Mô tả công việc trưởng nhóm nội dung trong ngành marketing

Mục lục

1. Khái quát về công việc trưởng nhóm nội dung

Marketing Là một bộ phận nhỏ trong kinh doanh nhưng có đóng góp vô cùng lớn lao trong công cuộc đưa các sản phẩm dịch vụ của công ty được tiếp cận, đến gần hơn với người dùng bằng các thông điệp trong một bài viết hay trong một video. Sự kết hợp của các bộ phận quan trọng ngành sẽ mang đến hiệu quả cao hơn bao giờ hết. Đó cũng chính là các công việc khái quát mà một trưởng phòng nội dung cần phải làm.

Một bài  viết có nội dung hay sẽ có nhiều người đọc, một video có chứa nội dung hữu ích thì tất sẽ có nhiều người xem. Chính vì vậy mà việc các thành viên – nhân viên biên tập hay sáng tạo nội dung có làm tốt công việc của mình hay không cũng chính nhờ sự định hướng, đôn đốc, quản lý và kiểm soát chặt chẽ trên tinh thần thoải mái sáng tạo của trưởng nhóm nội dung.

Sự tác động của trưởng nhóm nội dung không chỉ đến các nhân viên mà còn đến các sản phẩm nội dung của web trong công ty đã tạo nên hiệu ứng dòng chảy không ngừng và luôn đổi mới về mặt tư duy hai chiều.

2. Mô tả công việc trưởng nhóm nội dung vị trí hữu dụng trong marketing

Bạn đã bao giờ nghe đến vị trí nhân viên content marketing chưa? Vậy trưởng nhóm nội dung và - biên tập viên nội dung có liên quan gì đến nhau không? Tất cả sẽ được thể hiện trong bản mô tả công việc trưởng nhóm nội dung dưới đây.

- Thu thập, nghiên cứu thông tin để có thể tìm ra được xu hướng phát triển chung của thị trường. Đây là  một công việc liên quan trực tiếp với bộ phận SEO marketing, chính vì vậy mà trưởng nhóm nội dung có trách nhiệm nhận các thông tin từ bên SEO với các bộ từ khóa đã được lựa chọn sẵn với lượt tìm kiếm cao nhất trên các phương tiện tìm kiếm mạng xã hội.

- Phân công nhiệm vụ đến với từng thành viên trong nhóm và theo dõi các bài viết về nội dung đó của từng thành viên để kiểm tra chất lượng bài viết sau khi các thành viên trong nhóm hoàn thành công việc của mình.

- Đề xuất các phương án mới và sự sáng tạo cho phần nội dung sao cho phù hợp với xu hướng và sự phát triển của thị trường cũng như nội dung phù hợp với kênh hay web của khách hàng hay của công ty.

- Nhận chỉ thị từ cấp trên và triển khai các kế hoạch về nội dung đến các thành viên trong nhóm về các sự thay đổi cấu trúc và sự định hướng đối với các dạng bài và chủ đề khác nhau.

- Chịu trách nhiệm đào tạo và nâng cao trình độ nhân viên thông qua các hướng dẫn hay chỉ dẫn cụ thể trong quá trình viết bài, chỉ ra, đánh giá những điểm làm tốt hay chưa tốt thông qua chất lượng làm việc về sản phẩm, về báo cáo công việc hằng ngày của từng thành viên trong nhóm.

- Thực hiện báo cáo kết quả công việc hằng ngày thông qua việc báo cáo của từng thành viên trong nhóm biên tập làm nội dung: báo cáo số lượng bài viết, số từ đạt được, và chấm điểm, đánh giá, nhắc nhở đối với từng thành viên trong nhóm, rồi nộp lại các báo cáo đó cho trưởng phòng và các lãnh đạo cấp cao trong công ty có thể biết được tình hình hoạt động của phòng nội dung ra sao?

Dựa vào danh sách các công việc đã được liệt kê như trên, bạn biết mình cần phải hoàn thiện bản thân ở những điểm gì rồi chứ? Để vươn lên một vị trí mới cũng đồng nghĩa bạn sẽ phải gánh vác một trọng trách với các công việc mới. hãy cứ thay đổi để thích nghi và phát triển bản thân trong chính công việc mình làm.

3. Bản mô tả chi tiết nhất về yêu cầu của công việc trưởng nhóm nội dung

Bạn không chỉ là một người viết bài như một cái máy,mà bạn cần nhiều hơn thế, thổi hồn vào từng câu chữ, sử dụng ngôn ngữ linh hoạt,.., bạn cần có các kỹ năng để có thể quản lý sắp xếp thời và phân công công việc đến từng thành viên trong nhóm,..vậy, chính xác là bạn cần đáp ứng các yêu câu như thế nào để có thể trở thành trưởng nhóm nội dung?

Hãy cùng theo dõi danh sách dưới đây để xem bạn có đáp ứng được yêu cầu đối với công việc này hay không nhé!

Yêu cầu về trình độ chuyên môn: tốt nghiệp cao đẳng trở lên, đại học trở lên với các chuyên ngành đào tạo như: văn học, ngành quan hệ công chúng, ngành báo chí,… và các chuyên ngành đào tạo có liên quan. Thêm vào đó đối với vị trí này cần có các kinh nghiệm làm việc ít nhất từ hai năm tại vị trí tương đương thì mới có thể đảm đương được vị trí này một cách hoàn hảo.

Yêu cầu về các kỹ năng đối với công việc trưởng nhóm nội dung:

- Kỹ năng tin học văn phòng được quan tâm hàng đầu, có thể thao tác nhanh – đúng – đủ -đẹp về mặt sử dụng các kỹ thuật công nghệ thông tin.

- Có kiến thức và hiểu biết về công nghệ thông tin là một lợi thế vô cùng lợi thế đối với người làm nội dung chịu trách nhiệm và với tư cách là trưởng nhóm.

- Khả năng sáng tạo cùng kết hợp với tính thẩm mỹ trong việc trình bày, sửa, duyệt nội dung là điều vô cùng cần thiết.

- Kỹ năng làm việc nhóm, kết hợp với các bộ phận khác để có thể thực hiện tốt các công việc được giao.

- Kỹ năng tìm kiếm thông tin và đọc hiểu thông tin một cách nhanh chóng, tiết kiệm và tận dụng thời gian nhất có thể.

- Kỹ năng phân tích và tổng hợp và diễn giải nội dung ở trình độ cao

Yêu cầu về phẩm chất đối với vị trí này bên cạnh việc chu toàn công việc và nhiệm vụ của cá nhân thì trưởng nhóm còn phải là người có trách nhiệm trong công tác triển khai kế hoạch, đôn đốc, thúc giục và chịu trách nhiệm cho phần kết quả cuối cùng của nội dung nên điều cần nhất đối với phẩm chất của trưởng nhóm nội dung đó chính là cẩn thận, có trách nhiệm trong công việc được giao và đối với từng thành viên trong nhóm, cẩn thận, chu đáo, kiên trì, có tinh thần cầu tiến trong công việc là các phẩm chất vô cùng đáng chân trọng của một người làm nội dung với vai trò là trưởng nhóm.

4. Quyền lợi được hưởng đối với trưởng nhóm nội dung

Bất cứ vị trí nào trong công ty cũng sẽ có một đặc quyền riêng, và đối với vị trí trưởng nhóm nội dung cũng không phải là một ngoại lệ. Trong đó có quyền lợi được hưởng ta có thể kể đến như sau: Được hưởng lương chính cộng thưởng theo năng lực thông qua chất lượng làm việc và hiệu suất làm việc( thưởng chuyên môn, chuyên cần),các phụ cấp của công ty như: Phụ cấp ăn trưa tại công ty, phụ cấp gửi xe và các chi phí có phát sinh trong quá trình làm việc, thực hiện nhiệm vụ di chuyển,..

Chưa dừng lại ở đó, các loại bảo hiểm cũng được đóng theo quy định của công ty và theo như luật nhà nước quy định. Đi du lịch hằng năm, nghỉ mát cùng công ty cũng là một trong những quyền lợi chung mà công ty dành cho các nhân viên trong đó có vị trí trưởng nhóm nội dung. Và tất nhiên cơ hội được đào tạo và thăng tiến trong công việc là một tương lai rộng mở, động lực tiến xa hơn trong công việc.

5. Mức lương cho vị trí trưởng nhóm là bao nhiêu?

Tiền thường đi đôi với quyền vậy liệu vị trí trưởng nhóm có đem lại cho vị trí này mức lương đáng mong đợi hay không? Với con số từ 10 triệu đến 15 triệu đây chính làm khoảng lương phổ biến nhất trên thị trường hiện nay đối với vị trí trưởng nhóm nội dung. Mức lương từ thấp nhất đến trung bình của vị trí này lần lượt là 8 triệu và 16 triệu đồng. Xét cho cùng thì đây cũng là một trong những mức lương khá ổn cho vị trí này, để đạt được mức lương cao hơn, cần có sự cố gắng và nâng cao trình độ từng ngày, cũng như các kỹ năng bổ trợ cần thiết cho công việc, tất nhiên mức lương cũng vì thế mà tăng lên.

“Kiếm tiền của thiên hạ đâu có dễ” đâu phải tự dưng bạn có thể leo lên được chức trưởng nhóm ngau tức thì đúng không? Chính bởi vậy, yếu tố thời gian cũng quyết định một phân đến mức lương của vị trí này. phần yêu cầu công việc cũng nói lên một phần về múc ư lương này đó chính là khả năng và hiệu suất làm việc của bạn có đảm bảo được chỉ tiêu công việc đề ra hay không? Nếu có bạn có thể tự tin mà dõng dạc trả lời rằng có tôi có thể hoàn thành được mọi việc thì tất nhiên mức lương của bạn cũng sẽ phản ánh được khối lượng công việc mà bạn có thể hoàn thành được.

6. Nguồn thông tin hữu ích cho công việc trưởng nhóm nội dung

Timviec365.vn – một trong những trang tuyển dụng hàng đầu và cung cấp các thông tin cho tiết về ngành nghề, mô tả các vị trí công việc một cách chi tiết. Đây cũng chính là nơi mà ở đó các nhà tuyển dụng và các ứng viên có cơ hội được đáp ứng nhu cầu tuyển dụng và tìm việc của mình.

Với vai trò làm cầu nối chúng tôi không chỉ là người cung cấp nội dung mà còn là nơi hỗ trợ trực tiếp cho các ứng viên có nhu cầu tìm việc đối với vị trí này. Từ việc tìm hiểu kỹ về nội dung mô tả công việc mà bạn có thể hiểu rõ được việc bạn cần làm là gì? Để từ đó có quyết định phù hợp với khả năng của bản thân. Bên cạnh đó timviec24h.vn cũng là nơi cung cấp cho bạn các thông tin về việc làm tương ứng với các vị trí công việc mà được mô tả như trên. Sứ mạng tiếp lửa tạo nguồn động lực cho các ứng viên và là môi trường cho các nhà tuyển sẽ luôn luôn tồn tại cùng thời gian.

Thông qua bài viết mô tả công việc trưởng nhóm nội dung các bạn có thể thấy được đây là một công việc đòi hỏi không chỉ tính sáng tạo, nhanh nhen trong công việc mà hơn thể nữa là phải có đầu óc quản lý và sắp xếp công việc hợp lý. Để làm được vị trí này không khó quan trọng là bạn phải có đam mê với nghề, kiên trì, theo đuổi đến cùng và không vấp ngã trước những khó khăn nghề nghiệp. Hy vọng bài viết bao gồm các thông tin hữu ích cho bạn, và tiếp thêm cho bạn động lực trong quá trình tìm kiếm bản thân trong chính công việc mà bạn lựa chọn.

Đăng ngày 21/11/2020, 71 lượt xem