Mô tả công việc thợ sắt - Thông tin việc làm mới nhất cho bạn

Mục lục

1. Giới thiệu về nghề thợ sắt

Thợ sắt là người sử dụng thiết bị chuyên dụng để cắt những thanh sắt hay khối kim loại thành kích thước theo yêu cầu, ngoài ra họ cũng có thể hàn gắn chúng lại với nhau để tạo ra một hình khối mong muốn phục vụ cho nhu cầu của khách hàng. 

Nghề thợ sắt sẽ không giống như những ngành nghề khác, nó có phần vất vả mà không phải ai cũng gắn bó lâu dài với nó được.

Tuy vậy những người yêu nghề sẽ không vì chút khó khăn ấy mà từ bỏ đi sự nghiệp mà mình đã bỏ công, bỏ sức ra để học tập. Trước tiên để xác định rõ ràng với nghề bạn cần nắm được những công việc cụ thể của thợ sắt là gì, bản mô tả công việc dưới đây sẽ giúp bạn có được điều đó.

2. Mô tả công việc thợ sắt

Bạn có biết rằng công việc thợ sắt là một công việc không hề đơn giản? Nó không chỉ đơn thuần là một nghề lao động tay chân mà nó còn liên quan về mặt kỹ thuật. Vậy thì một người thợ hàn sắt sẽ cần thực hiện những công việc gì để đáp ứng được yêu cầu của nghề đạt ra, hãy theo dõi nhé:

Nhận và gia công các sản phẩm kim loại theo yêu cầu của khách hàng

Ngày nay, nhu cầu sử dụng những sản phẩm bằng kim loại như sắt, thép hay inox rất phổ biến vì sự tiện lợi và sạch sẽ của chúng. Nhiều khách hàng sử dụng đồng nghĩa với việc nhiều tổ chức, doanh nghiệp tiến hành hoạt động sản xuất chúng. 

Người thợ hàn sắt sẽ nhận yêu cầu hay đơn hàng từ cấp trên hoặc khách hàng sau đó bằng trình độ, tay nghề của mình gia công các sản phẩm đó theo đúng tiêu chuẩn kỹ thuật đưa ra.

Một người thợ hàn sắt có thể làm việc tại các doanh nghiệp lớn chuyên về lĩnh vực gia công kim loại hoặc cũng có thể làm việc ở những cơ sở nhỏ lẻ tùy theo cơ hội và tay nghề của ứng viên. 

Thực hiện hàn và lắp đặt các đơn theo yêu cầu

Ngoài việc chế tạo theo sự phân công của quản lý, người thợ sắt còn thực hiện gia công và chế tạo các sản phẩm, bán thành phẩm theo những đơn hàng từ khách hàng. 

Những sản phẩm được tạo ra cần phải đáp ứng và đảm bảo về mặt thông số kỹ thuật, không được phép sai lệch quá mức cho phép, như vậy sản phẩm tạo ra sẽ không đạt chỉ tiêu và yêu cầu.

Kỹ thuật chính của một người thợ sắt là “hàn”. Hiện nay rất ít thợ giỏi đạt trình độ “Hàn công nghệ cao” hay còn gọi là 6G. Chính vì vậy nguồn lao động tham gia trong nghề luôn chiếm số lượng cao nhưng vẫn xảy ra tình trạng thiếu nhân lực giỏi.

Tiến hành công việc sửa chữa hàn

Ngoài công tác chế tạo những sản phẩm mới theo đơn đặt hàng thì người thợ sắt còn tiến hành sửa chữa những sản phẩm lỗi do mình gây ra hoặc sản phẩm lỗi trong quá trình sử dụng của khách hàng.

Việc sửa chữa xảy ra rất thường xuyên bởi vì dù là bằng kim loại nhưng chúng vẫn có thể bị hao mòn và xảy ra sự cố ngoài ý muốn. Cho nên bất cứ khi nào có những phát sinh như vậy thì người thợ hàn sắt cũng đều phải tiến hành nhiệm vụ sửa chữa của mình.

Mặt khác, khi tiến hành sửa chữa sản phẩm lỗi cho khách hàng cũng giống như bạn đang thực hiện thao tác bảo dưỡng vậy, điều này làm tăng mối quan hệ thân thiết với khách hàng, rất có lợi cho việc kinh doanh sau này của bạn.

Đó là một số những nhiệm vụ chính của người thợ sắt, hiểu được công việc của nghề rồi chắc chắn các bạn đã đưa ra quyết định của mình rằng có theo đuổi nghề hay không.

3. Yêu cầu của thợ sắt là gì?

Không giống như những nghề ngồi bàn giấy khác, thợ hàn có tính đặc thù riêng mà công việc đem lại. Như tôi đã nói ở trên do lao động hoạt động trong nghề chưa đạt đến trình độ tay nghề cao nên tại các doanh nghiệp lớn vẫn đang chiêu mộ những nhân tài thực sự giỏi.

Kỹ thuật hàn đối với một người thợ sắt rất quan trọng, đây là một trong những kỹ  thuật không thể thiếu nếu như bạn muốn bước chân vào ngành này. Điều quyết định người thợ sắt có trụ lâu dài được với nghề hay không là nhờ vào việc họ có sở hữu được kỹ thuật hàn ở trình độ cao hay thấp.

Ngoài việc sở hữu trình độ hàn, để đáp ứng được yêu cầu của công việc bạn còn phải có kinh nghiệm. Kinh nghiệm sẽ giúp bạn làm quen với môi trường mới nhanh hơn, khi gặp những tình huống quen thuộc bạn sẽ không bỡ ngỡ và lo lắng vì tính chất của chúng.

Tuy nhiên nghề thợ sắt cũng không đòi hỏi quá khắt khe về kinh nghiệm, hầu hết những người thợ lành nghề mà bạn thấy đều xuất phát từ số 0, sau đó bằng thời gian học tập và làm việc thực tế họ mới rút ra kinh nghiệm cho mình.

4. Yếu tố nào giúp bạn trở thành thợ sắt chuyên nghiệp?

Để trở thành một người thợ sắt thực thụ, ngoài kỹ thuật hàn ra thì bạn cần phải vận dụng một số yếu tố về kỹ năng để giúp công việc của mình được diễn ra một cách thuận lợi nhất.

Cần thận trọng với những thao tác của bạn

Như tôi đã trình bày ở trên, người thợ sắt sẽ phải thực hiện chính xác từng chi tiết đảm bảo đúng yêu cầu và các thông số kỹ thuật. Chính vì vậy các thao tác được thực hiện bạn cần hết sức lưu ý và thận trọng để không làm phát sinh nhiều lỗi khiến sản phẩm hư hỏng không sửa chữa được.

Chăm chỉ và chịu khó giúp bạn tiến xa hơn

Chăm chỉ là đức tính hầu hết ngành nghề nào cũng cần ở ứng viên, nhờ sự chăm chỉ và chịu khó mà bạn có thể nắm được nhiều kiến thức hơn, rút ra được nhiều kinh nghiệm cho bản thân hơn từ đó sẽ hỗ trợ công việc của bạn được suôn sẻ.

Tập trung cao độ giúp bạn nhanh chóng hoàn thành công việc

Làm việc tập trung luôn cho bạn kết quả khả quan, bạn có thể hoàn thành công việc sớm hơn dự định, sự tập trung luôn cho bạn những thông số kỹ thuật chính xác nhất tạo sự chuyên nghiệp trong phong cách làm việc của mình.

5. Thu nhập hấp dẫn của thợ sắt là bao nhiêu?

Không giống những ngành nghề khác, nghề thợ sắt sẽ tính lương theo ngày và có thể trả vào bất cứ ngày nào. Tuy nhiên đó chỉ là khi bạn làm tự do thôi, còn nếu xác định làm việc trong môi trường doanh nghiệp thì bạn vẫn sẽ tính theo tháng bình thường.

Điều mà tôi muốn nói tới ở đây chính là mức tiền lương một ngày của một người thợ hàn sắt rất cao, đạt mức từ 400 - 500.000 đồng. Với mức lương này bạn có thể thỏa sức chi tiêu cho bản thân và gia đình của mình. Tính ra mỗi tháng bạn thu về cũng được 12 - 15 triệu đồng.

Những bạn nào chưa có kinh nghiệm và mới làm nghề thì mức lương nhận được sẽ thấp hơn, tuy nhiên nếu như bạn làm tốt thì thu nhập vẫn sẽ được tăng lên tới mức mà bạn mong muốn.

6. Triển vọng khi làm thợ sắt có thể bạn chưa biết

Hiện tại, ngành đang thiếu những nhân lwujc “xuất chúng” để làm việc, vậy bạn có thể đoán được những lợi ích mà mình có thể được nhận là gì hay không?

Cơ hội thăng tiến ngay trước mắt, chỉ cần bạn cố gắng, chăm chỉ thì rất nhiều cơ hội đang chờ đón bạn ở phía trước.

Bạn có thể được tăng lương và thưởng theo định kỳ nếu như có kết quả làm việc xuất sắc. Đây là những chính sách đãi ngộ mà hầu hết doanh nghiệp nào cũng đưa ra áp dụng cho nhân viên của mình để nhằm khích lệ tinh thần và thúc đẩy tinh thần làm việc cống hiến cho doanh nghiệp.

Những người thợ ưu tú có thể sẽ được tham gia những buổi tập huấn, đào tạo để nâng cao kỹ năng, tay nghề của mình. Đây thật là một điều kiện hiếm hoi và khá tốt để bạn được học tập và phát triển nhiều hơn nữa tài năng của mình trong công việc.

Ngoài ra, khi trở thành một người thợ sắt chuyên nghiệp, bạn sẽ học tập được rất nhiều thứ để tự hoàn thiện bản thân của mình, ví dụ bạn sẽ học được cách kiên nhẫn, sự chăm chỉ chịu khó,...

7. Địa chỉ uy tín giúp bạn tìm việc làm thợ sắt

Ngày nay ứng viên ngày càng có nhiều lựa chọn để tìm kiếm một vị trí việc làm phù hợp với mình. Tuy nhiên địa chỉ nào uy tín để các bạn yên tâm tham khảo thì không phải ai cũng biết.

Với sự phát triển của công nghệ thông tin, nhiều website ra đời nhằm phục vụ người dùng, tuy nhiên các ứng viên cần hết sức lưu ý trước khi lựa chọn ứng tuyển vào một trang web bất kỳ nào đó bởi vì đó rất có thể là một cái bẫy để chiếm đoạt tiền của bạn. 

Trước thực trạng này, tôi sẽ gợi ý cho bạn một địa chỉ cực kỳ uy tín đó là timviec24h.vn. Với trang web này bạn sẽ yên tâm tìm kiếm những việc làm mình mong muốn, đặc biệt bạn sẽ được sử dụng tiện ích này miễn phí. Thật là tuyệt vời đúng không nào? Những ưu điểm này có đủ làm bạn quyết định tìm kiếm cơ hội xây dựng sự nghiệp cùng với timviec24h.vn hay không? Hãy nhanh tay để không bỏ lỡ bất cứ cơ hội nào dành cho mình nhé.

Trên đây là bản mô tả công việc thợ sắt đầy đủ và chi tiết nhất, hy vọng với những kiến thức bổ ích này bạn sẽ biết cách lựa chọn cho mình một con đường đi phù hợp. Ngoài ra để có được những kinh nghiệm, chia sẻ về vị trí việc làm khác bạn cũng có thể truy cập vào website timviec24h.vn, chắc chắn sẽ không làm bạn thất vọng.

Chúc các bạn sớm có tin vui với vị trí mình ứng tuyển và đừng quên theo do những bài viết tiếp theo của tôi.

Dưới đây là bản mẫu mô tả công việc thợ sắt mà timviec24h.vn đã tổng hợp để bạn có thể tham khảo và tải về:

mo-ta-cong-viec-tho-sat.docx

Đăng ngày 20/11/2020, 56 lượt xem