Mô tả công việc nhân viên cân bằng trọng tải rõ ràng nhất

Mục lục

1. Công việc nhân viên cân bằng trọng tải được mô tả một cách khái quát nhất

Giải mã cho câu hỏi nhân viên cân bằng trọng tải l là làm gì? bằng khái niệm để hiểu ý nghĩa khái quát nhất đối với công việc nhân viên cần bằng trọng tải.

Nhân viên cân bằng trọng tải chính là người tính toán các đơn vị hàng hóa, hành lý, hàng khách cùng các đồ vật có liên quan đến chuyến bay và sắp xếp mọi thứ theo một trật tự nhất định để đảm bảo sự cân bằng và an toàn cho chuyến bay. Công tác chuẩn bị trước chuyến bay là rất quan trọng vì thế mà vai trò của nhân viên cân bằng trọng tải cũng rất lớn trong công tác vận chuyển của ngành hàng không.

2. Mô tả công việc nhân viên cân bằng trọng tải rõ ràng chi tiết nhất

Vận tải và di chuyển bằng đường hàng không cũng rất phổ biến và thuận tiện cho tất cả mọi người. Vì thế mà lựa chọn di chuyển hay vận chuyển hàng hóa bằng đường hàng không luôn được lựa ưu tiên cho mỗi chuyến đi bởi tính tiết kiệm thời gian. Ngành hàng không phát triển cũng thu hút không ít người tham gia và vì thế các công việc ngành nghề cũng vì thế mà trở nên rất đa dạng.

Công việc nhân viên cân bằng trọng tải là một công việc đã có từ lâu nhưng ít được nhắc tới và cũng ít ai biết đến công việc này. tuy nhiên sau bài viết này có thể mọi người sẽ có suy nghĩ khác đi về vai trò, vọ trí cũng như tầm quan trọng của công việc này đối với ngành hàng không.

2.1. Mô tả chi tiết công việc nhân viên cân bằng trọng tải làm những công việc gì?

- Tiếp nhận thông tin về chuyến bay và thực hiện công việc tính toán các khối lượng hàng hóa, đồ vật, hành khách từ thông tin đã được thống kê cho trước, giải quyết các vấn đề phát sinh và đưa ra quyết định.

- Thực hiện việc gửi thông tin và các tài liệu có liên quan đến các đơn vị có liên quan một cách trực tiếp.

- Lập bảng kế hoạch và chương trình vận tải đối với các chuyến bay và so sánh, đối chiếu với điều kiện về khối lượng mà máy bay phải vận chuyển và có thể vận chuyển là bao nhiêu.

- Thực hiện nhiệm vụ hướng dẫn chất xếp hàng hóa đối với các chuyến bay di

 - Thực hiện công việc giám sát trong quá trình chất xếp hàng hóa hàng lý và các đồ vật có liên quan đảm bảo các yếu tố đúng – đủ- hợp lý như trong bảng hướng dẫn và đảm bảo ưu tiên về mặt thời gian, địa điểm thực hiện nhiệm vụ. dự tính thời gian chuyến bay đến và đi để thực hiện nhiệm vụ một cách linh hoạt nhất.

- Phối hợp với các bộ phận khác đặc biệt là bộ phận cung ứng dịch vụ về vận chuyển hàng hóa để có thể tìm và giải quyết được các vấn đề phát sinh một cách kịp thời.

- Làm công việc nhập liệu về thông tin vận chuyển của các chuyến bay và báo cáo lại công việc đó theo như quy định và công việc được giao

2.2. Công việc nhân viên cân bằng trọng về vấn đề đặc trưng tính chất công việc

Mỗi công việc đều có những đặc điểm riêng biệt, hay nói cách khác là các khó khăn và dễ dàng đối với từng người cho mỗi công việc là hoàn toàn khác nhau. Bởi trong thực tế mỗi người cũng có điểm mạnh điểm yếu riêng, chính vì vậy mà bạn có thể biết được mình có thể làm được một công việc hay không làm được thông qua tính chất công việc của nó. Vậy, đặc trưng về tính chất công việc của nhân viên cân bằng trọng tải là gì? Chúng ta hãy cùng đi tìm hiểu bằng cách liệt kê qua những thông tin dưới đây:

-  Nếu bạn là người hướng ngoại thì môi trường làm việc mang tính chất quốc tế này sẽ là điểm thu hút bạn bởi sự tiếp xúc với các máy móc và thiết bị vô cùng hiện đại, chuyên  nghiệp mang tầm cỡ quốc tế. chính vì vậy,để có thể học hỏi và khám phá nhiều hơn thì đây quả là một môi trường không thể bỏ lỡ đối với các bạn có đam mê với các công việc liên quan đến ngành hàng không

-  Tính toán, óc phán đoán, có sự tưởng tượng về mặt hình học không gian cũng như sự nhạy bén trong các phép tính để có thể thực hiện việc cân bằng trọng tải là điều mà một nhân viên cân bằng trọng tải cần phải đáp ứng được.

-  Nhanh nhẹn, năng động và linh hoạt sẽ luôn được đánh giá cao bởi bạn chỉ có thể làm việc trong một khoảng thời gian nhất định. hơn nữa tần suất làm việc là liên tục và không có ngày nghỉ cuối tuần.

-  Sẽ có cơ hội tiếp xúc với những người làm cùng ngành nghề, cơ hội học hỏi, thăng tiến trong công việc.

3. Yêu cầu làm một nhân viên cân bằng trọng tải là gì?

Yêu cầu về ngoại của nhân viên cân bằng trọng tải đối với cả nam và nữ được yêu cầu như sau:

Giới tính: Nam, nữ đều có thể làm công việc này

Về chiều cao:

- Nam cao trên 1m65, tuổi đời từ 18 đến 28, chỉ số khối lượng cơ thể BMI dành cho nam với mức cân đối nằm trong khoảng trên 20 và dưới 24,9.

- Nữ cao trên 1m58, tuổi đời từ 18 đến 28 tuổi, chỉ số khối lượng cơ thể ở mức cân đối nằm trong khoảng trên 18 và dưới 23.

Yêu cầu về sức khỏe:

-  Không mắc các bệnh về đường hô hấp, hệ tiêu hóa, hệ thần kinh, hệ bài tiết, tim mạch,…vì công việc cần đáp ứng được các yêu cầu về sức khỏe tốt nhất có thể.

-  Không mắc các dị tật ở mặt, hoặc các bộ phận khác có ảnh hưởng trực tiếp đến công việc, vì công việc đòi hỏi ngoại hình cao.

Yêu cầu về trình độ chuyên môn đối với nhân viên cân bằng trọng tải;

Tốt nghiệp trung học phổ thông trở lên, ưu tiên các ứng viên có học lực khá đối với các  môn học tự nhiên.

Ưu tiên các ứng viên tốt nghiệp đại học với các  ngành chuyên ngành đào tạo như: Học viện hàng không việt nam

Yêu cầu về kinh nghiệm:

-  Có ít nhất từ 2 đến 3 năm làm việc nhân viên cân bằng trọng tải tại các hãng hàng không,.. hoặc các công việc khác có sự tương đồng về tính chất công việc.

Yêu cầu về các kỹ năng:

-  Kỹ năng ngoại ngữ đối với công việc này nói riêng và đối với ngành hàng không nói chung là điều vô cùng cần thiết. đặc biệt hơn, có khả năng giao tiếp với nhiều thứ tiếng khác nhau là một lợi thế vô cùng lớn đối với công việc này.

-  Kỹ năng tin học văn phòng phục vụ cho công việc lập bảng hướng dẫn sắp xếp và cân bằng trọng tải, nhập liệu, báo cáo,…

-  Kỹ năng giao tiếp bất cứ công việc nào cũng cần trong đó có công việc nhân viên cân bằng trọng tải. bởi công việc này cần phải giao tiếp và làm việc với nhiều bộ phận khác nhau, giao tiếp xây dựng mối quan hệ qua lại phục vụ cho công việc được thuận lợi hơn.

Sức khỏe, ngoại hình, thời gian, kiến thức chuyên môn, kỹ năng là các yêu cầu phải có đối với một nhân viên cân bằng trọng tải. Bạn đáp ứng được bao nhiêu phần trăm trong số các yêu cầu trên?

4. Mức lương của công việc nhân viên cân bằng trọng tải

Mỗi công việc đều có các mức lương tương xứng với giá trị mà nhân viên đó cống hiến, đóng góp sức mình cho công việc. Với mức lương phổ biến nhất giao động trong khoảng 10 đến 12 triệu đồng, mức lương này cũng phụ thuộc vào rất nhiều các yếu tố khác nhau như mỗi hãng hàng không và theo năng lực cũng như kinh nghiệm làm việc của nhân viên đó.

5. Quyền lợi của nhân viên cân bằng trọng tải là gì?

Bên cạnh mức lương theo như được quy định của công ty thì mỗi nhân viên cân bằng trọng tải còn được hưởng các chế độ đãi ngộ và quyền lợi riêng được trình bày cụ thể như sau:

- Nhân viên cân bằng trọng tải được đóng bảo hiểm xã hội, bảo hiểm lao động, bảo hiểm tai nạn 24/24, bảo hiểm thất nghiệp theo như quy định của pháp luật

- Được hưởng các ưu đãi khi mua vé máy bay khi có nhu cầu di chuyển với tư cách nhân viên thuộc hãng hàng không đó sẽ được giảm giá và có nhiều ưu đãi khác.

- Được hưởng mức lương cạnh tranh theo năng lực trong quá trình làm việc và dựa theo năng lực làm việc

- Được hưởng các chế độ về phụ cấp khác tùy thuộc vào từng công ty.

- Được làm việc trong môi trường năng động chuyên nghiệp, có cơ hội được tiếp xúc và làm việc cùng các đồng nghiệp khác, phát triển các mối quan hệ trong ngành.

Bên cạnh mức lương theo như được quy định của công ty thì mỗi nhân viên cân bằng trọng tải còn được hưởng các chế độ đãi ngộ và quyền lợi riêng được trình bày cụ thể như sau:

6. Các điều hướng đối với công việc nhân viên cần bằng trọng tải

Việc sàng lọc tất cả các thông tin trên mạng có khiến  bạn cảm thấy khó chịu và mất quá nhiều thời gian? Đừng lo vì đã có timviec24h.vn trang tuyển dụng và tìm kiếm việc làm uy tín, chất lượng, cũng như hệ thống thông tin đầy đủ chi tiết nhất và luôn sẵn sàng phục vụ bạn.

Các công việc ngành hàng không trong đó có công việc nhân viên cân bằng trọng tải cùng các ngành nghề khác được hệ thống hóa thông qua các danh mục để bạn có thể lựa chọn bất kỳ công việc nào mà bạn muốn tìm kiếm. Chúng tôi luôn đã đang và sẽ cố gắng để mang đến cho các bạn những bài viết chất lượng nhất từng ngày.

Thông qua bài viết mô tả công việc nhân viên cân bằng trọng tải với các thông tin chính như: Mô tả công việc, mức lương, yêu cầu công việc,...Hy vọng bạn đọc đã có được thông tin mà mình mong muốn. Thêm nữa, bạn sẽ có được sự hiểu biết sâu sắc về công việc này hơn. ngành hàng không luôn chào đón bạn bằng chính công việc mà bạn chọn. hãy nắm lấy cơ hội đẻ có thể tỏa sáng trong công việc bạn nhé!

Đăng ngày 21/11/2020, 76 lượt xem