Mô tả công việc nhân viên kỹ thuật đầy đủ và chi tiết nhất!

Mục lục

1. Trọn bộ thông tin mô tả công việc nhân viên kỹ thuật bạn nên biết

Nhân viên kỹ thuật là một công việc hấp dẫn ngày càng thu hút nhiều lao động theo ngành. Nhân viên kỹ thuật là những kỹ thuật viên làm việc trong các nhà máy, xưởng cơ khí, các công ty thiết bị điện tử, ... Để hiểu rõ hơn về mô tả công việc nhân viên kỹ thuật, cùng tìm hiểu chi tiết tại đây bạn nhé!

1.1. Nhân viên kỹ thuật thực hiện các nhiệm vụ kỹ thuật theo từng ngành cụ thể

Một nhân viên kỹ thuật sẽ thực hiện rất nhiều nhiệm vụ khác nhau, tùy từng ngành kỹ thuật cụ thể mà các công việc này cũng vì thế mà linh động. Cụ thể một nhân viên kỹ thuật sẽ thực hiện nhiệm vụ:

- Cung cấp hỗ trợ kỹ thuật, hành chính và đào tạo trong việc phát triển và thực hiện các chức năng quản lý bảo trì các đối tác cộng đồng bằng cách liên hệ với các nhóm cộng đồng liên quan đến các dự án nhà ở và hỗ trợ xây dựng các kế hoạch bảo trì phối hợp nhằm mục đích sử dụng tối đa các nguồn lực theo hướng tăng hiệu quả trong tất cả các lĩnh vực.

- Cung cấp ý kiến ​​đóng góp của liên quan đến các khía cạnh bảo trì trong quá trình phát triển và cung cấp các chương trình nhà ở của Tổng công ty, để đảm bảo rằng các chương trình hiện tại và mới được thiết kế để đáp ứng nhu cầu của cộng đồng và khách hàng.

- Hoạt động như một nguồn lực cho quản lý và nhân viên kỹ thuật về các vấn đề liên quan đến bảo trì bằng cách cung cấp hướng dẫn kỹ thuật về các quy tắc, tiêu chuẩn và quy định.

- Cung cấp kiến ​​thức chuyên môn trong việc giải quyết các vấn đề liên quan đến quản lý bảo trì.

- Hỗ trợ đánh giá các điểm mạnh và điểm yếu kỹ thuật liên quan đến quản lý bảo trì để xác định mức độ hỗ trợ và đào tạo thích hợp cần thiết.

- Cung cấp ý kiến ​​đóng góp của học khu liên quan đến các khía cạnh quản lý bảo trì trong việc phát triển và cung cấp các chương trình nhà ở của Tổng công ty, để đảm bảo rằng các chương trình hiện tại và mới được thiết kế để đáp ứng nhu cầu của cộng đồng và khách hàng.

- Giám sát ngân sách và kế hoạch làm việc để đảm bảo chúng phản ánh các mục tiêu quản lý bảo trì của cộng đồng. Thúc đẩy sự phát triển của cộng đồng và cá nhân khi cung cấp hệ thống quản lý bảo trì bằng cách:

+ Liên lạc với các nhóm cộng đồng liên quan đến các dự án.

+ Cung cấp thông tin bằng nhiều nguồn phương tiện khác nhau để đảm bảo sự tham gia tích cực của cộng đồng vào các dự án.  

+ Phát triển và tạo điều kiện cho các hội thảo cho các nhóm cộng đồng về các vấn đề kỹ thuật.

+ Cung cấp đào tạo khách hàng thích hợp theo yêu cầu.

+ Hỗ trợ phát triển nhân viên, hội đồng quản trị, tổ chức nhà ở địa phương bằng cách cung cấp báo cáo chuyến thăm và tham dự các cuộc họp Hội đồng quản trị.

- Cung cấp phạm vi công việc, tài liệu hợp đồng và dịch vụ kiểm tra cho các dự án hiện đại hóa và cải tiến cho danh mục nhà ở nhân viên.

- Xây dựng và thực hiện các tiêu chuẩn cho các dự án xây dựng mới và các chương trình trang bị thêm để giảm chi phí trong các cơ sở hiện có. Sự phát triển của các hội thảo liên quan đến bảo trì cho nhân viên kỹ thuật. Giám sát các cửa hàng bảo trì nhân viên kỹ thuật về việc tuân thủ An toàn và Sức khỏe Nghề nghiệp.

- Việc thực hiện các đánh giá vận hành liên quan đến các hoạt động bảo trì.

- Cung cấp hỗ trợ kỹ thuật cho danh mục nhà ở nhân viên.

1.2. Nhân viên kỹ thuật thực hiện các nhiệm vụ hành chính khác

Ngoài ra, một nhân viên kỹ thuật còn có thể đưa ra những lời khuyên, thực hiện các nhiệm vụ hành chính cụ thể như:

- Cung cấp lời khuyên và chuyên môn liên quan đến cam kết về nguồn lực tài chính và nhân lực được ngân sách để thực hiện quản lý tài khóa hiệu quả trong tổ chức nhà ở địa phương, bằng cách.

- Hỗ trợ chuẩn bị ngân sách tổ chức nhà ở tại địa phương; Giám sát ngân sách so với chi tiêu; Hỗ trợ hoàn thành xếp hạng tình trạng hàng năm và kế hoạch Hiện đại hóa và cải thiện trong ba năm đối với nhà ở công vụ và nhà ở nhân viên.

- Kiểm tra tình trạng của từng thiết bị theo chu kỳ ba năm tối thiểu.  Cung cấp báo cáo về các khuyến nghị đối với các đơn vị nhà ở công cộng và cung cấp báo 

- Cung cấp hướng dẫn quản lý bảo trì và chuyên môn về xác định dự án, yêu cầu, mua sắm và điều phối cũng như các khía cạnh quản lý và điều phối tương tự đối với nhà ở công vụ và nhà ở nhân viên;

- Cung cấp hướng dẫn và chuyên môn về lịch trình và quản lý kiểm tra, báo cáo bảo hành.

- Kiểm tra tại chỗ các tệp bảo trì: đơn vị, hoạt động, nhân sự, nghỉ phép và tham dự, công cụ và thiết bị, mua hàng và tệp dự án; và xem xét các phát hiện với Quản lý đưa ra các khuyến nghị về hành động khắc phục.

- Xác định và chuyển tiếp các giải pháp cho các khó khăn bảo trì duy nhất hoặc đang diễn ra; Xác định và đề xuất thay thế thiết bị di động.

- Hợp tác với đồng nghiệp như một thành viên trong nhóm trong các dự án; Hỗ trợ đầy đủ cho các cán bộ phát triển kỹ thuật theo yêu cầu

Ngoài ra, nhân viên kỹ thuật còn phải đáp ứng rất nhiều các yêu cầu công việc khác nhau mà trong giới hạn bài viết này tôi không thể kể hết ra được. Chi tiết đã được điền đầy đủ trong các tin tuyển dụng và việc làm mà doanh nghiệp đăng tuyển, bạn có thể tham khảo kỹ hơn trên các website hoặc thông qua timviec24h.vn.

2. Yêu cầu tuyển dụng vị trí nhân viên kỹ thuật cần đáp ứng

Nhân viên kỹ thuật sẽ cần đáp ứng những yêu cầu tuyển dụng sau:

- Kiến thức xác định thông tin hoặc khái niệm thu được có liên quan đến một chuyên ngành cụ thể. Kỹ năng mô tả các hành vi có thể đo lường được và có thể bao gồm các khía cạnh thủ công cần thiết để thực hiện một công việc. Khả năng mô tả tài năng tự nhiên hoặc khả năng phát triển cần thiết để thực hiện công việc.

- Kinh nghiệm phân tích dữ liệu với việc sử dụng nhiều phần mềm cơ sở dữ liệu, bảng tính, xử lý văn bản và thiết kế. Khả năng làm việc hiệu quả trong môi trường nhóm.

- Khả năng phát triển một mối quan hệ tích cực và tin cậy.

- Khả năng đọc bản vẽ và thông số kỹ thuật và phát triển phạm vi công việc.

- Khả năng hoạt động hiệu quả trong môi trường đa văn hóa, thể hiện sự nhạy cảm về sự tôn trọng, v.v ....

- Kỹ năng giao tiếp bằng miệng và viết tốt ở nhiều cấp độ khác nhau.

- Kiến thức làm việc tốt về cấu trúc, chính sách và chương trình của NHC.

- Kỹ năng quản lý, điều hành và tổ chức dự án mạnh mẽ.

- Kỹ năng thuyết trình hiệu quả.

- Kỹ năng lãnh đạo.

- Kiến thức và sự nhạy cảm với các vấn đề cộng đồng.

- Đào tạo máy tính chính quy và bàn phím cơ bản: CNTT kinh doanh; Kỹ thuật Hệ thống Kinh doanh; Kỹ thuật phần mềm; Kỹ thuật Internet; IT; Phát triển phần mềm máy tính; Mạng và phần cứng máy tính; Khoa học máy tính

Khi nộp đơn xin việc, bạn cần tìm hiểu các chương trình và ứng dụng được nhà tuyển dụng sử dụng vì họ rõ ràng sẽ muốn những ứng viên có kinh nghiệm cần thiết. Do đó, nếu kinh nghiệm của bạn liên quan đến các công nghệ Linux hoặc Cisco, bạn chỉ nên nộp đơn cho các công việc mà nhà tuyển dụng sử dụng các công nghệ tương tự. Ngoài ra còn có các bằng cấp sau đại học như chứng chỉ Microsoft, Linux, Cisco hoặc Unix, những chứng chỉ này sẽ nâng cao đáng kể khả năng tuyển dụng của bạn, chưa kể đến mức lương của bạn.

3. Mách bạn cách tìm việc làm nhân viên kỹ thuật nhanh chóng – tiện lợi

Việc làm nhân viên kỹ thuật được tuyển dụng nhiều trong các doanh nghiệp về công nghệ thông tin, kỹ thuật cơ khí, ... bạn có thể tìm kiếm thông tin việc làm này trên chính website doanh nghiệp đó. Ngoài ra, bạn cũng có thể tìm việc làm thông qua facebook hoặc thông qua một số mạng xã hội khác.

Đặc biệt, người tìm việc có thể tìm việc làm trên timviec24h.vn để lựa chọn những công việc hấp dẫn và phù hợp nhất cho mình.

Tải ngay trọn bộ mô tả công việc nhân viên kỹ thuật tại đây:

MÔ TẢ CÔNG VIỆC.doc

Nhân viên kỹ thuật là một công việc hấp dẫn, hy vọng rằng thông qua bài viết này bạn đã nắm rõ được mô tả công việc nhân viên kỹ thuật và những thông tin hữu ích khác cho mình.

Đăng ngày 20/11/2020, 41 lượt xem