Mô tả công việc phân tích mẫu - công nghệ sản xuất may mặc

Mục lục

1. Thông tin khái quát nhất về nhân viên phân tích mẫu

Nhân viên phân tích mẫu được hiểu là người chịu trách nhiệm đi phân tích các số liệu về kỹ thuật của sản phẩm(từ các chi tiết cho đến các bộ phận của sản phẩm) có trong mẫu sản phẩm được cung cấp từ bộ phận kinh doanh cũng như các mẫu sản phẩm để đem đi tiếp thị khách của công ty hoặc đối với các mẫu sản phẩm do khách hàng đặt hoặc yêu cầu. 

Mục đích chính của việc phân tích mẫu là để thấy được tính khả thi của sản phẩm, giúp cho bộ phận thiết kế dễ dàng hơn trong việc tính toán giá cho sản phẩm cũng như tính khả thi của sản phẩm đạt tỉ lệ thành công và mang tính lợi nhuận là bao nhiêu? Một trong những công việc đầu tiên và mang tính quyết định trong việc sản xuất và cho ra đời các dòng sản phẩm chất lượng. 

Quy trình làm việc mà một nhân viên phân tích mẫu cần phải thực hiện được trong quá trình làm việc sẽ được trình bày một cách cụ thể trong phần nội dung mô tả chi tiết công việc nhân viên làm mẫu ngay sau đây.

2. Mô tả công việc nhân viên phân tích mẫu - sản xuất may mặc

Phân tích mẫu là một công việc mang tính chất chuyên ngành, đặc biệt là đối với chuyên ngành may mặc. Nhân viên phân tích mẫu cần phải thực hiện các công việc theo một quy trình làm việc cụ thể như sau: 

Tiếp nhận sản phẩm mẫu của khách hàng và các sản phẩm mẫu tiếp thị của công ty để phân tích mẫu và sản phẩm. Kết quả phân tích mẫu sản phẩm đó được gửi cho các bộ phận thiết kế sản phẩm, bộ phận thiết kế sẽ thực  hiện công việc tính toán chi phí để báo giá khách hàng về sản phẩm đó cũng như khả năng sản xuất của sản phẩm thông qua quá trình phân tích mẫu sản phẩm của nhân viên phân tích mẫu trước đó. 

Phân tích mẫu sản phẩm dùng để thử nghiệm có nghĩa là sau khi phân tích các sản phẩm mẫu trên với sự đồng ý của khách hàng và nhận lại được kết quả từ bộ phận thiết kế, nhân viên phân tích mẫu sản phẩm tiếp tục thực hiện công đoạn phân tích mẫu sản phẩm để thử nghiệm, kết quả phân tích mẫu thử nghiệm làm nền tảng cho nhân viên thiết kế thực hiện công việc lập bảng thiết kế. 

Phối hợp với nhân viên bộ phận sản xuất để triển khai từ lý thuyết đi vào thực hành thí nghiệm sản phẩm và sản xuất thử dựa trên kết quả thiết kế từ nhân viên thiết kế trước đó. Sau đó nhậm viên phân tích mẫu cần lưu lại mẫu sản phẩm đã được sản xuất thử đó cùng toàn bộ các thông tin có liên quan và giao lại cho bộ phận kinh doanh, phục vụ cho việc làm báo cáo tổng hợp. 

Và công đoạn làm việc cuối cùng, nhân viên làm mẫu gửi bản thiết kế hoàn thiện của sản phẩm đó để gửi đến các bộ phận có liên quan như bộ phận làm mẫu, bộ phận sản xuất, quản lý chất lượng,...để có thể triển khai đi vào sản xuất thử nghiệm sản phẩm đó. 

Đó là toàn bộ quy trình làm việc của nhân viên may mẫu từ những công đoạn làm việc đầu tiên cho đến khi có được kết quả chính là sản phẩm cuối cùng đưa vào sản xuất thử nghiệm. Sản phẩm có được tính chính xác cao hay không chính là nhờ phần lớn vai trò hoạt động của nhân viên phân tích mẫu. 

Kết quả làm việc của công việc này cũng ảnh hưởng đến công đoạn và kết quả làm việc của các bộ phận có liên quan trong quá trình sản xuất sản phẩm. Chính vì vậy, Nhân viên phân tích mẫu đòi hỏi phải làm việc một cách thật cẩn thận để không xảy ra bất kỳ sai sót nào. Bên cạnh đó họ còn phải đáp ứng rất nhiều các yêu cầu khác nhau để đáp ứng được nhu cầu công việc. Vậy để hiểu rõ hơn về các yêu cần mà  nhân viên phân tích mẫu phải tuân theo là gì thì phần nội dung tiếp theo sẽ là câu trả lời cho bạn. 

3. Yêu cầu để trở thành nhân viên phân tích mẫu

Bộ óc kỹ thuật, khả năng phân tích dựa trên những tài liệu kỹ thuật về sản phẩm, cùng với đó là sự am hiểu về các bản vẽ thiết kế và phân tích mẫu sản phẩm trong sản xuất may mặc. 

Công việc nhân viên phân tích mẫu đòi hỏi bạn không chỉ có kiến thức về kỹ thuật, thiết kế công nghệ dựa trên quá trình phân tích mẫu mẫu sản phẩm mà còn đòi hỏi thêm các kỹ năng và năng lực làm việc để bạn có thể áp dụng triệt để các công việc đó. Cụ thể khi làm công việc này các bạn phải đáp ứng được các yêu cầu công việc như sau: 

- Yêu cầu về trình độ và kiến thức chuyên môn đối với công việc nhân viên làm mẫu là tốt nghiệp từ Đại Học trở lên các ngành hoặc chuyên ngành có liên quan đến công nghệ hoặc thiết kế sản phẩm .

- Yêu cầu về kinh nghiệm làm việc của nhân viên làm mẫu đó là có ít nhất 4 năm kinh nghiệm làm việc trở lên, với các vị trí có liên quan đến công nghệ. 

- Kỹ năng cần có như kỹ năng phân tích - đánh giá, xử lý và giải quyết vấn đề tốt. Thêm vào đó một kỹ năng không thể thiếu được đó chính là ngoại ngữ(  tiếng anh hoặc các thứ tiếng khác tùy vào yêu cầu công ty mà bạn làm việc) việc biết thêm tiếng anh trình độ cao cấp trở lên và biết thêm các ngôn ngữ có liên quan khác cũng là một yêu cầu cần thiết đối với vị trí này. 

- Phẩm chất cần có đối với nhân viên phân tích mẫu đó là kiên trì, có tính trách nhiệm và làm việc cẩn thận, không để xảy ra sơ xuất và thiệt hại đến công ty. Thêm vào đó tính sáng tạo trong công việc và làm việc nhóm - làm việc sự liên kết, hỗ trợ lẫn nhau giữa các  nhân viên và bộ phận trong sản xuất với nhau. 

Nhân viên phân tích mẫu làm việc mà kết quả nó tạo ra đòi hỏi phải có tính chính xác cao. Chính vì vậy mà trong quá trình làm việc phải thật tập trung để có thể vận dụng tất cả các kiến thức, kỹ năng, kinh nghiệm làm việc và cách làm việc sao cho hợp lý để có thể đạt được kết quả cao nhất. 

Các yêu cầu công việc của nhân viên làm mẫu như trên bạn có thể đáp ứng được bao nhiêu phần trăm các yêu cầu trên? Bạn có thấy mình thật sự phù hợp với công việc này hay không? Bạn chưa cần trả lời câu hỏi này vội đâu! vì thông tin về mức lương và quyền lợi được hưởng của công việc này có thể sẽ giúp bạn có thêm động lực và quyết định sau đó. Cùng tham khảo phần nội dung tiếp theo ngay sau đây nhé!

4. Mức lương và quyền lợi của nhân viên phân tích mẫu

Công việc nhân viên phân tích mẫu sản phẩm đòi hỏi bạn phải là một người đã từng có kinh nghiệm làm việc, đặc biệt là đối với các vị trí nhân viết thiết kế trước đó thì mới có thể phân tích được các mẫu sản phẩm qua quá trình mã hóa thông tin từ sản phẩm đến các bản vẽ kỹ thuật phân tích mẫu sản phẩm cụ thể. 

Chính vì vậy mà mức lương của nhân viết phân tích mẫu có thể dao động trong khoảng từ 12 triệu đến 15 triệu đồng. Cùng với mức lương chính thì nhân viên phân tích mẫu cũng được hưởng các quyền lợi như: Được đóng bảo hiểm, được thưởng và nghỉ phép theo quy định của công ty, được chăm sóc sức khỏe toàn diện cho cả bản thân và gia đình, các phụ cấp, trợ cấp từ chế độ của công ty cũng là các quyền lợi cơ bản cho vị trí công việc này. 

Các ứng viên không chỉ cần quan tâm đến khối lượng công việc mà mình cần phải thực hiện mà mức lương và quyền lợi được hưởng cũng là một trong những thông tin rất quan trọng trong hành trình bạn chọn nơi trao thân gửi phận. Vì vậy hãy nghiên cứu các mục thông tin tuyển dụng thật kỹ trước khi đồng ý làm việc tại một công ty nào đó các bạn nhé!

5. Nguồn thông tin tham khảo công việc nhân viên phân tích mẫu

Công việc nhân viên phân tích mẫu không phải là một công việc dễ dàng tìm kiếm trên mạng xã hội bởi có lẽ khái niệm về công việc này vẫn còn chưa thực sự quen thuộc với nhiều người, đặc biệt hơn đây lại là công việc chuyên ngành sản xuất. 

Chính vì vậy mà bạn cũng đừng nên lo lắng vì timviec24h.vn sẽ mang đến những thông tin hữu ích nhất cho các bạn, với hệ thống thông tin ngành nghề đa dạng từ các ngành nghề truyền thống đến các công việc có liên quan đến ngành sản xuất, và bài viết mô tả công việc nhân viên phân tích mẫu là một minh chứng rõ ràng và xác thực nhất. 

Hãy cùng truy cập ngay timviec24h.vn để có thể tìm kiếm các thông tin mới nhất về việc làm, ngành nghề, bí kíp phỏng vấn tìm việc thành công dựa trên các nguồn tài liệu tham khảo có sẵn trong kho thông tin của timviec24h.vn các bạn nhé. 

Sự làm việc một cách có hệ thống, liên kết, liên quan và phụ thuộc lẫn nhau giữa các nhân viên trong bộ phận và giữa các bộ phận khác nhau trong công nghiệp sản xuất nói chung và đối với công việc nhân viên làm mẫu nói riêng đã làm nên tính chính xác và chất lượng cao cho từng sản phẩm từ những bước đầu tiên cho đến khi sản xuất được các thành phẩm đó và xuất ra thị trường bên ngoài, phục vụ nhu cầu người dùng, và đặc biệt là mang lại lợi nhuận kinh tế từ các đối tác khách hàng. 

Nội dung bài viết mô tả công việc nhân viên phân tích mẫu có thực sự hữu ích đối với các bạn? Hy vọng sau khi đọc xong bài viết các bạn có thể hiểu được bản chất của công việc này thực sự là làm gì? Cùng với đó là bạn nên chuẩn bị những gì cho công việc này? 

Bạn thấy đấy nhân viên phân tích mẫu cũng là một trong số rất nhiều các công việc khác đang chờ đợi bạn. Nếu bạn muốn trải nghiệm và trau dồi thêm kiến thức từ các công việc trong ngành sản xuất thì công việc nhân viên phân tích mẫu sẽ là một vị trí khá lý tưởng dành cho bạn đấy. Chúc các bạn có một ngày làm việc vui vẻ và bổ ích. 

Các bạn có thể tải ngay bản mô tả công  việc nhân viên làm mẫu tại đây!

1.15.4. Mô tả công việc nhân viên phân tích mẫu.doc

Đăng ngày 21/11/2020, 72 lượt xem