việc truyền bá và quảng cáo các thông tin tuyển dụng bằng hình thức sử dụng truyền thông và các kênh thông để thông tin đến với rộng rãi các ứng viên là việc làm vô cùng cần thiết và đó cũng chính là một phần trách nhiệm mà trưởng nhóm tuyển dụng cần thực hiện. 

Đăng các tin tuyển dụng trên các trang tuyển dụng, diễn đàn tuyển dụng, và kết hợp thêm các hình thức truyền thông tuyển dụng khác đến với rộng rãi người lao động. 

2.3. Tổng hợp thông tin ứng viên và công việc phỏng vấn

Sau khi thực hiện chiến lược truyền thông tuyển dụng thông qua các phương tiện truyền thông nhằm mục đích thu hút nguồn nhân lực tham gia ứng tuyển thì các công việc tiếp theo mà trưởng nhóm tuyển dụng cần làm đó là: 

- Tổng hợp các thông tin về hồ sơ ứng viên, chọn lọc các hồ sơ đạt yêu cầu, phản hồi lại các thông tin về ứng viên và thông báo trúng tuyển - phỏng vấn và các thông tin yêu cầu có liên quan.

- Chuẩn bị câu hỏi phỏng vấn và sắp xếp thời gian, lịch phỏng vấn cho các ứng viên. 

 

2.4. Trưởng nhóm tuyển dụng và công việc quản lý nhân viên tuyển dụng

- Triển khai công việc đến các nhân viên tuyển dụng trong nhóm, phân công công việc, giao nhiệm vụ cho từng nhân viên và theo dõi cũng như kiểm tra quá trình làm việc, kết quả làm việc của các nhân viên trong nhóm. 

- Thúc đẩy các nhân viên làm việc và hoàn thành đúng tiến độ công việc, mục tiêu và kế hoạch đã đề ra, đảm bảo hoàn thành chỉ tiêu trong công tác tuyển dụng.

- Ngoài ra, trưởng nhóm tuyển dụng cũng tham gia thực hiện các công việc khác theo sự chỉ đạo và yêu cầu của cấp trên như các công việc được bàn giao, các dự án, chiến lược, tiêu chí tuyển dụng mới.

Đó là một số các công việc chính mà trưởng nhóm tuyển dụng phải thực hiện trong quá trình làm việc. Sau khi đi tìm hiểu xong về khối lượng công việc của trưởng nhóm tuyển dụng,  bạn có đang tò mò về mức lương mà vị trí này nhận được hay không?

3. Công việc trưởng nhóm tuyển dụng và những thông tin hữu ích khác cho bạn

3.1. Mức lương và quyền lợi mà trưởng nhóm tuyển dụng được hưởng như thế nào?

Trưởng nhóm tuyển dụng có mức lương cao hay không? Dựa vào thông tin về mô tả khối lượng công việc cần thực hiện và yêu cầu công việc đối với trưởng nhóm tuyển dụng như trên liệu rằng thông tin về mức lương của trưởng nhóm tuyển dụng là cao như khối lượng công việc mà họ làm hay không? 

Để trả lời cho các câu hỏi trên thì chúng ta sẽ cùng bàn luận về vấn đề này trong phần nội dung tiếp theo ngay sau đây. 

Theo những khảo sát về mức lương từ các trang thông tin và nhà tuyển dụng uy tín về vị trí tuyển dụng của một trưởng phòng tuyển dụng sẽ rơi vào khoảng từ 15 cho đến 20 triệu đồng/ tháng. Đây là mức lương khá cao cho vị trí công việc này. Tuy nhiên mức lương này có thể thay đổi bởi trong thực tế mức lương dành cho vị trí trưởng nhóm tuyển dụng là không hề giống nhau đối với các công ty. 

Ngoài ra, thưởng cũng là một trong những quyền lợi mà trưởng nhóm tuyển dụng được hưởng như thưởng theo hiệu suất công việc, thưởng theo doanh thu của công ty, thưởng lễ tết và các dịp lễ lớn trong năm, thưởng lương tháng thứ 13. Thêm vào đó là việc được đóng bảo hiểm và hưởng các phụ cấp khác theo chế độ của từng công ty. 

Được làm việc trong môi trường làm việc chuyên nghiệp, có cơ hội được tham gia các sự kiện có liên quan đến tuyển dụng, xây dựng các mối quan hệ trong công việc, môi trường làm việc cũng là một trong những yếu tố quan trọng trong việc góp phần thúc đẩy sự phát triển của nhân viên và đây cũng là một trong những yếu tố thu hút nhân lực làm việc tại vị trí này. 

3.2. Yêu cầu để trở thành một trưởng nhóm tuyển dụng là gì?

Trưởng nhóm tuyển dụng không phải là một công việc dễ dàng, vì vậy mà cơ hội cho người mới bắt đầu vào nghề tại vị trí này là rất hiếm để có thể xảy ra, yêu cầu tối thiểu cho vị trí này là 3 năm kinh nghiệm làm việc tại vị trí tương đương. 

Ứng viên tốt nghiệp các ngành như quản trị nhân lực, quản trị kinh doanh,...và các chuyên ngành khác có liên quan đến tuyển dụng, tốt nghiệp từ Đại Học trở lên. 

Các kỹ năng cần có như: kỹ năng về quản lý công việc, nhân viên, thời gian cần được sắp xếp sao cho cân bằng và phù hợp. Kỹ năng tìm kiếm, phân tích, đánh giá và xây dựng các chiến lược và kế hoạch tuyển dụng. 

Kỹ năng giao tiếp luôn được chú trọng và đánh giá cao khi kết hợp cùng việc xử lý và giải quyết các vấn đề về tuyển dụng. 

3.3. Nguồn thông tin tham khảo cho vị trí trưởng nhóm tuyển dụng

Để có thể tham khảo được các thông tin chính xác, chi tiết và những cập nhật mới nhất về vị trí trưởng nhóm tuyển dụng nói riêng và các vị trí công việc có liên quan đến bộ phận nhân sự nói chung thì không cần tìm kiếm ở đâu xa bởi timviec24h.vn là một trong những trang tuyển dụng uy tín nhất với hệ thống thông tin về mô tả công việc mà trong đó có công việc trưởng nhóm tuyển dụng. 

Tại đây các bạn sẽ tìm được không chỉ một mà là trọn bộ thông tin để phục vụ cho quá trình đi xin việc, từ cách viết và trình bày các loại đơn xin việc, cv xin việc, thư xin việc,...đến cách để trả lời phỏng vấn đối với từng loại công việc và ngành nghề khác nhau. Nếu bạn đang gặp rắc rối trong bất kỳ vấn đề gì về tìm việc thì timviec24h.vn là lựa chọn hữu ích nhất cho bạn đấy.

Tải ngay bản mô tả công việc trưởng nhóm tuyển dụng tại đây: Tin dang tuyen Truong nhom Nhan su.pdf

Sau khi tham khảo toàn bộ các nội dung trong bài viết mô tả công việc trưởng nhóm tuyển dụng, các bạn có thấy mình phù hợp với công việc này? Bạn có đáp ứng được các yêu cầu công việc trưởng nhóm tuyển dụng hay không? Hy vọng các bạn đã có câu trả lời cho chính bản thân mình và bắt tay ngay vào việc săn tìm thông tin tuyển dụng về vị trí này ngay thôi. 

Đăng ngày 20/11/2020, 42 lượt xem